Đánh giá Honor Band 5 Sport: Giá thành rẻ, tính năng rất cơ bản

Chia sẻ bài viết

Honor Band 5 Sport là một thiết bị theo dõi thể dục sở hữu thiết kế nhỏ gọn, mang lại cảm giác đeo rất tốt, bạn có thể đeo nó cả ngày mà không hề cảm thấy vướng víu khó chịu. Chiếc vòng tay thông minh này như một huấn luyện viên của bạn để theo dõi các hoạt động thể thao từ đếm bước đến ghi lại quãng đường, vận tốc và thời gian chạy, bơi hoặc thậm chí chơi bóng rổ….

Đây là một thiết bị đeo giá rẻ cung cấp các số liệu hữu ích khi bạn đeo nó trên tay. Nó vừa là một phụ kiện thời trang vừa là một thiết bị theo dõi sức khỏe của bạn. Tuy nhiên chiếc vòng tay thông minh này không hiển thị thông báo từ điện thoại thông minh của bạn, không đo nhịp tim và cũng không được trang bị GPS giống một số thiết bị đeo tay khác trên thị trường. Nhưng đổi lại, nó lại có được một mức giá rất rẻ.

Ưu điểm:

  • Thời lượng pin lên đến 2 tuần
  • Giá thành thấp
  • Cung cấp chỉ số thể dục hữu ích và chính xác

Hạn chế:

  • Không có tính năng theo dõi nhịp tim
  • Theo dõi giấc ngủ thiếu chính xác
  • Thiếu tính năng Smartwatch

Thiết kế

Honor Band 5 Sport
Honor Band 5 Sport là một thiết bị nhỏ, nó được thiết kế hình viên thuốc và chỉ nặng 15g. Màn hình có màu đơn sắc đen trắng và chỉ có một nút trên thiết bị để chuyển đổi giữa màn hình hiển thị thời gian và dữ liệu như đếm bước hoặc lượng calo ước tính được đốt cháy khi vận động.

phụ kiện thể thao Honor Band 5 Sport
Hầu hết các máy theo dõi thể dục chỉ đơn giản là đeo trên cổ tay. Tuy nhiên thiết bị này lại có thể sử dụng bằng được bằng cách buộc vào dây giày hoặc sử dụng cách đeo truyền thống. Phần dây đeo của nó được làm từ vật liệu tái chế, làm tăng thông tin về sự bảo vệ sinh thái của thương hiệu này.

đánh giá Honor Band 5 Sport
Honor Band 5 Sport có sáu màu độc đáo để phù hợp với phong cách và cá tính của bạn. Mỗi dây đeo được làm bằng bốn dải sợi màu khác nhau cho một cái nhìn tươi mới, thể thao. Có một vài loại dây đeo khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm hồng, đỏ và trắng, đỏ, vàng và một tùy chọn màu xanh kết hợp vàng. Dây đeo gần giống như một chiếc vòng bằng vải, nó rất nhẹ và khá thoáng mồ hôi khi đeo trên tay.

Tính năng

Mặc dù chỉ là một thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ nhưng Honor Band 5 Sport hứa hẹn sẽ theo dõi các hoạt động thể chất bao gồm chạy, bơi và thậm chí là bóng rổ, cung cấp cho bạn các gợi ý để cải thiện hiệu suất của bạn trong mỗi môn này.

Không giống như một số thiết bị đối thủ với nhiều tính năng hiện đại (nhưng đắt tiền hơn), bạn không thể xem hoặc trả lời thông báo từ điện thoại thông minh trên chiếc vòng tay này. Bạn thậm chí cũng không thể điều khiển trình phát nhạc hay nhận dự báo thời tiết.

Điều đáng thất vọng hơn là nó không cung cấp theo dõi nhịp tim. Điều đó làm giảm đáng kể tính hữu dụng của nó nếu bạn đang muốn đánh giá mức độ tập thể dục của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào hoặc để đo mức độ căng thẳng hàng ngày của bạn. Và tất nhiên các thống kê sức khỏe nâng cao hơn như SpO2 hoặc VO2Max là những tính năng nằm ngoài tầm với của thiết bị đeo tay thông minh này.

Chiếc vòng đeo tay thông minh này cũng không có GPS trên bo mạch. Vì vậy nếu bạn muốn ghi lại lộ trình chạy của mình và có khoảng cách chính xác, bạn sẽ phải mang theo điện thoại thông minh của mình (đồng bộ hóa một cách dễ dàng với ứng dụng Huawei Health).

Có một điều mà mình đánh giá rất cao ở thiết bị này đó là Honor Band 5 Sport có khả năng theo dõi giấc ngủ, một tính năng mà không phải một thiết bị đeo tay giá rẻ nào cũng có được.

Theo dõi thể dục

Theo dõi chạy bộ

Mình đã sử dụng Honor Band 5 Sport ngoài công viên để theo dõi lại một buổi tập luyện của mình. Sau đó mình chọn hoạt động Chạy ngoài trời trên Điện thoại thông qua ứng dụng Huawei Health và bắt đầu tập luyện.

