Đánh giá Fitbit Ace 2: Vòng đeo tay thông minh dành cho trẻ nhỏ

Chia sẻ bài viết

Fitbit Ace 2 là một chiếc vòng đeo tay thông minh với mục đích theo dõi vận động trẻ em. Nhìn vào thiết kế bên ngoài và một số tính năng mà sản phẩm này được trang bị, thì nó trông thực sự rất giống với một thiết bị theo dõi dành cho trẻ em. Nhưng cũng có một tính năng có thể phù hợp với chủ sở hữu Ace 2 muốn một sản phẩm mang phong cách trưởng thành hơn. Theo mình thấy thì đây vẫn là một trong những sản phẩm tốt nhất của Fitbit.

Ưu điểm:

  • Khả năng chống nước tốt
  • Thiết kế đẹp mắt
  • Cho phép cài đặt mục tiêu luyện tập

Hạn chế:

  • Các tính năng theo dõi tương tự như Ace
  • Mất nhiều thời gian để thiết lập
  • Màn hình dễ gây hao Pin


Fitbit Ace 2 là thiết bị theo dõi thể dục thứ hai của công ty dành cho trẻ em. Với bước đột phá đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị đeo cho trẻ nhỏ, Fitbit Ace của Fitbit là một sản phẩm rất được trẻ nhỏ ưa thích. Mặc dù vậy thì sản phẩm này vẫn còn tồn tại một số những hạn chế cần được khắc phục.

Trong sản phẩm nâng cấp này, Ace 2 đã giải quyết một số mối quan tâm lớn nhất của người dùng. Đáng chú ý nhất là khả năng chống thấm nước được thêm vào để giúp Ace mới trở thành một thiết bị theo dõi thực sự 24/7, ngay cả khi bạn đi bơi lội. Lần này Fitbit cũng đã chọn một thiết kế thú vị hơn trong khi vẫn giữ các tính năng theo dõi cốt lõi giống nhau và trang bị thêm một vài tính năng bổ sung như mặt đồng hồ tùy chọn và thông báo mục tiêu luyện tập.
Fitbit cũng đã mở rộng độ tuổi mà thiết bị có thể theo dõi, với Ace 2 mới dành cho độ tuổi là 6 tuổi trở lên. Trong khi đó phiên bản tiền nhiệm của nó là Ace cho độ tuổi từ 8 tuổi trở lên.

Đó không phải là điều duy nhất được Fitbit cải thiện, Ace 2 có giá rẻ hơn cả người tiền nhiệm của mình.
Vì vậy, Fitbit đã tạo ra một bộ theo dõi thể dục tốt hơn cho trẻ em hay Ace 2 còn được coi là thiết bị nâng cấp và cải thiện tối ưu so với phiên bản trước đó. Mình đã cho cháu gái mình sử dụng chiếc vòng tay thông minh này. Dưới đây là một số đánh giá của mình về Ace 2 để bạn tham khảo.

Thiết kế

Fitbit Ace 2
Fitbit Ace 2 dường như đã được cải thiện khá nhiều, với một số thay đổi về thiết kế giúp nó phù hợp hơn với cổ tay nhỏ hơn.

Mình đã từng đề cập đến thiết kế với độ hoàn thiện tốt hơn, giúp vòng tay có thể chống được nước. Không có chế độ theo dõi bơi ở chiếc vòng tay này, mặc dù điều đó hầu như không đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét mức giá của nó. Nó mang xếp hạng chống nước tương tự như các thiết bị khác của Fitbit (lên đến 50 mét) và trong khi cháu gái mình không có ý định đạt được độ sâu của nước đó, chỉ cần nó có thể chịu được mực nước vừa phải là tốt rồi.

Màu sắc mới (mà Fitbit nói đã được trẻ em chọn ra) cũng đã chứng minh cho điểm nhấn của chiếc vòng tay này mang lại. Bạn có thể chọn lựa dây đeo màu dưa hấu, với một chiếc kẹp teal hoặc dây đeo màu xanh với chiếc kẹp màu vàng neon. Fitbit cũng cung cấp một loạt các màu khác cho bạn lựa chọn theo sở thích. Những diện mạo mới này chắc chắn giúp phần làm cho người dùng cảm thấy Ace 2 được thiết kế phù hợp với trẻ nhỏ hơn.

