Nên mua máy lọc nước NANO hay RO? Nên mua ở đâu uy tín giá tốt.

Bạn có biết 70% cơ thể bạn là nước và bạn phải nạp vào cơ thể một ngày bao nhiêu lít nước là đủ không? Theo các nhà khoa học, cơ thể bạn cần khoảng 2.5l nước mỗi ngày. Tuy nhiên, với thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động như hiện nay, làm thế nào để có một nguồn nước sạch cho bạn sử dụng hàng ngày để đảm bảo sức khỏe? Liệu có nên sắm cho gia đình một máy lọc nước và sử dụng máy lọc nước có giải quyết được vấn đề này không? Nếu mua máy lọc nước thì nên mua máy lọc nước NANO hay RO? Hôm nay, mình sẽ có bài viết chia sẻ về 2 loại máy lọc nước Nano và RO để bạn có thể đưa ra được câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Nước bạn đang uống liệu có an toàn không?

Nên mua máy lọc nước NANO hay máy lọc nước RO?

Tại sao nên sắm máy lọc nước cho gia đình bạn? 

Nguồn nước hàng ngày bạn nạp vào cơ thể có thể từ các nguồn khác nhau như từ thực phẩm, đồ uống và chủ yếu là nước lọc. Nhưng liệu nước bạn uống có đảm bảo an toàn vệ sinh không? Có bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay kim loại nặng hay không?

Nếu đun sôi nước có thể loại bỏ được một số loại vi khuẩn, nhưng có những loại vi khuẩn có thể tồn ở nhiệt độ cao hơn cả nhiệt độ sôi của nước. Bên cạnh đó đun sôi nước cũng không thể loại bỏ được những kim loại nặng có hại cho cơ thể như chì, asen, thạch tín,… nếu tích tụ nhiều trong cơ thể thì có khả năng gây ung thư rất cao. Nước đun sôi nếu để qua đêm cũng rất dễ bị nhiễm khuẩn lại.
Bạn cũng nghĩ đến việc tự tay chế tạo 1 hệ thống lọc nước thủ công cho nhà bạn với các vật liệu như cát, sỏi, đất sét và than đá,… Nhưng nếu bạn sinh sống tại các đô thị thì không gian chật chội làm vậy sẽ là bất khả thi. Còn nếu ở nông thôn, mặc dù đất rộng hơn sẽ có không gian làm, nhưng lọc nước theo cách này cũng vô cùng gian nan, phức tạp mà chất lượng thì cũng không ăn thua.
Bạn có thể sử dụng nước đóng bình sẵn, khi hết chỉ việc alo là người ta chở đến cho bạn tận nhà. Nhưng thời gian qua, bạn xem báo đài về một số cơ sở làm nước đóng bình là biết rồi đó. Nước đóng bình chắc gì đã đảm bảo chất lượng, có nhiều cơ sở chạy theo lợi nhuận có khi lại bơm nước máy vào bình ấy chứ. Nếu mua của các nơi uy tín thì số tiền 1 tháng bạn bỏ ra cho nước sạch là ko hề nhỏ.
Và bạn nghĩ ngay đến việc sắm cho gia đình bạn một máy lọc nước để có nguồn nước sử dụng hàng ngày an toàn hơn. Nhưng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau và bạn không biết nên chọn mua máy loại nào. Trong số đó, nổi bật là 2 loại máy lọc nước theo công nghệ Nano và lọc theo công nghệ RO. Bạn đang phân vân không biết nên mua máy lọc nước Nano hay RO?

Vậy lọc nước theo công nghệ Nano và RO là gì?

Cả 2 công nghệ lọc nước Nano và RO (lọc theo cơ chế thẩm thấu ngược) đều là các quá trình lọc nước qua các hệ thống màng lọc được thiết kế để giảm tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS – chỉ số để đánh giá mức độ sạch của nước) trong nước xuống còn cỡ phần triệu (PPM). Chức năng lọc của chúng được thực hiện bằng cách ép nước đi qua một màng bán thấm. Nước đi qua hệ thống màng ngoại vi và đi vào trung tâm của màng có các lỗ nhỏ cho phép hầu hết các phân tử nước đi qua, còn một số ion trong nước sẽ bị giữ lại và không thể đi qua các lỗ này. Tuy nhiên, do có cấu tạo khác nhau nên máy lọc nước RO cho nước thành phẩm có tổng lượng chất rắn hòa tan cực kỳ thấp, còn máy lọc nước Nano sẽ cho nước có chỉ số này cao hơn. Nước sau khi lọc qua 2 máy này đều có thể uống được ngay.

