Cách mua hàng Lazada để được FreeShip

Chia sẻ bài viết

Thương mại điện tử ở Việt Nam ngày càng phát triển, người dùng mua hàng online dần trở thành thói quen. Tuy nhiên, “giang hồ đang loạn lạc” (^.^) vì Lazada ngừng giao hàng tiết kiệm, tăng phí ship, Shopee thì tăng giá tối thiểu để hỗ trợ ship.

Bài viết này Blog Giảm Giá sẽ hướng dẫn các bạn cách mua hàng Lazada FreeShip. Nào bắt đầu thôi!

Cách mua hàng Lazada FreeShip

Phí giao hàng trên Lazada được tính như thế nào

Trước đây Lazada có đến 3 lựa chọn hình thức giao hàng là giao hàng hoả tốc, giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng tiết kiệm. Tuy nhiên từ giữa tháng 7, Lazada đột ngột thay đổi chính sách giao hàng, chỉ còn duy nhất hình thức giao hàng tiêu chuẩn và phí giao hàng cũng tăng lên khá nhiều. Có thể nói Lazada hoàn toàn không hỗ trợ phí ship cho nhà bán hàng, kể cả đơn hàng giá trị cao.

Việc không được freeship khi mua đơn hàng giá trị cao hay phí ship gần bằng thậm chí là cao hơn giá trị sản phẩm khi mua đơn hàng giá trị thấp, điều này gây ra không ít bực bội cho người mua hàng. Dưới đây là cách tính phí vận chuyển mới của Lazada

Ví dụ:

Đơn hàng có trọng lượng 1kg => phí vận chuyển là:

 • 11,000 VND nếu bạn đang ở Hà Nội (Hồ Chí Minh) và nhà bán hàng cũng ở Hà Nội (Hồ Chí Minh)
 • 31,000 VND nếu bạn đang ở Hà Nội và nhà bán hàng ở Hồ Chí Minh, và ngược lại
 • 26,500 VND nếu bạn đang ở Hà Nội và nhà bán hàng ở các tỉnh miền Bắc, và ngược lại
 • 48,500 VND nếu bạn đang ở Miền Bắc và nhà bán hàng ở Miền Nam và ngược lại (không bao gồm HCM và HN)

Đơn hàng có trọng lượng 3kg => phí vận chuyển là:

 • 17,500 VND nếu bạn đang ở Hà Nội (Hồ Chí Minh) và nhà bán hàng cũng ở Hà Nội (Hồ Chí Minh)
 • 77,000 VND nếu bạn đang ở Hà Nội và nhà bán hàng ở Hồ Chí Minh, và ngược lại
 • 59,500 VND nếu bạn đang ở Hà Nội và nhà bán hàng ở các tỉnh miền Bắc, và ngược lại
 • 104,500 VND nếu bạn đang ở Miền Bắc và nhà bán hàng ở Miền Nam và ngược lại (không bao gồm HCM và HN)

Đơn hàng có trọng lượng 5kg => phí vận chuyển cùng thành phố là:

 • Cho 4kg đầu tiên: 17,500 VND
 • Cho mỗi 1kg tiếp theo: 6,000 VND * (5-4) = 6,000 VND * 1 = 6,000 VND

=> Tổng phí: 17,500 + 6,000 = 23,500 VND

Đơn hàng có trọng lượng 7kg => phí vận chuyển cùng thành phố là:

 • Cho 4kg đầu tiên: 17,500 VND
 • Cho mỗi 1kg tiếp theo:  6,000 VND * (7-4) =  6,000 *3 = 18,000 VND

=> Tổng phí: 17,500 + 18000 = 35,500 VND

Định nghĩa:

 • Cùng thành phố (*): Từ Hà Nội đến Hà Nội hoặc Từ Hồ Chí Minh đến Hồ Chí Minh
 • Khác thành phố: Từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh và ngược lại
 • Cùng vùng miền (**): Trong cùng Miền Bắc hoặc trong cùng Miền Nam
 • Khác vùng miền: Từ Miền Bắc đến Miền Nam hoặc ngược lại

(*) Bao gồm cả nội thành và ngoại thành
(**) Miền Bắc bao gồm các tỉnh thành từ Thừa Thiên Huế trở ra Bắc, Miền Nam bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào Nam

Tính theo cách của Lazada thì rất phiền phức, tuy nhiên cách biết chính xác nhất là bạn có thể chọn địa chỉ nhận hàng và Lazada sẽ hiển thị ngay phí vận chuyển như hình dưới.

Phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada

Phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada

Như vậy, theo chính sách hiện này thì Lazada không miễn phí vận chuyển cho tất cả nhà cung cấp, mọi giá trị đơn hàng đều mất phí như nhau. Và cách tính phí của Lazada không hợp lý ở chỗ có những sản phẩm nhỏ, nhẹ những vẫn phải chịu mức phí rất cao do khác vùng miền, trong khi nếu cá nhân tự gửi hàng chỉ mất 15-20k nhưng mua qua Lazada lại mất đến 48.500đ phí vận chuyển.

Việc mua hàng giá trị thấp nhưng mức phí vận chuyển cao hơn các sản phẩm hay mua hàng đến 10 triệu, 20 triệu (không thuộc hàng cồng kềnh) mà vẫn phải trả phí vận chuyển thì không hợp lý chút nào.

Lazada miễn phí vận chuyển khi nào

Lazada miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99K

Nhìn qua banner bên trên chắc bạn cũng nắm được một số quy định của chương trình rồi đúng không. Chương trình Lazada freeship chỉ áp dụng cho đơn hàng gồm các sản phẩm của LazMall, tổng giá trị đơn hàng phải từ 99K trở lên.

Rất tiếc cho các bạn ở xa trung tâm, hiện tại Lazada chỉ hỗ trợ miễn phí vận chuyển ở khu vực giới hạn bao gồm các tỉnh sau:

 • Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng
 • Đồng Nai
 • Bình Dương
 • Long An
 • Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu bạn ở các tỉnh khác mà muốn miễn phí vận chuyển thì phải làm sao? Theo dõi tiếp ở bên dưới nhé

Làm thế nào để được Lazada FreeShip khi sản phẩm không thuộc LazMall

Bằng việc cắt ngân sách hỗ trợ phí vận chuyển, Lazada ép buộc các shop bán hàng trên Lazada phải tự hỗ trợ phí ship cho khách hàng nếu muốn bán chạy. Vì vậy, hiện nay cũng có nhiều nhà bán hàng hỗ trợ miễn phí vận chuyển với đơn hàng tối thiểu theo quy định của nhà bán hàng. Có gian hàng thì đơn hàng tối thiệu 150K, 200K cũng có gian hàng thì yêu cầu lên đến 500K, 1 triệu.

Bạn là người mua hàng thì cứ tìm chỗ nào rẻ nhất mà miễn phí vận chuyển thì mua thôi, nếu không miễn phí vận chuyển nhưng công cả phí ship vẫn thấp hơn chỗ khác thì cũng không đáng phải lo lắng.

Kết Luận

Dưới góc nhìn là một người mua hàng, mình cũng khá bức xúc khi phí giao hàng tăng vọt lên, mua hàng giá trị cao cũng không được hỗ trợ phí vận chuyển nữa. Vậy có nên gỡ ứng dụng Lazada, không mua hàng trên Lazada nữa hay không? Câu trả lời của mình là không, vì dù Lazada có tính phí vận chuyển nhưng vẫn nhiều và rất nhiều sản phẩm cộng cả phí thì vẫn rẻ hơn so mới mua chỗ khác. Hơn nữa, mua online cũng giúp mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian, không mất công sắp xếp thời gian đội nắng đội mưa đi mua 1 sản phẩm ở gần nhà không có bán.

