Tiki Astra là gì? Làm thế nào để kiếm được nhiều Astra?

Gần đây mình nhận được rất nhiều vấn đề thắc mắc về chương trình Tiki SEP mà cụ thể hơn là Tiki Astra - Một đồng tiền ảo mới của Tiki. Chương trình này không mới nếu bạn đã là hội viên TikiNow trước đây. Bởi vì tiền thân của nó là Tiki Reward nhưng bây giờ áp dụng cho tất cả tài khoản trên tiki. Nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng Astra là gì? Cách kiếm, cách dùng, cách trao đổi Astra như thế nào? Làm thế nào để kiếm được nhiều Astra? Bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết câu trả lời cho các thắc mắc trên. Có thể nó hơi mới mẻ một chút nhưng bạn chỉ cần thực hiện một lần là quen thuộc thôi. Bắt đầu nào!

1. Tiki Astra là gì?

Bạn đã biết về Bitcoins chưa? Astra cũng tương tự như thế nhưng Astra là đồng tiền ảo của Tiki mà thôi. Nó cũng dựa vào công nghệ Blockchain để hoạt động, tính bảo mật cao và không chịu chi phối của bất cứ ai. Tỉ giá giữa Astra và Tiki xu cũng được tự động tổng hợp trên quá trình trao đổi chứ không ai đặt ra cả.

Như vậy trên Tiki hiện tại có hai đồng tiền là Tiki Astra và Tiki xu. Về bản chất thì chúng giống nhau, nhưng giá trị của Astra cao hơn, được giao dịch giữa các tài khoản người dùng. Nhưng bạn chỉ có thể dùng Astra để đổi mã giảm giá, ưu đãi chứ không dùng để khấu trừ trong khi thanh toán đơn hàng được.

04-11-2022/Astra-Tiki-1-1667548356304.png

Trước đây Tiki Rewards chỉ áp dụng với hội viên TikiNow. Nó hạn chế đối tượng người dùng và ưu đãi không quá cao. Nhưng hiện tại Tiki SEP triển khai trên mọi khách hàng Tiki nên ai cũng có thể kiếm Astra và sử dụng chúng dễ dàng.

2. Cách kiếm Astra trên Tiki

Astra là một đồng tiền ảo trên Tiki. Mà đã là tiền thì phải kiếm thật nhiều. Càng nhiều tiền thì chắc chắn càng nhận dược nhiều ưu đãi, mã giảm giá đúng không nào? Bên dưới là những cách kiếm Astra:

  • Trao đổi Astra trên Tiki Exchange
  • Khi mua sắm trên sàn Tiki, đơn hàng thành công của bạn sẽ được cộng một số điểm Astra tương ứng với cấp VIP và đơn hàng.
  • Chơi săn thưởng mỗi ngày để có cơ hội nhận thêm Astra

Phần điểm thưởng và chơi game mình sẽ không hướng dẫn nhiều, bởi vì nó rất dễ thôi. Bây giờ bạn cần nắm rõ cách lên cấp SEP và ưu đãi dành cho các cấp SEP:

04-11-2022/Tiki-SEP-2-1667548037065.png

Tổng cộng có 6 cấp SEP trên Tiki: Từ SEP 0 cho tới SEP 5.

  • Bạn sẽ bắt đầu với SEP 0 với tỷ lên Astra là 6.09 astra / 100K chi tiêu, không có ưu đãi miễn phí vận chuyển
  • Khi bạn chi tiêu từ 250K trên Tiki thì bạn bắt đầu tăng cấp SEP và hương ưu đãi tốt hơn
  • Hiệu quả cấp SEP sẽ tính hàng tuần và có hiệu lực ngay tuần sau đó.

Một ví dụ đơn giản: Hiện tại mình đang là SEP0, mình mua một đơn hàng trị giá 1.5 triệu đồng thì mình đã lên thẳng SEP2 rồi. Nhưng hiệu quả SEP này sẽ chỉ áp dụng cho tuần sau. Tức là khi bước qua 0H ngày thứ 2 thì bạn sẽ nhận được 48.78 Astra/ 100K chi tiêu. Hơn nữa còn miễn phí vận chuyển 4 đơn hàng/ tuần (không phân biết giá trị đơn hàng và khối lượng). Bạn chi tiêu càng nhiều thì điểm tích lũy lại càng nhiều hơn.

3. Cách dùng Astra trên Tiki

Bởi vì là một đồng tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain nên Tiki Astra có thể trao đổi được. Bạn có thể dùng Astra để trao đổi giữa các tài khoản Tiki khác nhau (Mình sẽ hướng dẫn cách trao đổi ở phần dưới). Và một cách khác là bạn dùng Astra để đổi mã giảm giá từ Tiki. Cụ thể như thế nào bạn xem hình dưới:

04-11-2022/Astra-Tiki-2-1667548372039.png

Để đổi mã giảm giá từ điểm Astra bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập giao diện Tiki SEP

Từ trang chính app Tiki, bạn vào mục "Săn thưởng mỗi ngày" hoặc đang ở trang cá nhân thì nhấn vào trạng thái SEP ngay dưới tên hiển thị của bạn.

Bước 2: Chọn đổi ưu đãi

Từ giao diện mới, bạn nhấn chọn mục "Đổi ưu đãi" như hình trên. Mỗi ưu đãi đều có một mức giá Astra riêng ở góc dưới bên trái. Bạn cũng có thể nhấn nút "Xem thêm" để xem toàn bộ ưu đãi (hình bên phải). Mã giảm giá nào đã hết lượt hoặc bị đổi hết thì nó sẽ hiện logo "Đã hết". Những mã còn lại bạn có thể đổi, điều kiện là bạn có đủ điểm Astra tương ứng với mã đó.

Một ví dụ đơn giản là mình muốn đổi mã giảm giá 20K. Mình nhấn vào mã sẽ có chi tiết điều kiện áp mã như hình dưới. Nếu thấy tốt thì nhấn ngay nút "Đổi ngay với 22 Astra".

04-11-2022/Astra-Tiki-3-1667548379941.png

Sau khi đổi thì mã này sẽ tự động cho vào ví voucher của bạn. Khi đặt hàng và thanh toán bạn sử dụng như những voucher toàn sàn của Tiki.

4. Hướng dẫn trao đổi Astra trên Tiki

Bạn đang có dư Astra và muốn bán đi, hoặc bạn đang có dư Tiki xu nhưng chẳng có Astra để đổi mã giảm giá. Vậy thì cần phải trao đổi với người dùng khác. Để trao đổi được thì bạn phải dựa vào một nền tảng độc lập là "Tiki Exchange". Nó được Tiki tạo ra để trao đổi tự do Astra giữa người dùng với nhau. Sàn này hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain, đảm bảo tính độc lập, bảo mật và an toàn cho mọi người. Không ai có thể can thiệp được vào giao dịch ở đây.

Hình thức giao dịch bằng khớp lệnh mua và bán. Hệ thống tự động thực hiện một cách khách quan để trao đổi giữa người mua và người bán trên hệ thống. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục "Trao đổi"

Khi bạn mở giao diện Tiki Rewards ra bạn nhấn vào mục "Trao đổi Astra" như hình dưới để tiến hành trao đổi.

04-11-2022/Astra-Tiki-4-1667548387007.png

Bước 2: Lựa chọn khớp lệnh giao dịch

Sau khi hoàn thành bước 1. Bạn sẽ thấy tỷ lệ Astra - xu ở thời điểm hiện tại. Bạn tiếp tục chọn "Trao đổi Astra" như hình dưới để vào giao diện khớp lệnh giao dịch. Bạn có dư Astra muốn đổi ra xu thì nhấn nút Bán nhưng nếu bạn dư xu lại thiếu Astra thì nhấn nút Mua.

04-11-2022/Astra-Tiki-5-1667548393484.png

Bước 3: Khớp lệnh mua bán thành công

Từ giao diện mua và bán như hình dưới bạn có thể tiến hành niêm yết giá của Astra muốn mua hoặc bán:

  • Mua: Nhập số xu muốn sử dụng để mua Astra >> Nhập giá muốn mua Astra >> Hệ thống tính cho bạn số lượng Astra có thể mua >> Nhấn "Đặt lệnh mua" là xong
  • Bán: Nhập số Astra muốn bán >> Nhập giá Astra tương đương bao nhiêu xu thì bán >> Hệ thống tính toán số xu có thể nhận được cho bạn >> Nhấn nút "Đặt lệnh bán" là được.

04-11-2022/Astra-Tiki-6-1667548400584.png

Lưu ý

  • Sau khi đã đặt lệnh mua và bán xong thì Astra hoặc xu chưa về tài khoản của bạn ngay. Chỉ khi có người mua hoặc bán với mức giá tương đương với bạn đặt lệnh mới có xu hoặc Astra về tài khoản.
  • Nên đặt lệnh giá Astra hoặc xu gần bằng hoặc bằng với mức giá gần nhất. Khi hệ thống đã có sẵn người mua hoặc bán tương ứng thì lệnh mua/bán của bạn sẽ nhanh được khớp.

5. Kết luận

Điểm Astra trên Tiki là một đồng tiền ảo dành cho mọi khách hàng Tiki. Mọi đơn hàng trên Tiki đều được tích lũy Astra và ai cũng có thể dùng điểm tích lũy này để trao đổi hoặc đổi mã giảm giá từ Tiki. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Astra thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

00:53 04-11-2022