Nên mua tủ lạnh mini loại nào tốt? Tư vấn cách chọn mua tủ lạnh nhỏ

Chia sẻ bài viết

Bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh mini?

 • Có thể bạn là sinh viên nên thấy một chiếc tủ lạnh nhỏ sẽ phù hợp với không gian phòng trọ?
 • Có khi bạn độc thân, gia đình của bạn ít người, ít không gian nên thấy một chiếc tủ lạnh nhỏ sẽ tốt hơn một chiếc to?
 • Bạn muốn có một chiếc tủ lạnh với một kích thước vừa đủ để đặt trong văn phòng?
 • Hay bạn cần một chiếc tủ lạnh có thể sử dụng điện từ ô tô để mang giữ lạnh đồ uống, thức ăn khi đi du lịch?
 • Cao cấp hơn chút thì bạn cần một chiếc tủ lạnh minibar chuyên để giữ mát đồ uống mà cụ thể là rượu vang?

Dù lý do là gì đi nữa thì hiện tại bạn cũng đang có khá nhiều thắc mắc, chẳng hạn:

 • Tủ lạnh mini là gì? Có nên mua tủ lạnh mini không?
 • Có những loại tủ lạnh mini nào? Mỗi loại có những đặc điểm ra sao? Phù hợp với nhu cầu cụ thể nào?
 • Nên mua loại nào cho tốt? Khi mua cần lưu ý những gì?
 • Mua của hãng nào tốt? Mua cụ thể cái nào trong số rất nhiều model được bán trên thị trường?
 • Mua ở đâu để được hàng chính hãng, giá tốt?

Trong bài viết này mình sẽ tư vấn giúp bạn để cùng nhau giải quyết các thắc mắc trên.

Bạn thắc mắc không biết có những loại tủ lạnh nào? Mỗi loại có điểm gì nổi bật? Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt? Hãy tìm câu trả lời qua bài: Tư vấn chọn mua tủ lạnh tốt nhất, tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh mini là gì?

Nói cho đơn giản thì nó là một chiếc tủ lạnh có kích thước nhỏ, với dung tích dưới 130 lít và chiều cao thường chỉ dưới 90 cm.

Loại tủ lạnh này sinh ra để phục vụ các nhu cầu của những gia đình nhỏ, những người độc thân, các bạn học sinh sinh viên đi học xa nhà phải ở trọ hoặc để sử dụng tại văn phòng hay bất cứ nơi nào có diện tích hạn chế. Một số loại tủ lạnh mini còn có thể sử dụng nguồn điện từ tẩu thuốc lá của xe ô tô để hoạt động trong những chuyến đi chơi xa. Trong khi lại có những chiếc tủ lạnh mini sinh ra chỉ để giữ mát đồ uống mà cụ thể là rượu vang.

Rất nhiều tính năng cao cấp có trên tủ lạnh thông thường không xuất hiện ở tủ lạnh mini vì kích thước có giới hạn và mức giá bình dân của chúng.

Tủ lạnh mini có những loại nào? Đặc điểm của mỗi loại ra sao?

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại tủ lạnh mini khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng của chúng. Tùy thuộc vào các đặc điểm này mà chúng đáp ứng cụ thể những nhu cầu riêng biệt. Tại đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một số loại phổ biến nhất hiện nay:

Dựa theo dung tích

Có thể tạm thời chia làm 3 loại sau:

1. Loại nhỏ nhất

tủ lạnh mini

Có hình lập phương hay khối vuông là đặc điểm của loại tủ lạnh mini này

Loại này có dung tích dao động từ 28 lít đến dưới 59 lít. Chúng thường được thiết kế dưới dạng hình lập phương (nói đơn giản là hình khối vuông). Nhờ kích thước nhỏ gọn nên chúng rất dễ di chuyển, bạn có thể dễ dàng đặt nó trong phòng trọ, văn phòng hay quầy bán hàng nhỏ. Rõ ràng với kích thước nhỏ nhất nên chúng cũng có mức giá rẻ nhất.

Tuy nhiên do kích thước nhỏ nên khả năng tản nhiệt của nó không được tốt và khi xét về mặt lâu dài loại tủ này không thực sự kinh tế. Thường ở dung tích này nhiều bạn hay lựa chọn nhất loại có dung tích 50 lít, đặc biệt là những bạn sinh viên.

2. Loại cỡ trung

Loại này có dung tích từ 70 lít đến 96 lít với chiều cao trung bình dưới 66 cm. Với dung tích và kích thước như vậy, loại này thường rất phù hợp cho văn phòng, phòng ngủ, phòng khách sạn, người độc thân hoặc gia đình có ít người. Tủ lạnh mini cỡ trung cũng có xu hướng tiết kiệm điện hơn so với loại nhỏ nhất ở bên trên do chúng có khả năng tản nhiệt tốt hơn, hiệu suất cao hơn.

Với kích cỡ này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những tủ lạnh mini có ngăn đá. Thậm chí một số còn được trang bị khóa (phù hợp sử dụng nơi đông người hoặc bạn có thuốc cần cất giữ), cửa 2 bản lề (Tức mở cửa tủ sang bên trái hay phải đều được hết)

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tủ lạnh mini 50l, 90l hãy tham khảo ngay bài: Nên mua tủ lạnh mini 50l hay 90l? Mua của hãng nào?

3. Loại cỡ lớn

Đây là loại tủ lạnh mini có kích thước lớn nhất, dung tích của chúng thường dao động từ 99 đến 127 lít, chiều cao trung bình khoảng 90 cm. Với kích thước lớn nhất nên rõ ràng mức giá của chúng cũng sẽ đắt nhất. Tuy nhiên nhờ kích thước lớn nên khả năng tản nhiệt và hiệu năng của nó cũng tốt nhất. Xét về lâu dài đây là loại tủ lạnh mini tiết kiệm điện nhất.

Loại tủ này thường phù hợp với những gia đình ít người, để trong phòng ngủ, nhà để xe đều khá hợp lý. Loại tủ này thường có ngăn đá, đèn chiếu sáng, khóa hay thậm chí là cả cơ chế rút đồ uống.

Tất cả 3 loại tủ có kích cỡ bên trên thường sử dụng máy nén khí để làm lạnh và có cơ chế làm lạnh trực tiếp. Một số ít sử dụng cơ chế hấp thụ, tuy nhiên loại này không xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Dựa theo nhu cầu

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể các nhà sản xuất cũng cho ra những mẫu tủ lạnh mini đặc biệt. Tại đây mình xin giới thiệu đến bạn 2 loại hay gặp nhất:

1. Tủ lạnh minibar hay tủ lạnh mát mini chuyên để đựng đồ uống

tủ lạnh mini

Loại tủ lạnh minibar sinh ra chuyên để đựng rượu vang, bạn có thể đựng cả vang trắng lẫn vang đỏ ở trong đó. Nhiệt độ của tủ được tối ưu sao cho thích hợp nhất với nhu cầu đựng rượu của nó, ngoài ra chúng còn được trang bị một cửa kính. Một số tủ lạnh minibar còn được trang bị cửa kính có khả năng ngăn chặn tia UV xâm nhập vào bên trong để tránh làm hỏng rượu.

Những tủ lạnh mát mini cũng được thiết kế nhằm mục đích chuyên để đựng đồ uống, chúng phù hợp với những quán bar, quán uống nước nhỏ.

Bạn nên lưu ý rằng, loại tủ này có nhiệt độ chỉ đủ thấp để đựng đồ uống, nếu bạn dùng nó để đựng thực phẩm như rau, quả, thịt sẽ khiến chúng bị thiu vì nhiệt độ không đủ thấp.

2. Tủ lạnh mini du lịch

tủ lạnh mini du lịch

Loại tủ này sinh ra để phục vụ các chuyến đi chơi, đi du lịch, đi cắm trại. Điểm khác biệt nhất của nó so với hầu hết các tủ lạnh bên trên chính là kích thước và nguồn điện mà nó sử dụng.

 • Nó thường có kích thước rất nhỏ, chỉ dưới 20 lít, thậm chí có loại chỉ có dung tích là 4-6 lít. Bạn có thể dễ dàng xách chúng trên tay, để trong xe ô tô.
 • Loại tủ này thường sử dụng nguồn điện 12V, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng ắc quy, điện mặt trời hay nguồn tẩu thuốc trên ô tô để cấp nguồn cho nó.

Loại tủ lạnh này phù hợp với nhu cầu đựng thực phẩm hay đồ uống trong một thời gian ngắn. Khi hoạt động nó kêu khá to. Mức giá của loại tủ này cũng khá rẻ thường chỉ từ 400k đến hơn 1 triệu đôi chút.

Ngoài dùng để đựng đồ uống, thực phẩm ra loại tủ lạnh mini này còn hay được sử dụng để bảo quản mỹ phẩm. Vì chúng thường tạo mức nhiệt độ phù hợp với việc bảo quản mỹ phẩm.

Tìm hiểu kỹ hơn về tủ lạnh có giá dưới 1 triệu qua bài: Có nên mua tủ lạnh mini giá dưới 1 triệu không? Mua loại nào tốt?

Dựa theo nguyên lý làm lạnh

Có 3 loại sau:

1. Làm lạnh bằng nhiệt điện tử (Sò nóng lạnh hay chất bán dẫn)

tủ lạnh mini dùng sò nóng lạnh

Một bộ làm lạnh sử dụng sò nóng lạnh

Loại tủ lạnh này rất thích hợp cho việc bảo quản đồ uống, thực phẩm trong thời gian ngắn. Công nghệ này được áp dụng chủ yếu cho tủ lạnh du lịch với dung tích dưới 20 lít. Những tủ lạnh kích thước lớn hơn thường không sử dụng vì hiệu năng không cao.

Loại tủ này hoạt động dựa trên nguyên tắc truyền nhiệt nóng từ phía bên này của sò nóng lạnh sang mặt bên kia của nó (bạn cứ hiểu đơn giản là vậy). Nhờ vậy nó có cả tính năng làm nóng, đại đa số người dùng đều đánh giá cao tính năng làm nóng của nó hơn là làm lạnh!

Trong quá trình hoạt động tiếng ồn của nó phát ra cũng không quá lớn, do âm thanh duy nhất mà bạn nghe thấy là do quạt tản nhiệt phát ra. Thường loại tủ này có tiếng ồn nhỏ hơn so với loại dùng máy nén khí. Tuy nhiên nếu bạn nào dùng những tủ lạnh cao cấp quen rồi khi nghe tiếng ồn của nó chắc sẽ không hài lòng! Nhưng dù sao đây cũng là loại tủ có mức giá rẻ nhất.

2. Làm lạnh bằng máy nén khí

Đây chính là loại thông dụng nhất trên thị trường. Tại thị trường Việt Nam hiện nay hầu như tất cả (nếu không nói là 100%) các tủ lạnh mini có dung tích từ 28 lít đến dưới 130 lít đều sử dụng công nghệ làm lạnh này. Tiếng ồn do loại này phát ra chủ yếu do sự hoạt động của máy nén khí, một phần do quạt tản nhiệt. Thường do kích thước nhỏ gọn nên các nhà sản xuất ít khi trang bị các công nghệ chống ồn hiện đại cho nó. Vì vậy nếu bạn muốn đặt nó trong phòng ngủ, gần đầu giường hay trong khách sạn sang trọng thì nên cân nhắc về tiếng ồn do nó phát ra.

3. Tủ lạnh hấp thụ

Loại tủ này hiện tại mình thấy xuất hiện khá ít trên thị trường tại Việt Nam. Nhờ không sử dụng máy nén nên hầu như chúng gây ra rất ít tiếng ồn, thậm chí là không hề có tiếng ồn luôn! Nó thường được sử dụng trong phòng khách sạn do sự yên tĩnh mà nó mang lại.

Bạn thấy đó, có rất nhiều loại tủ lạnh mini đang được bán trên thị trường. Việc chọn mua loại nào tùy thuộc vào nhu cầu, số tiền bạn có và đôi khi là cả sở thích của bạn.

Phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến bạn một số tủ lạnh mini đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

5 tủ lạnh mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Video:

1. Tủ lạnh mini du lịch Huyndai 13.5l

Tủ lạnh mini du lịch Tủ lạnh mini du lịch Huyndai 13.5l

Thông số:

 • Dung tích: 13.5 lít
 • Công nghệ làm lạnh: Nhiệt điện tử (sò nóng lạnh)
 • Có 2 tính năng:
  • Làm lạnh
  • Làm nóng
 • Nhiệt độ làm lạnh khoảng 8 độ C (thường thấp hơn so với nhiệt độ môi trường khoảng 9 – 22 độ C)
 • Nhiệt độ làm nóng: 65 độ C
 • Công suất: 60W
 • Sử dụng nguồn điện tẩu thuốc ô tô hoặc nguồn điện 220V. Dây kết nối có đủ hết trong bộ sản phẩm rồi. Bạn chỉ việc cắm đúng lỗ là được thôi!
 • Kích thước: 30x24x35 cm

Đánh giá:

 • Thiết kế bên ngoài rất đẹp
 • Khả năng làm lạnh tốt, phù hợp với nhu cầu giữ đồ uống, giữ thực phẩm trong thời gian ngắn. Bạn nào mua về để đựng mỹ phẩm cũng rất ổn
 • Khả năng làm nóng không có gì để bàn, giữ ấm ở 65 độ C là quá đủ cho một bữa ăn hoàn hảo rồi
 • Với dung tích khoảng 13.5 lít bạn có thể chứa được ít nhất 13 lon bia kèm theo chút đồ nhắm! Đủ cho anh em ở công ty vui vẻ một bữa@
 • Tủ lạnh này thích hợp đặt trong phòng làm việc, văn phòng, mang theo khi đi du lịch, dã ngoại. Mục đích chủ yếu của nó là giữ lạnh đồ uống và bảo quản mỹ phẩm trong những ngày nóng tới 40-45 độ C.
 • Hạn chế:
  • Không có ngăn đá
  • Dung tích khá nhỏ
  • Còn ồn khi hoạt động
  • Công suất 60W cho một tủ lạnh 13.5 lít, xét về lâu dài đây là một thiết bị tiêu thụ điện không hiệu quả

Với ưu điểm là nhỏ gọn, thiết kế đẹp, làm lạnh và làm nóng đều tốt, mức giá rẻ, dễ dàng di chuyển thậm chí là xách theo. Chiếc tủ lạnh nhỏ nhắn này rất đáng để mua!

Giá và địa chỉ bán:

2. Tủ lạnh mini Aqua AQR-55ER

Tủ lạnh mini Aqua AQR-55ERTủ lạnh mini Aqua AQR-55ER

Thông số:

 • Dung tích: 50 lít
 • Công suất tiêu thụ điện: 0.6 kW/ngày
 • Công nghệ làm lạnh: Nén khí, kiểu làm lạnh trực tiếp
 • Kích thước: 476 x 494 x 540 mm
 • Có ngăn đá
 • Loại 1 cánh
 • Sản xuất tại Việt Nam
 • Bảo hành chính hãng 24 tháng

Đánh giá:

 • Thương hiệu rất nổi tiếng trong dòng tủ lạnh mini
 • Tủ hoạt động ổn định, ít ồn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh
 • Tiết kiệm điện
 • Độ bền được đánh giá cao
 • Phù hợp với nhu cầu đặt trong phòng ngủ, văn phòng, phòng trọ. Thích hợp cho 1-2 người sử dụng
 • Có ngăn đá, tuy nhiên kích thước không lớn. Chỉ đủ cho một đến 2 khay đá nhỏ thôi! Tốc độ làm đá còn chậm
 • Tủ vẫn bị đóng tuyết, tuy nhiên lớp tuyết rất mỏng thôi
 • Tủ không được trang bị những tính năng hiện đại như khử mùi. Tuy nhiên với mức giá trên 2 triệu đôi chút, bạn không thể đòi hỏi gì hơn!

Nói chung nếu bạn có hơn 2 triệu mà muốn tủ lạnh mini mới 100%, dung tích 50 lít, có xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng kèm chất lượng tốt thì Aqua AQR-55ER là sự lựa chọn tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại!

Giá và địa chỉ bán:

Tìm hiểu kỹ hơn về dòng tủ lạnh mini Aqua qua bài: Tủ lạnh mini Aqua 50L, 90L có tốt không? Có nên mua không?
[/wpsm_box]

3. Tủ lạnh mini Aqua AQR-D99FA(BS)

Thông số:

 • Dung tích: 90 lít
 • Công suất tiêu thụ điện: 0.62 kW/ngày
 • Công nghệ làm lạnh: Nén khí, kiểu làm lạnh trực tiếp
 • Kích thước: Cao 80 cm – Rộng 49.5 cm – Sâu 48 cm – Nặng 20 kg
 • Có ngăn đá
 • Loại 1 cánh
 • Sản xuất tại Việt Nam
 • Bảo hành chính hãng 24 tháng

Đánh giá:

 • Đến từ thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy
 • Tủ hoạt động ổn định, ít tiếng ồn cũng như vệ sinh dễ dàng
 • Độ tiết kiệm điên khá bá đạo trong phân khúc, thậm chí còn tiết kiệm hơn những tủ lạnh có dung tích thấp hơn
 • Độ bền cao
 • Thích hợp để trong phòng trọ hoặc những căn phòng nhỏ. Phục vụ tốt cho 1 – 2 người
 • Có ngăn đá, có nắp đập chống lẫn mùi. Tủ cũng có ngăn rau quả riêng
 • Tủ vẫn bị đóng tuyết, nhưng lớp tuyết không đáng kể
 • Tủ không được trang bị những tính năng hiện đại như khử mùi. Nhưng mức giá của tủ là rất hợp lý

Giá và địa chỉ bán:

4. Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA (90 lít)

Tủ lạnh mini Electrolux 92 lít EUM0900SATủ lạnh mini Electrolux 92 lít EUM0900SATủ lạnh mini Electrolux 92 lít EUM0900SATủ lạnh mini Electrolux 92 lít EUM0900SA

Thông số:

 • Dung tích: 90 lít
 • Công suất tiêu thụ điện: 0.55 kW/ngày
 • Công nghệ làm lạnh: Nén khí, kiểu làm lạnh trực tiếp
 • Kích thước: 47.4 x 44.7 x 83.1 cm
 • Có ngăn đá
 • Loại 1 cánh
 • Sản xuất tại Trung Quốc
 • Bảo hành chính hãng 24 tháng

Đánh giá:

 • Thương hiệu chuyên sản xuất đồ gia dụng uy tín đến từ Châu Âu
 • Tủ hoạt động ổn định, ít ồn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh
 • Dung tích lớn hơn cái bên trên nhưng lại tiết kiệm điện hơn
 • Độ bền được người dùng trước đánh giá cao
 • Thiết kế chắc chắn, hoàn thiện tốt, nắp tủ bằng thép không gỉ giúp tăng độ bền và vẻ đẹp cho tủ
 • Phù hợp với nhu cầu đặt trong phòng ngủ, văn phòng, phòng trọ. Thích hợp cho cả gia đình nhỏ từ 2-3 người sử dụng
 • Có ngăn đá, tuy nhiên không phải ngăn tách biệt.
 • Tủ vẫn bị đóng tuyết, tuy nhiên lớp tuyết rất mỏng thôi. Hạ mức làm lạnh xuống thì tuyết tan mà đá cũng tan luôn@
 • Làm đá còn chậm
 • Tủ không được trang bị những tính năng hiện đại như khử mùi. Tuy nhiên với mức giá trên 2.5 triệu đôi chút, mình thấy như vậy là quá ổn rồi!

Giá và địa chỉ bán:

5. Tủ lạnh mini Electrolux EUM0500SB

Thông số:

 • Dung tích: 52 lít, dung tích sử dụng thực tế 46 lít
 • Công suất: 0.5 kWH/ ngày
 • Công nghệ làm lạnh: Nén khí, kiểu làm lạnh trực tiếp
 • Kích thước: 47.4 x 44.7 x 49,6 cm
 • Không có ngăn làm đá
 • Loại 1 cánh
 • Sản xuất tại Trung Quốc
 • Bảo hành chính hãng 24 tháng

Đánh giá:

 • Thương hiệu uy tín
 • Hoạt động êm ái, ít ồn
 • Khả năng tiết kiệm điện tốt
 • Khay kính bền bỉ, chịu lực tốt
 • Vẫn đóng một lớp tuyết tương đối

Nếu bạn cần một chiếc tủ lạnh mini dung tích khoảng 50 lít, chủ yếu chỉ để đồ uống hoặc rau quả thì đây là một sự lựa chọn tốt nhờ vào sự nhỏ gọn và tiết kiệm điện. Đây cũng là chiếc tủ mà bạn thường thấy trong phòng của các khách sạn.

Giá và địa chỉ bán:

Nếu bạn đang thắc mắc không biết liệu tủ lạnh mini có ngăn đá không? Và nếu muốn mua loại có ngăn thì nên mua cái nào tốt? Hãy tìm câu trả lời qua bài: Tủ lạnh mini có ngăn đá không? Nên mua cái nào tốt?
[/wpsm_box]

Một số lưu ý khi chọn mua tủ lạnh mini

Dung tích và kích thước

Dung tích có lẽ là điều bạn sẽ nhìn thấy ngay đầu tiên khi quan sát tên của một chiếc tủ lạnh vì nó thường được viết rất nổi bật. Mình khuyên bạn nên chọn loại có dung tích lớn nhất có thể vì dung tích càng lớn thì hiệu năng càng cao. Xét về lâu dài chúng sẽ tiết kiệm điện hơn và dĩ nhiên lớn hơn thì bao giờ dùng cũng thoải mái hơn rồi!

 • Nếu bạn ở một mình, bạn đi học và phải ở trọ, mình khuyên bạn nên mua loại có dung tích từ 50 lít trở lên.
 • Trường hợp bạn mua để đặt tại văn phòng, gia đình nhỏ chọn loại có dung tích từ 90 lít trở lên
 • Bạn muốn mua tủ lạnh du lịch, tủ đựng mỹ phẩm: Đừng ngần ngại bỏ thêm vài trăm nghìn để mua một chiếc tủ lạnh có dung tích từ 10 lít trở lên

Khi chọn mua bạn cần cân nhắc kích thước cả 3 chiều của sản phẩm (cái này bạn cần tìm hiểu thông qua bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất). Tránh trường hợp mua về rồi mới thấy nó quá to so với vị trí cần đặt hoặc ngược lại, quá nhỏ so với mong muốn của bạn.

Ngăn tủ đông

Hiện nay hầu hết các tủ lạnh mini có dung tích từ 50 lít trở lên đều có ngăn tủ đông (hay ngăn đá) để làm đá hay đựng những thực phẩm cần đông lạnh như kem. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng có hai loại thiết kế ngăn đá này:

 • Một loại được thiết kế tách riêng biệt so với ngăn mát, thiết kế của loại này tương tự tủ lạnh thông thường. Bạn sẽ có 2 cánh tủ riêng biệt cho 2 ngăn
 • Loại còn lại được thiết kế không hoàn toàn tách biệt, thường ngăn đá sẽ có dung tích khá hạn chế. Loại này sẽ chỉ có một cánh tủ thôi. Ngăn đá thường chỉ là một cái khay nhỏ được đặt vào vị trí tỏa nhiệt lạnh nhiều nhất

Nếu bạn cần một cái gì đó lớn hơn cho việc làm đá hoặc bảo quản thực phẩm đông lạnh. Bạn nên cân nhắc chọn loại có ngăn đá riêng biệt.

Nhãn năng lượng

nhãn năng lượng

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng tủ càng nhỏ càng tiêu thụ ít điện năng và nó càng giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền điện! Điều này chỉ đung một phần, đúng là dung tích càng nhỏ lượng điện năng tiêu thụ của tủ càng thấp. Nhưng nếu xét một cách tổng quát và lâu dài thì chưa chắc.

Chính vì thế khi mua tủ lạnh mini hay bất kỳ món đồ điện nào hãy quan sát nhãn năng lượng của nó. Càng nhiều sao thì sản phẩm này càng tiết kiệm tiền điện cho bạn.

Tìm hiểu kỹ hơn về nhãn năng lượng tại đây

Một số tính năng khác cần xem xét

Một số tủ lạnh mini được trang bị những tính năng khá tiện ích, chẳng hạn:

 • Cánh tủ có khả năng mở theo 2 chiều, bạn thích mở nó sang trái hay sang phải đều được hết. Nếu không gian của bạn quá chặt hẹp và chỉ cho phép bạn mở sang trái thì một chiếc tủ như vậy sẽ thích hợp hơn rất nhiều
 • Khóa: Trong một số trường hợp nhạy cảm chẳng hạn như: Dùng tại nơi đông người, bạn có những thứ quan trọng trong tủ hoặc bạn cất thuốc trong tủ lạnh và không muốn có ai chẳng may uống nhầm. Thì việc trang bị một chiếc tủ lạnh mini có khóa có lẽ sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên loại này mình thấy có bán rất ít tại Việt Nam!

Bên cạnh đó màu sắc bên ngoài, cách bố trí khay đựng bên trong hay vỏ bên ngoài bằng thép không gỉ hoặc bằng nhựa đều là những yếu tố cần xem xét.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách chọn mua một chiếc tủ lạnh mini sao cho phù hợp với nhu cầu, số tiền của bạn. Mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn. Chúc bạn tìm mua được một sản phẩm ưng ý!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Lấy mã ngay
Mã giảm giá HOT!

Mua hàng Online tại Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi... với mức giá rẻ nhất bằng mã giảm giá độc quyền tại Bloggiamgia.vn

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá