Làm thế nào để đặt phòng khách sạn trên Shopee?

Bạn muốn biết cách đặt phòng khách sạn trên Shopee? Hãy để Blog Giảm Giá hướng dẫn cho bạn ngay trong bài viết này. Với một số bước đơn giản, bạn có thể tìm kiếm và đặt phòng khách sạn ngay trên ứng dụng Shopee. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời, từ những khách sạn sang trọng đến các khu nghỉ mát thú vị. Bắt đầu hành trình đặt phòng khách sạn trên Shopee của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây của Bloggiamgia.vn nhé!

Xem thêm: Cách mua hàng trên Shopee cho người mới

1. Cách đặt phòng khách sạn trên Shopee

Hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng đặt khách sạn trên Ứng dụng Shopee. Dưới đây là các bước chi tiết đặt phòng khách sạn trên ứng dụng Shopee:

Bước 1: Vào mục Nạp Thẻ, Dịch Vụ & Data

Đầu tiên bạn cần mở App Shopee và đăng nhập tài khoản của mình bằng cách click vào đây: https://nghien.co/7YzDho

Sau đó bấm vào mục "Nạp Thẻ, Dịch Vụ & Data" tại trang chủ.

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-1-1686971923611.png

Bước 2: Chọn Khách sạn và chọn thông tin

Khi được chuyển qua trang Nạp Thẻ & Dịch Vụ bạn nhấn chọn "Khách Sạn" tại mục Du lịch và Giải trí. Sau đó chọn các thông tin mong muốn, bao gồm: Điểm đến; Ngày Nhận & Trả phòng; Số lượng phòng và khách lưu trú).

Tiếp tục bấm vào nút "Tìm Kiếm" trên màn hình tương tự hình dưới.

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-2-1686972429088.png

Bước 3:  Chọn Khách sạn, chọn phòng

Sau khi thực hiện tìm kiếm, các khách sạn tại khu vực bạn tìm sẽ hiện lên, việc của bạn giờ là chọn khách sạn, tiếp theo là chọn phòng. 

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-3-1686972631551.png

Bạn có thể xem chi tiết thông tin phòng bằng cách bấm vào mục "Chi tiết" tương tự hình dưới. 

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-4-1686972743518.png

Bước 4: Chọn Đặt phòng và điền các thông tin theo yêu cầu

Sau khi lựa chọn được phòng phù hợp, bạn nhấn vào nút "Đặt phòng". Khi được chuyển qua trang Thông tin đặt chỗ, bạn điền các thông tin khách lưu trú bao gồm: Tên, Họ, Quốc Gia/Vùng và các thông tin liên hệ như: Địa chỉ Email, số điện thoại; vầ yêu cầu đặc biệt (nếu có). Cuối cùng bạn bấm vào nút "Thanh toán" ở cuối màn hình.

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-5-1686972960425.png

Bước 5: Xác nhận và hoàn tất bước Thanh toán

Sau khi chọn thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo trên màn hình về việc xác nhận thông tin. Bạn chọn "Tiếp Tục", tại trang Thanh toán bạn kiểm tra lại các thông tin đơn hàng gồm khách sạn, thời gian, số tiền. Tiếp đó chọn phương thức thanh toán phù hợp và bấm vào nút "Thanh toán" cuối màn hình để hoàn tất việc đặt phòng khách sạn tại Shopee.

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-6-1686973109084.png

Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn tại App Shopee:

Hiện tại có ba phương thức thanh toán trả trước áp dụng cho việc đặt phòng khách sạn tại Shopee, bao gồm Ví ShopeePay, thẻ ATM nội địa và thẻ Tín dụng/Ghi nợ.

Sau khi bạn đặt phòng, thông tin đặt phòng của bạn sẽ được gửi qua địa chỉ email mà bạn đã cung cấp. Bạn có thể nhận thông tin này dưới dạng giấy xác nhận đặt phòng điện tử, hoặc truy cập vào trang Chi tiết Đơn hàng trên Shopee để xem lại.

Xem thêm: Làm thế nào để mua vé máy bay trên Shopee?

2. Có thể thay đổi thông tin phòng khách sạn đã đặt trên Shopee không?

Hiện tại, Shopee không hỗ trợ việc điều chỉnh thông tin phòng đã đặt (số lượng phòng, khách lưu trú, ngày nhận/trả phòng và thông tin liên hệ) sau khi bạn hoàn tất quá trình đặt phòng khách sạn trên ứng dụng Shopee. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng (CSKH) của Shopee.

3. Cách tra cứu thông tin phòng khách sạn đã đặt

Bạn có thể xem thông tin về đơn hàng phòng khách sạn đã đặt từ Shopee trực tiếp tại trang Chi tiết Đơn hàng trên ứng dụng Shopee, hoặc thông qua email xác nhận đặt phòng thành công mà bạn đã nhận khi hoàn tất quá trình đặt phòng.

Để tra cứu thông tin phòng khách sạn đã đặt tại trang Chi tiết Đơn hàng trên ứng dụng Shopee bạn làm như sau:

- Mở và đăng nhập tài khoản Shopee trên ứng dụng

- Nhấn vào mục "Tôi" tại trang chủ, tiếp theo chọn "Đơn Nạp thẻ & Dịch vụ"

- Tiếp tục chọn Đơn đặt phòng khách sạn mà bạn cần tra cứu. Tại trang chi tiết đơn hàng, bạn có thểm kiểm tra rất cả các thông tin phòng khách sạn mà mình đã đặt tại Shopee.

17-06-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-Aaot-phAng-khAch-saon-trAan-Shopee-7-1686975439584.png

4. Làm sao để xuất hóa đơn VAT cho đơn đặt phòng khách sạn tại Shopee?

Hiện tại, Shopee không cung cấp dịch vụ xuất hóa đơn VAT cho đơn đặt phòng khách sạn.

Nếu bạn cần xuất hóa đơn VAT, vui lòng liên hệ trực tiếp với khách sạn để kiểm tra thông tin và yêu cầu trước khi tiến hành đặt phòng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách đặt phòng khách sạn trên Shopee một cách đơn giản và tiện lợi. Bằng việc sử dụng tính năng đặt phòng khách sạn trên Shopee, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và đặt phòng khách sạn khi đi du lịch, hay tìm nơi nghỉ dưỡng. Hãy trải nghiệm tính năng đặt phòng khách sạn trên Shopee, và chia sẻ với Bloggiamgia.vn những trải nghiệm của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với tính năng đặt phòng khách sạn tại Shopee!

10:35 16-06-2023