Đánh giá Huawei Band 3 Pro: Rất đáng để lựa chọn!

Chia sẻ bài viết

Huawei Band 3 Pro là chiếc vòng đeo tay thông minh phiên bản mới nhất trong số những vòng đeo tay dõi thể dục có nhiều tính năng nhưng lại có mức giá thành rẻ của thương hiệu Huawei. Nếu bạn không muốn chi trả nhiều tiền để mua Fitbit Charge 3 hoặc Samsung Gear Fit 2 Pro, thì đây là một thiết bị theo dõi sức khỏe rất đáng để bạn lựa chọn.

Người tiền nhiệm của Huawei Band 3 Pro là Huawei Band 2 Pro, đây là chiếc vòng đeo tay thông minh có nhiều tính năng tuy nhiên lại có một số vấn đề khi theo dõi sức khỏe. Huawei cho biết họ đã giải quyết các vấn đề này trên Huawei Band 3 Pro, cải thiện cảm biến nhịp tim cùng với một loạt các sửa chữa khác để giúp nó phù hợp hơn trong việc theo dõi các mục tiêu về sức khỏe và thể lực của bạn.

Điều đặc biệt chính là chiếc vòng tay thông minh này vẫn tích hợp các tính năng mà hầu hết các máy theo dõi thể dục ở mức giá này không có. Những tính năng đó là GPS được tích hợp và thiết kế chống nước.
Dưới đây là những đánh giá chi tiết của mình về chiếc vòng đeo tay thông minh này!

Thiết kế

Huawei Band 3 Pro
Huawei Band 3 Pro, giống như người tiền nhiệm của nó sẽ mang đến một thiết kế khá quen thuộc mà người dùng các vòng theo dõi sức khỏe thường thấy. Tuy nhiên, Band 3 Pro là một cải tiến lớn so với Band 2 Pro, thiết kế của nó khá thông minh. Huawei đã giảm đáng kể các cạnh bên, điều này tạo ra cảm giác như màn hình đi hết mép vỏ làm cho tổng thể của thiết bị được đẹp mắt, gọn gàng hơn.

đánh giá Huawei Band 3 Pro
Người dùng sẽ vẫn nhận được phần mép bezels bên trên và bên dưới màn hình. Tuy nhiên nó sẽ không quá góc cạnh và nổi bật giống một số các thiết bị đeo tay khác của Huawei.

Điều khiển

Việc điều hướng Band 3 Pro được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng. Nhấn để vào menu, vuốt sang phải để quay lại màn hình và nhấn nút bên dưới màn hình để trở về màn hình chính.

Màn hình

vòng đeo tay Huawei Band 3 Pro
Chiếc vòng đeo tay thông minh này được trang bị một màn hình AMOLED 0.95 inch trông đẹp hơn nhiều so với màn hình PMOLED trên Band 2 Pro. Màn hình cho màu sắc rất sống động, giúp cho trải nghiệm người dùng trên màn hình của chiếc vòng tay này sáng hơn và dễ chịu hơn rất nhiều.

Màn hình cảm ứng của Huawei Band 3 Pro gặp phải một số vấn đề nhỏ. Nó hơi nhạy, nên thao tác điều khiển của mình đôi khi hơi bị quá tay. Đây là một vấn để nhỏ, nhưng nó sẽ gây ra chút khó chịu cho người dùng.

Cảm giác đeo

Sản phẩm này được trang bị một dây đeo silicon mỏng, sang trọng, đầy màu sắc và mềm mại, với khung kim loại và độ cong được thiết kế công thái học. Điều này sẽ đảm bảo rằng cơ thể và làn da của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo Huawei Band 3 Pro trên tay.

Theo dõi tập thể dục

Chiếc vòng tay thông minh này có trang bị GPS, tuy nhiên lần đầu tiên bạn khởi động GPS, có thể mất một chút thời gian để nhận tín hiệu, nhưng sau đó nó hoạt động khá nhanh. Dữ liệu GPS của nó cũng khá chính xác, mình đã thử nghiệm và thấy dữ liệu GPS của nó khá tương đồng so với Garmin Fenix ​​5.

Theo dõi nhịp tim


Khả năng theo dõi nhịp tim của Huawei Band 3 Pro hoạt động khá tốt. Nó có thể ngang bằng so với đây đo nhịp tim chuyên dụng. Tuy nhiên, mới đầu khi dữ liệu được chuyển đến ứng dùng thì nó lại không được tốt cho lắm. Dữ liệu nhịp tim của mình bị mất đi. Huawei cho biết điều này là do đơn vị của họ vẫn chưa hoàn thành và bản cập nhật phần mềm sẽ khắc phục nó. Vài tuần sau, có một bản cập nhật phần mềm đã truyền tải đầy đủ được dữ liệu nhịp tim của mình, tuy nhiên theo mình thấy thì các số liệu nhịp tim được tải về hơi sai sót so với dữ liệu được hiển thị trên màn hình của vòng đeo tay.

