Bạn muốn mua sắm online một cách tiết kiệm nhất? Bạn muốn mua được sản phẩm với mức giá rẻ nhất? Bạn muốn có một trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiện lợi, chi phí thấp? Nếu vậy thì mã giảm giá, coupon, voucher hay các chương trình khuyến mãi là thứ mà bạn cần nhất bây giờ.

Nhưng! Hiện tại, bạn lại không biết đi đâu để tìm chúng? Đừng lo lắng, Blog Giảm Giá sinh ra là để giúp bạn việc này. Tại đây chúng tôi liên tục cập nhật những mã giảm giá mới nhất, đặc biệt là những mã độc quyền chỉ dành cho bạn đọc theo dõi Bloggiamgia.vn

Cách săn mã giảm giá? Lấy mã giảm giá ở đâu?

Hiện tại có khá nhiều cách để bạn có thể săn được mã giảm giá. Nhưng mình tạm thời phân ra làm 2 cách chính như sau:

1. Săn mã giảm giá trực tiếp tại các trang thương mại điện tử

Cách này chính xác là “săn” chứ không phải “lấy”. Vì bạn sẽ phải tự đi tìm kiếm mã giảm giá, voucher, coupon trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi…

1.1 – Truy cập vào trang chứa mã giảm giá

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy các trang thương mại điện tử sẽ luôn có một khu vực riêng chứa rất nhiều những mã giảm giá và chương trình khuyến mãi.

săn mã giảm giá Ngay khi truy cập vào trang chủ của bất kỳ trang thương mại điện tử nào bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy dòng chữ: Mã giảm giá hay khuyến mãi hot. Bạn chỉ cần Click vào đó để xem toàn bộ những mã giảm giá, chương trình khuyến mãi của họ.


Có thể nói đây là cách săn mã giảm giá đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Chỉ cần vào xem, lựa chọn cái phù hợp với bạn rồi áp dụng thôi! Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian của bạn và do nó được công khai đến với tất cả mọi người nên nhiều khi bạn sẽ không thể săn tìm được các mã độc quyền.

1.2 – Sử dụng banner ngoài trang chủ

Ngoài việc truy cập vào trang mã giảm giá của trang thương mại điện tử, bạn cũng có thể truy cập nhanh vào các chương trình khuyến mãi Hot nhất được đặt ngay phía ngoài trang chủ. Dĩ nhiên là nó cũng sẽ có mã giảm giá đi kèm. Cách này được áp dụng tốt nhất với trang Tiki.vn. Ưu điểm của cách này là đơn giản, nhanh chóng, ít tốn thời gian. Hạn chế là bạn chỉ có thể mua được sản phẩm giá ưu đãi của một ngành hàng nhất định.

cách lấy mã giảm giá

Khi truy cập vào Tiki bạn sẽ thấy có rất nhiều banner của các chương trình khuyến mãi. Thấy cái nào chứa sản phẩm bạn cần thì click vào để tìm hiểu thôi

1.3 – Mã giảm của Shop, mã giảm giá sản phẩm cụ thể

Cách này thường áp dụng tốt nhất với Shopee và đôi khi là cả Tiki. Sau khi bạn chọn được sản phẩm cụ thể rồi, bạn sẽ thấy có dòng mã giảm giá nằm ngay cạnh phần mô tả ngắn của sản phẩm đó. Cái hay của cách này là bạn sẽ mua được sản phẩm bạn cần với giá ưu đãi.

mã giảm giá của shop

Mã giảm giá của shop

Nhưng nó khó ở chỗ: Làm thế nào để chọn được sản phẩm có chứa mã giảm giá? Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên để ý chọn những cửa hàng có chữ Mall hoặc Yêu thích. Chúng thường sẽ đi kèm với mã giảm giá!

2. Lấy mã giảm giá ở Bloggiamgia.vn

Nếu bạn quá bận và không có thời gian để săn tìm mã khuyến mãi theo cách trên hoặc bạn muốn có được mã giảm giá mới nhất, nhanh nhất. Thậm chí là những mã độc quyền? Thì có một cách đơn giản hơn rất nhiều. Đó chính là lấy mã giảm giá ở Bloggiamgia.vn

Dưới đây là một số cách để bạn có thể nhận được các mã khuyến mãi sớm nhất từ Blog giảm giá:

2.1 – Truy cập trực tiếp vào trang chủ

Để truy cập trực tiếp vào trang chủ bạn có thể làm như sau:

 • Gõ trực tiếp địa chỉ URL vào trình duyệt. Bạn chỉ cần gõ: bloggiamgia.vn rồi nhấn Enter là xong
 • Gõ vào thanh tìm kiếm của Google dòng chữ: bloggiamgia
 • Bookmark địa chỉ trang chủ hoặc trang bạn đang truy cập vào. Khi nào cần chỉ cần mở ra là xong!

