Cách kiểm tra đơn hàng Tiki đang giao đến đâu? Bao giờ tới?

Sau khi đã đặt hàng online trên Tiki thành công. Ai cũng mong muốn sớm nhận được sản phẩm của mình. Cũng có một số trường hợp bạn chờ đợi quá lâu nhưng không thấy Tiki giao hàng tới. Bạn lo lắng liệu đơn hàng của mình có gặp vấn đề gì không? Làm sao để biết được tình trạng đơn đặt hàng Tiki.vn của tôi như thế nào? Nó đang ở đâu? Và bao giờ bạn nhận được? Bài viết này Blog Giảm Giá sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra đơn hàng Tiki nhanh nhất, đơn giản nhất nhé!

Hướng Dẫn Kiểm Tra Tình Trạng Đơn Hàng Tiki

Trước khi kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki, bạn nên biết hành trình của 1 đơn hàng phải qua những giai đoạn nào đã. Dưới đây là quá trình từ khi bạn đặt hàng đến khi nhận được sản phẩm:

Bạn đặt hàng thành côngHệ thống của Tiki xác nhận đơn hàng Tiki gửi thông tin đơn hàng cho người bán → Người bán đóng gói sản phẩm → Đơn vị vận chuyển lấy hàng và đi giao → Bạn nhận hàng.

Việc kiểm tra đơn hàng Tiki là bạn là bạn theo dõi cụ thể xem sản phẩm bạn mua đang ở giai đoạn nào. Đồng thời bạn cũng có thể biết được thời gian dự kiến bạn sẽ nhận được hàng là khi nào. Nếu đơn hàng đang giao thì nó đang ở bưu cục nào? Thời gian chuyển đến và rời đi khỏi các bưu cục cụ thể. Nếu đơn hàng bị thất lạc hoặc giao không thành công thì bạn cũng sẽ biết được lí do cụ thể.

Dưới đây, Blog Giảm Giá sẽ chỉ cho bạn 3 cách để kiểm tra đơn hàng Tiki của mình:

Cách 1: Kiểm tra đơn đặt hàng Tiki.vn trên máy tính

Để biết cụ thể tình trạng đơn đặt hàng Tiki.vn của mình bạn làm theo các bước dưới đây:

Lấy mã ngay
Mã Giảm Giá HOT!

Mua hàng Online tại Lazada, Tiki, Shopee, Sendo... với mức giá rẻ nhất bằng mã giảm giá độc quyền tại Blog Giảm Giá

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng

Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng bằng cách truy cập vào website của Tiki tại đây: ⇒ https://tiki.vn

Bước 2: Chọn Đơn hàng của tôi

Bạn bấm vào Tài khoản > chọn vào mục Đơn hàng của tôi. Xem hình bên dưới:

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra

Trong mục đơn hàng của tôi sẽ có rất nhiều đơn hàng khác nhau. Tất cả mọi đơn hàng Tiki bạn đã thực hiện kể cả những đơn Đã hủy cũng được cập nhật ở đây.

Hướng dẫn kiểm tra định vị tình trạng đơn hàng Tiki

Nếu bạn muốn kiểm tra đơn hàng Tiki nào thì hãy bấm vào mã đơn hàng đó nhé. Tất nhiên là mình chỉ định vị đơn hàng Tiki chưa nhận được hoặc đơn hàng đổi trả thôi nhé.

Bước 4: Theo dõi đơn hàng Tiki chi tiết

Sau khi chọn vào đơn hàng muốn kiểm tra, bạn lăn chuột xuống phía dưới và bấm vào ô Theo dõi đơn hàng.

Cách kiểm tra đơn đặt hàng tiki.vn của tôi

Tại đây, bạn sẽ xem được chi tiết tình trạng đơn hàng Tiki đó là như thế nào. Hệ thống sẽ thể hiện 5 giai đoạn của đơn hàng đó. Bao gồm: Đặt hàng thành công, Tiki tiếp nhận đơn hàng, Đóng gói xong – sẵn sàng giao hàng, Đang vận chuyểnGiao hàng thành công.

Thanh trượt màu xanh đến đâu nghĩa là đơn hàng của bạn đang được thực hiện đến giai đoạn đó.

Tại đây, bạn cũng sẽ biết được thời gian dự kiến mà bạn nhận được hàng. Đây chỉ là mốc dự kiến của hệ thống thôi nhé. Còn thời gian nhận được hàng chính xác có thể sớm hơn hoặc trễ hơn so với dự kiến. Điều này là phụ thuộc vào tình hình thực tế của đơn vị giao hàng hay tình hình thời tiết…

Trạng thái đơn hàng Tiki của tôi

Chi tiết tình trạng đơn hàng Tiki

Ở phần Chi tiết trạng thái đơn hàng: Bạn có thể xem được các mốc thời gian, ngày, giờ cụ thể mà đơn hàng được thực hiện.

Bạn có thể kéo xuống để xem chi tiết các mốc thời gian ngày, giờ cụ thể của tình trạng đơn hàng Tiki đó.

 

Cách 2: Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Để theo dõi định vị đơn hàng Tiki trên điện thoại, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki của bạn

Bạn hãy mở ứng dụng Tiki App trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản bạn đã đặt hàng trên Tiki.

Bước 2: Vào mục Cá nhân

Bạn bấm chọn vào mục Cá nhân ở góc dưới màn hình.

Cách kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Tại đây bạn có thể lựa chọn vào các mục đơn hàng đã được hệ thống phân loại sẵn. Bao gồm: Đơn hàng Tiki đã tiếp nhận, Đơn hàng chờ thanh toán lại, Đơn hàng đang chờ vận chuyển, Đơn hàng thành công, Đơn hàng đã hủy.

Hoặc để xem tất cả đơn hàng của mình thì bạn bấm vào mục Quản lý đơn hàng.

Bước 3: Chọn đơn hàng cần kiểm tra 

Trong mục Danh sách đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra rồi bấm chọn vào nó.

Hướng dẫn cách check đơn hàng Tiki

Bước 4: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng Tiki

Tại đây bạn sẽ xem được một số thông tin cơ bản của đơn hàng như: Mã đơn hàng, ngày đặt hàng, Trạng thái đơn hàng, hình thức giao hàng và Thời gian giao hàng dự kiến.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki qua tổng đài

Cách thứ 3 là bạn có thể nhờ Bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki cho bạn.

Bạn chỉ cần gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki theo số hotline 19006035.

Thời gian hỗ trợ từ 08:00 – 21:00 giờ hàng ngày, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

Cước phí khi gọi lên tổng đài Tiki hỗ trợ là 1000đ/phút.

Trước khi liên hệ với Trung tâm CSKH yêu cầu hỗ trợ tra cứu đơn hàng Tiki của mình, bạn cần lấy mã đơn hàng cần kiểm tra trước. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như cước phí điện thoại cho bạn. Để lấy mã đơn hàng thì bạn vào mục Quản lý đơn hàng trong tài khoản của bạn nhé.

Ưu điểm của việc gọi lên tổng đài là bạn được hỗ trợ chi tiết và cụ thể nhất về tình trạng đơn hàng Tiki của mình. Đặc biệt là những trường hợp đơn hàng có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn.

Một số vấn đề liên quan đến đơn hàng Tiki

Mã vận đơn Tiki là gì?

Mã vận đơn là một dãy mã ký tự để đánh dấu đơn hàng khi vận chuyển. Nó được đơn vị vận chuyển cung cấp cho khách hàng nhằm xác nhận kiện hàng đã được tiếp nhận để vận chuyển. Mỗi đơn hàng sẽ có một mã vận đơn khác nhau.

Mã vận đơn còn có tác dụng giúp bạn định vị đơn hàng trên hệ thống định vị bưu phẩm của đơn vị vận chuyển.

Và có lẽ bạn cũng đang hỏi tại sao không thấy mã vận đơn Tiki? Hay tra cứu mã vận đơn của Tiki ở đâu?

Thực tế thì các đơn hàng trên Tiki không có mã vận đơn nhé. Thay vào đó chỉ có mã đơn hàng mà thôi. Bạn thấy lạ đúng không? Tại sao các trang thương mại điện tử khác như Lazada, Shopee, Sendo… đều có mã vận đơn của đơn hàng mà. Sao Tiki lại không có vậy?

Lí do là vì Tiki chỉ dùng đơn vị vận chuyển riêng của mình mà chưa hợp tác với các đơn vị vận chuyển khác. Vì vậy các đơn hàng không cần có mã vận đơn mà chỉ cần dùng mã đơn hàng để kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Tiki có những đơn vị vận chuyển nào?

Các trang thương mại điện tử thường hợp tác với các đối tác giao nhận để vận chuyên hàng. Ví dụ như: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, VN Post, Viettel Post, J&T, Lex,…

Tuy nhiên, hiện tại Tiki chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển của chính mình mà thôi. Chính vì vậy, khi đặt hàng bạn không có lựa chọn về đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình.

Các hình thức giao hàng của Tiki là gì?

Hiện tại, Tiki có 2 hình thức giao hàng đó là: Giao hàng Tiêu chuẩnTikiNOW giao nhanh.

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki đang ở đâu

Hình thức Giao hàng tiêu chuẩn được áp dụng cho tất cả sản phẩm và mọi tỉnh thành trên cả nước.

Hình thức Giao hàng TikiNOW chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định. Đồng thời cũng chỉ áp dụng cho các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ.

Nếu sử dụng dịch vụ TikiNOW bạn sẽ được nhận hàng nhanh trong ngày. Thậm chí có những đơn hàng có thể giao đến tay bạn chỉ trong vòng 2 tiếng.

Những đơn hàng sử dụng dịch vụ TikiNOW – Giao nhanh sau 16h ngày chủ nhật hàng tuần ở tất cả các khu vực sẽ được giao trước 10h của ngày kế tiếp.

Trong trường hợp đơn hàng của bạn vừa có sản phẩm TikiNOW, vừa có sản phẩm giao hàng tiêu chuẩn. Bạn sẽ được lựa chọn giao sản phẩm TikiNOW trước. Hoặc đợi giao cùng ngày với các sản phẩm giao tiêu chuẩn.

Tiki có giao hàng Thứ 7, chủ nhật không?

Hiện nay chính sách giao hàng của Tiki chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7 mà thôi. Thời gian giao hàng trong giờ hành chính khoảng từ 8h30 – 17h30 hàng ngày.

Có nhiều khách hàng chọn địa chỉ giao hàng là cơ quan, nơi làm việc. Mà những nơi này thường sẽ không làm việc vào chủ nhật. Vì thế, Tiki không giao hàng vào chủ nhật để tránh trường hợp bạn không có mặt tại địa chỉ nhận hàng.

Vị vậy, nếu đặt hàng vào dịp cuối tuần thì có thể đơn hàng của bạn sẽ được giao lâu hơn bình thường.

Tiki giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng trên Tiki phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  1. Thời gian đặt hàng: Thời gian giao hàng được tính từ khi Tiki xác nhận đơn hàng thành công. Nếu bạn đặt hàng ngoài giờ hành chính (sau 17h đến trước 08h hôm sau), thời gian giao hàng sẽ được tự động cộng dồn thêm 1 ngày.
  2. Địa điểm nhận hàng: Tùy thuộc vào khoảng cách của bạn và kho hàng mà thời gian giao hàng cũng khác nhau.
  3. Sản phẩm đặt mua: Nếu đơn hàng của bạn có những sản phẩm “Đặt trước” (tức sản phẩm chưa được nhà sản xuất chính thức cung cấp trên thị trường). Hoặc sản phẩm cần chờ vận chuyển từ kho của nhà cung cấp. Lúc này thời gian giao hàng sẽ bắt đầu khi Tiki có đủ sản phẩm cho đơn hàng.

Khi bạn đặt hàng thành công, hệ thống sẽ dự kiến thời gian giao hàng cụ thể với từng đơn hàng. Bạn có thể kiểm tra trong mục chi tiết đơn hàng.

Dưới đây là bảng thời gian giao hàng dự kiến theo từng khu vực:

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki đang ở đâu

Đối với những sản phẩm đặt hàng từ nước ngoài, thời gian giao hàng thường lâu hơn.

Tại sao quá thời gian giao hàng dự kiến nhưng tôi vẫn chưa nhận được hàng?

Trường hợp đã quá thời gian dự kiến giao hàng nhưng bạn vẫn chưa nhận được sản phẩm của mình. Có thể vì một số lý do sau:

Tiki bị quá tải số lượng đơn hàng nên hệ thống đã làm việc hết công suất nhưng vẫn không xử lý kịp. Trường hợp này thường gặp ở các đợt khuyến mãi lớn như Sinh nhật Tiki, Mừng năm học mới hay Midyear Festival…

Đơn hàng của bạn được đặt vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết nên đơn vị vận chuyển không làm việc.

Đơn hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Hoặc đơn hàng bị hệ thống Hủy mà bạn không biết.

Do tình hình thời tiết thực tế như mưa bão, lũ lụt, thiên tai nên đơn vị vận chuyển không đi giao hàng được.

Lời kết

Trên đây, Blog Giảm Giá đã hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra đơn hàng Tiki của mình. Việc này giúp bạn chủ động theo dõi được các giai đoạn mà đơn hàng đang được thực hiện. Nếu có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra với đơn hàng bạn cũng sẽ có thể xử lý kịp thời. Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, bạn hãy để lại comment bên dưới bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Cuối cùng, nhớ sử dụng mã giảm giá Tiki khi mua hàng để tiết kiệm nhé!

Tôi là một người nghiện shopping online, tôi xây dựng blog này với mục đích gây nghiện cho độc giả ghé thăm. Blog này là nơi tổng hợp những thông tin cần thiết để mua sắm online an toàn và tiết kiệm, và tất nhiên Blog Giảm Giá không bán hàng. Nếu bạn thấy những thông tin tôi chia sẻ hữu ích, vui lòng chia sẻ cho bạn bè cùng biết đến Blog Giảm Giá nhé.

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

      Nhận xét của bạn

      Login/Register access is temporary disabled