Tiki Global – Mua hàng chất lượng từ nước ngoài trên Tiki

Tiki Global là dịch vụ giúp bạn mua các sản phẩm chất lượng, cam kết chính hãng được nhập khẩu từ các nhà bán hàng từ nước ngoài trên Tiki. Bạn chỉ việc chọn lựa sản phẩm và đặt hàng. Tiki sẽ hỗ trợ bạn giao hàng đến tận nhà. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mua hàng Tiki Global. Chính sách Tiki khuyến mãi, bảo hành, đổi trả sản phẩm của Tiki Global và một số vấn đề liên quan khác.

🔥 Đặc biệt: Đừng quên tham gia vào các group bên dưới để cập nhật mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi HOT mỗi ngày của Tiki nhé:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

Tiki Global là gì? Có nên mua hàng từ nước ngoài trên Tiki không?

05-11-2022/tiki-global-1-1667610242968.png

1. Tiki Global là gì?

Tiki Global là dịch vụ giúp bạn mua các sản phẩm chất lượng, cam kết chính hãng được nhập khẩu từ các nhà bán hàng từ nước ngoài trên Tiki. Bạn chỉ việc chọn lựa sản phẩm và đặt hàng. Tiki sẽ hỗ trợ bạn giao hàng đến tận nhà.

Tiki Global bao gồm các sản phẩm hàng quốc tế được bán từ các Nhà Bán hàng ngoài lãnh thổ Việt Nam. Giá thành hiển thị trên sản phẩm đã bao gồm các loại thuế, phí nhập khẩu, hải quan… Tuy nhiên, khi đặt hàng bạn có thể phải chịu thêm phí vận chuyển trong nước theo chính sách vận chuyển của Tiki.

Với các sản phẩm giao hàng từ nước ngoài này, bạn cần phải thanh toán trước. Tiki không hỗ trợ hình thức thanh toán khi nhận hàng. Tiki chỉ là đơn vị trung gian đảm bảo thanh toán và nhập hộ hàng hóa, không có chức năng bảo hành, hướng dẫn sử dụng và không xuất hóa đơn VAT cho các đơn hàng này.

Bạn cũng không thể hủy đơn hàng sau khi đã đặt mua những sản phẩm từ Tiki Global. Nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, bạn vẫn được hưởng đầy đủ chính sách trả hàng – hoàn tiền cho sản phẩm.

Như vậy, các sản phẩm Tiki Global không phải do Tiki trực tiếp phân phối như gian hàng Tiki Trading. Tiki Global cũng giống như các gian hàng khác của thương nhân thành viên đăng ký bán hàng trên Tiki. Các gian hàng từ nước ngoài này cũng được Tiki kiểm duyệt chặt chẽ về chất lượng sản phẩm. Thế nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng của Tiki Global.

2. Tiki Global có sản phẩm của những nước nào?

Hiện tại trên Tiki.vn hỗ trợ bạn mua các sản phẩm quốc tế từ các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc…

05-11-2022/tiki-global-2-1667610569282.png
Danh sách các ngành hàng, các thương hiệu trên Tiki Global

Có tới hàng trăm nghìn sản phẩm được giao hàng từ nước ngoài. Các sản phẩm này thuộc đủ các ngành hàng như: nhà cửa đời sống, điện tử công nghệ, thể thao dã ngoại, sức khỏe sắc đẹp, thời trang, mẹ bé, sách…

Tất cả các sản phẩm này đều được cam kết chính hãng 100%. Thế nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé. Nếu sản phẩm bị hư hỏng, bạn sẽ được hoàn tiền 100% trong 7 – 14 ngày.

3. Cách nhận biết sản phẩm giao từ nước ngoài trên Tiki

Các sản phẩm nhập khẩu được giao từ nước ngoài trên Tiki sẽ có dấu hiệu để bạn nhận biết. Đó là biểu tượng logo của Tiki Global là “Quả địa cầu” + dòng chữ “Hàng quốc tế“. Hình dưới là minh họa cho sản phẩm được giao từ nước ngoài trên Tiki:

05-11-2022/tiki-global-3-1667610719589.png 
Cách nhận biết sản phẩm giao từ nước ngoài trên Tiki

Bạn có thể kiểm tra chi tiết thông tin về sản phẩm được nhập từ nước nào? nhà bán hàng nào? và các lưu ý cụ thể trong phần chi tiết sản phẩm.

