TikiNow là gì? Gói hội viên TikiNOW là gì? Cách mua và dùng ra sao?

Cuộc chiến giữa các trang thương mại điện tử đang ngày càng khốc liệt. Và một trong các con bài quan trọng nhất chính là: Phí vận chuyển. Để tăng cường sức mạnh cho con bài này, Tiki đã tung ra một hình thức nhận hàng mang tên: TikiNow. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết về hình thức vận chuyển này chưa?

Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng, vì trong bài viết này Blog giảm giá sẽ cùng bạn tìm hiểu xem:

 • TikiNow là gì?
 • Dịch vụ giao hàng Tiki Now này có những ưu điểm và hạn chế nào?
 • Nó có đúng như quảng cáo không? Có nên sử dụng không?
 • Cách đăng ký và sử dụng TikiNow thế nào? Chi phí ra sao?

Nào bắt đầu thôi!

Bạn chưa thực sự hiểu rõ về cách đặt hàng trên Tiki? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng trên Tiki? Nếu vậy hãy tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài: Hướng dẫn cách mua hàng trên Tiki

TikiNow là gì?

04-11-2022/TikiNow-1-1667544753710.png

Lúc mới được sinh ra, TikiNOW là một dịch vụ giao hàng nhanh trong 2h tại 6 thành phố lớn. Nhưng đến tháng 6/2020 Tiki đã thay đổi cách hoạt động của TikiNOW. Cụ thể bây giờ bạn sẽ gặp 2 khái niệm khác nhau, bao gồm:

 1. Dịch vụ giao hàng nhanh TikiNow
 2. Gói hội viên TikiNow

Lưu ý: Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau mặc dù chúng có chung từ TikiNOW

Vậy cụ thể 2 khái niệm này là gì? Tại sao nghe qua lại rối rắm vậy? Đúng là khi bắt đầu tìm hiểu mình thấy thật sự khó hiểu vì chúng đều có chữ TikiNOW. Giờ hãy cùng mình tìm hiểu một cách chi tiết về 2 khái niệm này.

Dịch vụ giao hàng TikiNOW là gì?

Định nghĩa

Nói đơn giản thì đây là một dịch vụ giao hàng nhanh của Tiki. Giống như giao nhanh 4h của Shopee đó. Tức là chỉ cần địa chỉ nhận hàng của bạn nằm trong khu vực hỗ trợ Dịch vụ giao hàng TikiNOW thì bạn hoàn toàn sử dụng dịch vụ này.

Khu vực nào hỗ trợ dịch vụ này?

Hiện tại dịch vụ này chỉ hỗ trợ tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các địa điểm hỗ trợ cụ thể bạn có thể xem ở hình dưới:

04-11-2022/TikiNow-2-1667544769158.png

04-11-2022/TikiNow-3-1667544776079.png

Phí của dịch vụ giao hàng TikiNOW là bao nhiêu?

Có 2 tốc độ giao hàng để bạn lựa chọn và mỗi tốc độ sẽ có một mức phí khác nhau. 2 hình thức tốc độ bao gồm:

 1. Giao ngay trong 2h-3h kể từ khi đặt hàng thành công: 39.000 đ + phụ phí hàng cồng kềnh (nếu có)
 2. Giao trong ngày: 29.000 đ + phụ phí hàng cồng kềnh (nếu có)

Đối với dịch vụ giao hàng trong ngày:

 • Nếu đơn hàng được đặt trước 13h: Sẽ được giao ngay trong ngày hôm đó
 • Nếu đơn hàng được đặt sau 13h: Sẽ đươc giao vào ngày hôm sau

Làm thế nào để mua dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW

Để có thể sử dụng dịch vụ này đơn hàng của bạn cần thỏa mãn 02 điều kiện sau:

 • Sản phẩm bạn mua có logo hỗ trợ TikiNOW
 • Địa chỉ nhận hàng của bạn nằm trong danh sách hỗ trợ của dịch vụ

Khi đơn hàng của bạn thỏa mãn 02 điều trên, bạn có thể mua dịch vụ giao hàng nhanh này tại phần Chọn hình thức giao hàng khi tiến hành Thanh toán & Đặt mua.

04-11-2022/TikiNow-4-1667544785348.png

Dịch vụ giao hàng TikiNOW hoạt động ra sao?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu và biết về dịch vụ TikiNOW trước kia có lẽ bạn sẽ không lạ gì với giao hàng nhanh trong 2h rồi. Hiện tại cách thức hoạt động của dịch vụ này vẫn tương tự như vậy. Bạn chọn sản phẩm có icon TikiNOW thì nó sẽ hỗ trợ, thường những sản phẩm Tiki Trading sẽ có giao hàng nhanh trong 2h.

