PEG-40 hydrogenated castor oil trong mỹ phẩm có vai trò gì?

Nếu bạn là một người am hiểu về mỹ phẩm hoặc có tìm hiểu về mỹ phẩm thì chắc chắn sẽ biết đến thành phần PEG-40 hydrogenated castor oil. Đây là một thành phần tổng hợp được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm mềm. Tuy nhiên đối với những người mới tìm hiểu thì thành phần này có lẽ vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người.

Vậy PEG-40 hydrogenated castor oil là gì? Nó có tác dụng trong mỹ phẩm như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thành phần mỹ phẩm này nhé!

Nguồn gốc

PEG-40 hydrogenated castor oil là sự kết hợp của polyethylen glycol tổng hợp (PEG) với dầu thầu dầu tự nhiên. Hợp chất này được sản xuất thông qua một quá trình gọi là ethoxylation. Đây là một phản ứng hóa học trong đó ethylene oxit được thêm vào chất nền (trong trường hợp này là dầu thầu dầu). Dầu thầu dầu được phản ứng với 40 đơn vị ethylene oxide (do đó 40 được ghi trong tên thành phần này).

Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật thu được bằng cách ép hạt của cây thầu dầu (Ricinus Communis). Dầu thầu dầu còn được gọi là triglyceride. Đây là một este có nguồn gốc từ glycerol (hay còn gọi là glycerin) và ba axit béo. Các chuỗi axit béo có trong dầu thầu dầu chứa khoảng 90% axit ricinoleic. Ngoài ra axit oleic và linoleic cũng là các thành phần quan trọng. Dầu thầu dầu là một chất lỏng không màu đến màu vàng rất nhạt với mùi vị riêng biệt.

PEG-40 hydrogenated castor oil được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp. Đặc biệt là trong xà phòng lỏng, lotion, sữa tắm, gel tắm, dầu gội đầu, sữa rửa mặt, sữa tắm tạo bọt và mỹ phẩm.

PEG-40 hydrogenated castor oil trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, PEG-40 hydrogenated castor oil có chức năng như một chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm mềm.

Chất hoạt động bề mặt

PEG-40 hydrogenated castor oil là một chất hoạt động bề mặt không ion. Các chất hoạt động bề mặt không ion có điện tích trung tính. Là một chất hoạt động bề mặt, nó có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất. Ví dụ như hai chất lỏng hoặc chất lỏng và chất rắn. Chất hoạt động bề mặt cũng làm mất dầu và loại bỏ bụi bẩn. Bởi vì trong phân tử chất hoạt động bề mặt có một đầu ưa ước và một đầu ưa dầu. Do những đặc tính này, PEG-40 hydrogenated castor oil có thể được tìm thấy trong nhiều chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch cơ thể khác nhau.

CHỜ ĐÃ!!!

Bạn có muốn nhận voucher khuyến mãi khi mua sắm online qua tin nhắn facebook không?

CÓ!!! TÔI MUỐN

Mình sẽ gửi những khuyến mãi tốt nhất qua tin nhắn facebook, bạn chỉ cần online facebook và không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua hàng tốt với giá siêu rẻ nào nhé. Bạn cũng có thể like Fanpage Blog Giảm Giá >>Tại Đây<< để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi hơn, hoặc tham gia chia sẻ và thảo luận về mua sắm trực tuyến tại groups facebook của Blog Giảm GiáTại Đây

Chất nhũ hóa

PEG-40 hydrogenated castor oil là một chất nhũ hóa có giá trị cân bằng ưa ước – ưa béo (HLB) là 15. HLB (Cân bằng ưa nước – ưa béo) là một chỉ số biểu hiện cho mối quan hệ của các nhóm ưa nước và kỵ nước của một chất hoạt động bề mặt. Một HLB lớn hơn 10 có nghĩa là chất này hòa tan trong nước. Do đó, PEG-40 hydrogenated castor oil được sử dụng để tạo nhũ tương dầu trong nước (o / w).

Với chức năng là một chất nhũ hóa, nó là một thành phần hữu ích cho các sản phẩm có chứa cả thành phần nước và dầu. Khi nước và dầu được trộn lẫn với nhau và lắc mạnh, sẽ hình thành một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại. Tuy nhiên, khi dừng lại hai giai đoạn này sẽ bắt đầu tách ra. Một chất nhũ hóa như PEG-40 hydrogenated castor oil được thêm vào hỗ hợp để giúp các giọt vẫn phân tán đều. Điều này cải thiện tính nhất quán của sản phẩm và cho phép phân bố đồng đều các hiệu quả chăm sóc da tại chỗ.

Chất làm mềm

Cuối cùng, PEG-40 hydrogenated castor oil có chức năng như một chất làm mềm. Đây là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy chất này trong nhiều loại kem dưỡng, lotion và các sản phẩm chăm sóc tóc. Chất làm mềm có tác dụng làm mềm và làm dịu da (hoặc tóc) đồng thời đóng vai trò dưỡng ẩm. Sau khi sử dụng, chất dưỡng ẩm sẽ bao phủ tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da, giúp ngăn chặn sự bay hơi nước. Theo thời gian, điều này làm tăng quá trình hydrat hóa da bằng cách gây ra sự tích tụ nước trong lớp sừng (lớp trên cùng của da).

Mức độ an toàn

Mức độ an toàn của PEG-40 hydrogenated castor oil đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá. Hội đồng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng PEG-40 hydrogenated castor oil là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ lên tới 100%.

Mặc dù có sự chấp thuận của Hội đồng chuyên gia CIR nhưng nó vẫn có những lo ngại vì trong thành phần có sự hiện diện của ethylene oxide. Quá trình tạo ra thành phần này, được gọi là ethoxylation có thể dẫn đến sự nhiễm độc chất 1,4-dioxane. Đây là một sản phẩm phụ nguy hiểm tiềm tàng. Trên thực tế, 1,4-dioxane là một chất gây ung thư động vật được biết đến và dễ dàng xâm nhập vào da. Thành phần này cũng gây ra dị ứng da.

Tổ chức người tiêu dùng hữu cơ đã phát hành một tờ thông tin về 1,4-dioxane dựa trên thông tin từ Chiến dịch cho mỹ phẩm an toàn. Tờ thông tin đưa ra những sự thật mà trước nay mọi người vẫn nhầm tưởng vể 1,4-dioxane trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Một thực tế liên quan là nồng độ 1,4-dioxane có trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân cao gấp 1.000 lần so với những chất gây ung thư trong các nghiên cứu trên động vật. Tổ chức này cũng nói thêm rằng theo FDA, các nghiên cứu về sự hấp thụ của Da đã chứng minh rằng dioxane dễ dàng xâm nhập vào da động vật và người từ nhiều nguồn khác nhau.

Tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại Y Thái Nguyên. Tôi hiện đang công tác tại một Bệnh viện Thái Nguyên. Tôi đam mê viết lách, thích chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về y học đến tất cả mọi người. Mong muốn lớn nhất là có thể giúp bạn đọc tự tìm hiểu, nâng cao được kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe!

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

      Nhận xét của bạn

      Login/Register access is temporary disabled