Các phương thức thanh toán Tiki đang hỗ trợ là gì?

Các trang thương mại điện tử hiện nay đều có hệ thống thanh toán dành cho khách hàng vô cùng đa dạng. Mỗi phương thức thanh toán sẽ có một ưu điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện của mỗi người dùng. Đương nhiên Tiki cũng không hệ ngoại lệ. Vậy bạn đã biết các phương thức thanh toán Tiki đang hỗ trợ là gì hay chưa? Nếu chưa biết thì cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây của mình nhé!

Các phương thức thanh toán Tiki đang hỗ trợ

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-1-1667530082873.png

Hiện tại Tiki đang hỗ trợ tổng cộng 8 phương thức thanh toán. Bao gồm cả thanh toán khi nhận hàng bằng tiền mặt và thanh toán trước bằng ví điện tử, thẻ ngân hàng… Mỗi một hình thức thanh toán sẽ có một đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Dưới đây là chi tiết về từng phương thức thanh toán hiện đang hỗ trợ trên sàn thương mại điện tử Tiki.

1. Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng

Đây là phương thức sơ khai nhất và cũng chính là phương thức được nhiều người sử dụng nhất trên Tiki hiện nay. Khi sử dụng hình thức thanh toán này, người mua sẽ thanh toán cho đơn hàng của mình bằng cách đưa tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng. Tuy nhiên phương thức thanh toán này chỉ áp dụng đối với những đơn hàng có giá dưới 20 triệu đồng thôi nha. Đối với những đơn hàng có giá trên 20 triệu thì bạn cần phải thanh toán trả trước.

2. Thanh toán bằng ví MoMo

Đây là một loại ví điện tử cho phép người dùng có thể nạp và rút tiền vào ví. Sau đó sử dụng tiền trong ví để thanh toán trực tiếp cho đơn hàng trên Tiki. Khi thanh toán bằng ví Momo khách hàng cũng nhận được rất nhiều ưu đãi tốt, không chỉ ưu đãi của Tiki mà cả ưu đãi đến từ ví Momo nữa.

Để sử dụng được hình thức thanh toán này bạn cần phải tải ứng dụng Momo về điện thoại của mình, sau đó liên kết ngân hàng với ví Momo và cuối cùng là nạp tiền vào ví để sử dụng thanh toán. Hiện tại Momo có thể liên kết được với 32 ngân hàng dưới đây:

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-2-1667530091234.png

3. Thanh toán bằng ví ZaloPay

Tương tự như Momo, ZaloPay cũng là một dạng ví điện tử. Để sử dụng phương thức thanh toán này bạn cần phải tải ứng dụng ZaloPay về thiết bị di động của mình, hoặc bạn có thể liên kết trực tiếp thông qua ứng dụng Zalo cũng được. Sau đó bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình vào ví ZaloPay và cuối cùng là nạp tiền vào ví để thanh toán.

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-3-1667530098164.png

4. Thanh toán bằng ví Moca Grab

Ví Moca Grab mới được phát triển gần đây, vậy nên khi sử dụng ví này để thanh toán trên Tiki khách hàng sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt là khi sử dụng phương thức giao hàng siêu tốc trong 2h.

Để sử dụng ví điện tử Moca Grab khi thanh toán trên Tiki đầu tiên bạn cũng cần phải tải ứng dụng Moca về điện thoại của mình. Sau đó bạn hãy liên kết tài khoản ngân hàng với ví Moca. Hiện tại Moca đang hỗ trợ liên kết với 28 ngân hàng. Miễn thẻ của bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking là được. Liên kết thẻ xong thì bạn nạp tiền từ thẻ vào ví để mua sắm trên Tiki.

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-4-1667530104915.png

5. Thanh toán bằng VNPAY

VNPAY đang là ví điện tử hàng đầu hiện nay, được rất khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Vì là một ứng dụng được phát triển từ rất lâu rồi nên mình thấy VNPAY mang đến tốc độ thanh toán nhanh chóng. Ngoài ra tính bảo mật của VNPAY cũng rất tốt, giúp người dùng có trải nghiệm hài lòng tuyệt đối.