Xem hình dưới để dễ hình dung hơn:

04-11-2022/TikiNow-5-1667544792994.png

Sau khi chọn được sản phẩm có icon TikiNOW bạn cần điền địa chỉ nhận hàng thuộc khu vực hỗ trợ giao hàng nhanh. Lúc này hệ thống sẽ tự động lựa chọn hình thức giao hàng nhanh cho bạn.

Nếu bạn hỏi mình là dịch vụ giao hàng nhanh 2h của Tiki có thực sự nhanh như những gì họ nói không thì câu trả lời của mình là Có. Mình đã từng học tại Hà Nội một thời gian và có cơ hội trải nghiệm thử. Đáng tiếc là mình không thể ghi lại toàn bộ quá trình mình sử dụng dịch vụ này. Nhưng có một số lịch sử đơn hàng mà mình có thể cho bạn xem:

04-11-2022/TikiNow-6-1667544800516.png04-11-2022/TikiNow-7-1667544812343.png

Thực sự là nhận hàng sau 2h kể từ khi Đặt hàng và Thanh toán xong bạn à!

Xem thêm: Tiki có miễn phí vận chuyển không? Cách tính phí vận chuyển trên Tiki

Đó là những gì bạn cần biết về dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW này. Bạn cứ hiểu đơn giản rằng: Nó là một tùy chọn giao hàng tốc độ cao bạn có thể mua thêm khi tiến hành thanh toán và đặt hàng. Giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Gói hội viên TikiNOW.

Gói hội viên TikiNOW

Định nghĩa

Hiểu đơn giản thì bạn đang bỏ tiền ra để mua một gói giao hàng của Tiki. Tất nhiên, mức giá của gói giao hàng này sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn trả phí giao hàng cho từng đơn hàng. Nếu bạn mua nhiều hàng trên Tiki thì gọi hội viên TikiNOW này thực sự có lợi cho bạn. Còn cụ thể nó ra sao thì chúng ta sẽ cùng phân tích ở bên dưới!

Gói này bao gồm 2 sự lựa chọn:

 1. Gói 01 tháng với giá 79k
 2. Gói 01 năm với giá 499k

Vậy chữ "gói hội viên" có ý nghĩa gì? Theo mình nó những điểm đặc biệt sau:

 • Chỉ có 2 gói cố định
 • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Khi mua gói hội viên này sẽ giúp bạn không mất phí ship khi nhận hàng ở bất kỳ đâu trên cả nước
 • Tiki muốn khuyến khích khách hàng mua gói hội viên này và giữ chân khách hàng hơn. Đơn giản vì khi bạn mua gói 01 năm bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn bộ các đơn hàng trong 1 năm bất kể bạn nhận hàng ở đâu.

Gói 01 tháng

Được giao miễn phí 04 đơn hàng trong 01 tháng kể từ ngày mua thành công. Áp dụng với cả giao hàng nhanh 2h và giao hàng tiêu chuẩn. Nó cũng không có quy định về khối lượng hàng hóa hay giá trị đơn hàng.

Hiểu đơn giản là bạn mua 04 đơn hàng trong tháng bất kể bạn nhận hàng ở đâu, hình thức nào, hàng đó là gì, trọng lượng ra sao, giá trị thế nào thì bạn đều được miễn phí vận chuyển.

Gói 01 năm

Được giao miễn phí tất cả mọi đơn hàng trong 01 năm (hay chính xác là 365 ngày) kể từ lúc bạn mua thành công. Và tất nhiên cũng không có điều kiện nào hết, cứ mua là free ship.

Nói dễ hiểu là khi mua gói 01 năm, bạn cứ mua hàng trên Tiki là sẽ được miễn phí vận chuyển cho dù bạn mua gì, bạn ở đâu, hình thức giao hàng gì. Nghe hấp dẫn đó chứ!

Ngoài ra bạn sẽ được ưu đãi giảm 10 vé xem phim (mỗi vé sẽ được giảm 15.000đ) khi mua trên TicketBox.

Có nên mua gói hội viên TikiNOW không?

