Mở Hộp, Đánh Giá Nồi Cơm Điện Cao Tần Tiger JKT-S10: Không Có Gì Để Chê!

Bạn là một người khó tính trong ăn uống? Bạn cảm thấy những nồi cơm điện sử dụng công nghệ nấu bằng mâm nhiệt không thể đáp ứng được mong muốn của bạn? Bạn muốn có một bát cơm ngon hơn, thơm hơn, nhiều hương vị hơn? Thậm chí bạn còn muốn sở hữu một chiếc nồi cơm điện có thể xử lý mọi loại gạo, có thể hấp bánh, nướng bánh, nấu xôi, làm cơm trộn, nấu cháo và nhiều thứ khác nữa? Mình cũng muốn giống bạn! Chính vì vậy trong bài viết này hãy cùng mình mở hộp và đánh giá nồi cơm điện cao tần Tiger JKT-S10. Một sản phẩm hoàn hảo cho các yêu cầu trên.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nồi cơm điện tử là gì? Có những ưu, nhược điểm gì? Hãy tham khảo ngay bài: Nồi cơm điện tử là gì? Có nên mua không?

Mở hộp

Một sản phẩm có giá hơn 10 triệu thì điều chắc chắn là nó được đóng gói rất cẩn thận rồi!

Tiger JKT-S10

  • Cái hộp bên ngoài khá to và chữ Made in Japan cũng rất nổi bật!
  • Quyển hướng dẫn sử dụng và một quyển chứa 25 công thức nấu ăn của Tiger
  • Nồi được bọc nilong rất cẩn thận
  • Không chỉ riêng chiếc nồi mà phụ kiện cũng được bọc luôn!
  • Đây là tất cả những gì bạn nhận được. Cái khay màu đỏ tý mình sẽ nói cho bạn biết nó dùng để làm gì
  • Quai xách màu đen được gắn vào thân
  • Van thoát hơi có thể tháo ra dễ dàng
  • Mặt trong cũng có thể tháo ra để vệ sinh
  • Miếng nhựa bên trên này cũng tháo ra được!
  • Sau khi tháo hết phần nắp bên trên ra, nó sẽ thế này
  • Lòng nồi dày 2.5mm, tráng men chống dính và có tay cầm 2 bên

Bạn thấy sao? Nói thật là tiền nào của đấy, nó chất đến từng chi tiết luôn!

Thông số:

Dòng nồi cơm điện cao tần Tiger JKT-S có 2 phiên bản: Một phiên bản có dung tích 1 lít và một phiên bản 1.8 lít. Nếu gia đình bạn có 4 người trở xuống dùng nồi 1 lít là đủ rồi. Tuy nhiên nếu nhà bạn dùng nhiều cơm hoặc có 4-6 người thì nên mua loại 1.8 lít. 2 phiên bản này chỉ khác nhau về dung tích, công suất và kích thước bên ngoài còn lại mọi thứ khác từ tính năng, chất lượng, hình dáng đều giống nhau!

  • Loại: Nồi cơm điện cao tần. Nếu bạn chưa biết về loại nồi hãy tham khảo bài này
  • Dung tích, công suất:
    • 1 lít, công suất: 1.080W
    • 1.8 lít, công suất: 1.198W
  • Công nghệ nấu cao tần, Fuzzy logic
  • 11 chế độ nấu cài sẵn
  • Tính năng Tacook đặc biệt
  • Lòng nồi dày 2.5 mm, gồm 5 lớp kim loại, phủ chống dính 3 lớp và được tráng men gốm
  • Khả năng hẹn giờ nấu
  • Sản xuất tại Nhật Bản
  • Bảo hành 12 tháng

Điểm nổi bật của nồi cơm điện cao tần Nhật Bản Tiger JKT-S

Thiết kế:

Tiger JKT-S10

  • Đẹp, chắc chắn, hoàn thiện tốt
  • Thân nồi bằng kim loại không gỉ chứ không phải là nhựa đâu nhé!
  • Màn hình LCD to, rõ, bạn không cần phải cúi người mới nhìn thấy đâu. Cứ đứng thẳng người mà nhìn!
  • Nút bấm có kích thước lớn, bố trí hợp lý, cảm giác bấm tốt
  • Quai xách gắn vào thân nồi nên bạn cứ yên tâm mà xách nhé, không lo tuột nắp như loại gắn vào nắp đâu!
  • Nồi rất dễ vệ sinh, bạn có thể tháo toàn bộ các bộ phận ở trên nắp ra để rửa với nước

Nhìn chung: Tiện dụng, sang trọng, chắc chắn là những điều mình nhận thấy trong thiết kế của chiếc nồi cơm điện cao tần Tiger đến từ Nhật Bản này!