đánh giá Fitbit Ace 2
Mặc dù Fitbit đã tránh xa việc bắt chước giao diện của các thiết bị theo dõi cao cấp của họ, nhưng với việc trang bị màn hình cảm ứng giống như màn hình OLED màu xám mà bạn sẽ tìm thấy trên các thiết bị đeo tay Inspire và Inspire HR mới. Điều đó có nghĩa là bạn có được các biểu tượng lớn hơn, đẹp mắt hơn, với cùng một cử chỉ để điều hướng màn hình dữ liệu.

review Fitbit Ace 2
Nó chỉ có một nút vật lý đơn độc, đó là một thay đổi thiết kế mà Fitbit nói giúp là nhằm giúp đơn giản hóa quá trình tương tác với các thiết bị của họ và đó chắc chắn là điều mà người dùng đánh giá cao.

Có một lý do khác khiến Fitbit đã sử dụng màn hình giống như các thiết bị đeo tay dành cho người lớn của mình. Đó là vì thân máy có thể sử dụng vào các dây đeo được thiết kế cho các vòng đeo tay Inspire. Ý tưởng này giúp khi chủ sở hữu Ace 2 lớn lên, họ có thể không muốn kiểu dáng hoạt hình đó nữa thì có thể thay đổi kiểu dây đeo sao cho phù hợp với mình hơn. Ngay cả giao diện người dùng vui tươi hơn cũng có thể được điều chỉnh trong ứng dụng đồng hành để khiến mọi thứ cảm thấy giống như thiết bị theo dõi cho người lớn hơn.

Một điểm cộng lớn nữa là chiếc kẹp giữ cho vòng tay theo dõi quanh cổ tay cho cảm giác phù hợp hơn với bàn tay nhỏ. Mặc dù cháu gái của mình không gặp vấn đề gì khi đeo chiếc Ace đầu tiên, nhưng nó đã tỏ ra khó khăn hơn một chút khi cài chốt. Và điều này đã được khắc phục một cách đáng kể trên chiếc vòng tay thông minh Fitbit Ace 2.
Một điểm mới nữa trên Ace 2 là màn hình của nó có thêm lớp bảo vệ. Trong quá trình sử dụng Ace phiên bản đầu tiên cháu gái của mình đã làm cho nó bị hư hại khá nhiều. Vì thế việc mà Ace 2 trang bị thêm lớp bảo vệ bên ngoài sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi trẻ nhỏ sử dụng. Đặc biệt là với những đứa trẻ hiếu kỳ và nghịch ngợm, thì đây sẽ là một bổ sung rất đáng giá.

Bắt đầu thiết lập

Không giống như thiết lập một bộ theo dõi thể dục cho người lớn. Về cơ bản, bạn có hai tùy chọn: Ghép nối máy theo dõi với điện thoại của trẻ hoặc với điện thoại của bố mẹ. Thường thì bạn sẽ ghép nối với điện thoại của mình, bởi trẻ nhỏ không được sử dụng điện thoại di động riêng.

Giống như trước đây, bạn sẽ cần ứng dụng Fitbit được tải xuống điện thoại Android, thiết bị iOS hoặc Windows. Bạn cũng cần thiết lập tài khoản gia đình trước khi tạo tài khoản cho trẻ và chỉ định “người giám hộ” cho các tài khoản.
Mình đã nhờ chị dâu thực hiện quy trình thiết lập trên điện thoại của chị ấy, mà chị ấy nói đã mất một khoảng thời gian đáng kể để có thể ghép nối.

Mặc dù vậy, đáng chú ý là Ace 2 có thể lưu bảy ngày dữ liệu chuyển động và tổng số liệu hàng ngày trong 30 ngày qua. Nếu bạn không thích ý tưởng đồng bộ hóa dữ liệu mỗi ngày.

Điều này có thể được thực hiện dễ dàng hơn nếu con bạn có điện thoại và chúng có thể tự làm điều đó. Nó cũng mở khóa khả năng xem thông báo cho các cuộc gọi đến, nhưng Fitbit Ace 2 không cho phép người dùng trả lời hay tương tác lại với các thông báo ấy.

Về bảo mật, nó giống với những gì chúng ta có với Ace đầu tiên. Ace 2 tuân thủ 100% với tất cả các luật về quyền riêng tư của trẻ em, bao gồm luật bảo mật trực tuyến của trẻ em (COPPA). Nếu bạn muốn xem thông tin riêng tư đó hoặc đọc thêm chi tiết, sẽ có các liên kết trong ứng dụng đồng hành Fitbit để cho phép bạn thực hiện điều đó.