Mình sẽ phân tích theo một số trường hợp cụ thể để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

 • Nếu bạn là một người rất thường xuyên mua hàng trên Tiki, bạn mua đều đặn mỗi tháng. Mình khuyên bạn nên mua gói 01 năm. Có thể đầu tư 499k ngay từ đầu là hơi nhiều nhưng nó giúp bạn không phải trả phí vận chuyển trong 01 năm cơ mà!
 • Bạn tìm được một mặt hàng ưng ý trên Tiki, bạn muốn mua nó nhưng khi xem phí ship thì nó vượt quá 79k. Vậy còn chờ gì mà không mua ngay gói 01 tháng. Mất có 79k mà được miễn phí 04 đơn hàng bất kỳ mà!
 • Bạn ít khi mua hàng trên Tiki và hiện tại cũng chưa có nhu cầu mua gì trên Tiki. Nếu vậy chưa cần mua gói hội viên TikiNOW làm gì.

Cách mua gói hội viên TikiNow

Cách đăng ký TikiNow rất đơn giản thôi! Đầu tiên bạn hãy Đăng nhập vào tài khoản Tiki. Sau đó truy cập vào link này. Rồi chọn vào Đăng ký ngay.

04-11-2022/TikiNow-8-1667544821346.png

Công việc bây giờ là lựa chọn gói 01 tháng hoặc 01 năm. Sau đó đến giỏ hàng và tiến hành thanh toán như bình thường. Lưu ý: Mua cái này bạn phải trả tiền trước vì thế sẽ không có tùy chọn nhận hàng rồi mới thanh toán. Sau khi mua xong, bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng ở mục Đơn hàng của tôi như thông thường.

Nếu bạn muốn kiểm tra số lượt còn lại, thời gian còn hiệu lực bạn có thể truy cập vào đây. Nó sẽ thông báo cho bạn biết thời hạn, số lượt miễn phí còn lại (nếu mua gói 01 tháng).

04-11-2022/TikiNow-9-1667544829299.png

Một số câu hỏi thường gặp về gói hội viên TikiNOW

Cách sử dụng ra sao?

Thực ra thì cũng không có gì để nói về phần này cả. Đơn giản là vì khi đã mua xong rồi, công việc của bạn chỉ là mua hàng và thanh toán như thông thường. Bạn không cần quan tâm đến phí vận chuyển vì vốn dĩ nó không có. Tất nhiên bạn vẫn cần để ý đến thời gian hết hạn và số lần còn lại (nếu có).

Hủy gói hội viên TikiNOW có được hoàn tiền không?

Với gói 01 năm

Nếu bạn mua gói 01 năm thì bạn sẽ được hủy khi mua thành công dưới 20 đơn hàng. Trường hợp mua thành công trên 20 đơn, bạn không thể hủy. Và tất nhiên, nếu hủy được bạn sẽ nhận lại tiền thừa.

Số tiền được hoàn lại sẽ dựa trên số tiền bạn thực trả và số tháng chưa sử dụng TikiNOW. Mỗi tháng được tính là 30 ngày bắt đầu từ ngày bạn mua thành công. Số tháng đã sử dụng được tính từ thời điểm bạn kích hoạt gói TikiNOW.

Ví dụ: Bạn mua gói TikiNOW 1 năm với mức giá 499.000VND. Bạn đã kích hoạt gói TikiNOW được 2 tháng và còn 10 tháng chưa sử dụng, số tiền được hoàn của bạn là: 499.000 * (30/365) * 10 = 410.000 VND. Hệ thống sẽ hoàn trả qua phương thức mà bạn đã sử dụng để thanh toán lúc mua.

Với gói 01 tháng

Gói này mình nghĩ bạn chả nên hủy làm gì vì nó không hoàn tiền. Trường hợp bạn lỡ hủy thì Tiki vẫn cho bạn hưởng ưu đãi của gói đến hết tháng.

Nó có tự gia hạn không?

Có nha bạn. Trước khi hết hạn 03 ngày, hệ thống sẽ thông báo cho bạn. Nếu bạn không muốn dùng tiếp thì tiến hành Hủy gói là được.

Cách hủy thế nào?

Để hủy gói hội viên TikiNOW bạn vào Tài khoản của tôi tìm đến TikiNOW. Hệ thống sẽ mở ra một trang mới như hình dưới, bạn tìm đến nút Hủy TikiNOW.

04-11-2022/TikiNow-10-1667544836694.png

Việc tiếp theo là chọn Tiếp tục Hủy TikiNOW rồi làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Cách hủy đơn hàng trên Tiki

Trên đây là những chia sẻ của mình về dịch vụ giao hàng TikiNow cũng như gói hội viên TikiNOW mà mình tổng hợp được. Mong rằng những thông tin này có ích với bạn, chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý với phí giao hàng thấp nhất!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Bloggiamgia.vn!

23:54 03-11-2022