Theo dõi nhịp tim: Wahoo (trái) và Huawei Band 3 Pro (phải)

Mình nghĩ rằng việc mất dữ liệu không phải do phần cứng của thiết bị. Tất cả dường như là do phần mềm đã làm mất GPS và dữ liệu của mình. Bộ theo dõi nhịp tim của Huawei sử dụng ánh sáng hồng ngoại, được hỗ trợ bởi AI thông minh sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu nhịp tim chính xác, cập nhật từng ngày hoặc đêm với hệ thống theo dõi tim HUAWEI TruSeen ™ 3.0.

Theo dõi bơi

Huawei Band 3 Pro có thể cung cấp các số liệu như SWOLF và số lượt khi bạn bơi. Huawei cho biết nó có thể giúp bạn cải thiện đột quỵ ở cả bể bơi và vùng nước rộng. Tuy nhiên, vấn đề truyền dữ liệu đã làm mất những thông tin mình cần thấy trong ứng dụng. Mình chỉ có thể nhìn thấy thời gian bơi và bao nhiêu calo mình đã sử dụng khi bơi mà không thấy một số liệu nào khác nữa.

Mình đã đặt nó lên so với Apple Watch, mặc dù Apple Watch không có số liệu chuyên sâu nhưng ít nhất nó đã cho mình dữ liệu về nhịp tim trung bình.

Theo dõi giấc ngủ

Theo dõi giấc ngủ là một trong những điều tốt nhất về Band 2 Pro và Huawei đã cải thiện để làm cho tính năng này trở nên tuyệt vời hơn trước. Mình đã thử nghiệm và so sánh nó với Fitbit Ionic và mình thấy kết quả của tính năng theo dõi giấc ngủ trên chiếc vòng tay thông minh này là khá chính xác.

Thậm chí đôi khi mình thấy Band 3 Pro còn chính xác hơn, vì Fitbit đôi khi không xác định được khi nào mình ngủ và khi nào mình nằm trên giường để đọc sách. Band 3 Pro cũng phân tích giấc ngủ thành giấc ngủ sâu, nhẹ và REM.

Theo dõi giấc ngủ: Fitbit (trái) và Huawei Band 3 Pro (phải)

Mặc dù thật khó để đánh giá cách bạn ngủ trừ khi bạn ở trong phòng thí nghiệm theo dõi giấc ngủ, tuy nhiên mình thấy Huawei Band 3 Pro theo dõi ngủ chính xác hơn.

Có những lúc khác, mình lại cảm thấy Ionic theo dõi giấc ngủ chính xác hơn. Mặc dù vậy, có thể nói, theo dõi giấc ngủ của Huawei đang rất tốt và đáng tin cậy. Huawei đang đưa ra một loạt các số liệu về giấc ngủ khác mà Fitbit không cung cấp. Huawei có một hệ thống đánh giá chất lượng giấc ngủ mang đến cho bạn cái nhìn về giấc ngủ của bạn tốt như thế nào. Sau đó, nó cung cấp cho bạn lời khuyên và thủ thuật để có được giấc ngủ ngon hơn.

Số liệu hữu ích nhất vẫn là giấc ngủ sâu liên tục, cho bạn biết giấc ngủ sâu của bạn tốt như thế nào. Điều này rất quan trọng vì giấc ngủ sâu là điều cần thiết để cơ thể con người cảm thấy được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những ngày dài làm việc vất vả.

Tính năng khác

Ngoài theo dõi giấc ngủ bạn còn nhận được các tính năng theo dõi thể dục cơ bản khác. Ứng dụng và thông báo cuộc gọi của bạn sẽ được báo động trên vòng tay. Ngoài ra bạn sẽ nhận được lời nhắc để đứng dậy và di chuyển khi bạn ngồi quá lâu, và có các tính năng như báo thức… Mình thấy các tính năng này thực sự là đủ cho những người dùng không yêu cầu quá nhiều các tinh năng theo dõi mở rộng như mình.

Tuổi thọ pin

Huawei nói rằng Band 3 Pro mang đến thời lượng pin từ 12 đến 14 ngày với theo dõi nhịp tim liên tục và theo dõi giấc ngủ được bật. Tuy nhiên, thời lượng Pin của nó ít hơn khoảng 1 tuần so với thời lượng pin 21 ngày của Band 2 Pro và mình nghĩ điều này là do nó sử dụng màn hình AMOLED cùng hàng loạt các cảm biến thông minh được trang bị trên bo mạch.

Tuy nhiên thì đây vẫn là một thời lượng pin rất tốt so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Tổng kết

Ưu điểm:

  • Tuổi thọ pin tốt
  • Tính năng theo dõi giấc ngủ rất tốt
  • Màn hình AMOLED đẹp, sáng
  • Giá thành hợp lý

Hạn chế:

  • Chuyển dữ liệu sang điện thoại chưa chính xác
  • Màn hình quá nhạy


Huawei đã trở lại một lần nữa với một bộ theo dõi thể dục tích hợp nhiều tính năng thông minh cùng với một mức giá phù hợp. Tất cả mọi thứ bạn có thể muốn trong một vòng đeo tay thông mình dùng để theo dõi thể dục đều có ở đây, nhưng rõ ràng có một số vấn đề về phần mềm cần được khắc phục trên Huawei Band 3 Pro.

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá