Đánh giá Fitbit Flex 2: Thiết kế đặc biệt, không màn hình, giá tốt

Chia sẻ bài viết

Fitbit Flex 2 là thiết bị theo dõi thể dục có khả năng theo dõi bơi lội đầu tiên đến từ thương hiệu Fitbit. Đây là một sản phẩm có khả năng chống nước cực tốt, người dùng có thể yên tâm sử dụng nó khi đi bơi, đi tắm, thậm chí là lặn.

Đối mặt với Misfit Speedo Shine 2 và chất lượng của các máy theo dõi chống nước khác, phải mất rất nhiều thời gian thì Fitbit mới có thể mang đến cho người dùng được một sản phẩm có chất lượng chống nước tốt đến như vậy.

Chiếc vòng đeo tay thông minh này có mức giá khá hợp lý, giá thành hiện tại của nó là khoảng 1 triệu (lúc mới ra là khoảng 2.3 triệu đồng). Nó không có quá nhiều các tính năng tiên tiến như Fitbit Charge 2, thay vào đó, nó hướng đến, những người muốn có một bộ theo dõi mỏng, nhẹ, đa năng và tất nhiên, không thấm nước.

Bên cạnh sự đơn giản về yếu tố hình thức và cách sử dụng, Fitbit Flex 2 mang phong cách thiết kế khác xa so với người tiền nhiệm của mình và đó là một điều rất tốt. Mình đã đưa ra phán quyết ban đầu sau một vài tuần thử nghiệm và cảm thấy rằng mặc dù đã sử dụng nó rất lâu, mình vẫn thấy thích thú mỗi khi tương tác hay thực hiện những quá trình theo dõi trên vòng tay. Đây là điểm cộng khá lớn trên Fitbit Flex 2 bởi nó có thể làm người dùng không bị chán khi sử dụng lâu.

Thiết kế

Fitbit Flex 2
Fitbit Flex 2 thực sự là một máy theo dõi nhỏ gọn. Nó hầu như không làm bạn cảm thấy có một chút cảm giác vướng víu gì ở cổ tay của mình. Thiết bị đeo có vẻ ngoài mỏng hơn nhiều so với Flex đầu tiên vì phiên bản này nhỏ hơn đến 30%. Nếu bạn đặt gần nó với Alta thì sẽ thấy rằng thiết kế của Fitbit Flex 2 thực sự là rất nhỏ so với những sản phẩm khác của Fitbit. Fitbit Flex 2 không có màn hình, đây cũng là điểm lý tưởng của thiết bị này về việc ngụy trang theo dõi thể dục, đặc biệt là khi thiết bị được giấu đằng sau một chiếc vòng hoặc mặt dây chuyền.

Flex 2 là một chiếc vòng đeo tay nhẹ gọn, vì thế bạn có thể đeo nó ngay cả khi đi ngủ cũng không hề bị vướng víu gì. Chiếc vòng đeo tay này sử dụng chất liệu dây đeo mềm mại, hướng tới phong cách hơi cổ điển, tuy nhiên thì phần chốt cài của nó vẫn còn hơi kém. Một trong những lời chỉ trích lớn nhất về Fitbit trước đây bao gồm cả Flex là chốt cài. Bạn sẽ không thể cảm thấy hài lòng được nếu Fitbit không điều chỉnh điều này trong những thiết bị mới của họ. Và mình thấy Fitbit Flex 2 vẫn còn chưa thể khắc phục được điều này!

vòng đeo tay thông minh Fitbit Flex 2
Một khi bạn đã cài chốt, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tháo nó ra khỏi cổ tay của mình. Tuy nhiên thì đây là điều mà Fitbit muốn tạo ra để có thể bảo vệ thiết bị của mình một cách tốt nhất, tránh việc Fitbit Flex 2 bị rơi hoặc bị đánh cắp.

