Tủ lạnh Hitachi Inverter có tiết kiệm điện không? Có nên mua không?

Bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh Hitachi Inverter vì bạn thấy tủ lạnh của hãng này đẹp, chất lượng cao, nhiều công nghệ và tính năng hiện đại. Nhưng bạn vẫn còn một chút băn khoăn về khả năng tiết kiệm điện của nó? Bạn đang thắc mắc không biết:

 • Tủ lạnh Hitachi Inverter có những công nghệ và tính năng nổi bật nào giúp tăng khả năng tiết kiệm điện?
 • Thực tế khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh Inverter Hitachi ra sao?
 • So sánh với tủ lạnh Inverter của các hãng khác thì thế nào?
 • Nếu muốn mua thì mua model nào có khả năng tiết kiệm điện ấn tượng nhất?

Trong bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu để giải quyết các thắc mắc trên!

Tủ lạnh Hitachi Inverter có điểm gì nổi bật?

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem tủ lạnh Inverter của Hitachi sở hữu những công nghệ và tính năng nào giúp tăng khả năng tiết kiệm điện.

Công nghệ Inverter

Thì dĩ nhiên đang bàn đến tủ lạnh Inverter làm sao mà thiếu công nghệ này được! Tuy nhiên, điều quan trọng nằm ở chỗ: Máy nén Inverter của Hitachi có gì nổi bật hơn so với các thương hiệu khác không?

Câu trả lời có lẽ sẽ khiến bạn không được hài lòng lắm: Nó không có gì quá nổi bật cả! Cũng chỉ là điều khiển điện tử, có khả năng hoạt động ở nhiều mức tốc độ khác nhau và cuối cùng là tiết kiệm điện hơn so với máy nén thông thường.

Về mặt này, hiện thị trường chỉ có máy nén Inverter của Sharp là nổi bật nhất vì nó sở hữu đến 36 mức tốc độ (Trong khi đại đa số các máy nén Inverter khác chỉ có từ 5-7 mức)

Bạn thắc mắc không biết tủ lạnh Sharp có thực sự tiết kiệm điện không? So sánh với các hãng khác thì sao? Hãy tìm câu trả lời qua bài: Tủ lạnh Sharp Inverter có khả năng tiết kiệm điện đến đâu?

Cảm biến nhiệt Eco

Cảm biến nhiệt độ thì tủ lạnh nào mà chả có! Tuy nhiên của tủ lạnh Hitachi Inverter nó đặc biệt ở chỗ: Mỗi ngăn đều có một cảm biến nhiệt riêng (Hầu hết các hãng khác chỉ dùng 1 cảm biến nhiệt chung cho cả ngăn đá và ngăn mát).

Nhờ mỗi ngăn có 1 cảm biến nhiệt kết hợp với hệ thống quạt kép giúp cung cấp hơi lạnh cho từng ngăn riêng biệt nên khả năng điều chỉnh và khống chế nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi sẽ tốt hơn, chính xác hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn.

Để hiểu rõ hơn về cảm biến Eco này, bạn hãy xem qua video bên dưới:

Tấm cách nhiệt chân không VIP

tủ lạnh hitachi inverter

Không giống như hầu hết các tủ lạnh Inverter khác thường sử dụng Urethane làm vật liệu cách nhiệt. Tủ lạnh Hitachi sử dụng một tấm cách nhiệt chân không được hãng gọi là VIP (Vacuum Insulation Panel). Tấm cách nhiệt này có hiệu quả cách nhiệt tốt hơn, từ đó giúp ngăn hơi nóng xâm nhập vào trong và ngăn chặn khí lạnh ở trong tủ thoát ra. Việc này giúp tủ có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn!

Cảm biến phát hiện con người

tủ lạnh hitachi inverter side by side

Cảm biến này sẽ phát hiện xem có con người đứng gần hay không? Nếu không có, nó sẽ tự động bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Nếu có con người đứng gần nó lại tắt chế độ tiết kiệm năng lượng này đi. Tính năng này hoạt động tự động hoàn toàn và nó rất hữu ích khi bạn đi vắng trong một khoảng thời gian dài. Ví dụ: Ban đêm khi đi ngủ, đi làm cả ngày hay đi du lịch dài ngày…

Có một điều đáng tiếc rằng, công nghệ này chỉ được trang bị trên một vài model Side by side cao cấp của hãng mà thôi!

Tủ lạnh Panasonic cũng có một công nghệ tương tự, nhưng nó sử dụng cảm biến ánh sáng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy tham khảo qua bài: Tủ lạnh Panasonic Inverter có tiết kiệm điện không? Mua cái nào tốt?

Chế độ Energy Saving

tủ lạnh inverter hitachi

Không phải tủ lạnh Hitachi Inverter nào cũng được trang bị cảm biến con người. Thay vào đó, một số model cửa Pháp, ngăn đá trên hay ngăn đá dưới được trang bị chế độ Tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể bật và tắt chế độ này bằng tay. Nó cũng rất phù hợp khi bạn vắng nhà trong một khoảng thời gian dài.

Thực tế khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh Inverter Hitachi ra sao?

