Seller own fleet Shopee giao hàng bao lâu?

Khi tra cứu đơn hàng Shopee bạn thấy ghi: Vận chuyển bởi Seller own fleet. Bạn đang thắc mắc không biết Seller own fleet là đơn vị vận chuyển gì? Seller own fleet Shopee giao hàng bao lâu? Có nhanh không? Làm thế nào để tra cứu vận đơn của hình thức này? Ngay bây giờ hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu chi tiết câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé!

1. Seller own fleet là đơn vị vận chuyển nào?

Seller Own Fleet không phải là một đơn vị vận chuyển độc lập. Nó chỉ là một hình thức người bán tự vận chuyển đơn hàng của mình.

Hình thức này giúp Nhà bán hàng (Shop) có khả năng tự quản lý quá trình vận chuyển và giao hàng cho các đơn hàng mà người bán đã nhận. Seller Own Fleet giúp nhà bán hàng không phải phụ thuộc vào các dịch vụ vận chuyển bên ngoài, thay vào đó cho phép người bán hoàn toàn chủ động trong việc vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Các lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho nhà bán hàng bao gồm:

- Nhà bán hàng có khả năng quản lý thời gian giao hàng một cách chặt chẽ, từ khi sản phẩm được xuất kho cho đến khi đến tay người mua. Việc này giúp mang đến cho người mua hàng những trải nghiệm mua sắm mới mẻ và thú vị, đồng thời xây dựng lòng tin và uy tín cho người bán.

- Tự quản lý quá trình vận chuyển cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ của người bán, bao gồm việc đóng gói cẩn thận và xử lý chuyển đổi.

- Ngoài ra dịch vụ này còn giúp nhà bán hàng tiết kiệm chi phí vận chuyển, bởi lúc này nhà bán hàng không phải trả phí vận chuyển cho bên thứ ba cung cấp dịch vụ.

Chờ chút! Bạn có muốn biết trước mã giảm giá Shopee của ngày hôm sau không? Bạn có muốn biết các mẹo săn sale Shopee mà các cao thủ đang áp dụng không? Nếu có hãy theo dõi ngay các kênh mạng xã hội bên dưới của mình để được bật mí nhé!

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

2. Seller own fleet Shopee giao hàng bao lâu?

Thời gian giao hàng của các đơn hàng sử dụng dịch vụ Seller Own Fleet thường không cố định, vì thời gian giao hàng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Thường thì, thời gian nhận hàng của khách hàng dao động trong khoảng 5-10 ngày. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp mà thời gian giao hàng kéo dài lên đến 15 ngày. Các trường hợp này nguyên nhân có thể xuất phát từ việc gặp khó khăn trong quá trình thông quan hàng hóa, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết xấu, dịch bệnh, thiên tai hoặc các vấn đề không lường trước khác.

Chính vì vậy dịch vụ vận chuyển Seller Own Fleet có thể không phù hợp cho những khách hàng đang cần hàng gấp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi dịch vụ vận chuyển này đang cố gắng mỗi ngày để đơn hàng của bạn được giao một cách nhanh chóng. Việc của bạn là kiên nhẫn và chờ đợi đơn vị vận chuyển giao hàng đúng theo kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm:

3. Cách tra cứu đơn hàng Seller own fleet Shopee

Hiện tại cách tốt nhất để tra cứu vận đơn Seller own fleet Shopee là thực hiện tra cứu đơn hàng trên ứng dụng Shopee. Chắc hẳn rất nhiều bạn đã biết cách thực hiện rồi. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn một cách ngắn gọn cho những bạn mới nhé!

Bước 1: Chọn mục Tôi tại trang chủ App Shopee

Đầu tiên bạn mở App Shopee và đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Click vào đây để mở ứng dụng Shopee: https://xomsansale.com/855030

Tiếp theo tại trang chủ bạn chọn mục "Tôi" nằm ở góc phải phía dưới màn hình.

10-05-2024/Seller-own-fleet-Shopee-giao-hA-ng-bao-lAcentu-1715351423295.webp

Bước 2: Vào lịch sử mua hàng và chọn đơn hàng Seller own fleet cần tra cứu

Tiếp theo bạn bấm vào phần "Xem lịch sử mua hàng" và chọn chọn đơn hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển Seller own fleet.

10-05-2024/Seller-own-fleet-Shopee-giao-hA-ng-bao-lAcentu-1715351500313.webp

Bước 3: Chọn Xem Thông tin vận chuyển

Khi được chuyển qua trang Thông tin đơn hàng, bạn bấm vào nút "Xem" tại phần Thông tin vận chuyển.

Tại đây bạn sẽ thấy chi tiết hành trình vận chuyển của đơn hàng bao gồm cả mã vận đơn.   

10-05-2024/Seller-own-fleet-Shopee-giao-hA-ng-bao-lAcentu-1715351585494.webp

Tóm lại, Seller own fleet Shopee không phải là một đơn vị vận chuyển. Nó là hình thức mà người bán tự vận chuyển đơn hàng của họ mà không sử dụng các đơn vị vận chuyển của Shopee. Thời gian nhận hàng dự kiến khoảng 7-10 ngày. Cách tốt nhất để kiểm tra đơn hàng vận chuyển bởi Seller own fleet là tra cứu đơn hàng trên ứng dụng Shopee.

07:39 13-05-2024