Palmitoyl tetrapeptide-7 là gì? Tác dụng của nó trong mỹ phẩm là gì?

Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta sản xuất ít collagen hơn và bắt đầu mất khả năng tái tạo. Palmitoyl tetrapeptide-7 là một loại hợp chất peptide tổng hợp từ một số chuỗi axit amin. Nó có tác dụng giảm viêm da và tổn thương da đi kèm. Hợp chất peptide này cũng được cho là kích thích sự tái tạo các sợi collagen trong lớp hạ bì. Palmitoyl tetrapeptide-7 cũng được cho là làm tăng lượng axit hyaluronic trong da. Từ đó giúp làm săn chắc da bằng cách giữ ẩm cho lớp biểu bì.

Mặc dù hóa chất này được coi là an toàn để sử dụng trong chăm sóc da nhưng nó có khả năng phá vỡ sắc tố da. Dẫn đến các vấn đề đổi màu da. Nếu bạn có dự định bổ sung mỹ phẩm có chứa thành phần này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thành phần này nhé.

Nguồn gốc

Palmitoyl tetrapeptide-7 được coi là một chất thích hợp để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm do có khả năng thẩm thấu vào da và đưa các thành phần chống lão hóa khác vào sâu hơn trong các mô da. Khả năng hòa tan trong dầu làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho sự tổng hợp với các hợp chất phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm da liễu. Đặc biệt là các sản phẩm chống lão hóa, vì các hỗn hợp có nhiều khả năng đồng nhất. Để có được báo cáo đầy đủ xung quanh các vấn đề độc tính, tác dụng phụ có thể xảy ra do sử dụng kéo dài và các yếu tố khác, hợp chất này đã được đệ trình theo Chương trình đăng ký mỹ phẩm tự nguyện năm 2012 để được FDA chấp thuận.

Palmitoyl tetrapeptide-7 trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Palmitoyl tetrapeptide-7 chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa vì khả năng làm sáng da và cải thiện độ đàn hồi của da. Sau đây là một số lợi ích quan trọng làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa:

CHỜ ĐÃ!!!

Bạn có muốn nhận voucher khuyến mãi khi mua sắm online qua tin nhắn facebook không?

CÓ!!! TÔI MUỐN

Mình sẽ gửi những khuyến mãi tốt nhất qua tin nhắn facebook, bạn chỉ cần online facebook và không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua hàng tốt với giá siêu rẻ nào nhé. Bạn cũng có thể like Fanpage Blog Giảm Giá >>Tại Đây<< để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi hơn, hoặc tham gia chia sẻ và thảo luận về mua sắm trực tuyến tại groups facebook của Blog Giảm GiáTại Đây

  • Palmitoyl tetrapeptide-7 ở nồng độ cao trong các sản phẩm làm đẹp có thể làm giảm sản xuất interleukin đến 40%. Interleukin là một hóa chất thường liên quan đến viêm bởi vì cơ thể tạo ra nó để kích thích viêm. Ví dụ, các tế bào da bị tổn thương do tiếp xúc quá nhiều với tia UV có thể kích thích sản xuất interleukin dẫn đến tế bào bị suy giảm do viêm. Bằng cách ngăn chặn sản xuất interleukin, palmitoyl tetrapeptide 7 làm giảm một số áp lực hóa học trên da và cho phép tổn thương lành nhanh hơn.
  • Nó cũng có thể làm giảm các vấn đề da thô ráp, nếp nhăn, da mỏng.
  • Palmitoyl tetrapeptide-7 và palmitoyl-oligopeptide ở mức độ thích hợp trong các sản phẩm mỹ phẩm giúp sản xuất collagen tự nhiên để chữa lành da và trẻ hóa.
  • Có thể giúp điều trị bệnh hồng ban.
  • Giảm sự xuất hiện của các vùng da không đồng đều

Sự chấp thuận của cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

Palmitoyl tetrapeptide-7 là một sản phẩm được FDA kiểm nghiệm và kết luận là mang rất ít độc tính.  Kết quả nghiên cứu cho thấy thành phần này an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm da liễu. Nếu sử dụng quá mức có thể dẫn đến các vấn đề đổi màu da. Theo các báo cáo phân tích được FDA công bố, phân tử palmitoyl tetrapeptide-7 chứa một chuỗi gồm bốn axit amin thiết yếu: glycine, glutamine, proline, arginine. Các axit amin này cung cấp tác dụng chống lão hóa bằng cách kích thích tăng sinh tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo ma trận ngoài tế bào bằng cách làm việc trên các cấp độ phân tử trong các lớp da.

Các loại sản phẩm có chứa Palmitoyl tetrapeptide-7

Palmitoyl tetrapeptide-7 được sử dụng như một thành phần tương đối phổ biến trong huyết thanh chống lão hóa, kem dường ban đêm, kem chống nhăn, kem che khuyết điểm mắt tốt nhất, kem dưỡng ẩm da mặt, kem loại bỏ sẹo mụn và các vấn đề sắc tố da khác. Điều quan trọng cần nhớ là hóa chất này sẽ hiếm khi là thành phần hoạt động duy nhất trong sản phẩm và chỉ là một phần của điều trị tổng thể. Do đó, nồng độ của nó có thể không đáng kể trong một sản phẩm chăm sóc da nhưng sử dụng kéo dài có thể có tác dụng phụ đối với màu da.

Tác dụng phụ của Palmitoyl tetrapeptide-7

Không có tác dụng phụ được cho là có liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa palmitoyl tetrapeptide-7. Hợp chất tổng hợp này được cho là phù hợp để sử dụng trên các loại da khác nhau mà không có nguy cơ phát ban hoặc kích ứng đáng kể. Nó cũng được coi là không độc hại. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, một thành phần được coi là không độc hại không có nghĩa là nó không có nguy hiểm. Dị ứng có thể là một vấn đề. Bạn có thể bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào kể cả palmitoyl tetrapeptide-7. Do vậy, bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất này một cách từ từ cho đến khi bạn thấy làn da của mình đáp ứng tốt.

Tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại Y Thái Nguyên. Tôi hiện đang công tác tại một Bệnh viện Thái Nguyên. Tôi đam mê viết lách, thích chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về y học đến tất cả mọi người. Mong muốn lớn nhất là có thể giúp bạn đọc tự tìm hiểu, nâng cao được kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe!

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

      Nhận xét của bạn

      Login/Register access is temporary disabled