Cách mua trả góp trên Tiki cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn đang muốn mua một sản phẩm nào đó trên Tiki nhưng lại chưa có đủ tiền để mua nó. Vậy phải làm sao được nhỉ? Đừng lo vì Tiki đã có tính năng cho phép người dùng có thể mua hàng trả góp với lãi suất 0%. Thế nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay sản phẩm mình muốn kể cả khi chưa có đủ tiền. Vậy cách mua hàng trả góp trên Tiki như thế nào? Điều kiện để được mua hàng trả góp trên Tiki là gì? Cùng mình tìm hiểu chi tiết về hình thức mua hàng trả góp trên Tiki trong bài viết này nhé!

[wpsm_toplist]

Điều kiện để có thể mua hàng trả góp trên Tiki

Không phải bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng có thể mua hàng trả góp được. Cũng không phải ai cũng có thể dễ dàng mua hàng trả góp trên Tiki được. Để có thể mua hàng trả góp trên Tiki bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện sau đây.

  • Bạn cần phải có thẻ tín dụng được liên kết với 1 trong các ngân hàng đang hợp tác với Tiki.
  • Chỉ những sản phẩm có ký hiệu cho phép mua hàng trả góp thì mới có thể mua trả góp được thôi (thường thì những sản phẩm này sẽ có giá từ 3 triệu đồng trở lên).

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-1-1667141654860.png

Những điều khoản bạn cần biết khi mua hàng trả góp trên Tiki

Để không bị mất tiền oan, hay gặp phải các vướng mắc khi mua hàng trả góp trên trang thương mại điện tử Tiki. Bạn cần phải lưu ý những điều khoản dưới đây:

  1. Mỗi đơn hàng trả góp chỉ được áp dụng cho một sản phẩm mà thôi. Vậy nên nếu bạn có ý định gộp nhiều sản phẩm lại để mua trả góp 1 thể thì không được đâu nha!
  2. Bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp theo mong muốn, tối đa sẽ là 24 tháng.
  3. Chủ thẻ cần phải thanh toán thêm số tiền phí chênh lệch giữa hình thức mua hàng trả góp với hình thức thanh toán luôn. Số tiền này có ghi luôn ở bước chuyển đổi trả góp trên Tiki.
  4. Khi đơn hàng trả góp của bạn được xác nhận thanh toán thành công bạn sẽ không thể huỷ đơn hàng đâu. Vậy nên bạn cần phải chắc chắn muốn mua sản phẩm thì hãy xác nhận.
  5. Các đơn hàng mua trả góp trên Tiki sẽ không được đổi trả, trừ khi phát hiện ra lỗi do phía Tiki.
  6. Giá trị chuyển đổi trả góp bao gồm giá trị sản phẩm và phí vận chuyển sau khi giảm trừ Tiki Xu, coupon (tùy điều kiện coupon).
  7. Chương trình trả góp trên Tiki sẽ không được áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mãi khác.

Cách mua trả góp trên Tiki

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-2-1667141663258.png

Chương trình mua hàng trả góp trên Tiki hiện tại đã áp dụng cho khách hàng khi mua trên App điện thoại và cả website tiki.vn vậy nên bạn dùng máy tính hay điện thoại để mua trả góp đều được nha. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây của mình để có thể mua hàng trả góp trên Tiki.

Mua trả góp trên website của Tiki

Bước 1: Đăng nhập vào Tiki

Sau khi truy cập vào website của Tiki.vn bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình vào. Để có thể đăng nhập tài khoản Tiki bạn click chuột vào mục Đăng nhập/Đăng ký. Sau đó bạn nhập tài khoản, mật khẩu vào rồi đăng nhập. Bạn cũng có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản email hay bằng tài khoản facebook cũng được.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-3-1667141678449.png

Nếu bạn chưa biết cách tạo/đăng nhập tài khoản Tiki hãy xem ngay bài hướng dẫn này: https://bloggiamgia.vn/tai-khoan-tiki/

Bước 2: Tìm sản phẩm muốn mua trả góp

Như mình đã nói thì không phải sản phẩm nào trên Tiki cũng đều hỗ trợ mua trả góp, mà chỉ có những sản phẩm có giá thành trên 3 triệu đồng và có logo trả góp 0% của Tiki mới có thể mua trả góp được thôi. Bạn tiến hành tìm tên sản phẩm bằng thanh tìm kiếm của Tiki hoặc tìm theo danh mục. Khi danh sách các sản phẩm hiện ra bạn hãy click chọn những sản phẩm có logo như hình dưới đây nhé!