Sau khi truy cập vào trang chủ bạn hãy tìm đến với khu vực có giao diện như hình dưới:

Tìm đến với khu vực có giao diện như hình và chọn trang mà bạn muốn lấy mã thôi

Cách này cũng khá thuận tiện nhưng bạn vẫn tốn khá nhiều bước khi phải truy cập vào trang chủ rồi mới đến được trang chứa mã giảm của shop mà bạn cần. Nó cũng không thể giúp bạn nhận được những mã tốt, mã độc quyền một cách nhanh nhất được.

2.2 – Truy cập trực tiếp thông qua Google

Nếu bạn thấy cách trên có quá nhiều bước thì có một cách khác nhanh hơn dành cho bạn đây. Đầu tiên hãy mở trình duyệt web ra. Sau đó gõ vào ô tìm kiếm của Google đoạn cấu trúc sau: mã “Tên trang thương mại điện tử” bgg.

Ví dụ:

 • Bạn muốn tìm mã giảm giá Lazada hãy gõ: “mã lazada bgg”
 • Muốn tìm mã giảm giá Tiki hãy gõ: “mã tiki bgg”
 • Muốn tìm mã giảm giá Shopee gõ: “mã shopee bgg”

Khi nó hiện ra kết quả tìm kiếm bạn chỉ cần truy cập vào link đầu tiên thôi!

Cách này mặc dù có nhanh hơn so với cách vào trang chủ nhưng nó vẫn chưa thể giúp bạn nhận được những tin khuyến mãi hot nhất hay những mã độc quyền một cách nhanh nhất.

2.3 – Đăng ký nhận thông báo qua Facebook, trình duyệt hoặc email

Khi bạn chọn cách này, mình sẽ gửi cho bạn thông báo khi có mã giảm giá hot, mã độc quyền ngay lập tức qua các phương thức phổ biến hiện nay như:

 • Tin nhắn messenger
 • Thông báo của Facebook
 • Thông báo qua trình duyệt web
 • Email

Cách này có ưu điểm là bạn không phải mất công truy cập qua nhiều bước và điều quan trọng nhất là không sợ bị “chậm chân”. Tuy nhiên nó cũng có hạn chế, đó là: Đôi khi bạn không có nhu cầu mua sắm mà vẫn bị làm phiền bởi thông báo. Lúc này bạn có thể lựa chọn tắt nhận thông báo từ Bloggiamgia và bật lại khi cần.

 • Nhận thông báo qua tin nhắn facebook messenger
  Ưu điểm lớn nhất của cách này là bạn thường online facebook nên rất ít khi bỏ lỡ thông báo. Tuy nhiên đôi lúc bạn thấy phiền khi không có nhu cầu mà vẫn có tin nhắn, nếu vậy bạn chat STOP thì bạn sẽ hủy nhận tin ngay lập tức. Để đăng ký bạn bấm vào tên shop muốn nhận tin bên dưới
  [ulp id=’xCqB9giOgaNX7qAc’]
 • Nhận thông tin trên Fanpage
  Bạn chỉ cần bấm like fanpage Blog Giảm Giá và bấm chọn “Xem Trước” thì khi có tin khuyến mãi mới trên fanpage sẽ xuất hiện đầu tiên ở news feed của bạn

  Cách nhận thông báo trên facebook fanpage (bản desktop)

  Cách nhận thông báo trên facebook Fanpage (trên app facebook)

 • Nhận thông báo qua trình duyệt
  Với việc nhận thông báo qua tin nhắn facebook thì tần suất gửi chỉ 1-2 lần/tuần để hạn chế làm phiền bạn, còn với thông báo trên trình duyệt thì sẽ bạn sẽ nhận được nhiều thông báo hơn, mỗi khi có khuyến mãi tốt bạn đều nhận được thông báo. Tuy nhu cầu nhận tin khuyến mãi mà bạn có thể đăng ký nhận tin 1 trong 2 cách hoặc cả 2 nhé


  Nếu bạn truy cập mà không thấy thông báo hiện lên, bạn có thể cài đặt như hình dưới.
 • Nhận tin qua email
  Bạn sẽ nhận được email chi tiết thông tin các chương trình khuyến mãi lớn hàng tháng. Bạn chỉ cần điền vào form bên dưới là được nhé
  [ulp id=’JDx5htvMjQiKIZij’]

Mã giảm giá là gì? Coupon là gì? Voucher là gì?

