Làm cách nào để tố cáo Shop trên Shopee?

Khi thực hiện mua hàng trên Shopee mà phát hiện nhà bán hàng có các hành vi không phù hợp với Chính sách và Điều khoản của Shopee bạn có thể thực hiện tố cáo Shop trên Shopee. Vậy làm cách nào để tố cáo Shop trên Shopee? Có thể tố cáo Shop trong các trường hợp nào? Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu về các lý do, và cách tố cáo Shop trên Shopee qua bài viết này nhé!

1. Các lý do khiến bạn tố cáo Shop trên Shopee

Bạn có thể thực hiện tố cáo khi nhà bán hàng thực hiện một trong những hành vi sau đây:
 • Nhà bán hàng đăng bán các sản phẩm bị cấm.
 • Nhà bán hàng có các dấu hiệu lừa đảo người dùng qua tính năng Chat.
 • Nhà bán hàng đăng bán các sản phẩm là hàng giả/hàng nhái.
 • Nhà bán hàng gửi cho bạn các tin nhắn có chứa nội dung/hình ảnh/video phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục.
 • Nhà bán hàng đề cập với bạn việc thực hiện các giao dịch không thông qua nền tảng Shopee.
 • Nhà bán hàng vi phạm quyền riêng tư.
 • Ngoài ra bạn có thể tố cáo nhà bán hàng với các nguyên nhân khác. Ví dụ: Khi bị làm phiền.

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

 

2. Cách tố cáo Shop trên Shopee

Sau khi xác nhận nhà bán hàng có các hành vi không phù hợp với Chính sách và Điều khoản của Shopee, bạn có thể thực hiện tố cáo Shop trên Shopee bằng hai cách sau:

Tố cáo Shop tại trang chủ của Shop

Dưới đây là các bước tố cáo Shop tại trang chủ của Shop trên App Shopee:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Shop

Đầu tiên để có thể tố cáo, bạn cần truy cập trang chủ của Shop mà mình cần tố cáo bằng cách nhấn vào phần "Xem Shoptại trang chi tiết sản phẩm.

Bước 2: Thực hiện tố cáo

Tại trang chủ của Shop bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm (...) nằm ở góc phải phía trên màn hình > sau đó bạn nhấn vào phần "Tố cáo người dùng này" tương tự hình minh họa phía dưới.
 
29-03-2023/cAch-ta-cAo-Shop-trAan-Shopee-1-1680101125037.png

Bước 3: Chọn lí do tố cáo

Tại trang Tố cáo người dùng này, bạn cần lựa chọn lí do mà mình tố cáo shop > sau đó ghi rõ chi tiết nội dung tố cáo của mình, và tải lên các hình ảnh chứng minh.
 
29-03-2023/cAch-ta-cAo-Shop-trAan-Shopee-2-1680101255633.png

Bước 4: Xác nhận tố cáo

Sau khi thực hiện xong các nội dung tố cáo, bạn nhấn vào nút "Gửi tố cáo" cuối màn hình để xác nhận việc tố cáo của mình.
 
29-03-2023/cAch-ta-cAo-Shop-trAan-Shopee-3-1680101303685.png
 
Tới đây là bạn đã hoàn thành các bước Tố cáo Shop tại trang chủ của Shop rồi, cùng mình tìm hiểu qua cách tố cáo shop thông qua tính năng Chat nhé!

Tố cáo Shop thông qua tính năng Chat

Đối với trong trường hợp bạn nhận được những nội dung, hình ảnh, hoặc các video phản cảm từ Shop thông qua tính năng Chat trên Ứng dụng Shopee. Bạn có thể thực hiện trực tiếp tố cáo Shop thông qua tính năng Chat bằng các bước sau:

Bước 1: Chọn mục tố cáo thông qua tính năng Chat

Tại trang Chat với nhà bán hàng mà bạn đã nhận được những nội dung, hình ảnh, hoặc video phản cảm nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm (...) tại góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Chọn Tố cáo người dùng

Khi các lựa chọn ở góc phải màn hinh hiện lên bạn nhấn vào mục "Tố cáo người dùng này".
 
29-03-2023/cAch-ta-cAo-Shop-trAan-Shopee-4-1680101577379.png

Bước 3: Lựa chọn lí do tố cáo

Tại đây bạn lựa chọn một trong những lí do tố cáo. Sau đó ghi rõ nội dung phần tố cáo của mình > và thêm các hình ảnh chứng minh. Về phần hình ảnh chứng minh, bạn có thể chụp lại đoạn chat mà shop đã gửi những nội dung, hình ảnh, hoặc các video phản cảm để làm bằng chứng.
 
29-03-2023/cAch-ta-cAo-Shop-trAan-Shopee-5-1680101722197.png

Bước 4: Gửi tố cáo

Sau khi hoàn thành các nội dung tố cáo, bạn nhấn vào nút "Gửi tố cáo" cuối màn hình để xác minh, và hoàn thành các bước tố cáo của mình.
 
29-03-2023/cAch-ta-cAo-Shop-trAan-Shopee-6-1680101770320.png

3. Một số lưu ý khi thực hiện tố cáo Shop

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý, trước khi thực hiện tố cáo Shop:
 • Trước khi thực hiện tố cáo Shop bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin và bằng chứng nhằm tăng độ tin cậy, đồng thời giúp cho việc xác thực và xử lí của Shopee nhanh chóng hơn.
 • Các bằng chứng bạn cung cấp có thể là các hình ảnh về sản phẩm, hình ảnh đoạn Chat với Shop (nếu có) hoặc video về sản phẩm...
 • Đối với các tố cáo về đơn hàng, bạn nên lưu lại các hình ảnh về mã vận đơn hàng.
 • Trong trường hợp tố cáo vì sản phẩm là hàng giả hàng nhái, bạn cung cấp bằng chứng sản phẩm mình nhận được là hàng giả, so sánh với sản phẩm chính hãng.
Khi nhận thấy nhà bán hàng có các hành vi, cư xử không phù hợp với Chính sách và Điều khoản của Shopee, thì hãy thực tố cáo shop để đảm bảo quyền lợi và bảo vệ bản thân mình cũng như những người mua khác trên Shopee bạn nhé! Mong rằng các chia sẻ phía trên đã mang đến cho bạn các thông tin bổ ích! Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn thành công!
 
14:56 29-03-2023