Để vào xem tất cả các sản phẩm giao từ nước ngoài của Tiki Global, bạn vào đường link này: ⇒ https://tiki.vn/hang-quoc-te/

4. Chính sách đặt hàng của Tiki Global

 • Bạn không được phép hủy đơn hàng với mọi lí do sau khi đã thực hiện đặt hàng và thanh toán thành công cho đơn hàng giao từ nước ngoài.
 • Giá thành hiển thị trên sản phẩm chính là số tiền cuối cùng bạn phải trả. Giá này đã bao gồm các loại thuế, phí hải quan, nhập khẩu vào Việt Nam. Nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền phí vận chuyển nội địa trong nước như những sản phẩm khác được bán trên Tiki. Phí vận chuyển này được tính theo chính sách vận chuyển chung của Tiki.
 • Sản phẩm giao hàng từ nước ngoài không có hình thức thanh toán trả góp hay  COD khi nhận hàng. Bạn phải thanh toán trước 100% bằng thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế hoặc thẻ ATM nội địa có Internet Banking.
 • Khối lượng đơn hàng được giao từ nước ngoài không quá 10 kg. Vì điều này có thể gây khó khăn trong việc thông quan vào Việt Nam.
 • Hóa đơn hoặc biên lai bán hàng do nhà bán hàng từ nước ngoài gửi kèm theo trong sản phẩm. Tiki không hỗ trợ xuất hóa đơn cho bạn trong trường hợp này.
 • Bạn vẫn có thể sử dụng mã giảm giá Tiki để mua các sản phẩm được giao hàng từ nước ngoài. Tuy nhiên một số mã voucher có điều kiện khác nhau. Bạn nên xem kỹ chính sách của mã giảm giá để biết rõ hơn nhé. Các mã giảm giá Tiki Global được chúng tôi đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website https://bloggiamgia.vn

5. Chính sách giao hàng từ nước ngoài

 • Thời gian giao hàng: với các sản phẩm đặt mua từ nước ngoài là 8 – 15 ngày. Nó phụ thuộc vào quốc gia bạn đặt hàng, điều kiện thời tiết, khí hậu, vận chuyển… Thời gian dự kiến cụ thể sẽ được hệ thống ước tính và hiển thị khi bạn đặt hàng và trong thông tin chi tiết của đơn hàng.
 • Cam kết giao hàng: Tiki chỉ cam kết thời gian giao hàng dự kiến ước tính cho bạn. Tuy nhiên thời gian giao hàng chính xác có thể chênh lệch so với dự kiến này. Điều này là tùy thuộc vào tình hình vận chuyển thực tế, điều kiện xuất nhập khẩu của kiện hàng…
 • Nếu quá 30 ngày mà đơn hàng vẫn chưa được giao, bạn có quyền khiếu nại và yêu cầu hoàn tiền cho đơn hàng của mình.
 • Khi giao hàng, Tiki sẽ hỗ trợ liên hệ giao hàng tối đa 3 lần cho bạn. Nếu đơn hàng giao không thành công do lỗi của bạn, Tiki sẽ lưu kho trong 14 ngày. Trong thời gian này, bên vận chuyển của Tiki sẽ cố gắng liên hệ để giao hàng cho bạn. Nếu để quá 14 ngày mà Tiki vẫn không liên hệ được với bạn để giao hàng thì xem như đơn hàng đã được giao thành công. Tiki không chịu trách nhiệm hoàn tiền cho đơn hàng của bạn.