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-4-1667141687732.png

Bước 3: Chọn mua sản phẩm

Đối với những sản phẩm mua trả góp khi click vào sản phẩm sẽ có mục Trả góp qua thẻ tín dụng như hình dưới đây. Bạn click vào mục này để yêu cầu mua trả góp. Vì sản phẩm mua trả góp chỉ được mua 1 sản phẩm / 1 đơn hàng. Vậy nên khi click vào mục mua trả góp sản phẩm sẽ được chuyển thẳng đến trang thanh toán luôn chứ không vào giỏ hàng như cách mua hàng bình thường trên Tiki nữa.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-5-1667141694682.png

Bước 4: Chọn mã giảm giá và loại thẻ thanh toán

Bây giờ trên màn hình của bạn sẽ có các mục để bạn chọn lựa. Ở mục mã giảm giá bạn hãy nhập mã giảm giá Tiki cho đơn hàng của mình. Như vậy sẽ có thể tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí khi mua sắm. Tiếp theo bạn kéo xuống mà lựa chọn ngân hàng bạn sử dụng để thanh toán. Sau khi click chọn vào ngân hàng của bạn rồi, hệ thống sẽ được chuyển sang bước 2 là chọn loại thẻ. Và cuối cùng là bạn chọn kỳ hạn để trả góp. Kỳ hạn càng ngắn thì mức chênh lệch so với hình thức trả thẳng càng thấp. Bạn nên đọc thông tin chi tiết về số tiền cần phải trả cho mỗi loại kỳ hạn trước khi click chọn.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-6-1667141701796.png

Bước 5: Nhập thông tin thẻ

Ở bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin thẻ của mình, bao gồm: Số thẻ, tên in trên thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Nhập xong bạn click vào Xác nhận. Bạn sẽ được chuyển đến trang mới để chọn hình thức giao hàng và địa chỉ nhận hàng. Xong hết rồi bạn nhấn Đặt hàng là hoàn tất quá trình mua hàng trả góp trên Tiki.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-7-1667141709142.png

Cách mua trả góp trên App Tiki

Bước 1: Đăng nhập vào Tiki

Sau khi truy cập vào ứng dụng Tiki trên điện thoại của mình. Bạn nhấn chọn mục Tài khoản, sau đó chọn Đăng nhập/Tạo tài khoản và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Tiki của mình (những ai đăng nhập sẵn rồi thì bỏ qua bước này).

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-8-1667141715717.png

Bước 2: Tìm và chọn mua sản phẩm muốn mua trả góp

Bây giờ bạn hãy nhập tên sản phẩm mà bạn đang muốn mua vào thanh tìm kiếm. Sau khi kết quả được hiển thị, bạn tìm và chọn mua những sản phẩm có logo trả góp 0% của Tiki (Bạn có thể nhìn hình ảnh đầu tiên dưới đây để dễ hình dung hơn). Sau khi nhấn chọn vào sản phẩm có hỗ trợ mua trả góp, bạn hãy nhấn vào mục Trả góp.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-9-1667141724419.png

Bước 3: Chọn mã giảm giá và loại thẻ thanh toán

Sau khi nhấn vào mục trả góp bạn sẽ được chuyển đến giao diện như hình dưới đây. Bạn hãy nhấn nhập mã giảm giá (nếu có) để mua sắm tiết kiệm hơn. Sau đó bạn chọn ngân hàng trả góp, chọn loại thẻ và cuối cùng là chọn gói trả góp (kỳ hạn trả góp). Chọn xong hết rồi thì bạn có thể xem lại chi tiết về số tiền mình cần trả được thống kế ngay bên dưới. Nếu thấy hợp lý rồi thì bạn nhấn vào mục Chọn mua.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-10-1667141731050.png

Bước 4: Nhập thông tin thẻ

Sau khi nhấn chọn mua hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ của mình. Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin bao gồm: Số thẻ, tên in trên thẻ, ngày hết hạn và bảo bảo mật CCV. Nhập xong thông tin thì bạn nhấn chọn Thêm thẻ. Bạn sẽ được chuyển trên trang thanh toán cuối, bây giờ bạn chọn hình thức giao hàng và địa chỉ nhận hàng rồi nhấn Đặt hàng là xong.

30-10-2022/Cach-tra-gop-Tiki-11-1667141737810.png

Nhìn chung việc mua hàng trả góp trên Tiki không khác mấy so với mua hàng thanh toán thẳng quá nhiều. Nếu biết cách thực hiện rồi thì việc mua sắm sẽ rất nhanh chóng thôi. Gọi là trả góp 0%, tuy nhiên vẫn phát sinh phí chênh lệch, mức phí này mình thấy cũng không hề nhỏ đâu. Vậy nên nếu như có đủ tiền thì bạn cứ chọn mua theo hình thức thanh toán thẳng luôn cho nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

07:55 30-10-2022