Dưới đây là bảng thể hiện dung tích sử dụng thực tế và mức tiêu thụ điện của tủ lạnh Hitachi Inverter:

Dung tích sử dụngĐiện năng tiêu thụ
203 - 260 lít0.7 - 0.77 kW/ngày
290 - 395 lít
(Dòng ngăn đá trên R)
0.82 - 1.22 kW/ngày
Khoảng 450 lít1.26 - 1.3 kW/ngày
540 - 605 lít
(Dòng side by side)
1.32 - 1.4 kW/ngày
Khoảng 640 lít1.4 kW/ngày

So sánh khả năng tiết kiệm điện với tủ lạnh Inverter của hãng khác

Chúng ta chỉ dựa vào dung tích để so sánh mức tiêu thụ điện. Các tính năng, công nghệ và thiết kế không đem vào so sánh!

So sánh với các thương hiệu Hàn Quốc: LG, Samsung

Samsung

 • Ở mức dung tích từ 200 đến khoảng 250 lít: Hitachi vượt trội hơn so với Samsung
 • Ở mức dung tích 300 lít đến khoảng 450 lít: Dòng ngăn đá trên của Samsung vượt trội hơn so với các sản phẩm Hitachi có dung tích tương đương
 • Ở dòng side by side với dung tích từ 540 lít trở lên: Hitachi vượt trội hoàn toàn so với Samsung về khả năng tiết kiệm điện

LG

Trên tất cả các mức dung tích, tủ lạnh Inverter Hitachi đều vượt trội hơn so với LG

So sánh với các thương hiệu Nhật Bản khác

Sharp

Trên tất cả các mức dung tích Sharp đều là kẻ chiến thắng, thậm chí là thắng vượt trội luôn!

Panasonic

 • Ở mức dung tích 200 đến 300 lít: Hitachi tỏ ra vượt trội hơn Panasonic
 • Phân khúc 350 đến khoảng 400 lít: Panasonic tốt hơn, đặc biệt là dòng ngăn đá trên và ngăn đá dưới
 • Mức dung tích 540 lít: Dòng tủ lạnh ngăn đá dưới của Panasonic có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn so với dòng side by side của Hitachi
 • Ở dòng cao cấp khoảng 584 đến 589 lít: Tủ lạnh 6 cánh của Panasonic tỏ ra vượt trội hơn về khả năng tiết kiệm điện so với các đối thủ Side by side đến từ Hitachi

Toshiba

 • Phân khúc dung tích khoảng 200 lít đến dưới 300 lít: Hitachi tốt hơn Toshiba về mặt này
 • Ở hầu hết các mức dung tích khác dòng tủ lạnh Toshiba Inverter ngăn đá trên có khả năng tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với tủ lạnh Hitachi có cùng dung tích. Nói chung, khi nói đến tủ lạnh ngăn đá trên, Toshiba vẫn có khả năng tiết kiệm rất tốt dù cho bạn có so sánh nó với dòng tủ lạnh của hãng nào đi chăng nữa!

Mitsubishi

 • Ở mức dung tích 200 lít: Mitsubishi và Sharp vẫn là nhất, không có hãng nào vượt qua được 2 thằng này, kể cả Hitachi
 • Ở dòng cao cấp gần 600 lít: Mình thấy khả năng tiết kiệm điện của 2 hãng này tương đương nhau

So sánh với thương hiệu Châu Âu: Electrolux

Nếu đem so sánh dòng side by side của Electrolux với side by side của Hitachi thì Electrolux tốt hơn về khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên tính năng, độ sang trọng và sự tiện dụng thì Hitachi tốt hơn Electrolux khá nhiều!

Đọc đến đây nếu bạn muốn mua tủ lạnh Inverter của Hitachi hãy tham khảo một số model nổi bật nhất ở bên dưới:

Tủ lạnh Hitachi 2 cánh R-H230PGV4
Tủ lạnh Hitachi 2 cánh R-H230PGV4

Dung tích 225 lít phù hợp với 2 người sử dụng. Thiết kế ngăn đá trên kinh điển. Trang bị đủ những tính năng cơ bản, có khay làm đá xoay. Tiêu thụ chỉ 0.6 kW/ngày

Tủ lạnh Hitachi Side by side Inverter R-S700GPGV2
Tủ lạnh Hitachi Side by side Inverter R-S700GPGV2

Lấy nước mát và đá bên ngoài tủ, cảm biến con người, dung tích phù hợp với gia đình 5-7 người. Thiết kế side by side sang trọng và đẳng cấp

Tủ lạnh Side by side Hitachi Inverter R-M700AGPGV4X
Tủ lạnh Side by side Hitachi Inverter R-M700AGPGV4X

Tủ lạnh Side by side đẳng cấp nhất của Hitachi. Thiết kế độc đáo, sang trọng. Nhiều công nghệ, tính năng hiện đại. Khả năng tiết kiệm điện ấn tượng!

Trên đây là một số chia sẻ của mình về tủ lạnh Hitachi Inverter, mong rằng các chia sẻ này có ích với bạn. Chúc bạn tìm mua được một sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

   Nhận xét của bạn

   Login/Register access is temporary disabled