Shopee miễn phí vận chuyển khi nào? Làm sao để phí vận chuyển rẻ nhất?

Bạn đang muốn mua hàng trên Shopee, tuy nhiên bạn thấy phí vận chuyển (phí ship) quá cao. Bạn muốn được miễn phí vận chuyển trên Shopee, nhưng chưa biết chính sách phí vận chuyển ra sao. Bài viết này Blog Giảm Giá sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về phí vận chuyển trên Shopee, giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa khi mua hàng online.

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào?

28-10-2022/Shopee-Freeship-1-1666949040686.png

Lưu ý: Hiện tại Shopee đã áp dụng cách miễn phí vận chuyển mới, bạn vui lòng xem tại bài viết này để biết cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển >>> Cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển tại Shopee

Chính sách hỗ trợ phí vận chuyển của Shopee

Hiện tại miễn phí vận chuyển trên Shopee tập trung vào Freeship Xtra rồi. Đây là một chương trình kết hợp giữa cả nhà bán hàng và Shopee để mang lại dịch vụ tốt nahats và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Theo đó thì Freeship Xtra sẽ giảm phí ship tối đa lên tới 55K và cụ thể là:

  • Miễn phí vận chuyển 15K cho đơn từ 50K 
  • Miễn phí vận chuyển 25K cho đơn từ 150K 
  • Miễn phí vận chuyển 55K cho đơn từ 300K 

Bạn chỉ có thể áp dụng Freeship Xtra cho những sản phẩm có logo Freeship Xtra mà thôi. Tất nhiên bạn có thể lọc sản phẩm có Freeship Xtra và nhận dạng dễ dàng như hình dưới

https://backup.bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2018/09/shopee-freeship.jpg

 

Ngoài những mã vận chuyển này thì bạn còn áp dụng được những mã vận chuyển cho đơn 0Đ nữa. Thường ngày những mã này chỉ giảm tối đa 10K cho đơn từ 0Đ. Nhưng các chương trình sale lớn ngày đôi, giữa tháng và đón lương về hàng tháng sẽ giảm tối đa tới 15K cho đơn 0Đ nha. 

Thêm một phần miễn phí vận chuyển nữa là đến từ nhà bán hàng. Có thể đó là những mã vận chuyển hoặc mua combo được giảm phí vận chuyển nhé.

Cách để được miễn giảm phí vận chuyển khi mua hàng trên Shopee

- Ưu tiên chọn các shop ở gần bạn nhất

Phí vận chuyển trên Shopee phụ thuộc vào 2 yếu tố nhé:

  • Khối lượng và kích thước của sản phẩm sau khi đóng gói 
  • Khoảng cách địa lý của người mua và kho của người bán 

Như vậy để phí vận chuyển thấp nhất thì nên chọn nhà bán hàng ở gần bạn nhất có thể. Đương nhiên là bạn cần lọc các shop uy tín và cung cấp mặt hàng bạn đang cần. Ví dụ mình ở Hà Nội sẽ chọn các sản phẩm cung cấp từ Hà Nội để mua như hình dưới.

https://backup.bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2018/09/shopee-freeship.jpg 

- Mua thêm sản phẩm để được miễn phí vận chuyển

Các shop thường áp dụng miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng đạt giá trị tối thiểu nào đó. Ví dụ như hình ảnh dưới, Samsung đang có chương trình miễn phí vận chuyển 100% cho đơn hàng từ 2 triệu. Vậy bạn mua sản phẩm trên shop nhưng chưa đủ 2 triệu thì mua thêm để được miễn phí vận chuyển 100% nhé.

https://backup.bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2018/09/Shopee-miễn-phí-vận-chuyển.jpg

- Đón chờ các chương trình khuyến mãi FreeShip

Bạn có thể đón chờ các chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển của Shopee để mua hàng được rẻ hơn. Các chương trình miễn, giảm phí vận chuyển có thể là mã giảm giá giảm phí vận chuyển, giảm mức phí tối đa được freeship...

Bạn cũng có thể tìm thêm mã khuyến mãi Shopee để mua hàng rẻ hơn từ đó bù lại phí vận chuyển, Blog Giảm Giá cũng sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi của Shopee, bạn có thể theo dõi fanpage Blog Giảm Giá tại đây >>> http://fb.com/bloggiamgia.vn

🔥 Quan trọng: Dưới đây là các group của Blog Giảm Giá, bạn có thể theo dõi để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Shopee mới nhất. Tham gia ngay:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

Một số câu hỏi thường gặp về phí vận chuyển trên Shopee

- Làm sao để biết sản phẩm nào trên Shopee miễn phí vận chuyển?

