Nếu bạn không có nhiều thời gian săn mã giảm giá, bạn có thể đăng ký nhận mã qua Facebook Messenger >Tại Đây<like fanpage Blog Giảm Giá >Tại Đây< để được ưu tiên gửi mã giảm giá trước và được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn tìm nhanh mã giảm giá và chương trình khuyến mãi từ Blog Giảm Giá bạn chỉ cần tìm kiếm trên google với từ khoá “Mã + [tên shop] + blog giảm giá” hoặc “Mã + [tên shop] + Blog” ví dụ “Mã Lazada Blog Giảm Giá“, “Mã Lazada Blog“, “Mã Shopee Blog“….
Rất tiếc! Không có khuyến mãi nào được tìm thấy

Không có khuyến mãi nào cho mục này! Vui lòng quay lại sau.

Cái tên “Black Friday” bắt nguồn từ thuật ngữ “in the black” chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn thuận lợi chứ không phải “thứ sáu đen tối” mang nghĩa tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ.

Nguồn gốc của Black Friday

Black Friday (dịch mặt chữ sang tiếng Việt là ngày thứ sáu đen) là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (Lễ Tạ Ơn rơi vào thứ năm thứ tư của tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ.

Ngày này được cho là bắt nguồn từ tình trạng kẹt xe xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm ngàn người Mỹ chen chúc nhau, đen kịt các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến.

Ngay lập tức, giới kinh doanh Mỹ nhận ra cơ hội làm ăn nên cho quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng và đồng loạt khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Người dân đổ xổ đi mua sắm ngày Black Friday

Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp. Còn với người dân Mỹ thì đây được coi là “ngày vàng mua sắm”.Trong tiếng Anh có hai thuật ngữ chỉ tình trạng của doanh nghiệp là “in the black” (làm ăn có lãi) và “in the red” (kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát). Trước đây, để phân biệt hai tình trạng đối nghịch này của doanh nghiệp và tiện theo dõi sổ sách, kế toán thường dùng mực đen để ghi lợi nhuận và mực đỏ để ghi số lỗ.

Tuy nhiên, theo một số ghi chép ban đầu, Black Friday không mang ý nghĩa “ngày vàng mua sắm” như hiện nay mà nó ám chỉ cuộc khủng hoảng tài chính của Mỹ, cụ thể là sự sụp đổ của thị trường vàng Mỹ vào ngày 24 tháng 9 năm 1869.

Vào thời điểm đó, hai nhà đầu cơ lớn của phố Wall là Jay Gould và Jim Fisk đã bắt tay với nhau cùng “găm” vàng với tham vọng sẽ đẩy giá vàng lên cao sau đó bán ra để lấy lợi nhuận. Vào ngày thứ sáu trong tháng 9, âm mưu của họ bị bại lộ khiến thị trường chứng khoán rơi tự do, hàng loạt nhà đầu tư phá sản từ các ông trùm cho đến nông dân.

Black Friday ở Việt Nam có gì?

Ở Việt Nam, những năm gần đây nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu có những chương trình khuyến mãi nhân ngày Black Friday. Tuy nhiên, những chương trình giảm giá này chủ yếu là do các doanh nghiệp riêng lẻ tổ chức chứ không mang tính toàn quốc như ở Mỹ.

Thời gian đầu cũng có rất nhiều cửa hàng tổ chức sale Black Friday tuy nhiên vẫn là tự phát và thường là tăng giá lên cao rồi giảm xuống để dụ khách hầng đến mua. Tuy nhiên, gần đây, khi người tiêu dùng không đã “cạch mặt” những cửa hàng như vậy thì cũng có rất nhiều cửa hàng hoặc thương hiệu lớn đã giảm giá thật và giảm rất sâu vừa xả hàng đón tết âm lịch vừa tạo chương trình quảng cáo cho cửa hàng nên đây vẫn là dịp rất tốt để bạn mua sắm

Hiểu được nhu cầu mua sắm cuối năm và giúp bạn có thể tìm được các cửa hàng giảm giá sâu trong mùa Black Friday năm nay thì Blog Giảm Giá xây dựng chuyên trang khuyến mãi Black Friday này để cập nhật và chia sẻ tức thì những khuyến mãi tốt nhất, khuyến mãi thật nhất gửi đến bạn

Cảm ơn bạn đã theo dõi Blog Giảm Giá, chúc bạn săn được nhiều hàng giảm giá !!!