Để sử dụng phương thức thanh toán bằng VNPAY trên Tiki bạn hãy tải ứng dụng VNPAY về máy. Sau đó bạn tạo tài khoản và đăng nhập vào ví của mình. Tiếp theo bạn hãy liên kết ứng dụng với ngân hàng của mình. Sau khi liên kết thành công. Bạn hãy nạp tiền vào VNPAY để sử dụng thanh toán cho các đơn hàng trên Tiki.

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-5-1667530111840.png

6. Thanh toán qua thẻ Visa/Master/JCB

Thanh toán qua thẻ Visa/Master/JCB hay còn được hiểu là thanh toán qua thẻ tín dụng/ghi nợ. Hình thức thanh toán này thường được áp dụng khi bạn muốn mua những mặt hàng quốc tế Tiki Global hoặc mua trả góp trên Tiki. Hình thức thanh toán này cũng có rất nhiều ưu đãi tốt. Phí thanh toán của hình thức thanh toán này sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ bạn dùng và ngân hàng phát hành thẻ.

Lưu ý: Bắt đầu từ tháng 01/2017 Tiki sẽ không hỗ trợ người dùng thanh toán qua thẻ phát hành tại ngân hàng nước ngoài nữa.

7. Thanh toán bằng ViettelPay

Tương tự như những hình thức thanh toán bằng ví điện tử khác thì việc thanh toán bằng ViettelPay cũng yêu cầu bạn thực hiện các bước tương tự. Bạn tiến hành tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại của mình. Sau đó đăng nhập và liên kết với thẻ ngân hàng của mình. Cuối cùng bạn nạp tiền vào ví để mua sắm trên Tiki.

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-6-1667530119885.png

8. Thanh toán qua thẻ ATM có đăng ký thanh toán trực tuyến

Đây cũng là một phương thức thanh toán được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó có tính bảo mặt và độ an toàn cao. Giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng để thanh toán online. Ngoài ra việc sử dụng phương thức toán qua thẻ ngân hàng còn giúp bạn sử dụng được rất nhiều ưu đãi và mã giảm giá hấp dẫn của Tiki dành riêng cho phương thức thanh toán này.

Để sử dụng hình thức thanh toán này, yêu cầu tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hiện tại thì hầu hết các thẻ ATM của ngân hàng Việt Nam đều có thể thanh toán trên Tiki. Dưới đây là danh sách chi tiết.

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-7-1667530127763.png

Cách lựa chọn phương thức thanh toán trên Tiki

Đối với những ai sử dụng hình thức thanh toán bằng các ví điện tử thì cần phải làm theo hướng dẫn của mình bên trên với các bước: Tải ví => Liên kết thẻ => Nạp tiền vào ví. (Phần này mình đã nói chi tiết trong mỗi hình thức thanh toán rồi.

Để chọn hình thức thanh toán mong muốn. Bạn tiến hành đặt hàng như bình thường (Nếu bạn chưa biết cách đặt hàng Tiki, hãy tham khảo bài Hướng dẫn mua hàng trên Tiki này của mình). Đến bước xác nhận đơn hàng, bạn hãy nhấn chọn vào mục Phương thức thanh toán. Màn hình của bạn sẽ hiện ra các phương thức thanh toán hiện có trên Tiki. Bạn hãy nhấn vào hình tròn trước phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng cho nó chuyển sang màu xanh. Sau đó nhấn vào mục Chọn để hoàn tất.

Nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng/ghi nợ. Sau khi chọn phương thức thanh toán thì bạn hãy nhập thông tin thẻ theo từng mục được hệ thống yêu cầu.

04-11-2022/phuong-thuc-thanh-toan-Tiki-8-1667530134546.png

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn 8 phương thức thanh toán Tiki đang hỗ trợ. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn có thể tìm ra được phương thức thanh toán phù hợp khi mua sắm tại Tiki. Chúc bạn mua săm vui vẻ với Tiki!

19:49 03-11-2022