Như mình đã nói ở phần chính sách miễn phí vận chuyển, những sản phẩm áp dụng được Freeship Xtra sẽ có logo của nó hiển thị. Còn những đơn áp dụng Freeship cho đơn từ 0Đ thì sản phẩm nào cũng áp dụng được. Một mẹo nhỏ là bạn nên dùng Freeship Xtra choc ác đơn giá trị lớn. Còn đơn đồng giá với các đơn giá trị nhỏ thì dùng Freeship 0Đ hợp lý nhất. 

- Làm sao để biết phí vận chuyển chính xác của sản phẩm?

Để biết được phí vận chuyển dành cho sản phẩm bạn mua là bao nhiêu thì hãy xem ở chi tiết sản phẩm như hình dưới. Bạn nhấn vào mục "Phí vận chuyển" sẽ thấy được ngay là mức phí bạn cần trả là bao nhiêu. Kèm với đó là mã vận chuyển của Shopee và của Shop nếu có.

https://backup.bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2018/09/phí-vận-chuyển-Shopee.jpg

- Cách tính phí vận chuyển Shopee

Để đưa ra được chi phí vận chuyển giao hàng cho một sản phẩm nào đó, Shopee dựa trên 3 yếu tố sau:

  • Kích thước hoặc khối lượng của gói hàng. (Đối với hàng cồng kềnh sẽ tính thêm phụ phí hàng cồng kềnh)
  • Khoảng cách giao hàng của người mua và người bán. (Đây là khoảng cách giữa địa chỉ nhận hàng của bạn và địa chỉ lấy hàng mặc định của người bán).
  • Nếu đơn hàng có giá trị lớn, phí vận chuyển sẽ phải tính thêm cả phí bảo hiểm cho sản phẩm. Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có mức tính phí khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển có giá thấp nhất. (lưu ý với vnpost hoặc Viettelpost sẽ tính thêm phí thu hộ)

- Thời gian vận chuyển của Shopee là bao lâu

Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người mua và Người bán. Shopee ước tính thời gian chuyển hàng như hình dưới (không kể Chủ nhật, ngày Lễ)

https://backup.bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2018/09/thoi-gian-van-chuyen.png

Thời gian vận chuyển thực tế có thể lâu hơn do người bán hẹn lại ngày lấy hàng hoặc đơn vị giao hàng quá tải. Các trường hợp thiên tai lũ lụt hoặc giao đến vùng sâu vùng xa, thời gian giao hàng cũng lâu hơn dự kiến.

- Tôi cần gấp sản phẩm thì có được giao hàng nhanh hơn không?

Quy trình giao hàng trên Shopee tiến hành tuần tự, và thời gian giao hàng còn phụ thuộc đơn vị vận chuyển và khoản cách địa lý, vì vậy dù bạn muốn giao hàng nhanh hơn thì Shopee cũng không thể hỗ trợ. Nếu bạn ở TPHCM hoặc Hà Nội có thể chọn dịch vụ Giao Hàng Hỏa Tốc của Shopee thì sẽ nhận hàng nhanh hơn chỉ mất 1-2 giờ

Với các trường hợp khác, bạn có thể gọi lên tổng đài của đơn vị vận chuyển đọc mã vận đơn để nhờ nhân viên hỗ trợ giao hàng nhanh hơn. Lưu ý: bạn phải đọc mã vận đơn chứ không phải mã đơn hàng trên Shopee nhé

- Làm sao để kiểm tra tình trạng đơn hàng

Mọi thông tin đơn hàng của bạn sẽ được cập nhật tại tài khoản của bạn trên Shopee. Để kiểm tra tình trạng đơn hàng bạn đăng nhập tài khoản trên Shopee App và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản sau đó chọn mục "Tôi"

28-10-2022/Shopee-Freeship-8-1666949226802.png

Bước 2: Nhấp vào mục đang giao để xem các sản phẩm đang giao hàng, nếu sản phẩm chưa lấy hàng thì sẽ nằm ở mục "chờ Lấy Hàng"

Với đơn hàng đang chờ lấy hàng bạn mới có thể huỷ đơn hàng hoặc thay đổi địa chỉ nhận hàng, đổi sdt nhận hàng bằng cách chat với shop nhé

28-10-2022/Shopee-Freeship-9-1666949247265.png

Bước 3: Nhấp vào sản phẩm muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng để lấy mã vận đơn

28-10-2022/Shopee-Freeship-10-1666949261906.png

Bước 5: Copy mã vận đơn để kiểm tra vị trí đơn hàng

Bạn cần copy lại mã vận đơn này để tiến hành kiểm tra vị trí đơn hàng

Đối với đơn vị Giao Hàng Nhanh thì bạn check tại đây >>> https://ghn.vn/

Đối với đơn vị Giao Hàng Tiết Kiệm bạn check tại trang này >>> https://giaohangtietkiem.vn/tra-cuu-van-don/

Với đơn vị VNpost thì bạn check tại trang này >>> http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

Với đơn vị Viettellpost bạn check tại trang này >>> https://www.viettelpost.com.vn/tracking

Định vị bưu phẩm sẽ giúp bạn áng chừng được hôm nào sẽ giao hàng để sắp xếp thời gian nhận hàng tối hơn

- Đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc mấy lần để giao hàng?

