Shopee Rewards là gì? Các hạng thành viên Shopee

Shopee Rewards là chương trình thưởng của Shopee dành cho khách hàng thân thiết. Chương trình khách hàng thân thiết Shopee này cho phép người dùng tích điểm và đổi điểm để nhận được các voucher Shopee hấp dẫn khi mua hàng trên Shopee. Vậy cụ thể Shopee Rewards là gì? Có các hạng thành viên Shopee nào? Cách để đạt được các hạng thành viên này là như thế nào? Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee Rewards mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Shopee Rewards là gì? 

Chương trình Khách hàng thân thiết Shopee, hay còn gọi là Shopee Rewards, là một chương trình đặc biệt được thiết kế để tri ân và đánh giá khách hàng của Shopee. Tham gia chương trình này, bạn sẽ được tận hưởng những ưu đãi và phần thưởng hấp dẫn dựa trên thứ hạng của mình. Thứ hạng của bạn sẽ được xác định dựa trên tổng số tiền bạn đã chi tiêu và số lượng đơn hàng bạn đã tích lũy trong khoảng thời gian gần nhất là 6 tháng.

Một số cột mốc đáng lưu ý của chương trình Khách hàng thân thiết Shopee (Shopee Rewards) bao gồm:

  • Từ tháng 01/2021, tất cả người dùng Shopee sẽ tự động trở thành thành viên của chương trình Khách hàng thân thiết Shopee (Shopee Rewards). Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội tham gia và nhận các ưu đãi và phần thưởng dựa trên hoạt động mua sắm của mình trên Shopee.
  • Từ tháng 01/2022, mọi đơn hàng ShopeeFood từ những "Quán Đối tác" đặt trên ứng dụng Shopee sau khi giao hàng thành công cũng sẽ được tích điểm thăng hạng trên Shopee Rewards. Điều này mang lại cơ hội thú vị cho bạn có thể tích luỹ điểm và nâng cao thứ hạng thông qua việc sử dụng dịch vụ ShopeeFood.

Những cột mốc này đánh dấu sự mở rộng và cải tiến liên tục của Shopee Rewards để mang lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng trên nền tảng Shopee.

Chương trình Shopee Rewards mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm hơn, và nhận thêm nhiều quà tặng hấp dẫn khi mua sắm trên Shopee. Vì vậy chớ bỏ qua chương trình này để tận hưởng những lợi ích độc quyền và trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn trên nền tảng Shopee bạn nhé!          

2. Các hạng thành viên Shopee

Dựa trên mức chi tiêu và số đơn hàng tích lũy khi mua hàng trên Shopee trong vòng 06 tháng gần nhất, thứ hạng của bạn sẽ được phân thành 04 hạng cụ thể như sau:

Thẻ Thành Viên

Thẻ Thành Viên là các tài khoản Shopee có mức chi tiêu bằng 0VND và số đơn hàng tích lũy là 0.

Hạng Bạc

Hạng Bạc Shopee là các thành viên có mức chi tiêu bằng 1.000.000 VND và số đơn hàng tích lũy là 3.

Hạng Vàng

Hạng Vàng Shopee là các thành viên có mức chi tiêu bằng 5.000.000 VND và số đơn hàng tích lũy là 20.

Hạng Kim Cương

Hạng Kim Cương Shopee là các thành viên có mức chi tiêu bằng 15.000.000 VND và số đơn hàng tích lũy là 75.

Lưu ý: 

  • Khi bạn đạt yêu cầu về số đơn hàng, và tổng mức chi tiêu của thứ hạng tiếp theo bạn sẽ được thăng hạng ngay lập tức. Điều này có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm các ưu đãi và phần thưởng của hạng cao hơn ngay khi đạt được mức tương ứng.
  • Tuy nhiên, có một số trường hợp đơn hàng không được tính vào quy trình tích lũy xếp hạng, bao gồm:

1. Đơn mua hàng Voucher & Dịch vụ: Những đơn hàng này thường không tính vào tổng mức chi tiêu và số đơn hàng tích lũy vì chúng liên quan đến việc mua dịch vụ hoặc voucher thay vì sản phẩm vật lý.

2. Đơn nạp giá trị Đấu thầu từ khóa của Shopee: Các đơn hàng này cũng không được tích lũy vì chúng liên quan đến việc nạp tiền để tham gia đấu thầu từ khóa trên Shopee.

3. Đơn hàng vi phạm chính sách của Shopee: Các đơn hàng vi phạm chính sách của Shopee sẽ bị loại trừ khỏi quy trình tính điểm xếp hạng.

4. Đơn hàng giao không thành công hoặc đơn hàng trả hàng hoàn tiền: Những đơn hàng này thường không được tính vào xếp hạng do sự không thành công trong giao hàng hoặc việc hoàn trả tiền lại cho khách hàng.

3. Các chu kỳ để xét duyệt thứ hạng của Shopee Rewards ra sao?

Mỗi năm, chương trình Khách hàng thân thiết Shopee (Shopee Rewards) sẽ trải qua 2 chu kỳ xét duyệt thứ hạng. Chu kỳ 01 kéo dài từ ngày 01/01 đến ngày 30/06, trong khi chu kỳ 2 kéo dài từ ngày 01/07 đến ngày 31/12. Điều đặc biệt là vào đầu mỗi chu kỳ, thứ hạng của bạn sẽ được khởi động lại và tính là Thứ hạng khởi điểm. Trong thời gian này, số đơn hàng và tổng mức chi tiêu tích lũy của bạn cũng sẽ tự động trở về 0 để chuẩn bị cho việc tích lũy trong chu kỳ mới.

Thứ hạng khởi điểm được xác định dựa trên số đơn hàng và tổng mức chi tiêu tích lũy của bạn trong chu kỳ liền trước đó. Điều này có nghĩa là thứ hạng của bạn sẽ phụ thuộc vào hoạt động mua sắm của bạn trong chu kỳ trước đó, và nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có thể nhận được ưu đãi và phần thưởng từ chương trình Shopee Rewards hay không.

Ví dụ: Nếu bạn đã tích lũy được 10 đơn hàng và chi tiêu 3,000,000 VND trên Shopee từ ngày 1/7/2021 đến 31/12/2021, thì thứ hạng khởi điểm của bạn cho chu kỳ 1 năm 2022 sẽ là hạng Bạc. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ được hưởng các ưu đãi và phần thưởng ứng với thứ hạng Bạc trong chương trình Khách hàng thân thiết Shopee (Shopee Rewards) trong suốt năm 2022.

4. Các ưu đãi của mỗi thứ hạng Shopee Rewards?

Dựa trên mức xếp hạng của bạn trong chương trình Shopee Rewards, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các ưu đãi này có thể là:

  • Voucher miễn phí vận chuyển: Bạn có thể được miễn phí phí vận chuyển cho các đơn hàng mua sắm trên Shopee.
  • Voucher hoàn Xu: Nhận thêm Xu khi mua sắm, giúp bạn tiết kiệm hơn khi mua đơn hàng tiếp theo.
  • Voucher giảm giá: Những Voucher này giúp bạn giảm giá trực tiếp khi mua các sản phẩm trên Shopee.
  • Voucher sinh nhật: Trong ngày sinh nhật của bạn, bạn có thể nhận được các Voucher đặc biệt để mua sắm mừng sinh nhật thêm vui vẻ.

Để kiểm tra các ưu đãi tương ứng với từng thứ hạng trong chương trình Shopee Rewards, bạn có thể thực hiện các bước sau trên ứng dụng Shopee:

- Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản của mình. Click vào đây để mở ứng dụng Shopee: https://nghien.co/7YzDho

- Tiếp theo bạn chọn mục "Tôi" tại trang chủ > tiếp tục chọn mục "Khách hàng thân thiết"

- Bạn có thể xem ưu đãi tương ứng với từng thứ hạng trong chương trình Shopee Rewards bằng cách bấm vào mục "Ưu đãi mỗi thứ hạng".

20-09-2023/Shopee-Rewards-1-1695227518883.png

5. Cách kiểm tra thứ hạng Shopee Rewards 

Sau khi truy cập vào mục Khách hàng thân thiết như phần trên bạn có thể thấy thứ hạng của mình. Như trong ảnh dưới, thứ hạng của mình là hạng Bạc đó!

20-09-2023/Shopee-Rewards-2-1695227613417.png

Ở phần này bạn có thể lưu những mã giảm giá Shopee được tặng. Hoặc dùng Shopee Xu để đổi lấy các mã giảm giá của chương trình.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra thứ hạng Shopee Rewards bằng cách bấm vào biểu tượng xếp hạng Khách hàng thân thiết hiện tại của bạn (nằm bên dưới Tên tài khoản).

20-09-2023/Shopee-Rewards-4-1695228011412.png

6. Cách kiểm tra tích lũy chi tiêu và đơn hàng trên Shopee Rewards

Tại trang Khách hàng thân thiết Shopee, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình tích lũy chi tiêu và đơn hàng, hai yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá thứ hạng của bạn trong chương trình Shopee Rewards.

20-09-2023/Shopee-Rewards-3-1695227674269.png

Shopee Rewards là chương trình khách hàng thân thiết của Shopee, mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn và đặc quyền khi mua sắm trên nền tảng này. Trong bài viết trên, Bloggiamgia.vn đã chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến Shopee Rewards, Các hạng thành viên Shopee. Hy vọng các thông tin trên của mình sẽ có ích với bạn trong việc tích lũy và đổi quà tại chương trình Shopee Rewards! Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết! Chúc bạn nhận được nhiều ưu đãi khi tham gia chương trình Shopee Rewards!

16:42 20-09-2023