Làm sao để xuất hóa đơn VAT khi mua vé máy bay trên Shopee?

Mua vé máy bay trên Shopee có được xuất hóa đơn VAT không? Làm sao để xuất hóa đơn đỏ/VAT khi mua vé máy bay trên Shopee? Ngay bây giờ hãy cùng Bloggiamgia.vn đi hết bài viết dưới đây để có được câu trả chi tiết, chính xác nhất nhé!

1. Cách xuất hóa đơn VAT khi mua vé máy bay trên Shopee

Hiện tại Shopee chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn VAT/hóa đơn đỏ cho vé máy bay thuộc các hãng Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air và Bamboo Airways.

Để được hỗ trợ xuất hóa đơn VAT cho vé máy bay đã đặt mua tại Shopee, bạn cần thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang Yêu cầu xuất hóa đơn vé máy bay điện tử

Đầu tiên bạn truy cập trang Yêu cầu xuất hóa đơn cho đơn đặt vé máy bay điện tử tại link sau: https://help.shopee.vn/portal/webform/1d177a8d08c347f2bb3a0fc87c74e383?

Bước 2: Điền thông tin theo mẫu cho sẵn

Khi được chuyển qua trang Yêu cầu xuất hóa đơn đặt vé máy bay điện tử, bạn điền đầy đủ các thông tin theo mẫu gồm: Tên đăng nhập tài khoản Shopee, Mã đơn hàng, Mã tham chiếu, Hãng hàng không, Tên người mua, Tên công ty, Địa chỉ công ty, Mã số thuế, Tên người nhận, Số điện thoại người nhận, Địa chỉ người nhận, Địa chỉ email người nhận, Lưu ý thêm (nếu có).

Bước 3: Cam kết và Gửi yêu cầu xuất hóa đơn đặt vé máy bay điện tử

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin theo mẫu, bạn tick vào phần Cam kết và đồng ý. Cuối cùng bấm vào nút "Gửi" cuối màn hình để hoàn tất việc yêu cầu xuất hóa đơn VAT khi mua vé máy bay trên Shopee.

02-02-2024/cAch-xuaoyent-hAa-AAEn-VAT-khi-mua-vAc-mAy-bay-trAan-shopee-1706869902604.webp

🔔 Chú ý: Nếu bạn là tín đồ mua sắm tại Shopee, thì theo dõi ngay các group mua sắm của Blog Giảm Giá để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Shopee mới nhất. Đặc biệt các thành viên trong group này cũng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm, cách săn sale giúp bạn có thể sở hữu các sản phẩm yêu thích với mức giá siêu ưu đãi. Tham gia ngay:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

2. Các lưu ý khi thực hiện xuất hóa đơn VAT khi mua vé máy bay trên Shopee

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện xuất hóa đơn VAT khi mua vé máy bay trên Shopee:

- Bạn cần yêu cầu xuất hóa đơn VAT mua vé máy bay trên Shopee cùng 1 tháng từ thời điểm đặt mua vé máy bay trên Shopee.

- Hóa đơn VAT (Hóa đơn giá trị gia tăng) mua vé máy bay trên Shopee chỉ được hỗ trợ xuất duy nhất một lần. Nên bạn cần lưu ý bởi sau khi Shopee đã xuất hóa đơn VAT, bạn sẽ không thể tiếp tục yêu cầu xuất hóa đơn VAT cho đơn hàng đó nữa.

- Sau khi bạn đã hoàn tất việc gửi yêu cầu, thì tất cả các thông tin trên hóa đơn VAT sẽ không thể thay đổi.

- Đối với trường hợp bạn cung cấp sai/ thiếu thông tin dẫn đến việc hoá đơn VAT bị sai thông tin/chậm trễ trong việc xuất hoá đơn hoặc không thể xuất lại hoá đơn thì phía Shopee sẽ không chịu trách nhiệm.

- Đối với trường hợp đơn đặt vé máy bay bị hủy/ hoàn tiền, thì hoá đơn VAT đã được xuất sẽ không còn giá trị.

- Tùy thuộc vào từng hãng hàng không mà hóa đơn VAT được xuất sẽ thuộc 1 trong 2 loại sau:

+ Hóa đơn điện tử 

+ Hóa đơn giấy

- Thông thường thời gian để xuất hóa đơn VAT sẽ khoảng từ 10-20 ngày làm việc, tùy thuộc vào từng hãng hàng không và loại hóa đơn được phát hành (hóa đơn điện tử/ giấy).

- Bạn vui lòng kiểm tra email xác nhận đặt vé máy bay thành công để lấy mã đơn hàng và mã tham chiếu.

Qua bài viết này, Bloggiamgia.vn mong rằng bạn đã hiểu rõ về quy trình xuất hóa đơn VAT khi mua vé máy bay trên Shopee. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee bạn nhé! Chúc bạn có những chuyến đi thuận lợi, và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay trên Shopee!

10:36 02-02-2024