Đánh giá Garmin Fenix 5S Plus: Bản đồ chi tiết, nhiều thông tin, giá hợp lý

Chia sẻ bài viết

Garmin đã ra mắt dòng sản phẩm Fenix ​​5 và đây là sản phẩm đầu tiên mang phong cách thiết kế nhỏ gọn, của thương hiệu này. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy Garmin Fenix 5S Plus trông giống như 5S, nhưng chiếc đồng hồ này lại được trang bị các tính năng mới như âm nhạc, Garmin Pay và bản đồ địa hình đầy màu sắc. Những tính năng mà trước đây chỉ có trên Fenix ​​5X, tuy nhiên thì lại chưa được tốt như trên Garmin Fenix 5S Plus.

Là một sản phẩm mới của Garmin, vì vậy Fenix 5S Plus được trang bị rất nhiều các tinh năng thông minh có trên những sản phẩm cao cấp được ưa chuộng của thương hiệu này. Vì thế chiếc đồng hồ thông minh này hoạt động rất chính xác với những thông số, dữ liệu về sức khỏe đáng tin cậy cho người sử dụng.

Mình đã sử dụng Fenix 5S Plus trong một thời gian, để có thể đánh giá một cách tổng quát hơn về nó. Dưới đây là những đánh giá của mình về chiếc đồng hồ thông minh này!

Thiết kế

Nếu bạn chưa trải nghiệm kỹ, hoặc chỉ mới từng nhìn thoáng quá về thiết kế của Garmin Fenix ​​5S năm ngoái, có thể bạn sẽ không thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào. 5S được giới thiệu với dòng Fenix ​​5 như một tùy chọn cho những người muốn trải nghiệm đầy đủ các tính năng của Fenix ​​mà không muốn sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh quá hầm hồ. Chiếc đồng hồ thông minh này có kích thước rộng 42mm và nặng 69g, bạn sẽ có cùng kích thước như trên phiên bản không phải Plus. Đây không phải là một kích thước lý tưởng, nhưng nó sẽ có thể phù hợp được với cả đối tượng sử dụng là nữ, có cổ tay nhỏ. Chứ không chỉ là với những bạn nam yêu thích sự hầm hồ, giống những sản phẩm trước đây của Garmin.

Garmin Fenix 5S Plus
Garmin đã tăng 20% ​​màn hình để nhường chỗ cho những giao diện mới. Màn hình lớn hơn không tạo ra sự khác biệt đáng kể trong hầu hết thời gian sử dụng, nhưng khi bạn muốn xem bản đồ trên đồng hồ, bạn có nhiều không gian hơn để dễ dàng quan sát.

Nói về màn hình, bạn có tùy chọn kính thông thường hoặc sapphire. Kính Sapphire chống trầy xước tốt hơn và bền bỉ hơn, nhưng nó sẽ khiến bạn tốn thêm 2.3 triệu thay vì mua phiên bản kính thông thường.

đồng hồ Garmin Fenix 5S Plus
Có một số đặc điểm khác trên thiết kế của Garmin Fenix 5S Plus. Đó là cấu hình năm nút giống nhau xung quanh vỏ và vòng thép không gỉ quanh mặt dễ nhìn hơn so với dáng vẻ công nghiệp của hai anh chị em Fenix ​​cũ. Các chân khung đồng hồ còn khá lỗi nếu không thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn phổ biến hơn cho những người có cổ tay nhỏ và bất cứ ai muốn một sản phẩm trông giống một chiếc smartwatch hơn và ít hầm hố hơn.

Theo dõi thể thao

Như bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ Fenix, 5S được cung cấp rất nhiều các chế độ theo dõi thể thao. Chạy, đạp xe, bơi lội, chơi gôn, chèo thuyền độc lập, chèo thuyền kayak và rất nhiều hoạt động khác nữa.
Mọi thứ này lại có trên Fenix 5S Plus một lần nữa, nhưng lần này, Garmin đang bổ sung các bản đồ địa hình đầy màu sắc, một tính năng trước đây chỉ dành riêng cho Fenix ​​5X.

đánh giá đồng hồ Garmin Fenix 5S Plus
Với chi tiết bản đồ tốt hơn, bao gồm các đường đồng mức để xác định độ cao, 5S Plus hiện được trang bị tốt hơn nhiều cho việc theo dõi các hoạt động ngoài trời. Thêm vào đó, Garmin đã thêm tính năng theo dõi vệ tinh Galileo trên GPS và GLONASS, giúp cải thiện vùng phủ sóng vệ tinh cho các điểm đô thị hoặc các khu vực khó khăn hơn như hẻm núi sâu. Tính năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều khi bạn muốn đi dã ngoại, đi leo núi hoặc chẳng may đi lạc.

Tất cả các tính năng này khiến những người thường xuyên đi bộ hay chạy trong quá trình luyện tập ưu tiên lựa chọn chiếc đồng hồ thông minh này, nó rẻ hơn mà không mất đi tính năng chính của 5X. Nhưng đó không phải là tất cả tính năng phù hợp với người yêu thích chạy bộ. Người chạy bộ và người đi xe đạp có nhiều tính năng theo dõi thông minh khác trên thiết bị này. Họ có thể tận dụng định tuyến phổ biến theo xu hướng của Garmin, nơi tìm ra các tuyến tốt nhất xung quanh bạn từ chính chiếc đồng hồ. Và tất nhiên, bạn có bộ theo dõi tập thể dục đầy đủ với GPS, HR quang và số liệu thống kê chi tiết về quá trình luyện tập của bản thân mình.

