Cách thanh toán Tiki bằng thẻ ATM cho người mới

Ở thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, người ta bắt đầu ít sử dụng tiền mặt mà thay vào đó sẽ thanh toán online bằng thẻ ATM khi đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đỡ công sức chuẩn bị tiền mặt mỗi khi lấy hàng, đặc biệt là với những món hàng có giá trị cao. Vậy bạn đã biết cách thanh toán trên Tiki bằng thẻ ATM hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu về cách thanh toán Tiki bằng thẻ ATM qua bài viết dưới đây nhé!

Thanh toán Tiki bằng thẻ ATM là gì?

Đây là một hình thức thanh toán đã có từ lâu trên Tiki. Khi chọn hình thức thanh toán này bạn sẽ phải thanh toán trước cho đơn hàng của mình thông qua thẻ ATM ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn có thể mua hàng trên Tiki mà không cần phải chuẩn bị tiền mặt.

Để có thể sử dụng được phương thức thanh toán này trên Tiki, yêu cầu thẻ của bạn cần phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking. Đây là dịch vụ thường được đăng ký khi bạn mở thẻ tại ngân hàng. Dịch vụ này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn mà không cần phải đến quầy giao dịch. Tất cả các giao dịch có thể dễ dàng thực hiện qua thiết bị di động của bạn.

Lợi ích khi thanh toán đơn hàng Tiki bằng thẻ ATM

Ngoài sự thuận tiện, nhanh chóng khi thanh toán. Việc sử dụng hình thức thanh toán Tiki bằng thẻ ATM còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Ngoài những ưu đãi, mã giảm giá thông thường của Tiki. Bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều các ưu đãi riêng nếu như sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ ATM trên Tiki.
  • Khi bạn thanh toán trước cho đơn hàng của mình. Nếu như khi nhân viên giao hàng đến bạn có thể nhờ bạn bè, người thân nhận hàng giúp mình cũng được.

Cách thanh toán đơn hàng Tiki bằng thẻ ATM

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-1-1667530470005.png

Như mình đã nói, để có thể thực hiện được hình thức thanh toán bằng thẻ ATM trên Tiki thì thẻ ngân hàng của bạn sử dụng phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Ngoai ra ngân hàng bạn sử dụng cũng phải thuộc danh sách các ngân hàng hợp tác với Tiki nữa.

Mặc dù Tiki hỗ trợ thanh toán với rất nhiều các ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên sẽ vẫn có ngân hàng không được hỗ trợ thanh toán trên Tiki. Nếu như ngân hàng của bạn thuộc 1 trong 39 ngân hàng dưới đây thì mới có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ ATM trên Tiki.

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-2-1667530478855.png

Hiện tại hình thức thanh toán bằng thẻ ATM đang được hỗ trợ khi bạn thanh toán trên cả web và trên app của Tiki. Để sử dụng hình thức thanh toán này bạn thức hiện như các bước dưới đây của mình.

Thực hiện trên giao diện website

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào website Tiki.vn bằng trình duyệt trên máy tính của mình. Sau đó bạn tiến hành Đăng nhập tài khoản và tìm sản phẩm mà bạn đang muốn đặt mua. Khi đặt hàng, đến bước thanh toán bạn hãy lăn chuột xuống và tìm đến phần Chọn hình thức thanh toán, sau đó bạn click chọn vào mục Thẻ ATM nội địa/Internet Banking (Hỗ trợ Internet Banking).

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng trên Tiki hãy tham khảo bài hướng dẫn này: https://bloggiamgia.vn/huong-dan-mua-hang-tren-tiki/

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-3-1667530485899.png

Bây giờ trên màn hình của bạn sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ATM trên Tiki. Bạn hãy Click chuột vào ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Sau đó click vào mục Đặt hàng.

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-4-1667530492444.png

Hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện để bạn điền các thông tin về thẻ ATM của mình. Các thông tin này bao gồm có: Số thẻ, Tên in trên thẻ và Ngày phát hành. Những thông tin này đều được in đầy đủ trên thẻ ATM của bạn. Sau khi điền xong thì bạn click chọn vào mục Thanh toán để hoàn tất quá trình thanh toán đơn hàng của mình.

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-5-1667530499090.png

Thực hiện trên giao diện App Tiki

Về cơ bản thì các bước thực hiện trên giao diện App Tiki cũng tương tự như trên máy tính. Sau khi tiến hàng truy cập vào App Tiki trên điện thoại của mình. Bạn hãy tìm kiếm và đặt mua sản phẩm như bình thường. Đến bước Xác nhận đơn hàng, bạn nhấn chọn vào mục Phương thức thanh toán sau đó chọn mục Thẻ ATM.

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-6-1667530508094.png

Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện ra danh sách các ngân hàng hỗ trợ thanh toán trên Tiki. Bạn nhấn chọn vào ngân hàng của mình, sau đó hệ thống sẽ tự động đưa bạn về trang Xác nhận đơn hàng. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là nhấn chọn mục Đặt hàng.

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-7-1667530515512.png

Bạn sẽ được chuyển đến trang nhập thông tin thẻ. Bạn có thể lựa chọn nhập các thông tin như trên thẻ vào các mục được yêu cầu sau đó nhấn Thanh toán. Hoặc bạn có thể nhấn vào mục Internet Banking để hệ thống chuyển bạn đến hệ thống ngân hàng đối tác để thanh toán (mục này tuỳ ngân hàng mới có).

04-11-2022/Thanh-toan-bang-ATM-Tiki-8-1667530522378.png

Sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ ATM khi mua sắm trên Tiki là một lựa chọn tuyệt vời. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mà không phải khi sử dụng hình thức thanh toán nào trên Tiki cũng có được. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ ATM trên Tiki nhé!

19:55 03-11-2022