đánh giá vòng đeo tay Fitbit Flex 2
Nếu bạn muốn thay đổi phong cách cho Flex 2 của mình, có rất nhiều tùy chọn. Không giống như thiết bị cũ, Flex mới đang theo đuổi ý thức thời trang bằng cách cho phép người đeo chuyển đổi các dây đeo ban đầu bằng vòng đeo, mặt dây chuyền và 7 loại dây đeo Classic.

Các màu sắc bạn có thể chọn trong bộ sưu tập dây đeo là: Đen, xanh nước biển, đỏ tươi, oải hương, hồng, xám và vàng. Ngoài ra còn có 3 loại dây đeo khác mang phong cách thể thao (hải quân, xám, vàng) phiên bản dây đeo này sẽ có giá khoảng 700 nghìn đồng.

vòng đeo tay Fitbit Flex 2
Các tùy chọn fancier bao gồm vòng đeo Luxe bằng bạc có giá 2 triệu đồng, vàng và vàng hồng có giá 2.3 triệu đồng. Sau đó, có những mặt dây chuyền nhỏ xinh có màu bạc giá 1.8 triệu đồng, màu vàng có giá 2.3 triệu đồng.

Thông báo

Thiết bị này tương tự như các máy theo dõi thể dục không có màn hình khác, nó có đèn LED để thông báo cho bạn về các cuộc gọi, tin nhắn và cũng có nhắc nhở hàng giờ để bạn di chuyển. Nâng cánh tay của bạn lên sẽ làm cho các rung động dừng lại nhưng đèn sẽ tiếp tục nhấp nháy với các cuộc gọi điện thoại đến.

Hiện tại, có vẻ như đèn có thể được cá nhân hóa theo ý thích của bạn. Fitbit có một mẫu đèn và rung mặc định để giúp bạn phân biệt giữa các cuộc gọi, văn bản, báo thức im lặng, nhắc nhở để di chuyển và tiến trình mục tiêu hàng ngày. Không có thông báo của bên thứ ba nào được hỗ trợ, điều này có vẻ là sẽ hơi hạn chế đối với chiếc vòng tay thông minh này.

Nó hoạt động tốt cho đến khi xem tiến trình theo dõi trong suốt cả ngày. Càng nhiều ánh sáng trắng chiếu trên vòng đeo tay thì bạn càng ở gần mục tiêu của mình. Tóm lại, bạn vẫn sẽ phải tìm kiếm điện thoại của mình để xử lý thông báo.

Khi chạm vào, Flex 2 sẽ hiển thị mục tiêu của bạn với đèn xanh lục trên đầu và đèn trắng hiển thị tiến trình, đèn vàng có nghĩa là cảnh báo và màu xanh lam cho cả cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản. Các cuộc gọi đến sẽ có độ rung dài hơn.

Mình hy vọng Fitbit sẽ cho phép tùy chỉnh để làm cho nó cá nhân hóa hơn. Rất may, các rung động báo hiệu không quá giật và làm ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

Khả năng theo dõi

Fitbit Flex 2 có khả năng theo dõi số bước, lượng calo được đốt cháy, phút hoạt động, hoạt động hàng giờ và giấc ngủ, tất cả đều có thể được tự động phát hiện với tính năng SmartTrack. Hiện tại, các bài tập có thể được theo dõi tự động bao gồm đi bộ, chạy, đạp xe ngoài trời trên mặt đường, tập luyện hình elip, aerobic (Zumba hoặc cardio kickboxing) và các môn thể thao như tennis, bóng rổ và bóng đá. Mình đã sử dụng Fitbit Charge 2, Samsung Gear Fit 2 và Apple Watch Series 2 để đo bước chân và tất cả đều khớp với Flex 2 mà không gặp sự cố lớn nào.

Bạn sẽ phải truy cập vào ứng dụng để xem bạn đã đi được bao nhiêu bước và kiểm tra các con số cụ thể cho các mục tiêu, nhưng nhấn vào mặt trước của Flex 2 sẽ gợi ra ánh sáng tương ứng. Mỗi ánh sáng trắng chiếm 25% mục tiêu của bạn, nghĩa là nếu mục tiêu của bạn là 10.000 bước và bạn thấy bốn đèn trắng, bạn đã hoàn thành ít nhất 7.500 bước. Khi bạn đạt được mục tiêu của mình, Flex 2 sẽ rung và đèn sẽ sáng.

