Mã vận đơn Shopee là gì? Cách lấy mã vận đơn Shopee

Khi bạn đã đặt hàng thành công trên Shopee và đơn hàng được bàn giao cho đơn vị vận chuyển, đơn hàng của bạn sẽ có một mã vận đơn riêng. Vậy cụ thể mã vận đơn Shopee là gì? Nó có ý nghĩa gì trong việc tra cứu đơn hàng trên Shopee? Lấy mã vận đơn Shopee ở đâu để cung cấp cho nhân viên Shopee khi cần? Cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này nhé!

1. Mã vận đơn Shopee là gì?

Mã vận đơn Shopee là dãy thông tin dùng để theo dõi đơn hàng, bao gồm cả các đơn hàng nội địa và đơn hàng quốc tế. Mã vận đơn của mỗi đơn sẽ được in trên phiếu gửi hàng. Mỗi đơn hàng sẽ có một mã vận đơn duy nhất, không trùng lặp với bất cứ đơn hàng nào khác.

Khi nhận hàng bạn có thể xác minh xem liệu đó có phải là đơn hàng mà bạn đã đặt tại Shopee hay không bằng cách so sánh mã vận đơn trên Shopee với mã vận đơn của đơn hàng được giao đến bạn.

2. Lấy mã vận đơn Shopee như thế nào?

Khi đơn hàng được bàn giao cho đơn vị vận chuyển bạn sẽ thấy mã vận đơn của đơn hàng đó. Bạn có thể dùng mã vận đơn này để tra cứu tình trạng đơn hàng trên hệ thống của đơn vị vận chuyển phụ trách đơn hàng.

Trong một số trường hợp (ví dụ: Shopee giao hàng chậm, giao hàng không thành công, chưa nhận được hàng đã báo giao hàng thành công) khi liên hệ với nhân viên Shopee (hoặc đơn vị vận chuyển) bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã vận đơn của đơn hàng. Để lấy mã vận đơn Shopee, bạn cần thực hiện các bước theo trình tự dưới đây:

Bước 1: Truy cập mục Tôi trên ứng dụng Shopee

Đầu tiên bạn cần mở App Shopee và đăng nhập tài khoản của mình. Click vào đây để mở ứng dụng Shopee: https://nghien.co/7YzDho

Tiếp theo tại trang chủ Shopee bạn nhấn vào mục "Tôi" tương tự hình minh họa phía dưới.

29-07-2023/Laoyeny-mApound-vaon-AAEn-Shopee-nhAE-thao-nA-o-1-1690624064748.png

Bước 2: Chọn đơn hàng cần lấy mã vận đơn

Tiếp theo bạn vào tìm Đơn hàng cần lấy mã vận đơn bằng cách bấm vào mục "Đơn mua". Sau đó nhấn chọn đơn hàng cần lấy mã.

Thường đơn hàng có mã vận đơn sẽ nằm ở tab Chờ lấy hàng hoặc Đang giao bạn nhé!

29-07-2023/Laoyeny-mApound-vaon-AAEn-Shopee-nhAE-thao-nA-o-2-1690624178921.png

Bước 3: Chọn Xem

Khi được chuyển qua trang Thông tin đơn hàng, bạn nhấn vào nút "Xem" tại phần "Thông tin vận chuyển"

29-07-2023/Laoyeny-mApound-vaon-AAEn-Shopee-nhAE-thao-nA-o-3-1690624223961.png

Bước 4: Sao chép mã vận đơn

Tại bước này bạn sẽ thấy mã vận đơn Shopee của đơn hàng, bạn có thể nhấn vào nút "Sao chép" để sao chép mã vận đơn vào bộ nhớ tạm.

29-07-2023/Laoyeny-mApound-vaon-AAEn-Shopee-nhAE-thao-nA-o-4-1690624267359.png

Đến đây là bạn đã thành công lấy được mã vận đơn của đơn hàng rồi, khi có mã vận đơn bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình tại trang của đơn vị vận chuyển. Ngay bây giờ cùng mình tìm hiểu về cách tra cứu mã vận đơn tại trang của đơn vị vận chuyển nhé!

🔥 Đặc biệt: Đừng quên tham gia vào các group bên dưới để cập nhật mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi HOT mỗi ngày của Shopee nhé:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Xem thêm:

- Mua hàng Shopee có được kiểm tra hàng trước khi nhận không?

- Shopee có giao hàng Chủ Nhật, Thứ 7 không?

3. Cách tra cứu mã vận đơn tại trang của đơn vị vận chuyển 

Dưới đây là các bước tra cứu mã vận đơn tại trang của đơn vị vận chuyển:

Bước 1: Sao chép mã vận đơn Shopee

Thực hiện các bước ở phần trên mà mình đã hướng dẫn để sao chép mã vận đơn nhé!

Bước 2: Truy cập website của đơn vị vận chuyển, tra cứu đơn hàng

Tiếp theo bạn cần truy cập website của đơn vị vận chuyển tương ứng. Sau đó nhập Mã vận đơn, cuối cùng chọn Tra cứu mã vận đơn.

Dưới đây là trang tra cứu thông tin vận chuyển của các đơn vị vận chuyển trên Shopee:

Đối với các đơn vị vận chuyển: Shopee Xpress Instant, GrabExpress, beDelivery, Ahamove bạn vui lòng tra cứu thông tin vận chuyển ngay trên Ứng dụng Shopee nhé.

Thực tế, việc lấy mã vận đơn Shopee không hề khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể lấy được mã vận đơn và theo dõi đơn hàng của mình một cách thuận tiện. Hy vọng rằng bài viết này đã mang tới cho bạn các thông tin bổ ích, giúp cho việc lấy mã vận đơn Shopee của bạn dễ dàng hơn.

09:46 29-07-2023