Đánh giá Ticwatch Pro (2018): 2 màn hình, pin lâu, Wear OS

Chia sẻ bài viết

Tuổi thọ pin của Smartwatch thường có điểm chung là rất kém, chính vì điều này mà các công ty đang cải thiện các thiết bị của họ mỗi năm để có thể mang đến một thiết bị có thời lượng pin tốt nhất. Bạn có thể biết đến một số thiết bị nổi bật như Apple Watch hoặc Samsung Gear Sport hay Versa mới của Fitbit có thể kéo dài thời lượng Pin từ 1 đến 4 ngày. Thế nhưng như thế sẽ là chưa đủ đối với những ai thường xuyên sử dụng đồng hồ thông minh và có ít thời gian để sạc Pin cho chiếc Smartwatch của mình.

Ở bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin vô cùng tốt, chính là TicWatch Pro với thời lượng Pin lên đến 30 ngày trong một lần sạc. Nhưng bạn sẽ không nhận được quá nhiều tính năng trên chiếc đồng hồ này. Vậy TicWatch Pro có tốt không? Thiết kế và tính năng của nó như thế nào? Cùng tìm hiểu sâu hơn về chiếc đồng hồ thông minh này trong bài viết dưới đây của mình nhé!

Ưu điểm:

  • Thời lượng pin 30 ngày
  • Dây đeo cao cấp

Hạn chế:

  • Thiết kế cồng kềnh
  • Hiệu suất kém, chậm
  • Hệ điều hành thiếu sự đa dạng
  • Thiếu một số tính năng Smartwatch thiết yếu

Màn hình

review ticwatch pro 2018
Nói qua một chút về khả năng hiển thị trên màn hình nổi bật của chiếc đồng hồ thông minh này nhé!. TicWatch Pro được trang bị một màn hình LCD trông khá giống với mặt đồng hồ truyền thống. Màn hình của nó không mang lại khả năng hiển thị quá tốt, tuy nhiên chính lý do này đã giúp cải thiện thời lượng pin của thiết bị tốt hơn rất nhiều lần.
Ngoài ra ở dưới màn hình LCD của nó sẽ có thêm một màn hình thông minh OLED có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Mặc dù bạn không thể đặt cho nó nhiều giao diện khác nhau nhưng bạn có thể chuyển đổi giữa các mặt đồng hồ hoặc cài đặt các mặt mới từ cửa hàng ứng dụng và ở đó bạn có thể truy cập các tính năng bạn mong đợi từ một chiếc smartwatch.

Chất lượng hiển thị

đánh giá ticwatch pro 2018
Mình thích ý tưởng về công nghệ màn hình trên TicWatch Pro, nó quản lý thời lượng pin rất tốt. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng thông minh của đồng hồ, bạn xoay cổ tay hoặc chạm vào để kích hoạt màn hình OLED. Từ đó, bạn có thể truy cập các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị từ cửa hàng ứng dụng Google Play hoặc khởi chạy các ứng dụng gốc như Weather hoặc Workout.

Màn hình LCD trông hơi kém sáng một chút và không có cách nào thay đổi giao diện. Bạn có thể thấy thời gian, ngày tháng, số bước đi và tỉ lệ phần trăm pin và nếu bạn nhấn nhanh nút ấn bên hông của nó bạn có thể thấy số liệu từ cảm biến nhịp tim của thiết bị. Nhìn chung các số liệu hiển thị trên màn hình của nó không quá nhiều, nhưng là đủ đối với nhưng ai không cần quá nhiều thông tin trong bài tập luyện của mình.

Màn hình LCD dễ nhìn hơn dưới ánh sáng mặt trời so với mặt OLED, nhưng một số cài đặt sâu hơn sẽ giúp việc sử dụng đồng hồ ở Chế độ Essential vô cùng tốt ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau.

Thiết kế: Cao cấp, nhưng cồng kềnh

Ticwatch Pro 2018
Trong một phân khúc mà nhiều chiếc smartwatch xuất xưởng với dây đeo thể thao trông kém chất lượng và không đẹp mắt cho lắm, TicWatch Pro lại khác hoàn toàn! Nó được thiết kế giống như một chiếc đồng hồ đẳng cấp. Viền và vỏ lưng được làm bằng thép không gỉ, dây đeo đồng hồ được làm bằng da màu đen với mặt dưới bằng silicon để có thể mang lại cảm giác đeo mềm mại và thoải mái nhất.

Giao diện của đồng hồ khá dễ điều hướng. Nó được trang bị thêm hai nút ở cạnh phải của vỏ. Nút trên cùng có tính năng sẽ mở ngăn kéo ứng dụng, với giao diện Wear OS quen thuộc và nút phía dưới sẽ có nhiệm vụ giúp bạn mở ứng dụng Thể dục. Ứng dụng đó hữu ích hơn Google Fit Workout, cũng được cài đặt sẵn trên đồng hồ, vì nó kích hoạt GPS. Nếu bạn sử dụng Fit Workout, đồng hồ sẽ kết nối với GPS của điện thoại của bạn để có thể mang lại các số liệu chính xác nhất.