Cấu tạo máy lọc nước NANO
Máy hoạt động với 5 cấp lọc:

 • Cấp lọc 1 (lõi sợi Nano): Bằng sợi bông ép thành khối đường kính 67 mm, 5 micromet.
 • Cấp lọc 2 (lõi sợi Nano): Bằng sợi bông ép thành khối đường kính 65 mm, 5 micromet.
 • Cấp lọc 3 (Than diệt khuẩn): Than hoạt tính được ép thành khối bằng công nghệ cao, bên ngoài được bao bọc lớp màng sợi tráng bạc diệt khuẩn.
 • Cấp lọc 4 (Màng Nano Silver): Than hoạt tính được ép thành khối, bên ngoài bao bọc lớp Nano silver với các kết cấu nanomet dày đặc.
 • Cấp lọc 5 (Lõi Kation): Hạt Kation và đá khoáng. Chức năng: Làm mềm nước và cân bằng độ PH trong nước.


Cấu tạo máy lọc nước RO

Sự khác biệt của hai hệ thống này là kích thước lỗ của màng lọc. Bộ lọc Nano có kích thước lỗ rỗng màng lọc khoảng 10 nanomet, trong khi bộ lọc RO chỉ khoảng 0,1 nanomet. Vì có kích thước lỗ màng lớn hơn nên máy lọc nước Nano sẽ cho nước và một số khoáng chất tự nhiên đi qua màng lọc nhiều hơn, nhưng sẽ giữ lại các chất gây ô nhiễm, kim loại nặng và một số chất hữu cơ không mong muốn. Chính vì vậy, kết quả là nước được lọc ở máy lọc RO rất tinh khiết, hầu như không còn khoáng chất gì. Còn máy lọc nước Nano cho nước thành phẩm vẫn còn chứa các khoáng chất phục vụ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

So sánh một số ưu, nhược điểm của máy lọc nước Nano và RO

 • Vì có lỗ lọc lớn nên máy lọc nước Nano không có nước thải hoặc có rất ít. Trong khi máy lọc nước RO cho lượng nước thải nhiều, khoảng 50 – 70% gây lãng phí trong quá trình sử dụng. Nếu bạn bạn phải bỏ tiền ra mua nước ban đầu để lọc như sử dụng nước máy chẳng hạn, thì túi tiền bạn cũng sẽ vơi đi phần nào để có nước sạch dùng đấy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng lại nguồn nước thải từ máy lọc nước để rửa xe, giặt quần áo, lau nhà, tưới cây… cũng tiết kiệm được chút đỉnh đó.
 • Hệ thống lọc Nano sử dụng trọng lực hoặc áp lực từ nguồn nước đầu vào để lọc. Nên muốn mua máy lọc nước Nano bạn phải có không gian để lắp bình chứa nước ban đầu cao khoảng 3 – 4 mét thì máy mới hoạt động tốt được. Còn hệ thống lọc RO có lỗ màng nhỏ nên bắt buộc phải dùng máy bơm để tạo áp lực nước cao mới có thể đẩy nước qua màng được. Sử dụng máy bơm chắc chắn bạn sẽ phải tốn thêm tiền điện rồi, ngoài ra có thiết bị điện vào cũng có nguy cơ chập cháy hơn.

 

 • Một vấn đề mà mình cho là quan trọng nhất của 2 loại máy lọc nước này đó là chất lượng nước thành phẩm sau khi lọc. Máy lọc nước RO sẽ cho ra nước tinh khiết, không còn khoáng chất và vi lượng. Như vậy nếu chế độ ăn của bạn không cung cấp đủ các chất cần thiết mà mua máy lọc RO thì tình trạng thiếu khoáng chất và vi lượng sẽ càng tồi tệ hơn. Còn máy lọc nước Nano sẽ cho nước chứa các khoáng chất và vi lượng cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ được các chất độc tố, kim loại năng.
 • Máy lọc nước RO khá cồng kềnh so với máy lọc nước Nano. Lắp đặt sẽ tốn nhiều không gian hơn.
Máy lọc nước Nano
ƯU ĐIỂM:
 • Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO)
 • Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.
 • Lọc được nước biển nước mặn
 • Nước lọc công suất cao có thể sử dụng để nấu ăn được

NHƯỢC ĐIỂM:
 • Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.
 • Nước thải nhiều (thải 70-80%)
 • Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).
 • Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ


Máy lọc nước NANO
PROS:
 • Nước sau qua máy lọc nước Nano uống ngay
 • Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.
 • Máy gọn nhẹ, lắp được nhiều vị trí

CONS:
 • Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn
 • Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được.

Nguồn nước nhà bạn nên chọn máy lọc nước NANO hay RO?

Nên chọn máy lọc nước nano hay ro
Nếu nhà bạn có nguồn nước thô có độ ô nhiễm cao (nhiễm phèn, nhiễm đá vôi,…), nước giếng khơi hoặc giếng khoan, hay nguồn nước nhiễm lợ thì bạn nên mua máy lọc nước RO. Còn nếu bạn sử dụng nước ban đầu tương đối sạch như nước máy, hay nước có độ axit cao thì nên sử dụng máy lọc nước Nano.
Mặc dù máy RO không giữ lại các nguyên tố khoáng vi lượng nhưng với các loại máy lọc nước RO cao cấp thường được gắn thêm 1 bộ phận tạo các ion khoáng nên vẫn đảm bảo đủ các nguyên tố vi lượng.

Máy lọc nước NANO hay RO nên chọn hãng nào?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, tuy nhiên nếu không cẩn thận mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng thì bạn sẽ có nguy cơ vừa mất tiền oan mà sức khoẻ của bạn không được bảo vệ. Dù là mua máy lọc nước Nano hay RO thì bạn cũng cần mua sản phẩm ở các trung tâm mua sắm lớn và uy tín, chỉ mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất sử rõ ràng và có mã số để check hàng chính hãng với tổng đài của mỗi hãng.
Nếu mua máy lọc nước RO bạn có thể chọn các hãng như Kangaroo, Karofi hay Europura…Còn nếu bạn muốn mua máy lọc nước NANO thì bạn có thể chọn hãng Kangaroo hoặc Geyser nhập khẩu từ Nga được rất nhiều người tin dùng, ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy lọc nước NANO Unilever Pureit đến từ Unilever giá khá mềm và cũng xếp vào loại máy lọc nước gia đình bán chạy nhất thế giới đấy.

Bạn có thể mua sản phẩm tại Website chính thức của thương hiệu hoặc mua tại website thương mại điện tử để hưởng các ưu đãi đến từ họ. Ngoài ra bạn cũng có thể mua ở các trung tâm điện máy lớn như Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ Lớn, Thiên Hoà…Tuy nhiên mình vẫn thấy mua trên Lazada hoặc Aadayroi thường có các chương trình ưu đãi nên giá sẽ tốt hơn, đặc biệt là khi săn được Voucher Lazada hay Mã giảm giá Adayroi thì giá sẽ tốt hơn khá nhiều đấy.
Còn bạn thì sao? Bạn sẽ chọn máy lọc nước NANO hay RO? Nhà bạn đang sử dụng máy lọc nước loại nào? Hãy comment chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

Lấy mã ngay
Mã Giảm Giá HOT!

Mua hàng Online tại Lazada, Tiki, Shopee, Sendo... với mức giá rẻ nhất bằng mã giảm giá độc quyền tại Blog Giảm Giá

Tôi là một người nghiện shopping online, tôi xây dựng blog này với mục đích gây nghiện cho độc giả ghé thăm. Blog này là nơi tổng hợp những thông tin cần thiết để mua sắm online an toàn và tiết kiệm, và tất nhiên Blog Giảm Giá không bán hàng. Nếu bạn thấy những thông tin tôi chia sẻ hữu ích, vui lòng chia sẻ cho bạn bè cùng biết đến Blog Giảm Giá nhé.

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

   Nhận xét của bạn

   Login/Register access is temporary disabled