Tính năng theo dõi giấc ngủ hoạt động khá tốt và mình đã sử dụng nó để so sánh với Charge 2. Các thông số mà Flex 2 mang lại khá chính xác. Nhìn chung thì Flex 2 có khả năng theo dõi giấc ngủ khá tương đồng so với Charge 2, và mình cảm thấy tính năng này rất khả dụng cho người dùng, đặc biệt những người hay mất ngủ.

Ngoài việc theo dõi bơi, mình cũng đặt theo dõi chạy tự động thông qua các bước đi. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ số liệu nâng cao nào như trên các thiết bị có GPS. Thay vào đó nó sẽ chọn ghi lại thời lượng tập thể dục, lượng calo được đốt cháy cũng như đo lường tác động luyện tập của người dùng với sức khỏe.

Bơi lội

Một điều mà Flex 2 thực sự có lợi là khả năng theo dõi bơi của nó. Nó có chống nước lên đến 50m (kể cả trong nước mặn).

Nếu bạn có kế hoạch theo dõi hoạt động bơi với Flex 2, hãy biết rằng nó sẽ không cung cấp cho bạn các số liệu tiên tiến nhất. Những gì bạn nhận được là một cái nhìn tổng quan về lượng calo bạn đốt cháy trong biểu đồ, lượng thời gian bạn đã bơi, khoảng cách, tốc độ và tác động trong ngày.

Các thông số cụ thể không được ghi chú trong ứng dụng của bạn và Moov Now vẫn là một trong số ít các máy theo dõi bơi có khả năng này. Bạn cũng sẽ phải bật tính năng theo dõi bơi trước khi bạn thực hiện hoạt động bơi lội. Theo mặc định, nó bị tắt để tiết kiệm pin cho những người không thường xuyên bơi lội, vì vậy để đảm bảo bạn sử dụng được chế độ này bạn nên truy cập vào các ứng dụng để sắp xếp tính năng cho thiết bị.

theo dõi Fitbit Flex 2
Bạn cũng phải bơi liên tục để SmartTrack hoạt động. Có nghĩa là nếu bạn không phải là người bơi lội mạnh mẽ, Flex 2 khó nhận biết các hoạt động bơi lội của bạn. Và bạn sẽ cần điều chỉnh số phút hoạt động tích cực (lượng thời gian cần thiết để nhận ra bạn đang bơi) trong ứng dụng Fitbit. Bạn cũng có thể đặt kích thước bể bơi, để tăng độ chính xác theo dõi vì nó dường như được đặt thành các kích thước khoảng 25 mét làm mặc định.

Miễn là bạn sẵn sàng chấp nhận rằng bạn sẽ không nhận được quá nhiều số liệu bơi lội, thì đây vẫn là một bộ theo dõi bơi khá tốt. Dữ liệu cơ bản sẽ là đủ cho những người bơi lội bình thường.

Một điều cần nhớ là theo dõi bơi là tính năng rất lớn trong thiết bị này. Vì thế nó không có các tính năng khác được tích hợp trong các máy theo dõi thể dục cao cấp như Garmin Vivoactive hoặc TomTom Spark, nhưng Flex 2 chắc chắn là rẻ nhất trong những sản phẩm này và bạn vẫn có được trải nghiệm tốt ở thiết bị này.

Ứng dụng

Nếu bạn đã sử dụng Fitbit trước đây, bạn sẽ biết ứng dụng Flex 2 nó như thế nào, bởi vì nó có cùng giao diện.
Đây là một hệ điều khiển và quản lý thiết bị đeo tay rất tốt. Việc phát hành Flex 2 và Charge 2 đi kèm với một loạt các tính năng mới hiện đang có sẵn trên dòng sản phẩm Fitbit.