Trong quá trình chạy bộ mình không nhận được một dữ liệu cần thiết nào. Không có bất kỳ thông tin hữu ích nào mà máy theo dõi thể dục này cung cấp cho bạn như tốc độ, quãng đường di chuyển hoặc thậm chí chỉ là thời gian. Theo cách này, mình thấy Honor Band 5 Sport có vẻ phù hợp hơn để trở thành một phụ kiện thể dục hơn là một bộ theo dõi sức khỏe cho người dùng.

Khi quá trình chạy bộ của mình kết thúc mình đã ấn chọn kết thúc hoạt động qua điện thoại của mình và thiết bị đã đồng bộ hóa số liệu thống kê của nó. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể kiểm tra lại quãng đường đã đi, thời gian vòng, độ cao và một vài dữ liệu khác về hoạt động của bạn.


Các chi tiết như tác động, thời gian tiếp xúc mặt đất và vận động của chân có thể giúp bạn điều chỉnh cách bạn chạy để tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu rủi ro chấn thương. Đây sẽ là một lợi ích cho người chạy bộ bất kể mức độ kinh nghiệm của họ.

Theo dõi giấc ngủ

Thiết bị này cũng cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ, mới đầu mình nghĩ rằng tính năng này hoạt động tốt nhưng sau khi mình trải nghiệm nó để theo dõi 1 giấc ngủ, mình thấy các số liệu của nó đưa ra sai lệch hoàn toàn.

Nó hiển thị mình đã ngủ trong 12 giờ 35 phút, trong khi đó mình chỉ ngủ khoảng 8 tiếng. Ban đầu có vẻ như Honor Band 5 Sport khá tự hào về tính năng này, nhưng rõ ràng nó là một nhược điểm nếu nó không thực sự đủ chính xác để sử dụng.

Tính năng khác

vòng đeo tay Honor Band 5 Sport
Nhìn chung, các khía cạnh theo dõi tập thể dục là đủ nhiều. Tuy nhiên nó không cung cấp nhiều thông tin khi đeo trên cổ tay. Các thông tin mà bạn nhận được sẽ tương tự khi bạn chỉ việc mang điện thoại thông minh trên người và những lợi ích bạn có được khi đeo nó còn rất ít.

Nhờ vào cảm biến sáu trục, Honor Band 5 Sport theo dõi và xử lý nhiều dữ liệu hơn các cảm biến ba trục tiêu chuẩn khác. Chỉ cần gắn nó vào giày của bạn và xem các chỉ số đang chạy với độ chính xác lên đến 97%.

Pin

Honor tuyên bố rằng pin cho thiết bị này có thể kéo dài hai tuần và trong quá trình trải nghiệm của mình, mình thấy số liệu này là chính xác. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi nó sử dụng màn hình đơn sắc và có ít tính năng.

Khi hết pin bạn sẽ sử dụng một bộ chuyển đổi USB được đi kèm khi mua sản phẩm để sạc lại. Một bộ chuyển đổi nguồn điện không được cung cấp trong hộp, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng lại cục sạc từ một thiết bị điện tử khác hoặc cắm nó vào máy tính của bạn. Sạc qua cổng USB 2A sẽ giúp bạn sạc từ 0 đến 100% trong khoảng một giờ.

Có nên mua Honor Band 5 Sport?

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện hình thức luyện tập thể dục của mình thì Honor Band 5 Sport với mức giá khá rẻ sẽ là một thiết bị đáng để bạn cân nhắc, vì dữ liệu mà nó cung cấp cho bạn khi kẹp vào giày chạy là khá hữu ích. Nó cũng hoạt động tốt để đếm các bước của bạn trong suốt cả ngày (mặc dù theo dõi giấc ngủ là không chính xác), vì vậy nó sẽ phù hợp với những người không yêu cầu các tính năng quá cao cấp trên một chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe.

Nhưng nếu bạn muốn một trình theo dõi cung cấp cho bạn thông tin về sức khỏe và thể lực chi tiết hơn, bao gồm cả nhịp tim của bạn, thì bạn nên tìm một thiết bị khác. Có rất nhiều thiết bị hiệu suất cao, giá thành thấp để bạn lựa chọn, bao gồm Honor Band 5, Fitbit Charge 3, Xiaomi Mi Band 4

Tổng kết

Honor Band 5 Sport có giá thành rất thấp, thiếu sót đáng chú ý nhất là cảm biến nhịp tim. Do đó, tốt nhất bạn nên nghĩ về nó như một phụ kiện thể dục hơn là một máy theo dõi sức khỏe và trong vai trò là một phụ kiện thể dục, nó có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích về kỹ thuật chạy của bạn. Nhìn chung, các chức năng của nó khá hạn chế và hầu hết người dùng đang muốn tìm một sản phẩm nhiều tính năng cần thiết sẽ bỏ qua chiếc vòng đeo tay thông minh này.

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
0
Rất tuyệt vời nếu bạn để lại bình luận!x
Blog Giảm Giá