Shopee có giao hàng Chủ Nhật, Thứ 7 không?

Mới mua hàng trên Shopee và bạn thắc mắc liệu Shopee có giao hàng Chủ Nhật, Thứ 7 không? Đây là vấn đề mà khá nhiều bạn mới mua hàng trên Shopee cũng thắc mắc. Để biết được Shopee có giao hàng Chủ Nhật, Thứ 7 không mời bạn cùng Blog Giảm Giá tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

🔥 Đặc biệt: Theo dõi các kênh mạng xã hội của Blog Giảm Giá để cập nhật tin khuyến mãi, mã giảm giá cũng như chia sẻ mẹo săn sale nhé:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

 

Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng Shopee đang ở đâu? Bao giờ giao?

1. Shopee có giao hàng Chủ Nhật, Thứ 7 không?

Do hầu hết người mua hàng trên Shopee đều đang trẻ, trong độ tuổi đi học và đi làm. Chính vì vậy mà địa chỉ nhận hàng sẽ nằm ở cơ quan, nơi làm việc và học tập. Để thuận tiện nhất cho việc giao và nhận hàng, Shopee đã quy định thời gian giao hàng là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Các ngày chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cả nước sẽ không giao hàng.

Và thời gian giao hàng hàng ngày sẽ là từ 8 - 18h, tuy nhiên lịch này có thể thay đổi cho phù hợp với người giao và nhận hàng. Bạn có thể thỏa thuận với người giao hàng để có thời gian nhận hàng phù hợp nhất với lịch trình của bản thân.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của bản thận mình thì dù thỏa thuận thế nào, Shipper cũng chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7. Riêng Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết sẽ không giao.

2. Thời gian giao hàng dự kiến trên Shopee

Thông thường mỗi đơn hàng sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau, phù thuộc vào khoảng cách giữa người mua và nhà bán hàng. Dưới đây là thời gian giao hàng dự kiến của Shopee cụ thể của Shopee:
 
28-03-2023/Shopee-cA-giao-hA-ng-Cha-Nhaot-1-1679994372073.png
 
Bảng tính phía trên là ngày dự kiến giao hàng dựa trên ngày làm việc, nếu bạn đặt hàng vào cuối tuần, bạn nên cộng thêm một ngày vào ngày giao hàng dự kiến. Vào các dịp lễ tết, bạn cần cộng thêm số ngày nghỉ lễ vào thời gian giao hàng dự kiến.
 
Tại trang chi tiết sản phẩm, bạn có thể xem phí vận chuyển, và thời gian giao hàng dự kiến bằng cách nhấn vào phần "Phí vận chuyển" tại trang chi tiết sản phẩm.
 
28-03-2023/Shopee-cA-giao-hA-ng-Cha-Nhaot-2-1679994583682.png
 
Để tiện cho việc giao và nhận hàng, trước khi giao shipper sẽ gọi điện trước cho bạn để thông báo và thỏa thuận về thời gian nhận hàng. Bạn có thể hẹn lịch giao hàng cho phù hợp với lịch trình của bản thân, tuy nhiên thời gian hẹn giao lại không được quá 5 ngày làm việc.  Nếu khi shipper liên hệ với bạn mà không được, hoặc thời gian bạn hẹn giao hàng lại quá lâu thì shipper sẽ trả hàng lại cho phía Shop. 

3. Nếu muốn nhận hàng vào ngày chủ nhật, tôi cần làm gì?

Trong một số trường hợp bạn bận và không thể nhận hàng vào các ngày trong tuần, mà chỉ có thể nhận hàng vào ngày cuối tuần thì bạn cần làm gì?.  
 
Đối với trường hợp này khi shipper gọi điện cho bạn để thông báo có đơn hàng, thì bạn nên thỏa thuận trực tiếp với người giao hàng để được hỗ trợ. Ví dụ: "Tất cả các ngày trong tuần mình vướng lịch không thể nhận hàng được, bạn có thể giao hàng vào ngày chủ nhật giúp mình được không? Mình sẽ gửi bạn thêm tiền ship".
 
Đối với các bạn thường xuyên mua hàng thì việc hẹn lịch giao với các shipper khá dễ, tuy nhiên việc hẹn giao hàng vào ngày chủ nhật thì còn phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác. 
 
Nếu việc hẹn giao hàng vào ngày chủ nhật với shipper quá khó, bạn có thể nhờ shipper gửi lại bưu cục gần nhất. Sau đó bạn hãy sắp xếp thời gian và chủ động ra bưu cục để nhận hàng.
 
Phía trên là tất cả các chia sẻ của mình về việc giao hàng vào thứ 7, chủ nhật của Shopee. Mình biết rằng qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi ở đầu bài viết rồi! Nhưng mình sẽ nhắc lại một số điểm quan trọng sau: Theo quy định của Shopee thời gian giao hàng là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, nghỉ vào các ngày chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cả nước. Trong trường hợp bạn không thể nhận hàng vào các ngày trong tuần, bạn có thể thỏa thuận với shipeer về việc giao hàng vào ngày chủ nhật. Tuy nhiên việc hẹn giao hàng vào ngày chủ nhật thì còn phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác. Nên nếu có thể bạn hãy nhờ Shipper gửi hàng tại bưu cục và chủ động đến lấy, bởi ai cũng cần có ngày nghỉ, shipper cũng vậy. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài chia sẻ của mình! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Shopee!
20:47 30-03-2024