Đôi khi do bận rộn công việc hoặc điện thoại hết pin, bạn lo lắng đơn hàng sẽ bị huỷ? Yên tâm, theo quy định thì nhân viên giao hàng phải gọi cho bạn tối đa 3 lần vào 3 ngày liên tiếp và sản phẩm lưu kho tối đa 5 ngày. Nếu nhân viên giao hàng gọi cho bạn tối đa 3 lần không liên lạc được đơn hàng sẽ tự động bị huỷ, nếu bạn bận rộn không nhận được hàng thì chỉ có thể hẹn lại tối đa 5 ngày kể từ lần liên hệ đầu tiên, nếu vẫn không nhận hàng được thì đơn hàng cũng bị huỷ

Đơn hàng đã bị huỷ thì sẽ không thể khôi phục lại với bất cứ lý do gì, bạn cần lưu ý để sắp xếp nhận hàng kẻo săn được hàng giá rẻ nhưng lại không nhận được hàng thì tiếc lắm.

- Tôi có được kiểm tra đơn hàng trước khi thanh toán không?

Theo quy định của Shopee thì bạn không được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, đây cũng là điều giới hạn khi mua hàng trên Shopee. Vì vậy khi mua hàng trên Shopee điều quan trọng là bạn phải chọn shop uy tín và sản phẩm có nhiều đánh giá, đừng chọn sản phẩm có giá quá rẻ và đánh giá thấp hoặc không có đánh giá. Mặc dù Shopee cho bạn đổi trả sản phẩm nếu không như quảng cáo của shop nhưng đổi trả trên Shopee khá phiền phức và phí gửi hàng trả lại bạn phải tự trả phí.

Để làm bằng chứng giúp bạn đổi trả hàng dễ dàng, bạn nên quay lại video lúc mở hộp, lỡ sản phẩm có bể vỡ hoặc không giống hình, bạn có thể khiếu nại lên Shopee nhanh hơn

- Shopee giao hàng hỏa tốc 4H là gì? Làm sao để sử dụng dịch vụ Giao hàng 4H?

Dịch vụ Shopee giao hàng 4H là dịch vụ giao hàng hoả tốc mới của Shopee, hiện tại Shopee chỉ áp dụng giao hàng 4H ở khu vực TP.HCM và Hà Nội. Chỉ một số shop uy tín ở trong khu vực nội thành, và có đăng ký với Shopee mới sử dụng được dịch vụ giao hàng 4H.

Sử dụng dịch vụ giao hàng 4H, Shopee sẽ giao hàng cho bạn trong vòng 4h kể từ khi bạn đặt hàng. Tuy nhiên nếu bạn đặt hàng sau 13h thì đơn hàng sẽ được giao vào sáng sớm hôm sau. Thời gian giao hàng cụ thể như sau:

28-10-2022/Shopee-Freeship-11-1666949275155.png

Dịch vụ Shopee 4h không áp dụng cho các sản phẩm cồng kềnh. (Sản phẩm lớn hơn 10kg hoặc có chiều dài nhất sau khi đóng gói trên 50cm).Đơn hàng của bạn sử dụng được dịch vụ Shopee 4h khi tất cả các sản phẩm trong đơn hàng đó đều có hỗ trợ dịch vụ Shopee 4h.

Để mua được những sản phẩm có áp dụng giao hàng hỏa tốc thì bạ chỉ có thể chọn những sản phẩm giao từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Sau đó xem phí vận chuyển trong chi tiết sản phẩm như hình dưới. Nếu có hỏa tốc thì bạn sẽ sử dụng được dịch vụ này.

https://backup.bloggiamgia.vn/wp-content/uploads/2018/09/Shopee-giao-hàng-4h.jpg

Trên đây Blog Giảm Giá đã làm rõ cho bạn chính sách Shopee miễn phí vận chuyển, qua đó giúp bạn hiểu hơn chính sách của Shopee từ đó săn sale dễ hơn và có kế hoạch mua hàng tốt hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn mua hàng online giá rẻ hơn, tiết kiệm hơn. Nếu bài viết có ích hãy chia sẻ cho bạn bè cũng biết nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!!

02:28 28-10-2022