Làm cách nào để tố cáo sản phẩm trên Shopee?

Khi mua hàng trên Shopee nhưng gặp phải các tình trạng như sản phẩm không đúng như nhà bán hàng mô tả, sản phẩm là hàng giả hàng nhái, nhà bán hàng giao thiếu, hoặc sai sản phẩm thì phản ứng của bạn sẽ là gì? Liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng, hay Shopee? Nếu liên hệ với nhà bán hàng mà không nhận được phản hồi thì bạn cần làm gì? 
 
Khi gặp phải tình trạng trên, việc bạn cần làm đó chính là tố cáo sản phẩm trên Shopee. Việc làm này sẽ giúp bạn thông báo cho Shopee, và những người mua hàng khác để tránh khỏi shop bán hàng lừa đảo. Vậy làm cách nào để tố cáo sản phẩm trên Shopee? Theo dõi bài viết của Bloggiamgia.vn để biết chi tiết cách tố cáo sản phẩm trên Shopee nhé!

1. Những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện tố cáo sản phẩm trên Shopee

Việc chuẩn bị trước những bằng chứng sẽ giúp cho các thông tin của bạn được tăng độ xác thực, đồng thời việc kiểm tra và giải quyết của Shopee cũng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Trước khi thực hiện tố cáo shop bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 Về phần hình ảnh

  • Bạn nên chuẩn bị các hình ảnh của mã vận đơn, bởi trong quá trình giải quyết khiếu nại Shopee có thể yêu cầu bạn cung cấp các hình ảnh của mã vận đơn. Chính vì vậy bạn nên chụp rõ mã vận đơn trên đơn hàng của mình.
  • Đối với trường hợp bạn tố cáo shop do sản phẩm không giống với mô tả, bạn cần chuẩn bị các hình ảnh của sản phẩm, đồng thời chụp phần mô tả của nhà bán hàng để làm bằng chứng.
  • Trong trường hợp bạn tố cáo shop do giao thiếu và sai sản phẩm, bạn nên chụp ảnh lại các sản phẩm mà mình đã được giao, để nhà bán hàng và Shopee biết chính xác số sản phẩm mà bạn đã nhận được.
  • Khi nhận được sản phẩm bị lỗi, bạn cần chụp rõ phần sản phẩm bị lỗi, hư hỏng do shop/do nhà sản xuất.

Về phần Video

Đối với phần video, khi mở hàng bạn nên quay lại video để làm bằng chứng trong các trường hợp shop giao thiếu, giao sai để được Shopee xử lí nhanh chóng nhất. Nếu không có video mở hàng, thì việc tố cáo shop sẽ khó khăn bởi bạn không thể chứng minh rằng những điều mình nói là sự thật. Chính vì thế mình khuyên bạn nên quay video mỗi khi mở hàng, bởi việc này thực sự cần thiết.

Xem thêm: Cách tố cáo Shop trên Shopee như thế nào?

2. Cách tố cáo sản phẩm trên Shopee

Để có thể tố cáo sản phẩm trên Shopee, bạn cần thực hiện các bước dưới đây: 

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm tố cáo

Để tố cáo sản phẩm thì việc bạn cần làm đầu tiên, đó chính là lựa chọn sản phẩm mình muốn thực hiện tố cáo bằng cách vào trang chi tiết sản phẩm > sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm (...) nằm ở góc phải phía trên màn hình. Nếu chưa tìm thấy biểu tượng dấu ba chấm (...), bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa phía dưới.
 
30-03-2023/Ta-cAo-saopoundn-phaocm-1-1680169450624.png

Bước 2: Chọn Tố cáo sản phẩm này

Sau khi nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm (...) trên màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn nằm ở góc phải màn hình. Tại đây bạn nhấn vào phần "Tố cáo sản phẩm này".
 
30-03-2023/Ta-cAo-saopoundn-phaocm-2-1680169499786.png

Bước 3: Chọn lí do tố cáo

Tại bước này bạn cần chọn một trong các lí do tố cáo dành cho sản phẩm được Shopee đưa ra. Nếu lí do tố cáo của bạn không nằm trong mục các lí do được Shopee đưa ra, thì bạn hãy nhấn vào mục "Khác" tại phần lí do tố cáo > tiếp theo bạn cần nêu rõ nội dung tố cáo của mình vào phần "Miêu tả tố cáo" phía dưới.
 
30-03-2023/Ta-cAo-saopoundn-phaocm-3-1680169616606.png

Bước 4: Gửi tố cáo

Sau khi bạn hoàn thành các nội dung tố cáo phía trên, nhấn vào nút "Tố cáo" nằm cuối màn hình để xác nhận và hoàn thành các bước tố cáo sản phẩm.
 
30-03-2023/Ta-cAo-saopoundn-phaocm-4-1680169668072.png

Để hạn chế mua phải hàng kém chất lượng bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm được gắn tag Shopee Mall. Nếu bạn chưa hiểu rõ về Shopee Mall hãy đọc bài hướng dẫn này: https://bloggiamgia.vn/shopee-mall-la-gi

Khi gặp phải tình trạng sản phẩm không đúng như nhà bán hàng mô tả, sản phẩm là hàng giả hàng nhái, nhà bán hàng giao thiếu, hoặc sai sản phẩm thì bạn hãy thực hiện tố cáo sản phẩm trên Shopee, để đảm bảo quyền lợi của bản thân và những người mua hàng khác bạn nhé! Hy vọng các chia sẻ phía trên của mình sẽ giúp bạn thực hiện tố cáo sản phẩm thành công! Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài chia sẻ của mình! 
09:55 30-03-2023