Xem thêm: 5 nồi cơm điện tử tốt nên mua nhất hiện nay

Công nghệ nấu, lòng nồi

Tiger JKT-S10

  • Công nghệ nấu cao tần: Với công nghệ nấu này bạn hãy yên tâm rằng 100% không bao giờ có chuyện cơm dưới chín còn trên sống. Hay chỗ nhão chỗ khô. Với nồi cơm cao tần, tất cả mọi thứ đều chín đều! Cơm chín đều, giữ được hương vị, không bị khô hay nhão và rất ngon là điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng chiếc nồi này để nấu cơm.
  • Lòng nồi: Dày dặn, chống dính tốt, tiện lợi nhờ 2 tay cầm là điều mà mình cảm nhận được khi sử dụng nó

Tính năng Tacook độc quyền

Tiger JKT-S10

Bạn còn nhớ cái khay màu đỏ mình đã nhắc bên trên không? Nó có chức năng tương tự như một khay hấp trong những nồi cơm điện khác. Mình chắc chắn đã nhiều lần, khi nấu cơm bạn cũng tranh thủ hấp một cái gì đó vào nồi cơm sau khi đã cạn nước. Mình cũng đã làm như vậy nhiều lần, đại đa số đều thành công, nhưng cũng có những lần cơm còn sống hoặc quá khô. Và nếu cơm có chín thì cũng phải để ý trong suốt quá trình nấu!

Tính năng Tacook kết hợp với chế độ nấu: Synchro-Cooking sẽ giúp bạn hấp cách thủy bất kỳ món nào trong khi nấu cơm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cơm được nấu ra. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi! Bạn chỉ cần chuẩn bị gạo, chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp sau đó cho tất cả vào nồi, bật chế độ Synchro-Cooking, ấn Start. Xong!

Việc tiếp theo là chờ nồi nấu chín rồi mang ra ăn thôi.

Sản xuất tại Nhật Bản

Thú thật là mình không đặt nặng vấn đề sản xuất tại đâu lắm. Tuy nhiên với nhiều người họ lại rất quan tâm đến điều này. Nếu vậy, chiếc nồi này cũng đáp ứng luôn tiêu chí đó! Nhật Bản sản xuất mà không yên tâm thì không biết ở đâu mới yên tâm đây?

Trải nghiệm các chế độ nấu

Có thể nói đây là một chiếc nồi cơm điện hoàn hảo. Nó cung cấp cho bạn hầu như tất cả các chế độ nấu thường sử dụng trong gia đình. Với 11 chế độ cài sẵn như: Nấu cơm trắng, nấu gạo lứt, nấu cháo, nấu nhanh, nấu siêu ngon, nấu kết hợp với hấp (tacook), nấu cơm trộn-nấu xôi, nấu chậm… bạn có thể làm rất nhiều món ngon

Nấu cơm trắng

Rất ngon, mình khẳng định là rất ngon nha! Nói thì chắc bạn không tin vì thú thật mình cũng không tin cho đến khi được ăn. Tốt nhất là bạn nên mua về nấu rồi ăn thử sẽ biết!

Nếu bạn muốn tự đong nước theo kinh nghiệm cá nhân cũng không sao. Tuy nhiên mình đã thử đong nước theo vạch chia trên lòng nồi và nó hoạt động tốt hơn mình mong đợi. Cách làm rất đơn giản: Đong gạo bằng cốc đong đi kèm nồi, vo gạo, cho gạo vào nồi. Thêm nước vào tương ứng với loại gạo và số cốc bạn đã đong theo vạch chia trên lòng nồi. Với cách này bạn không cần đoán cũng chẳng cần đưa ngón tay vào để xem cần mấy đốt cả@

Nấu gạo lứt

Tiger JKT-S10

Nấu xôi với chế độ “Mix”

Tiger JKT-S10

Nấu cháo

Tiger JKT-S10

Nấu chậm thì sao?

Thịt kho với trứng là món mình đã làm. Và tất nhiên không có gì để phàn nàn cả!

Khả năng nướng bánh rất tốt

Tiger JKT-S10

Trong quyển sách hướng dẫn nấu ăn đi kèm của Tiger có món bánh mỳ nướng (Bạn có thể tải bản pdf của quyển sách chứa 25 công thức nấu ăn bằng nồi cơm điện này bằng cách click vào đây). Mình cũng tiến hành làm thử và kết quả rất tốt: Bánh chín đều, vàng, thơm. Quá trình lên men và nướng mất khoảng 2h10 phút.

Kết luận

Cuối cùng chúc bạn tìm mua được một chiếc nồi cơm điện tốt, phù hợp nhu cầu và luôn có những bữa cơm ngon bên gia đình!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Gửi bình luận & đánh giá

Để lại bình luận

Reviewed
Logo