Mình đã mang 5S Plus đi bộ đường dài và so sánh nó với 5X Plus. Hiệu suất là tốt cả về độ chính xác và cách mình có thể theo dõi chính bản thân trên đồng hồ. Các bản đồ TOPO đầy đủ này có thể định tuyến được, và bạn cũng có thể xoay và phóng to xung quanh nếu bạn muốn xem kỹ hơn hoặc do thám xung quanh khu vực mình đang đứng.

Đối với hoạt động dựa trên nhịp tim, Garmin không cải thiện công nghệ nhịp tim quang học kể từ bản 5S tiêu chuẩn. Tuy nhiên thì các thông số nó mang lại đều có độ chính xác khá tốt, công nghệ đo nhịp tim hoạt động mượt mà. Nhưng trên một số đường chạy cường độ cao, hiệu suất kém ấn tượng hơn. Đầu tiên, hãy lưu ý cách chiếc đồng hồ thông minh này đã mất hơn 5 phút để bắt đầu đo nhịp tim của người dùng. Thứ hai, trong những khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đo, Fenix ​​mất nhiều thời gian hơn bắt kịp nhịp tim, do đó, sự khác biệt trong các lần đo là khá nhiều.

Garmin Fenix ​​5S Plus (dưới) so với Polar H10 (trên)

Đối với nhiều người, công nghệ của Garmin có lẽ sẽ đủ tốt, mặc dù với đào tạo HIIT, cảm biến vẫn kém hơn một chút trong việc theo dõi lên xuống của nhịp tim so với dây đeo ngực.

Tính năng thông minh

Garmin cũng sẽ cung cấp cho toàn bộ dòng đồng hồ Fenix ​​Plus một số tính năng thông minh mới, cụ thể là tính năng về âm nhạc và Garmin Pay. Garmin dành đủ không gian cho 500 bài hát, nó cho bạn tải xuống dưới dạng tệp nhạc bằng chương trình máy tính để bàn của Garmin Express.

Ngoài ra, nếu bạn là người đăng ký iHeartRadio, bạn có thể đồng bộ danh sách phát ngoại tuyến để nghe và tính năng này sẽ đến với người đăng ký Deezer trong thời gian tới. Tính năng âm nhạc đã hoạt động tốt đối với mình khi thử nghiệm, nó cũng đáng tin cậy như trên Vivoactive 3 Music. Khi ở trong một hoạt động, một nút nhấn sẽ hiển thị menu phát lại để chọn bài hát, bỏ qua, tạm dừng… Bạn có thể nghe nhạc khi chạy bộ mà không cần đến sự hỗ trợ của điện thoại thông minh. Nếu bạn có điện thoại bên mình, đồng hồ có thể điều khiển phát nhạc trên điện thoại.

Mình chưa thể kiểm tra Garmin Pay trên 5S, nhưng hãy yên tâm rằng mình sẽ làm được. Nếu bạn không biết tính năng này thì mình sẽ nói sơ về nó như sau, điều này cho phép bạn nạp thẻ ngân hàng lên đồng hồ và sau đó thanh toán bằng chính chiếc đồng hồ thông minh này.  Một lần nữa, đó là một cách để bạn để lại ví và điện thoại ở nhà mà vẫn có thể dễ dàng thực hiện các công việc như là khi mang theo điện thoại bên người.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin đã được kéo dài hơn so với 5S ban đầu, thời lượng pin lên đến 11 giờ ở chế độ GPS và 7 ngày ở chế độ màn hình chờ (tức là không theo dõi). Điều đó thực sự ít hơn so với những thiết bị trước đó của thương hiệu này. Và thời lượng pin này khá ngắn so với 20 ngày của Fenix ​​5X ở chế độ đồng hồ và 33 giờ với chế độ GPS. Khi sử dụng GPS, mình thấy mức tiêu thụ pin ở mức ngang với dự báo của Garmin.

Tổng kết

Ưu điểm:

  • Trang bị bản đồ địa hình chi tiết
  • Có tính năng âm nhạc và Garmin Pay
  • Thiết kế nhỏ gọn

CONS:

  • Giá thành cao
  • Không có tính năng oxy đo xung (chỉ có ở 5X Plus)


Garmin Fenix 5S Plus là chiếc đồng hồ thông minh nhỏ nhất của Garmin, đây cũng là một chiếc đồng hồ thông minh hấp dẫn người dùng với một loạt các tính năng mới. Nó có một loạt các chế độ theo dõi thể thao và số liệu chi tiết hơn. Hiện tại thực sự không có chiếc đồng hồ thể thao nào có thể so sánh với Fenix ​​và với các tính năng mới như Garmin Pay và âm nhạc, 5S Plus cũng đang trở thành một chiếc smartwatch khá tốt theo đánh giá của mình.

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá