Resveratrol là gì? Tác dụng của nó với việc chăm sóc da ra sao?

Bạn chắc hẳn đã từng nghe ai đó nói một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể. Đó là nhờ một chất chống oxy hóa trong vỏ nho có tên là resveratrol. Thật hạnh phúc khi chúng ta biết rằng việc uống rượu nho sẽ gặt hái những lợi ích sức khỏe có ý nghĩa như bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường và các dấu hiệu của sự lão hóa.

Song ngoài việc uống rượu, trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm trên thế giới hiện nay cũng có chứa chất ‘thần dược’ này. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu xem Resvertrol là gì? Tác dụng của nó với việc chăm sóc da ra sao?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem có những thành phần mỹ phẩm phổ biến nào? Tác dụng của chúng ra sao? Nhưng lại chưa biết nên tìm ở đâu? Nếu vậy hãy tham khảo ngay bài: Tổng hợp các thành phần mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay

Resveratrol là gì?

09-12-2022/Resvertrol-la-gi-1-1670622967322.png

Resveratrol là một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể được tìm thấy trong vỏ nho, đậu phộng, quả mọng, thậm chí cả sô-cô-la đen. Tuy nhiên, trong chăm sóc da, nó hoạt động ở cấp độ tế bào để chống lão hóa. “Người ta đã phát hiện ra rằng resveratrol là một phân tử kích hoạt sirtuin 1, giúp sửa chữa nhiều hơn”. Đây là: “Gen kéo dài tuổi thọ này đã được phát hiện kích hoạt nhiều hơn ở những người sống trên 100 tuổi”. Trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm có tiếng tăm trên toàn cầu, resveratrol được liên kết hóa học với axit salicylic, giúp loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt. Vì vậy “resveratrol có thể được giải phóng hoàn toàn trong da của bạn để kích hoạt sirtuin 1 và tất cả các chức năng chống viêm trong chính làn da”.

Tiến sĩ Lesley Rabach, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc da tại LM Medical NYC của New York, nói thêm rằng resveratrol như một chất chống oxy hóa “bảo vệ DNA của tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do” và “vô hiệu hóa các gốc tự do này, do đó làm giảm và làm chậm các dấu hiệu lão hóa và làm tổn thương tế bào gây ra bệnh ung thư da”.

Tại sao resveratrol có lợi cho da?

Resveratrol đã được chứng minh là màng bảo vệ chống lại thiệt hại do bức xạ cực tím và căng thẳng, Tiến sĩ Rabach nói. “Ngoài ra, resveratrol có thể tạo thành các phân tử phức tạp, hòa tan với một số ion kim loại nhất định, làm bất hoạt chúng để chúng không thể tạo ra gốc tự do. Hành động này, kết hợp với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó, làm cho resveratrol có hiệu quả cao trong việc chống lại tác hại của các gốc tự do dẫn đến lão hóa da”, cô giải thích.

Tiến sĩ Rabach cho biết thêm, resveratrol cũng kích thích tăng sinh tế bào khỏe mạnh. Về cơ bản, đây là ‘mỏ vàng’ của các tác dụng chống lão hóa.Nó bao gồm bảo vệ da khỏi các enzyme có hại và cải thiện chức năng của nguyên bào sợi chịu trách nhiệm tạo ra collagen khỏe mạnh.

Những vấn đề về da được điều trị tốt nhất với resveratrol?

Resveratrol có lợi cho việc sửa chữa và ngăn ngừa tổn thương ở mọi loại da. Như nhiều người đã trải nghiệm, nó giúp cho làn da giảm rõ rệt hiện tượng ửng đỏ, không đều màu, kết cấu da mấp mô và màu xỉn. Chính xác, thật khó để xác định rằng resveratrol là thành phần chính cải thiện những tình trạng trên, nhưng chắc chắn nó là một thành phần có lợi để thêm vào quy trình chăm sóc da của bạn nhằm chống lại sự lão hóa của thời gian.

21:56 09-12-2022