Cách xem tổng số tiền đã mua trên Shopee – Thống kê chi tiết

Chia sẻ bài viết

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Việc đặt hàng trên Shopee có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta. Thậm chí có những người đã thành con nghiện Shopee từ lúc nào không hay biết. Thế nhưng, bạn có biết từ trước đến nay bạn đã mua bao nhiêu đơn hàng trên Shopee, mua bao nhiêu sản phẩm? Hoặc bạn có biết được Shopee đã hút máu của bạn hết bao nhiêu tiền? Tổng số tiền ship mà bạn đã phải chi trả cho việc mua sắm trên Shopee là bao nhiêu? Bài viết này, Blog Giảm Giá sẽ hướng dẫn bạn cách để xem báo cáo tổng kết đặt hàng trên Shopee chi tiết cụ thể nhé. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Thống Kê Đặt Hàng Trên Shopee

Xem tổng số tiền đã mua trên Shopee

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản mua hàng trên website của Shopee tại link này ⇒ https://bgg.zone/dang-nhap-shopee

Bước 2: Copy đoạn code thống kê

Để copy tập lệnh chứa đoạn mã code kiểm tra báo cáo thống kê đặt hàng trên Shopee, bạn ⇒ click vào đây

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả tập lệnh. Sau đó nhấn Ctrl + C hoặc click chuột phải chọn Copy để sao chép.

Chờ Đã !!!

Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng Shopee thì bạn nên tham gia vào những nhóm dưới đây để nhận thông báo nhanh nhất, đầy đủ nhất các mã giảm giá Shopee và các chương trình khuyến mãi Shopee Hot nhất. Đồng thời các thành viên trong nhóm cũng chia sẻ rất nhiều mẹo, thủ thuật săn mã, săn deal cực hay. Tham gia ngay:

Bước 3: Mở mục consle của Shopee

Trở lại với trang Shopee đã đăng nhập ở mục 1, bạn mở mục Console bằng cách:

 • Đối với hệ điều hành Windows: bạn nhấn phím F12 (Hoặc Fn + F12). Nếu không mở được bằng phím F12 bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hoặc click chuột phải chọn Kiểm tra.
 • Đối với hệ điều hành MacOS: bạn nhấn tổ hợp phím Cmd + Option + I

Sau khi mình bấm F12, hệ thống hiển thị như hình dưới đây:

Mở mục Console trên trang chủ Shopee

Mở mục Console trên trang chủ Shopee

Bước 4: Dán đoạn code đã copy

Bước này bạn dán mã code vừa copy ở mục 2 vào mục Console. Nhớ đưa con trỏ chuột xuống dòng cuối cùng của mục Console rồi mới dán tập lệnh vào nhé.

Bạn nhấn Ctrl + V hoặc click chuột phải chọn Paste để dán tập lệnh.

Dán mã code vào mục Console

Dán mã code vào mục Console

Bước 5: Bấm Enter và xem kết quả

Cuối cùng, bạn nhấn Enter cho đoạn code chạy. Sau đó bạn chờ một lúc để hệ thống trả về kết quả báo cáo thống kê tổng chi tiêu trên Shopee, số đơn hàng đã giao, tổng sản phẩm đã đặt.

Theo sau thống kê trên, hệ thống đã liệt kê chi tiết các mục bao gồm:

 • Tổng tiền hàng khi chưa dùng các loại voucher
 • Tổng tiền hàng khi chưa dùng mã giảm giá
 • Tổng tiền phí vận chuyển khi chưa dùng mã freeship
 • Tổng tiền phí ship đã trả
 • Tổng tiền tiết kiệm nhờ dùng voucher freeship
 • Tổng tiền tiết kiệm nhờ dùng mã giảm giá Shopee
 • Tổng tiền tiết kiệm nhờ dùng voucher của Shop
 • Tổng tiền tiết kiệm nhờ dùng mã Hoàn xu
 • Tổng tiền tiết kiệm nhờ dùng các loại voucher
Thống kê đặt hàng trên Shopee

Thống kê đặt hàng trên Shopee

Có thể thấy, báo cáo thống kê này rất đầy đủ và chi tiết. Bạn có thể xem chi tiêu của mình từ lúc mua đơn hàng đầu tiên đến hiện tại. Bạn cũng có thể xem được số tiền mà bạn đã tiết kiệm được nhờ sử dụng các voucher giảm giá.

Như hình trên, nếu mình không sử dụng mã giảm giá thì tổng tiền mình phải trả là hơn 20 triệu. Nhưng tổng tiền thực tế mình phải trả chỉ hơn 16 triệu thôi. Có nghĩa là nhờ sử dụng các mã giảm giá Shopee mà mình tiết kiệm được hơn 3 triệu.

Vì vậy, nếu kết quả bạn chưa tiết kiệm được đồng nào từ mã giảm giá, thì hãy nhớ áp dụng voucher giảm giá khi đặt hàng trên Shopee sau này nha.

Tuy nhiên cách xem thống kê này chỉ thực hiện trên máy tính nhé. Nếu bạn muốn xem thống kê đặt hàng trên Shopee bằng ứng dụng Shopee thì hãy theo dõi tiếp sau đây nhé.

Cách xem tổng số tiền đã mua trên Shopee bằng app Shopee

Đầu tiên, bạn mở dụng ứng Shopee trên điện thoại và vào mục Tôi như hình dưới đây:

Vào mục Tôi trên ứng dụng Shopee

Sau đó chọn mục Shopee Rewards để xem chi tiêu của bạn.

Vào mục Tôi trên ứng dụng Shopee

Tại trang Shopee Rewards, bạn xem được các thông tin như: thứ hạng thành viên, tổng tiền bạn đã chi tiêu trong 6 tháng gần nhất, tổng đơn hàng đã mua.

Thông tin trong mục Shopee Rewards

Tuy nhiên, nếu bạn mua vượt quá chi tiêu và đơn hàng mà thứ hạng yêu cầu. Thì hệ thống sẽ không hiển thị ra cho bạn thấy mà chỉ hiển thị bạn đã đạt chỉ tiêu để duy trì thứ hạng thành viên mà thôi.

Ví dụ, để duy trì hạng thẻ Vàng bạn cần mua 20 đơn hàng và chi 5 triệu. Nhưng nếu bạn đã mua 30 đơn hàng và tổng tiền mua hàng là 7 triệu. Thì mục Shopee Rewards chỉ hiện bạn chi tiêu đạt 5 triệu và 20 đơn hàng thôi.

Hơn nữa, cách xem trên app Shopee cũng chỉ có thể theo dõi được chi tiêu trong 6 tháng gần đây. Vì vậy, mình khuyến khích bạn nên kiểm tra trên máy tính để xem được tổng chi tiêu từ khi bạn dùng Shopee đến hiện tại nha.

Lời Kết

Trên đây, Blog Giảm Giá đã hướng dẫn bạn cách để xem báo cáo thống kê tổng kết đặt hàng trên Shopee của mình. Chúc các bạn thành công và không bị sốc sau khi xem kết quả!
Hãy chia sẻ cho bạn bè bài viết này để họ biết cách kiểm tra luôn nhé!

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Giảm Giá