Shopee Video là gì? Làm thế nào để tải Video lên Shopee?

Shopee Video là một tính năng mới và độc đáo trên ứng dụng Shopee, mang đến một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới mẻ. Đây là nơi mà người dùng có thể tương tác, giao lưu thông qua các video tại Shopee. Bạn có thể sử dụng Shopee Video như một công cụ mạnh mẽ, giúp chia sẻ các kiến thức, giới thiệu sản phẩm hoặc mua hàng khi xem video và áp dụng voucher Shopee. Nếu bạn đang thắc mắc là làm thế nào để có thể tải video lên Shopee, thì đừng lo, trong bài viết này, Bloggiamgia.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải video lên Shopee một cách đơn giản và tiện lợi. Bạn sẽ hiểu rõ quy trình và các yêu cầu cần thiết, để tạo video chất lượng và thu hút trên Shopee.

Bắt đầu thôi!

1. Shopee Video là gì? 

Shopee Video là một tính năng mới vừa được Shopee cho ra mắt trong thời gian gần đây, với mục đích mang đến cho cộng đồng người dùng Shopee có không gian để tương tác, chia sẻ thông qua các video. Ngoài việc xem, bạn còn có thể tương tác bằng cách bình luận, và yêu thích video của người khác. Bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo và chia sẻ video của riêng mình để thu hút sự quan tâm của những người xem khác.

Để truy cập Shopee Video, bạn chỉ cần chọn mục "Video" tại trang chủ của ứng dụng Shopee.

21-10-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-taopoundi-Video-lAan-Shopee-1697880448830.webp

Đặc biệt: Bạn có thể mua các sản phẩm được gắn trên Shopee Video để áp dụng được voucher Shopee Video. Hiện tại có rất nhiều voucher Shopee Video có mức giảm tới 50% được tung ra bởi Shopee. Nổi bật là voucher Shopee Video Tích Vàngvoucher Shopee Video KOL Uy Tín.

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng trên Shopee Video, hãy xem ngay bài hướng dẫn này: https://bloggiamgia.vn/mua-hang-shopee-video

Nếu bạn chưa biết cách tìm sản phẩm trên Shopee để áp dụng các voucher Shopee Video hãy xem ngay bài hướng dẫn này: https://bloggiamgia.vn/tag-shopee-video

2. Cách sử dụng Shopee Video

Bạn có thể sử dụng tính năng Shopee Video như sau:

Xem video theo danh mục:

  • Mục Xu hướng: Ở đây, bạn có thể tìm thấy các video liên quan đến các #hashtag xu hướng, những video phổ biến và các sự kiện đang diễn ra trên Shopee Video.
  • Mục Đang theo dõi: Tại đây, bạn có thể xem các video từ những người dùng mà bạn đang theo dõi.

Xem các video tiếp theo:

Để xem video tiếp theo hoặc quay lại video trước đó, bạn có thể vuốt lên hoặc xuống trên màn hình.

Làm mới video:

Để làm mới video hoặc quay lại trang Xu hướng hoặc Đang theo dõi, bạn có thể vuốt xuống video đầu tiên hoặc chọn tùy chọn tương ứng.

Dừng và phát video:

Để dừng hoặc phát video, bạn chỉ cần chạm vào màn hình một lần. Chạm vào màn hình một lần nữa để tiếp tục phát video.

3. Làm thế nào để tải Video lên Shopee?

Để tải video lên Shopee bạn cần có một tài khoản Shopee. Khi đã có tài khoản bạn có thể tải Video lên Shopee bằng cách thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Chọn + để bắt đầu đăng video

Sau khi mở App Shopee đăng nhập và truy cập Shopee Video, bạn nhấn vào  biểu tượng dấu "+" ở góc phải bên trên màn hình tương tự hình dưới.

21-10-2023/cAch-taopoundi-Video-lAan-Shopee-1697880651513.webp

Bước 2: Bắt đầu quay video

Khi được chuyển qua trang Video, bạn nhấn nút ghi hình để bắt đầu quay video.

21-10-2023/cAch-Aa-taopoundi-Video-lAan-Shopee-1697880727802.webp

Bước 3: Chỉnh sửa video theo sở thích

Sau khi hoàn tất việc quay video, bạn có thể chỉnh sửa video đã quay theo sở thích của mình. Sau đó, chọn "Tiếp theo".

21-10-2023/hAEang-daon-cAch-taopoundi-Video-lAan-Shopee-1697881005624.webp

Bước 4: Sử dụng các tính năng Lồng tiếng, Hiệu ứng âm thanh, Hiệu ứng, Nhãn dán...

Tại đây, bạn có thể sử dụng các tính năng như "Lồng tiếng", chèn thêm "Hiệu ứng âm thanh", gắn thêm "Hiệu ứng", thêm "Nhãn dãn", hoặc đưa thêm "Văn bản" vào video. Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn cần chọn "Tiếp theo".

21-10-2023/hAEang-daon-taopoundi-Video-lAan-Shopee-1697880867095.webp

Bước 5: Thêm mô tả cho video và đăng

Để hoàn tất quá trình tạo video, bạn có thể thêm mô tả cho video của bạn. Sau đó chọn "Đăng" để đăng video của bạn lên Shopee Video.

21-10-2023/taopoundi-Video-lAan-Shopee-1697881127630.webp

Lưu ý: Tại bước này, bạn có thể gắn thêm các #hashtag để phân loại video của bạn, tùy chỉnh một số trường thông tin khác, lưu video về thiết bị của bạn hoặc chia sẻ video trực tiếp lên các trang mạng xã hội khác ngoài Shopee Video.

Đến đây là bạn đã hoàn tất các bước tải Video lên Shopee rồi, các bước hướng dẫn có vẻ dài dòng nhưng khi thực hiện lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng các tính năng video trên Shopee hãy liên hệ với tổng đài Shopee để được trợ giúp nhé!

Chắc chắn rằng Shopee Video sẽ là một trải nghiệm thú vị cho người dùng Shopee. Đây không chỉ là cơ hội để tận dụng tiềm năng thương mại điện tử, mà còn là một nền tảng tương tác sôi nổi để kết nối với cộng đồng Shopee. Bằng cách tải video lên Shopee, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo và chia sẻ thông tin hữu ích với người khác. Hãy tận dụng sức mạnh của Shopee Video để làm cho trải nghiệm mua sắm và kinh doanh trở nên độc đáo và thú vị hơn. Hãy cùng tham gia và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bạn với cộng đồng Shopee ngay hôm nay! Chúc bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng Shopee Video!

09:39 21-10-2023