Bạn có được lời khuyên về các loại thức ăn, nước và cân nặng thông thường sao cho phù hợp với cơ thể của mình. Số liệu được trình bày trên màn hình chính và bạn nhấn vào một số liệu để có cái nhìn rộng hơn về hiệu suất của bạn. Ví dụ: chạm vào điểm số giấc ngủ trong ngày và bạn có thể xem giấc ngủ của mình theo thời gian và lọc theo ngày, tuần hoặc tháng.

Nhìn chung, ứng dụng của Fitbit là một trong những điểm mạnh của những thiết bị theo dõi sức khỏe đến từ thương hiệu này. Dễ sử dụng và rõ ràng, nó cung cấp đủ dữ liệu mà không cảm thấy quá tải. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa nhiều thiết bị với một điện thoại. Trước đây, nó không phải lúc nào cũng hoạt động đúng và bạn phải hủy đồng bộ hóa, đồng bộ hóa lại và lặp lại toàn bộ quá trình nhưng bây giờ nó hoạt động ổn định hơn rất nhiều.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin lên đến 5 ngày của Flex 2 là rất tốt. Tất nhiên, cách bạn sử dụng thiết bị cũng ảnh hường nhiều tới thời lượng pin, mình đã sử dụng được nó trung bình 7 ngày trong một lần sạc, vì nó không phụ thuộc vào màn hình để thông báo.

Trong lần thử nghiệm đầu tiên mình đã sử dụng nó với cuộc gọi, tin nhắn văn bản và thông báo được bật lên, nghĩa là nó báo hiệu mỗi khi những thông báo được chuyển đến. Điều thú vị là Flex 2 vẫn đúng với mô tả của nhà sản xuất (không giống như Alta) và kéo dài được trong 5 ngày sử dụng.

Nếu bạn tắt thông báo và chỉ sử dụng nó để theo dõi hoạt động, bạn có thể nhận được tối đa 9 ngày sử dụng. Rõ ràng là với hỗ trợ thông báo, theo dõi hoạt động và theo dõi bơi đều được bật sẽ làm giảm thời pin một cách rõ rệt.
Sạc pin là một quá trình đơn giản tương tự như Fitbit Blaze: Bạn phải tháo thiết bị theo dõi và cắm nó vào bộ sạc USB.

Tổng kết

Ưu điểm:

  • Khả năng chống nước tốt
  • Trang bị tính năng theo dõi bơi lội
  • Thiết kế gọn nhẹ, cảm giác đeo thoải mái
  • Giá thành phải chăng

Hạn chế:

  • Hỗ trợ thông báo khó hiểu
  • Số liệu bơi là cơ bản
  • Không hỗ trợ thông báo của bên thứ ba
  • Thiết kế cơ bản, thiếu tính thẩm mỹ


Việc sử dụng Fitbit Flex 2 trong một khoảng thời gian dài đã thay đổi quan điểm của mình về những thiết bị theo dõi có khả năng chống nước. Để có được khả năng chống nước tốt thì người dùng đã phải đánh đổi khá nhiều. Mình vẫn cảm thấy như vậy về thiết kế và cách mà nó thông báo bằng ánh sáng LED rất khó hiểu. Tuổi thọ pin trên chiếc vòng đeo tay này không khiến mình được hài lòng lắm, nhưng nó sẽ giúp bạn có một tuần theo dõi trong một lần sạc đầy.

Mình đã sử dụng các tính năng cốt lõi của nó, nó phục vụ trải nghiệm bơi tốt hơn so với các máy theo dõi có giá tương tự. Phần mềm của Fitbit vẫn thiếu những tính năng hữu ích mà mình mong muốn. Nhưng thực hiện theo dõi hoạt động cơ bản tốt. Công nghệ SmartTrack là một điểm cộng cho thiết bị này, nhưng một lần nữa nó lại cung cấp thông tin rất cơ bản. Nếu bạn thích bơi lội và có thể sử dụng Flex 2 mà không có các số liệu tiên tiến hơn của một chiếc đồng hồ bơi chuyên dụng, thì đây vẫn là sản phẩm rất đáng để bạn chọn lựa.

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá