Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến, làm thế nào để khắc phục?

Bạn kiểm tra đơn hàng Shopee và thấy đã quá ngày giao hàng dự kiến mà vẫn chưa thấy giao? Bạn không biết nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Vậy thì theo dõi bài viết này nhé! Bài viết này Bloggiamgia.vn sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên nhân, và cách khắc phục tình trạng Shopee giao hàng chậm hơn so với dự kiến.

1. Nguyên nhân Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến

Sau khi đặt, đơn hàng cần trải qua nhiều bước mới có thể đến được tay của bạn. Chỉ cần có một bước gặp trục trặc, đơn hàng của bạn sẽ có thể giao chậm hơn dự kiến rồi. Thời gian giao hàng dự kiến được hệ thống tự động tính toán, không bao gồm thời gian đơn hàng gặp trục trặc. Chính vì vậy có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến. 
 
07-04-2023/Shopee-giao-hA-ng-chaom-2-1680878791724.png
 
Sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến:

Nguyên nhân do nhà bán hàng

Nhà bán hàng quá tải, đóng hàng chậm, giao hàng cho đơn vị vận chuyển muộn là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng giao hàng chậm của Shopee. Khi nhà bán hàng bàn giao cho đơn vị vận chuyển muộn, sẽ khiến cho đơn hàng đến tay bạn chậm hơn thời gian giao hàng dự kiến. 

Nguyên nhân do đơn vị vận chuyển

Nguyên nhân thứ hai khiến cho đơn hàng bị giao chậm hơn dự kiến, đó chính là đơn vị vận chuyển lấy hàng chậm. Có thể nhân viên lấy hàng có quá nhiều đơn, hoặc nhân viên lấy hàng di chuyển theo một tuyến đường nhất định để tiện hơn trong việc giao nhận hàng, và tiết kiệm tiền xăng. Việc này cũng làm cho quá trình vận chuyển đơn hàng của bạn bị chậm hơn so với dự kiến.

Nguyên nhân do người nhận hàng

Shipper không liên lạc được với bạn cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc đơn hàng Shopee bị giao chậm hơn sơ với dự kiến. Vì một nguyên nhân nào đó, ví dụ: điện thoại bạn hết pin, bạn không nghe máy, bạn đi công tác... cũng sẽ khiến cho đơn hàng của bạn bị giao chậm hơn so với dự kiến. Bởi khi không liên lạc được với bạn, nhân viên giao buộc phải đưa hàng về lại kho để liên lạc lại rồi thống nhất với bạn về thời gian giao lại hàng.

Nguyên nhân do các yếu tố khách quan

Có một số nguyên nhân khách quan khiến cho đơn hàng của bạn bị giao chậm hơn so với dự kiến, đó là: đơn hàng bị thất lạc, tắc nghẽn giao thông, do vấn đề thời tiết như mưa bão, dịch bệnh covid...  Khi đơn hàng của bạn gặp một trong các vấn đề trên, sẽ khiến cho thời gian giao hàng chậm hơn so với dự kiến.
🔔 Chú ý: Nếu bạn là tín đồ mua sắm tại Shopee, thì theo dõi ngay các group mua sắm của Blog Giảm Giá để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Shopee mới nhất. Đặc biệt các thành viên trong group này cũng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm, cách săn sale giúp bạn có thể sở hữu các sản phẩm yêu thích với mức giá siêu ưu đãi. Tham gia ngay:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

 

2. Cách khắc phục tình trạng Shopee giao hàng chậm

Shopee giao hàng chậm sẽ được chia thành hai trường hợp như sau:
  • Đơn hàng của bạn thực sự bị giao chậm hơn so với thời gian giao hàng dự kiến.
  • Nhân viên giao hàng không liên lạc được với bạn nên thời gian giao hàng bị hoãn. 
Khi đơn hàng bị giao chậm hơn dự kiến, bạn có thể tự kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình trên App Shopee. Bạn cũng có thể liên hệ với ngay với Shopee để được hỗ trợ thông qua Hotline 19001221 với cước phí 1000Đ/phút. Trước khi thực hiện gọi tổng đài, bạn nên ghi lại các thông tin của đơn hàng như mã đơn hàng, ngày đặt hàng để cung cấp cho nhân viên. 
 
Sau khi cung cấp các thông tin của đơn hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng của Shopee sẽ kiểm tra và thông báo cho bạn nguyên nhân khiến cho đơn hàng của bạn bị giao chậm hơn so với dự kiến. 
 
Nếu quá thời gian hàng giao hàng dự kiến mà nhà bán hàng vẫn chưa giao cho đơn vị vận chuyển, bạn có thể hủy đơn và đặt lại sản phẩm của nhà bán hàng khác. 
 
Nếu đơn hàng của bạn ở trạng thái "Đang giao" thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để biết chính xác về tình hình của đơn hàng. Dưới đây là cách liên hệ với các đơn vị vận chuyển trên Shopee:
 
07-04-2023/Shopee-giao-hA-ng-chaom-1-1680878715581.png
 
Nếu đơn hàng của bạn bị giao chậm do nhân viên giao hàng không liên lạc được với bạn, thì bạn có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển giao hàng lại. Bạn nên thống nhất với nhân viên giao hàng về thời gian giao hàng lại, để tránh việc giao hàng không thành công. 
 
Nếu đơn hàng của bạn bị giao chậm hơn một chút do đơn vị vận chuyển, thì bạn hãy thông cảm và chờ thêm chút nhé! Bởi việc giao hàng chậm là điều đơn vị vận chuyển cũng không hề mong muốn.
 
Khi mua sắm tại Shopee hay trên bất cứ trang thương mại điện tử nào, việc giao hàng chậm hơn so với dự kiến là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy khi gặp phải tình trạng này, mong rằng bạn có thể hiểu và thông cảm cho nhà bán hàng cũng như đơn vị vận chuyển mà chớ vội hủy đơn. Hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của Shopee để kiểm tra tình trạng đơn hàng đã bạn nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Shopee!
21:11 30-03-2024