6. Chính sách đổi trả, bảo hành của sản phẩm giao từ nước ngoài Tiki Global

a. Không áp dụng chính sách đổi sản phẩm mới và bảo hành cho các sản phẩm mua từ nước ngoài.

b. Sản phẩm giao từ nước ngoài không áp dụng chính sách trả hàng khi không còn nhu cầu.

c. Sản phầm mua từ nước ngoài chỉ áp dụng trả hàng – hoàn tiền với một số lý do sau:

 • Sản phẩm bạn nhận được không đảm bảo chất lượng. Ví dụ: hàng hóa bị bể vỡ, móp méo do vận chuyển. Hoặc sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất hay hế hạn sử dụng…
 • Sản phẩm không đúng với những thông tin chi tiết mô tả như khi đặt hàng. Sản phẩm là hàng đã qua sử dụng, tân trang lại…
 • Sản phẩm không phải là hàng chính hãng 100% như cam kết mà là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
 • Đơn hàng bị giao sai sản phẩm, thiếu phụ kiện hay khuyến mãi kèm theo.
 • Sản phẩm nhận được là hàng cấm lưu hành hay nhập khẩu vào Việt Nam.

Nếu sản phẩm của bạn đủ điều kiện để trả hàng – hoàn tiền như trên. Trong vòng 48 giờ, bạn hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Tiki để yêu cầu hỗ trợ.

Nếu sản phẩm bạn nhận được và bị lỗi trong quá trình sử dụng. Tiki sẽ áp dụng chính sách trả hàng hoàn tiền như dưới đây:

Nhóm ngành hàng Thời gian kể từ khi giao hàng thành công Sản phẩm lỗi (Do Nhà cung cấp) Sản phẩm không lỗi Sản phẩm lỗi do người sử dụng
Sản phẩm giao từ nước ngoài – Nhóm điện tử (Điện thoại, Máy tính bảng, Điện gia dụng, Phụ kiện – Thiết bị số) 7 ngày Trả hàng – Hoàn tiền Không áp dụng Không áp dụng
Sản phẩm giao từ nước ngoài – Nhóm ngành hàng khác 14 ngày Trả hàng – Hoàn tiền Không áp dụng Không áp dụng

Điều kiện trả hàng – hoàn tiền trường hợp sản phẩm lỗi do nhà sản xuất:

 • Sản phẩm phải còn nguyên vẹn, nguyên tem mạc bảo hành và đầy đủ phụ kiện hoặc quà tặng kèm theo (nếu có).
 • Sản phẩm phải còn biên lai bán hàng hoặc hóa đơn gửi kèm của nhà bán hàng.

Hàng Hóa không được áp dụng trả hàng – hoàn tiền:

 • Sản phẩm không còn mới, bị thiếu bộ phận.
 • Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi chủ quan của bạn trong quá trình sử dụng.
 • Màu sắc sản phẩm sai khác do ánh đèn hoặc chất lượng hình ảnh.

Phương thức hoàn tiền & Phí xử lý

 • Nếu sản phẩm của bạn thỏa mãn điều kiện trả hàng – hoàn tiền. TiKi sẽ hỗ trợ bạn trả lại sản phẩm và không thu thêm bất kỳ phụ phí nào.
 • Phương thức hoàn tiền: TiKi sẽ hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn sử dụng khi thanh toán.
 • Thời gian hoàn tiền: Bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản từ 3-5 ngày với thẻ ATM nội địa. Và 2 -3 tuần nếu bạn thanh toán bằng thẻ Visa/MasterCard quốc tế.

Lời Kết

Tiki Global ra đời giúp bạn có cơ hội mua các sản phẩm từ nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng quốc gia và sản phẩm mà Tiki Global hỗ trợ chưa thực sự nhiều. Mặt khác những sản phẩm này cũng có chính sách đổi trả, bảo hành khó khăn. Cộng thêm thời gian giao hàng thường lâu hơn so với các sản phẩm trong nước. Vậy nên, bạn chỉ nên mua hàng từ nước ngoài nếu là sản phẩm hiếm không có bán tại Việt Nam, hoặc giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm bán trong nước. Còn về chất lượng thì những sản phẩm Tiki Global vẫn là hàng chính hãng 100% nhé. Nếu có mua hàng thì bạn vẫn hoàn toàn yên tâm!

18:27 03-11-2022