Làm cách nào để khôi phục lại đơn hàng Đã hủy trên Shopee?

Khi tiến hành hủy đơn hàng trên Shopee, có thể bạn đã tự hỏi: "Có cách nào để khôi phục lại đơn hàng đã hủy mà vẫn giữ nguyên khuyến mãi, mã giảm giá đã áp dụng không?" Thực tế là việc này có thể đầy khó khăn, tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những khả năng và giải pháp có thể giúp bạn khôi phục lại đơn hàng đã bị hủy trên Shopee. Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu thêm về cách khôi phục lại đơn hàng Đã hủy trên Shopee trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đơn hàng ở trạng thái Đã hủy có khôi phục được không?

Các đơn hàng ở trạng thái "Đã hủy" sẽ không thể được khôi phục để giao hàng lại. Tức bạn không thể khôi phục lại đơn hàng đã hủy với mức giá, ưu đãi trước đó. Nếu bạn muốn mua lại sản phẩm từ đơn hàng đã bị hủy và bạn muốn thương lượng với Người bán về giá hoặc ưu đãi, bạn có thể tự chủ động thực hiện việc này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Người bán để thảo luận về việc mua lại sản phẩm và thỏa thuận về giá cũng như các điều kiện mua hàng. Sau đó, bạn có thể đặt một đơn hàng mới trên Shopee để mua sản phẩm đó với thỏa thuận đã đạt được.

Lưu ý rằng mọi thỏa thuận và giao dịch mới sau khi đơn hàng đã bị hủy sẽ hoàn toàn dựa vào sự thỏa thuận giữa bạn và Người bán, không liên quan trực tiếp đến trạng thái "Đã hủy" của đơn hàng ban đầu.

3. Cách mua lại đơn hàng đã hủy

Để mua lại đơn hàng Shopee đã hủy bạn cần thực hiện các bước theo trình tự sau:

Bước 1: Truy cập xem lịch sử mua hàng

Đầu tiên bạn cần mở App Shopee và đăng nhập tài khoản của mình. Tiếp theo tại trang chủ bạn nhấn vào mục "Tôi", sau đó chọn "Xem lịch sử mua hàng" tương tự hình dưới.

17-08-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-xAa-lach-sa-mua-hA-ng-Shopee-2-1692291884899.png

Bước 2: Chọn Mua lại

Tại trang Đơn mua bạn hãy chọn đơn hàng có sản phẩm cần mua lại tại mục đã hủy. Sau đó bấm chọn nút "Mua lại".

18-08-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-khAi-phayenc-laoi-AAEn-hA-ng-AApound-hay-trAan-Shopee-2-1692352661492.png

Bước 3: Đặt hàng

Khi được chuyển qua Giỏ hàng, bạn bấm vào nút "Mua hàng". Tại trang Thanh toán kiểm tra các thông tin đơn hàng, áp dụng các mã giảm giá (nếu có). Tiếp theo bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp. Cuối cùng bấm vào nút "Đặt hàng" cuối màn hình.

18-08-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-khAi-phayenc-laoi-AAEn-hA-ng-AApound-hay-trAan-Shopee-3-1692352822440.png

Lưu ý: Khi bạn thực hiện mua lại đơn hàng đã hủy có nghĩa là bạn đang tạo một đơn hàng mới, việc này có nghĩa rằng bạn có thể không áp dụng lại được các voucher trước đó của đơn hàng đã hủy.

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách khôi phục đơn hàng đã hủy trên Shopee. Các đơn hàng ở trạng thái "Đã hủy" sẽ không thể được khôi phục để giao hàng lại, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mua lại đơn hàng Đã hủy trên Shopee một cách dễ dàng. Tất nhiên, mức giá và voucher của đơn hàng mới có thể sẽ không giống đơn hàng đã hủy. Cuối cùng, chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý với giá rẻ trên Shopee.

10:04 18-08-2023