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá là một đoạn mã bao gồm một loạt các chữ cái và số có thể dùng để nhập khi thanh toán mua hàng trực tuyến. Nó sẽ cho phép người mua hàng tận dụng ưu đãi hoặc các chương trình giảm giá đặc biệt. Mã giảm giá được sử dụng như một cách để lôi kéo khách hàng mua sắm trực tuyến và được sử dụng theo cách tương tự như phiếu giảm giá (hay coupon) mà bạn sẽ cắt ra khỏi tờ báo địa phương của mình trong quá khứ.

Mã giảm giá thường được cung cấp dưới 3 dạng sau:

 1. Chiết khấu phần trăm: Giảm giá theo phần trăm sẽ giảm một phần trăm nhất định cho đơn đặt hàng của khách hàng, chẳng hạn như 10%, 20% hoặc thậm chí là 50%! Giảm giá theo phần trăm chỉ áp dụng cho chi phí mua hàng. Nó không được áp dụng cho bất kỳ phí vận chuyển hoặc thuế nào.
 2. Giảm giá cố định: Đây là loại giảm giá phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ giảm một số tiền cụ thể cho dù mức giá của sản phẩm là bao nhiêu. Ví dụ mã giảm giá 10k, 20k, 50k hay thậm chí là 500k cho đến cả triệu đồng. Mã giảm giá cố định này thường đi kèm với điều kiện là phải mua sản phẩm có mức giá tối thiểu là bao nhiêu hoặc chỉ áp dụng cho một số mặt hàng cụ thể.
 3. Giao hàng miễn phí: Đây là một ưu đãi phổ biến và thường được kết hợp với giá trị đơn hàng tối thiểu. Ví dụ tất cả các đơn hàng trên 150k sẽ được giao hàng miễn phí. Thông thường, ưu đãi giao hàng miễn phí sẽ chỉ áp dụng cho các mặt hàng được vận chuyển trong nước hoặc khu vực nhất định nào đó.

Coupon, Voucher là gì?

Xét về mặt bản chất cả 3 khái niệm mã giảm giá, coupon và voucher khá tương tự nhau. Thậm chí bạn có thể dùng chúng thay thế cho nhau. Đặc biệt là khi nói đến lĩnh vực mua sắm trực tuyến.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng giống nhau hoàn toàn. Coupon nói một cách chính xác nó là một phiếu mua hàng hoặc phiếu giảm giá. Khi mới bắt đầu được sử dụng nó có dạng phiếu giấy. Voucher là phiếu quà tặng, khi mới bắt đầu được sử dụng nó cũng có dạng phiếu giấy. Voucher thường được sử dụng trong các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, du lịch.

Chương trình khuyến mãi là gì?

Khuyến mãi hay chương trình khuyến mãi là một thuật ngữ chung dùng để chỉ tất cả các cách mà nhà bán hàng thực hiện nhắm quảng cáo sản phẩm đến với người dùng. Mục đích là nhằm khiến người dùng biết đến sản phẩm, khuyến khích họ mua sản phẩm.

Các chương trình khuyến mãi thường là một hoạt động rất lớn. Nó có thể bao gồm những mã giảm giá, trúng thưởng, tặng kèm sản phẩm, trò chơi có giải thưởng, miễn phí vận chuyển…

Tại các thương mại điện tử những chương trình khuyến mãi thường được tung ra vào dịp sinh nhật kỷ niệm thành lập trang, cách mạng mua sắm, Black Friday, dịp nghỉ lễ, dịp nghỉ tết, mừng khai trương…

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cơ bản về mã giảm giá, coupon, voucher, chương trình khuyến mãi cũng như các cách để bạn có thể săn mã giảm giá một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất mà mình tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn. Chúc bạn có một trải nghiệm mua sắm online tốt nhất!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Bloggiamgia.vn!

Blog Giảm Giá