Bạn là người mua hàng, bạn có rất nhiều lựa chọn mua trên Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte….Chỗ nào rẻ hơn, uy tín hơn thì có thể mua, chỗ nào đắt hơn thì bỏ qua. Mặc dù Lazada bán rất nhiều mặt hàng, chính sách bảo vệ người mua của Lazada cũng khá tốt nhưng không phải là tất cả. Tiki cũng miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 150K, và nếu trong chương trình khuyến mãi thì mua hàng trên Tiki cũng không đắt hơn Lazada đâu. Shopee cũng rất nhiều nhà bán hàng, cũng miễn phí cho đơn hàng trên 200K, Shopee có Shopee Mall cũng có các thương hiệu uy tín không thua gì Lazada. Vấn đề mình muốn nói ở đây là mặc kệ Lazada tăng phí bạn vẫn có nhiều lựa chọn tốt hơn, nếu họ cần khách hàng ắt hẳn họ sẽ thay đổi.

Dưới góc nhìn là một người kinh doanh thì ai kinh doanh cũng muốn có lãi, Lazada không phải công ty làm từ thiện. Dưới đây là con số mà các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam đã lỗ khủng như thế nào

Sau 5 năm kinh doanh, riêng Lazada Việt nam đã lỗ tới hơn 2,7 nghìn tỷ đồng, con số không hề nhỏ đúng không nào. Tất nhiên, họ lỗ để thay đổi thói quen mua sắm ở Việt Nam, khi có nhiều khách hàng rồi họ sẽ cắt lỗ, chuyển sang giai đoạn thu lãi dần dần. Hơn nữa, bạn cũng biết năm 2016 Alibaba của Trung Quốc đa mua lại Lazada Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Đây cũng là lí do mà Lazada.vn lại xuất hiện các gian hàng từ Trung Quốc, họ cũng ưu tiên miễn phí vận chuyển về Việt Nam luôn.

Nhưng bạn cũng yên tâm rằng, với sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường thương mại điện tử mới nổi như ở Việt Nam thì Lazada còn khuyến mãi rất rất nhiều nữa mới chiếm lĩnh được thị trường. Vì vậy đừng vội cạch mặt Lazada, chỉ cần không có khách hàng thì Lazada sẽ thay đổi thôi (^.^).

Ai cũng muốn mua hàng giá rẻ mà vẫn tốt, mình cũng vậy. Vì vậy mình xây dựng nên Blog Giảm Giá với mong muốn chia sẻ giúp bạn mua hàng giá rẻ hơn. Không hề nói suông, Bloggiamgia.vn ngoài cung cấp mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi thì bên mình cũng đang xây dựng tính năng so sánh giá, tổng hợp Hot deal, không những vậy bạn còn có thể xem được lịch sử tăng, giảm giá của sản phẩm để biết được khuyến mãi là thật hay khuyến mãi ảo. Ngoài ra, bloggiamgia.vn còn có những bài viết tư vấn mua sắm rất chất lượng từ các tác giả tâm huyết nhất. Bạn có thể tham khảo ở link đính kèm bên dưới, và nếu thấy Blog chia sẻ những thông tin hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

Có thể bạn quan tâm

2 Comments
 1. Dung day.minh mua rat nhieu hang lazada .neu hang minh can ngay minh co the chon giao hang tieu chuan.k can ngay minh chon mien phi.gio thi k con nua lazada tinh phi rat cao…voi gia don hang + tien phi cao thi minh ra ngay dai li gan nha mua con thoai mai…rat tiec.gio minh lai phai suu tam xem dau la ban hang thong thai vi du nhu sen do chang han…

 2. Reply
  Nguyễn văn kiên 16/09/2018 at 00:47

  Mình cũng rất hay mua hàng của lazada,nhưng nay phí cao như thế này thì phải gỡ ứng dụng. Tìm nhà phân phối khác giá thành hợp lý hơn.

Leave a reply

Blog Giảm Giá