đồng hồ Ticwatch Pro 2018
Điều mà mình không thích nhất chính là TicWatch Pro có kích thước quá lớn đối với những người có cổ tay nhỏ. Vỏ của nó có đường kính 45mm và dày 12,6mm, trông nó rất to. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartwatch tập trung vào thể dục có kích thước nhỏ hơn, Fitbit VersaApple Watch Series 3 với kích thước 38mm đáng để xem xét hơn rất nhiều.

Tuổi thọ pin: Ấn tượng so với mức giá

đánh giá đồng hồ Ticwatch Pro 2018
Bạn có thể chuyển đổi khá dễ dàng giữa Chế độ thông minh và Chế độ thiết yếu để giúp tiết kiệm pin. Nhấn và giữ nút bên dưới để kích hoạt chế độ thiết yếu, nhưng bạn phải khởi động lại đồng hồ để đặt lại ở chế độ thông minh. Điều đó mất ít nhất một phút, như thế sẽ làm cho việc chuyển đổi giữa hai chế độ gây tốn nhiều thời gian của người dùng.

Đồng hồ tự động mặc định ở Chế độ thiết yếu khi pin cạn dần để bạn có thể sử dụng nó thêm được trong khoảng 3 ngày nữa. Mobvoi cho biết họ có kế hoạch làm cho chiếc đồng hồ trở nên hữu ích hơn trong Chế độ thiết yếu, họ muốn các cảm biến sức khỏe của thiết bị vẫn hoạt động ngay cả khi màn hình thông minh không hoạt động. Nhưng hiện tại, bạn không thể theo dõi các bài tập trong Chế độ thiết yếu hoặc xem thông báo hay sử dụng bất cứ tính năng Smartwatch nào cả.

Nếu bạn cần tìm một chiếc Smartwatch có thời lượng pin tốt, TicWatch Pro sẽ là lựa chọn rất tốt đối với bạn. Nếu bạn sử dụng đồng hồ gần như chỉ để báo thời gian, thì nó có thể mang đến thời lượng sử dụng khoảng 1 tháng. Nhưng với cách sử dụng thiết bị ở Chế độ thiết yếu để tiết kiệm năng lượng, bạn sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng thông minh khác, như vậy quá trình sử dụng nó sẽ hơi nhàm chán một chút.

Hệ điều hành: Vẫn là vấn đề cũ!

TicWatch Pro sử dụng Wear OS, một nền tảng thiết bị đeo tay hơi kém tính năng.

Bạn phải ghép nối thiết bị với cả ứng dụng Wear OS (hoạt động trên điện thoại iOS và Android) và ứng dụng riêng của Mobvoi. Ứng dụng của Mobvoi khá đơn giản, nhưng bạn có thể tùy chỉnh thông báo và thiết lập Google Assistant trong ứng dụng Wear OS. Đồng hồ có micrô, bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút trên cùng bên cạnh thiết bị.

Hiệu năng của TicWatch Pro quá chậm so với một chiếc smartwatch được sinh ra vào khoảng năm 2018, điều này là bởi nó sử dụng bộ xử lý cũ (Snapdragon 2100 của Qualcomm). Thay vì cập nhật các tính năng mỗi khi mở một ứng dụng, khởi động tập luyện hoặc xem thông báo một cách nhanh chóng, thì mình lại mất rất nhiều thời gian để đợi nó cập nhật dữ liệu.

Giá và địa chỉ bán

Tổng kết

Mình thích những chiếc đồng hồ thông minh thể thao của Mobvoi trước đó, tuy nhiên chúng chỉ tồn tại một ngày trong một lần sạc. Chúng có thể cung cấp chính xác những gì bạn muốn từ một chiếc smartwatch: Nhận thông báo, ứng dụng và các tính năng theo dõi thể dục chắc chắn, cùng với GPS được tích hợp và cảm biến nhịp tim. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên chi thêm khoảng 2 triệu đồng để mua TicWatch Pro lúc này bạn sẽ có một thời lượng pin tốt hơn.

Có những chiếc smartwatch tốt hơn bạn có thể mua. Versa của Fitbit nhỏ hơn và phong cách hơn với đầy đủ tính năng hơn, nó cũng có khả năng theo dõi tập luyện và giấc ngủ tốt hơn. Và đối với người dùng iPhone, thì mình thấy tốt nhất là vẫn nên chọn mua Apple Watch với GPS được tích hợp cùng khả năng theo dõi sức khỏe rất chính xác.

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá