Tủ lạnh Tiki chất lượng thế nào? Có nên mua hay không?

Có phải bạn đang muốn mua tủ lạnh? Thế nhưng bạn phân vân không biết nên mua online trên Tiki hay mua ở cửa hàng điện máy bên ngoài sẽ tốt hơn? Bài viết này, Bloggiamgia.vn sẽ phân tích những ưu điểm và hạn chế khi mua tủ lạnh Tiki cho bạn tham khảo nhé! Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm mua hàng Tiki ngay sau đây!

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Tiki, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Tiki mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Tủ Lạnh Tiki

1. Chất lượng tủ lạnh Tiki có tốt không?

Về chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn yên tâm nếu mua tủ lạnh trên Tiki nhé.

Mặc dù là trang web bán hàng online nhưng Tiki kiểm soát rất chặt chẽ về chất lượng sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này, trước tiên bạn nên biết nguồn hàng tủ lạnh trên Tiki lấy từ đâu và do ai bán.

Về nguồn gốc tủ lạnh Tiki:

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh trên Tiki đều được cam kết chính hãng 100%. Nghĩa là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có xuất hóa đơn và được hưởng các chính sách của hãng.

Nếu phát hiện hàng giả, bạn sẽ được bồi thường 111% giá trị sản phẩm. Để biết thông tin sản phẩm có chính hãng hay không thì bạn xem ở mục như hình dưới:

Về người bán tủ lạnh trên Tiki:

Chúng ta có thể chia thành 2 nhóm người bán (hoặc nhà cung cấp) tủ lạnh trên Tiki. Đó là:

 • (1) Tiki Trading: Đây là gian hàng của chính công ty Tiki. Những sản phẩm tủ lạnh của Tiki Trading được Tiki nhập trực tiếp từ các hãng sản xuất về để bán nên đảm báo chất lượng chính hãng 100%. Không qua bất cứ một đầu mối trung gian nào nên bạn sẽ hưởng được rất nhiều ưu đãi.
 • (2) Đối tác của Tiki: Là các gian hàng của những người muốn kinh doanh trên Tiki đăng ký bán. Hiện tại, chúng tôi thấy có khoảng 20 nhà cung cấp bên ngoài đăng ký bán tủ lạnh trên Tiki. Hầu hết những đối tác này đều có cửa hàng điện máy bên ngoài. Các sản phẩm tủ lạnh họ đăng ký bán trên Tiki cũng được kiểm soát rất chặt chẽ và nguồn gốc và chất lượng. Thế nhưng bạn cũng phải kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng hơn nếu lựa chọn sản phẩm của những nhà cung cấp này.

09-02-2023/Tu-lanh-Tiki-chat-luong-the-nao-1-1675912672138.png

2. Làm thế nào để chọn tủ lạnh trên Tiki đảm bảo chất lượng?

Mặc dù hầu hết sản phẩm tủ lạnh bán trên Tiki đều có chất lượng đảm bảo. Thế nhưng để có được lựa chọn an toàn và chắc chắn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

2.1 Luôn ưu tiên chọn tủ lạnh Tiki Trading

Tất nhiên rồi! Tiki Trading là gian hàng có chất lượng đảm bảo chính hãng tuyệt đối 100%. Đích thân công ty nhập sản phẩm về bán nên chuyện hàng giả, hàng kém chất lượng là điều không thể có.

Trừ trường hợp sản phẩm bạn yêu thích nhưng Tiki Trading không bán. Hoặc bạn thấy giá thành sản phẩm của Tiki Trading cao hơn so với những nhà phân phối uy tín khác. Lúc này bạn mới phải chuyển hướng sang chọn sản phẩm của những gian hàng khác.

2.2 Chọn nhà bán hàng uy tín

Nếu bạn muốn chọn tủ lạnh của những gian hàng khác không phải Tiki Trading thì cần chọn những gian hàng uy tín. Việc cần kiểm tra đó là:

 • Xem quy mô sản phẩm mà gian hàng đó bán nhiều hay ít? Thời gian tham gia trên Tiki đã lâu dài chưa?
 • Xem đánh giá của khách hàng về gian hàng đó ra sao? Phản hồi tích cực hay tiêu cực?
 • Bạn cũng có thể tìm hiểu xem gian hàng đó có cửa hàng điện máy bên ngoài không? Địa chỉ ở đâu? Quy mô thế nào?...

Khi bạn chọn mua tủ lạnh của những gian hàng uy tín thì cũng yên tâm hơn về chất lượng. Còn những gian hàng mới chưa có nhiều đánh giá thì tốt nhất bạn nên bỏ qua nhé!

2.3 Xem chi tiết sản phẩm

Dù bạn mua tủ lạnh của bất cứ gian hàng nào thì cũng không được bỏ qua bước này. Kể cả tủ lạnh của Tiki Trading cũng vậy nhé.

Ở trang chi tiết mỗi sản phẩm bạn cần quan tâm những vấn đề sau:

 • Xem thông tin mô tả sản phẩm: người bán sẽ mô tả cụ thể về tủ lạnh mà họ bán cho bạn. Ví dụ như về đời máy, thể tích, tính năng, màu sắc, quà tặng kèm theo...
 • Xem đánh giá của khách hàng: Đây là những nhận xét của khách hàng đã mua tủ lạnh đó. Bạn nên chọn những sản phẩm có nhiều đánh giá để tham khảo. Nếu có mua thì chọn những sản phẩm có phản hồi tốt và tích cực nhé!
 • Xem chính sách bảo hành, đổi trả: Bạn kiểm tra xem tủ lạnh đó có hỗ trợ đổi trả, bảo hành không? Thời gian hỗ trợ là bao lâu? Nếu sản phẩm không có chính sách này thì bạn cũng không nên chọn mua nhé.

09-02-2023/Tu-lanh-Tiki-chat-luong-the-nao-2-1675912997097.png

2.4 Không nên ham tủ lạnh có giá thành quá rẻ

Trên Tiki có nhiều người bán hàng khác nhau. Vì vậy việc cùng 1 sản phẩm tủ lạnh nhưng lại có nhiều giá bán khác nhau là chuyện bình thường.

Nếu bạn thấy một sản phẩm tủ lạnh nào đó quá rẻ so với mặt bằng chung. Trường hợp này tốt nhất bạn nên bỏ qua nhé. Vì thông thường giá thành luôn đi kèm với chất lượng.

Thế nhưng nếu đó là tủ lạnh Tiki Trading phân phối thì khoan vội bỏ qua. Vì chất lượng sản phẩm của Tiki Trading thì đảm bảo rồi. Lúc này bạn kiểm tra xem có phải sản phẩm đó đang được bán flash sale giá sốc không. Nếu không phải thì có thể là hệ thống bị lỗi giá. Trường hợp này bạn vẫn có thể đặt hàng nhé! Nếu may mắn được giao hàng thì quá hời rồi! Còn nếu lỗi hệ thống thì bạn sẽ được Tiki đền bù bằng 1 mã giảm giá Tiki để mua hàng đấy!

Có thể bạn quan tâm: ⇒ Mua máy ảnh Tiki có tốt không? Có nên mua không?

3. Những ưu điểm của tủ lạnh trên Tiki

 3.1 Sản phẩm đa dạng

 • Về thương hiệu: Trên Tiki có bán tủ lạnh của hơn 20 thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Có thể kể đến như: Hitachi, Samsung, Panasonic, Aqua, LG, Sharp, Electrolux, Toshiba, Mitsubishi, Beko, Sanaky, Funiki, Darling...
 • Về dung tích: Tủ lạnh Tiki có đầy đủ các loại dung tích. Từ tủ lạnh mini dưới 150 lít đến tủ lạnh dung tích lớn trên 450 lít.
 •  Về công nghệ: các dòng tủ lạnh có công nghệ Inverter và những công nghệ hiện đại khác đều có mặt trên Tiki.
 • Về nhà cung cấp: có hơn 30 gian hàng bán tủ lạnh trên Tiki. Trong đó số lượng sản phẩm của Tiki Trading chiếm gần 50%.

3.2 Chất lượng tủ lạnh đảm bảo

Chất lượng tủ lạnh trên TikiCác sản phẩm tủ lạnh trên Tiki đều được cam kết chính hãng 100%. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng. Nếu phát hiện tủ lạnh bạn mua là hàng giả thì Tiki sẽ đền cho bạn 111% giá trị đơn hàng đó.

3.3 Giá thành ưu đãi

Khi tìm hiểu mua tủ lạnh, bạn nên so sánh giá thành của sản phẩm trên Tiki với các cửa hàng điện máy bên ngoài. Bạn có thể ra trực tiếp các cửa hàng, siêu thị đó để xem giá và hình ảnh thực tế. Hoặc bạn cũng có thể so sánh trên trang web của các cửa hàng như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ Lớn...

Hầu hết bạn sẽ thấy giá tủ lạnh trên Tiki thường rẻ hơn so với các cửa hàng đó. Điều này bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nhé!

Bởi vì Tiki bán hàng online nên họ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Còn các cửa hàng truyền thống họ phải thuê mặt bằng, thuê nhân viên bán hàng, bảo vệ, khấu hao sản phẩm trưng bày, kho vận...

Ngoài ra Tiki cũng thường có các chương trình khuyến mãi giảm giá lớn. Nếu bạn mua tủ lạnh trong những dịp đó thì sẽ hưởng được những ưu đãi rất hấp dẫn. Có thể là giá thành sản phẩm sẽ giảm hơn so với bình thường. Hoặc sử dụng thêm mã giảm giá Tiki mua sản phẩm cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các mã giảm giá mua tủ lạnh Tiki tại mục mã giảm giá Tiki Điện Tử Phụ Kiện trên website blogiamgiamgia.vn nhé!

3.4 Miễn phí giao hàng

Khi mua tủ lạnh Tiki thì bạn sẽ được miễn phí vận chuyển. Bất kể là bạn chọn hình thức giao hàng tiêu chuẩn hay giao hàng nhanh TikiNOW cũng vậy.

Tuy nhiên, vì tủ lạnh là sản phẩm có kích thước lớn nên bạn sẽ phải trả phụ phí hàng cồng kềnh. Mức phí này cũng chỉ khoảng từ 100.000đ đến 300.000đ mà thôi.

Lời khuyên cho bạn là nếu so sánh giá tủ lạnh Tiki đã bao gồm phụ phí cồng kềnh này vẫn thấy rẻ hơn ngoài cửa hàng đáng kể thì nên mua. Còn đắt hơn thì bạn có thể quyết định lại cho phù hợp nhé!

3.5 Chính sách đổi trả bảo hành chính hãng

Tiki cho phép bạn đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu tủ lạnh bị lỗi kỹ thuật.

Trường hợp quá 7 ngày thì bạn có thể thực hiện chính sách bảo hành điện tử.

Nếu bạn mua tủ lạnh Tiki Trading thì sẽ được hỗ trợ bảo hành tại nhà. Khi bạn có yêu cầu bảo hành, trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki sẽ cho người đến tận nhà bạn kiểm tra và bảo hành nhé. Thời hạn bảo hành là 24 tháng tính từ ngày mua hàng.

Nếu bạn mua tủ lạnh của nhà cung cấp thì bạn có thể mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành của hãng. Hoặc liên hệ với cửa hàng đó xem có được hỗ trợ bảo hành tại nhà không nhé.

3.6 Được đồng kiểm khi nhận hàng

Ở một số sàn thương mại điện tử hiện nay không cho khách hàng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Vì vậy, tình trạng người bán lừa đảo hoặc sản phẩm có vấn đề rất nhiều.

Tuy nhiên, chính sách của Tiki cho phép bạn được đồng kiểm khi nhận hàng. Nghĩa là bạn có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng cho kiểm tra ngoại quan sản phẩm trước khi thanh toán. Nếu sản phẩm bị móp méo, bể vỡ, hay có vấn đề thì bạn hãy từ chối nhận hàng luôn.

3.7 Hỗ trợ thanh toán trả góp 0% lãi suất

Phương thức thanh toán trả góp cũng là một trong những ưu điểm khi mua hàng trên Tiki. Đặc biệt bạn được hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% luôn.

Nghĩa là bạn không phải mất thêm bất cứ 1 khoản tiền nào khác. Tổng số tiền bạn phải thanh toán trả góp chính bằng giá trị sản phẩm.

Mua trả góp tủ lạnh trên TikiĐiều kiện để mua trả góp tủ lạnh Tiki là bạn phải có thẻ tín dụng của 1 trong 13 ngân hàng liên kết với Tiki. Thời hạn trả góp bạn có thể chọn là 6 tháng hoặc 12 tháng.

Có thể bạn quan tâm: ⇒ Chất lượng và giá thành Tivi Tiki có tốt không? Có nên mua không?

4. Nhược điểm khi mua tủ lạnh trên Tiki

Nhược điểm lớn nhất và duy nhất đó là Tiki chỉ hỗ trợ giao hàng tại một số tỉnh thành lớn. Hiện tại đa số tủ lạnh trên Tiki chỉ giao ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ.

Vì vậy nếu bạn ở những tỉnh thành khác thì không có cơ hội mua tủ lạnh trên Tiki. Nhiều lúc thấy sản phẩm đang được khuyến mãi cực tốt nhưng cũng đành phải bỏ qua. Hi vọng trong tương lai Tiki sẽ mở rộng hỗ trợ giao hàng ra nhiều tỉnh thành hơn nữa.

Lời Kết

Trên đây, chúng tôi đã nêu ra một số vấn đề cơ bản khi mua tủ lạnh trên Tiki. Hi vọng những thông tin đó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ lập tức vào hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay. Chúc bạn mua được sản phẩm tủ lạnh ưng ý nhất!

19:07 03-11-2022