Làm gì khi Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được hàng?

Bạn đang gặp phải tình huống Shopee báo đã giao hàng nhưng lại chưa nhận được hàng. Điều này có thể khiến bạn lo lắng và không biết phải làm gì. Trong bài viết này, Bloggiamgia.vn sẽ hướng dẫn bạn những bước cần thiết để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng Blog Giảm Giá tìm hiểu chi tiết về cách xử lí khi Shopee báo đã giao hàng, nhưng chưa nhận được hàng nhé!

Xem thêm: Cách tra cứu đơn hàng đang ở đâu? Bao giờ giao?

1. Cách xử lý khi Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được hàng

Đối với trường hợp bạn chưa nhận được hàng nhưng hệ thống Shopee lại cập nhật đã giao hàng thành công. Bạn có thể xử lí như sau:

- Nếu đơn hàng của bạn vẫn đang trong khoảng thời gian 24 giờ tính từ khi trạng thái đơn hàng bị cập nhật sai, hãy kiên nhẫn chờ đợi để đơn vị vận chuyển giao hàng đến bạn.

- Tuy nhiên, nếu đã qua 24 giờ tính từ khi trạng thái đơn hàng bị cập nhật sai mà bạn vẫn chưa nhận được hàng, bạn có thể thực hiện Bấm Trả hàng/Hoàn tiền và chọn lý do "Chưa nhận được hàng". Sau đó, Shopee sẽ tiếp nhận khiếu nại của bạn và xử lý với đơn vị vận chuyển để giải quyết vấn đề.

Lưu ý: 

- Khi bạn thực hiện yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền với lý do là Chưa nhận được hàng, thì bạn không cần phải cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

- Shopee sẽ cung cấp thông tin về tiến trình xử lý qua email hoặc qua mục Thông báo > Cập nhật đơn hàng trên ứng dụng Shopee. Thời gian xử lý thông thường là trong vòng 3-5 ngày làm việc kể từ khi bạn nhấn Trả hàng/Hoàn tiền trong Ứng dụng.

19-09-2023/shopee-bAo-AApound-giao-hA-ng-nhAEng-chAEa-nhaon-AAEapoundc-hA-ng-1695084411584.png

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Có thể bạn quan tâm:

- Shopee có giao hàng Chủ Nhật, Thứ 7 không?

- Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến, làm thế nào để khắc phục?

- Mua hàng Shopee có được kiểm tra hàng trước khi nhận không?

2. Shipper không liên hệ nhưng cập nhật trạng thái giao không thành công

Khi bạn gặp phải các trường hợp như:

- Shipper không liên hệ nhưng cập nhật người mua hẹn lại ngày giao.

- Shipper không liên hệ nhưng cập nhật trạng thái là Không liên hệ được.

- Shipper không liên hệ nhưng lại cập nhật đơn hàng bị sai địa chỉ nhận hàng/sai số điện thoại người nhận. 

Bạn nên chờ đợi cuộc gọi tiếp theo từ Shipper, bởi Shipper sẽ cố gắng liên hệ với bạn trong ba lần để giao đơn hàng theo thời gian nhận hàng dự kiến.

3. Shipper không liên hệ nhưng lại cập nhật chuyển hoàn

Nếu đơn hàng của bạn đã được cập nhật là chuyển hoàn cho Người bán, rất tiếc, đơn hàng sẽ không thể tiếp tục được giao lại. Bạn vui lòng thực hiện việc đặt lại đơn hàng mới.

Trong trường hợp tài khoản của bạn có thể bị khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng do nguyên nhân trên. Lúc này hãy liên hệ với nhân viên CSKH của Shopee để được hỗ trợ.

4. Bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống chưa cập nhật tình trạng đơn hàng

Bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống lại cập nhật đơn hàng chuyển hoàn/hủy

Đối với trường hợp bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống lại cập nhật đơn hàng chuyển hoàn/hủy, bạn hãy liên hệ với nhân viên CSKH của Shopee để được hỗ trợ trong vòng 7 ngày (sau thời gian này, Shopee sẽ không thể hỗ trợ xử lý) tính từ khi hệ thống cập nhật đơn hàng chuyển hoàn.

Bạn nên kiểm tra mục Thông báo trên ứng dụng Shopee thường xuyên, để không bỏ lỡ các thông báo quan trọng liên quan đến đơn hàng.

Bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống chưa cập nhật đã giao hàng thành công

Đối với trường hợp bạn đã nhận được hàng nhưng hệ thống chưa cập nhật đã giao hàng thành công, bạn vui lòng chờ thêm trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn nhận hàng. Việc chờ đợi này giúp Shopee có đủ thời gian để cập nhật hệ thống trạng thái mới đầy đủ và chính xác nhất.

Nếu sau 24 giờ mà trạng thái đơn hàng vẫn không thay đổi, bạn hãy liên hệ với Nhân viên CSKH Shopee để được hỗ trợ thêm.

5. Chưa nhận được đơn hàng theo đúng thời gian nhận hàng dự kiến

Đối với trường hợp bạn chưa nhận được đơn hàng theo đúng thời gian giao hàng dự kiến, bạn có thể xử lí bằng cách:

- Liên hệ trực tiếp đơn vị vận chuyển của đơn hàng.

- Chat với Tép Thám Tử và chọn "Kiểm tra tình trạng đơn hàng" để gửi yêu cầu hối giao hàng tới Shopee.

6. Đơn chuyển hoàn bị cập nhật sai/chưa cập nhật trạng thái

Đối với trường hợp đơn hàng chuyển hoàn bị cập nhật sai/chưa cập nhật trạng thái bạn có thể xử lí như sau:

- Nếu nhà bán hàng đã nhận được hàng hoàn, bạn vui lòng đợi thêm 24 giờ để đơn hàng được cập nhật trạng thái đúng. Thời gian bạn nhận lại tiền hoàn sẽ phụ thuộc vào phương thức thanh toán mà bạn đã chọn trước đó (áp dụng đối với đơn hàng trả trước).

- Nếu sau 24 giờ mà trạng thái đơn hàng của bạn vẫn chưa được cập nhật, bạn hãy liên hệ với Nhân viên CSKH Shopee để được hỗ trợ thêm. Thời gian xử lý thông thường là 1-2 ngày làm việc.

Khi nhận được thông báo rằng đơn hàng của bạn đã được giao, nhưng thực tế bạn chưa nhận được hàng, đừng quá lo lắng và hoảng sợ. Hãy kiên nhẫn và thực hiện các giải pháp mà Blog Giảm Giá đã đề cập trong bài viết. Đồng thời, đừng quên thường xuyên kiểm tra thông báo từ Shopee, vì có thể có những cập nhật quan trọng liên quan đến đơn hàng của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xử lý tình huống khi Shopee báo đã giao hàng nhưng chưa nhận được hàng. Hãy luôn giữ bình tĩnh và tận dụng các công cụ hỗ trợ từ Shopee để có được trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị cùng Shopee!

13:47 04-07-2023