Theo dõi tập thể dục và các tính năng bổ sung

Fitbit Ace 2 có khả năng theo dõi thể dục khá tốt, bởi nó được trang bị một gia tốc kế 3 trục giúp theo dõi các bước và phút hoạt động. Ngoài ra còn có theo dõi giấc ngủ tự động. Các thông số mà chiếc vòng đeo tay này đo được khá chính xác, giống những gì bạn đã có trên chiếc vòng tay Ace đầu tiên.

đánh giá vòng đeo tay Fitbit Ace 2
Màn hình của Ace 2 có khả năng hiển thị chi tiết các hình ảnh minh họa cho tiến trình theo dõi. Thông báo mục tiêu vận động sẽ đi kèm với huy hiệu kiếm được để đánh dấu những cột mốc quan trọng đó. Điều này làm cho toàn bộ quá trình tập thể dục của trẻ sẽ vui nhộn và có sức hút, thúc đẩy trẻ luyện tập thể dục.

Mình thấy tính năng thông báo mục tiêu vận động này thực sự rất có giá trị. Cháu gái mình đã luyện tập thể dục thường xuyên hơn để đạt được những mốc vận động và đi khoe với mọi người thân trong gia đình về việc đã đi bộ bao nhiêu bước chân mỗi ngày. Fitbit đã tạo ra sự cân bằng tốt giữa niềm vui và động lực luyện tập.

Theo dõi giấc ngủ cũng được trang bị trên chiếc vòng đeo tay Fitbit này và nó sẽ sử dụng các cảm biến chuyển động để tự động phát hiện khi bạn ngủ. Nhưng bạn không có cảm biến nhịp tim như các thiết bị Fitbit khác để thực hiện quá trình đo đạc một cách tốt nhất. Vào buổi sáng, bạn sẽ cần vào ứng dụng Fitbit và đăng nhập vào tài khoản con để xem phân tích thời lượng giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ và loại giấc ngủ.

Người lớn chịu trách nhiệm quyết định có nên thiết lập các tính năng ngủ bổ sung như lịch trình ngủ hay không. Ngoài ra còn có thể đặt lời nhắc đi ngủ và điều chỉnh mục tiêu giấc ngủ. Không có máy đo nhịp tim, bạn không có được phân tích giấc ngủ nâng cao hơn như trên bộ theo dõi Fitbit dành cho người lớn.

Có vẻ như mục đích của Fitbit là thực hiện một số cải tiến phần mềm nhỏ và tinh tế khiến cho bộ theo dõi thể dục của họ không nhất thiết phải tốt hơn, nhưng hấp dẫn hơn. Nhìn chung, họ đã đạt được mục tiêu đó, nhưng mình muốn thấy một cái gì đó đột phá và sáng tạo hơn cho phần tiếp theo Ace, chứ không phải chỉ là những cải tiến chỉ mang tính tượng trưng.

Ngoài tính năng theo dõi, phần mềm mới được Fitbit tích hợp khả năng thay đổi mặt đồng hồ. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải dùng ứng dụng đồng hành Fitbit nơi bạn có thể chọn từ bộ sưu tập các mặt đồng hồ tĩnh và động. Điểm cộng lớn của tính năng này là bạn có thể thay đổi màn hình từ chính vòng đeo tay.

Tuổi thọ pin

tuổi thọ pin Fitbit Ace 2
Fitbit tuyên bố Ace 2 hoạt động tốt trong thời gian sử dụng Pin trong 5 ngày, giống như Ace đầu tiên.

Về lâu dài, tuổi thọ pin trở thành một vấn đề đối với cháu gái của mình. Với chiếc vòng tay Ace đầu tiên việc sạc pin trở thành một vấn đề lớn khi cô bé quên không sạc pin cho nó, bởi không biết vòng tay hết pin lúc nào. Fitbit Ace 2 có thể để đạt được cùng một thời lượng pin so với bản Ace. Mặc dù các tính năng cốt lõi vẫn giữ nguyên như cũ, các mặt đồng hồ hoạt hình sẽ nhắc sạc thường xuyên hơn.

Bạn sẽ mất khoảng 2 giờ để có thể sạc đầy pin từ 0 đến 100% cho chiếc vòng đeo tay này. Một số người lớn có thể có đủ kiên nhẫn để chờ đợi lâu như vậy, nhưng nó có thể hơi khác với một đứa trẻ chỉ muốn ra ngoài và bắt đầu theo dõi các hoạt động của mình.

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá