Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Lazada

Trong quá trình đặt hàng, vì một lý do nào đó bạn muốn hủy đơn hàng trên Lazada thì việc này cũng rất đơn giản. Bạn có thể hủy đơn hàng bất cứ lúc nào miễn bạn chưa nhận hàng và ký vào giấy biên nhận của nhân viên giao hàng. Bài viết này Blog Giảm Giá sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Lazada, các bạn cùng theo dõi nhé.

Hủy đơn hàng online

Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản tại Lazada.vn trước khi đặt hàng. Sau đó thì bạn mới có thể đăng nhập và theo dõi đơn hàng tiện hơn, cũng như hủy đơn hàng dễ dàng. Bạn có thể hủy đơn hàng trên Lazada theo 3 bước sau đây:
Bước 1:
– Bạn đăng nhập vào tài khoản tại www.lazada.vn , vào mục “Đơn hàng của tôi
– Tiếp theo bạn chọn vào mục “Hủy đơn hàng
hướng dẫn hủy đơn hàng trên lazada
Bước 2: Thực hiện hủy đơn hàng
1. Chọn sản phẩm có nhu cầu hủy
2. Chọn lí do hủy đơn hàng
3. Xác nhận mục “Tôi đã đọc và hiểu chính sách hủy đơn hàng của Lazada.vn”
4. Chọn nút “Xác nhận hủy” để gửi yêu cầu hủy đơn hàng trực tuyến
hướng dẫn hủy đơn hàng trên lazada
Bước 3: Khi bạn hoàn tất những bước trên, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Yêu cầu đơn hàng đã được gửi thành công. Trong vòng 30 phút, tình trạng hủy đơn hàng sẽ được cập nhật trong mục “Đơn hàng của tôi”. (note : Đôi lúc bị lỗi đơn hàng không được hủy thì bạn có thể từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng liên lạc nhé, mình đã có lúc hủy mà không hiểu sao vẫn thấy giao hàng)

hướng dẫn hủy đơn hàng trên lazada

Lưu ý:

 1. Việc gửi yêu cầu hủy đồng nghĩa với việc đồng ý với các điều khoản và điều kiện về hủy đơn hàng, bạn sẽ không thể hủy bỏ yêu cầu hủy đơn hàng.
 2. Đơn hàng một khi đã được hủy sẽ không thể phục hồi lại.
 3. Mã giảm giá hoặc các chiết khấu/ khuyến mãi đã sử dụng cho đơn hàng (nếu có) sẽ không còn giá trị sử dụng cho các đơn hàng tiếp theo
 4. Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng trực tuyến nếu đã đăng ký tài khoản tại Lazada.vn và có đăng nhập tài khoản này trong khi đặt hàng.
 5. Việc hủy đơn hàng trực tuyến chỉ áp dụng khi sản phẩm chưa được chuyển sang đơn vị vận chuyển.
 6. Bạn có thể đặt lại đơn hàng đó nhưng giá có thể đã thay đổi và không dùng được mã giảm giá cũ nữa
 7. Trong trường hợp bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng qua hình thức Thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ ATM nội địa, Lazada sẽ tiến hành hoàn tiền qua thẻ cho bạn. Thời gian hoàn tiền tương ứng là 5-15 ngày làm việc tiếp theo tùy thuộc ngân hàng chủ thẻ.
 8. Nếu đơn hàng có sử dụng mã tiền điện tử, Lazada sẽ cấp mã tiền mới trong vòng 1 ngày làm việc tiếp theo.

Hủy đơn hàng trên Lazada App

Bước 1:
Đăng nhập tài khoản của bạn trên Lazada App, chọn vào mục “Đơn hàng của tôi
 
huy-don-hang-lazada-app-2
Bước 2:
Chọn vào đơn hàng cần hủy, tiếp theo bạn chọn vào chữ HỦY ĐƠN HÀNG
Lưu ý: bạn chỉ có thể hủy được đơn hàng ở giai đoạn đang thực hiện thôi nhé
huy-don-hang-lazada-app-1
Bước 3:
Tích vào ô vuông bên cạnh tên sản phẩm muốn hủy, nếu đơn hàng có nhiều sản phẩm thì bạn có thể tích vào tất cả các sản phẩm hoặc một số sản phẩm bạn muốn hủy. Tiếp theo bạn có thể chọn bất kỳ lý do nào bên dưới để hủy kèm theo một lời nhắn. Sau đó bạn nhấn nút xác nhận hủy đơn hàng để kết thúc. Đơn hàng sẽ tự động được hủy trong vòng 30 phút
huy-don-hang-lazada-app-3

Hủy đơn hàng bằng cách chat với nhân viên

Nếu trong lúc đặt hàng bạn không đăng nhập tài khoản mà chỉ sử dụng email, bạn có thể chat với nhân viên bằng cách truy cập vào trang này
Bước 1: Nhập nội dung yêu cầu hỗ trợ “Hỗ trợ hủy đơn hàng” (tip: nếu bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào bên Lazada, để rút ngắn thời gian chờ đợi và thời gian xử lý hay thêm chữ “Gấp” vào trước yêu cầu nhé)
dsfdsf
Click vào “Tiếp” sẽ tìm các hỗ trợ nhanh liên quan đến câu hỏi của bạn. Nếu chưa tìm được câu trả lời bạn click vào nút “Không có nội dung hữu ích-hãy giữ liên lạc”
jjjj
Bước 2: Gửi yêu cầu hỗ trợ cho nhân viên.
Bạn hãy nhập đủ nội dung yêu cầu hỗ trợ tương tự như hình dưới, mã đơn hàng bạn có thể thấy ở tin nhắn xác nhận đặt hàng hoặc email của Lazada. Nhập đúng email và số điện thoại nhé, họ sẽ liên lạc với bạn qua 1 trong 2 hình thức này. Cuối cùng là ấn nút Gửi và chờ nhân viên trả lời. Bạn không nên đóng trình duyệt vào lúc này, nhân viên sẽ chat lại sớm cho bạn, nếu bạn đóng cuộc trò chuyện này bạn sẽ nhận được hỗ trợ qua email hoặc điện thoại, điều này có thể được xử lý chậm hơn.
hjjd

Từ chối nhận hàng

Nếu bạn quyết định hủy đơn hàng nhưng đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “ship” thì chỉ còn cách đơn giản và nhanh gọn là từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng liên lạc qua điện thoại. Tuy nhiên hạn chế tối đa sử dụng cách này nhé các bạn, chỉ một vài thao tác của bạn sẽ đỡ mất công bao nhiêu nhân viên làm việc từ đóng gói đến giao hàng mà không có được kết quả gì.
Xem thêm: Mã giảm giá Lazada cập nhật mới nhất
Trên đây là bài hướng dẫn ngắn gọn cách hủy đơn hàng trên Lazada, thật đơn giản phải không các bạn. Với nỗ lực mang đến sự “Thảnh thơi mua sắm” dịch vụ khách hàng của Lazada ngày càng tốt lên, hướng đến người tiêu dùng nhiều hơn rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy share bài viết nếu thấy có ích

Tôi là một người nghiện shopping online, tôi xây dựng blog này với mục đích gây nghiện cho độc giả ghé thăm. Blog này là nơi tổng hợp những thông tin cần thiết để mua sắm online an toàn và tiết kiệm, và tất nhiên Blog Giảm Giá không bán hàng. Nếu bạn thấy những thông tin tôi chia sẻ hữu ích, vui lòng chia sẻ cho bạn bè cùng biết đến Blog Giảm Giá nhé.

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

   Nhận xét của bạn

   Login/Register access is temporary disabled