Cách tra cứu, theo dõi đơn hàng Lazada: Bao giờ giao? Đang ở đâu?

Có một điều mình nhận thấy rất thú vị ở những bạn mới tham gia mua sắm online. Đó là đối với bất kỳ sàn thương mại điện tử nào thì các bạn đều mong ngóng đơn hàng của mình sau khi đặt xong. Các bạn mới thậm chí còn lo lắng không biết đơn hàng của mình đang ở đâu? Bao giờ thì giao? Nhưng các bạn cần biết rằng chính bạn có thể tự mình tra cứu, kiểm tra đơn hàng mà bạn vừa đặt mua trên Lazada xong. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản thôi.

Dưới đây Bloggiamgia.vn sẽ chia sẻ những cách tra cứu đơn hàng Lazada nha.

Tra cứu, theo dõi đơn hàng Lazada bằng APP

29-10-2022/Tra-cuu-djon-hang-Lazada-1-1667056123726.png

Khi bạn mua sắm trên Lazada thì chắc chắn là bạn sẽ sử dụng Lazada App rồi. Bởi vì dùng App sẽ có nhiều khuyến mãi độc quyền hơn là trên website. Hơn nữa sử dụng App thì thuận tiện hơn nhiều, đúng nghĩa mua sắm mọi lúc mọi nơi luôn. Để tra theo dõi đơn hàng Lazada bằng APP trên điện thoại thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau nha.

Bước 1: Mở danh sách đơn hàng

Từ trang chính của App thì bạn chọn mục "Tài khoản" sau đó nhấn chọn mục "Đơn hàng của tôi" để xem tất cả các đơn hàng.

29-10-2022/Tra-cuu-djon-hang-Lazada-2-1667056139226.png

Lưu ý: Trong danh mục đơn hàng có rất nhiều đơn và nhiều trạng thái giao hàng khác nhau. Để nhanh chóng hơn bạn có thể lựa chọn từng mục một để xem như hình dưới. Như vậy bạn sẽ không phải kéo xuống quá nhiều và cũng dễ tìm đơn hàng muốn tra cứu hơn.

29-10-2022/Tra-cuu-djon-hang-Lazada-3-1667056148987.png

Cụ thể từng mục như sau:

  • Chờ vận chuyển: Tức là sản phẩm đó đã được shop nhận đơn, đóng gói và chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.
  • Chờ giao hàng: Tức là sản phẩm đó đã được giao cho đơn vị vận chuyển và đang trên đường tới tay bạn.
  • Chờ đánh giá: Là những đơn hàng mà bạn đã nhận hàng nhưng chưa đánh giá. Nếu bạn nhận hàng rồi mà chưa biết cách viết đánh giá sản phẩm trên Lazada thì đọc bài hướng dẫn này nha.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn cứ kéo từ trên xuống dưới cái danh sách đơn hàng của bạn và click vào đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó nhấn chọn xem chi tiết, nó sẽ hiển thị như hình dưới đấy.

29-10-2022/Tra-cuu-djon-hang-Lazada-4-1667056158628.png

Ở đây bạn sẽ thấy được những thông tin gì?

  • Biết được đơn vị vận chuyển sẽ giao kiện hàng của mình. Ví dụ như đơn hàng trong hình trên thì đó là LEX VN nha.
  • Nếu đơn hàng đã được chuyển cho Shipper thì bạn sẽ biết cả tên người đó và số điện thoại luôn. Ở đây là anh Bùi Hữu Tiền, có luôn số phone ngay dưới thông tin đơn vị vận chuyển đấy.
  • Tiếp tục kéo xuống dưới bạn sẽ thấy lịch trình đường đi của đơn hàng ngay từ khi được chốt đơn tới hiện tại. Ví dụ như đơn của mình thì sẽ được giao trong hôm nay và nó trải qua rất nhiều bước trung gian đã được liệt kê đấy. Các bước trung gian và dự kiến thời gian đều được cụ thể hóa từng giờ và ngày nhé các bạn.

Sau khi bạn nhận hàng thành công thì hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới nha. Nó sẽ hiện trạng thái là đã giao hàng đấy. Đối với những đơn hàng này thì bạn có thể viết nhận xét sản phẩm, trả hàng hoàn tiền nếu có lỗi ngoại quan hoặc do nhà sản xuất.

29-10-2022/Tra-cuu-djon-hang-Lazada-5-1667056167468.png

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên APP là bạn có thể tra cứu đơn hàng Lazada được rồi. Thông qua việc theo dõi đơn hàng, bạn sẽ biết được cụ thể đơn hàng của bạn đang ở đâu? Bao giờ giao? Shipper nào giao? Để chủ động sắp xếp thời gian nhận hàng.

Hiện tại, Lazada còn triển khai các điểm nhận hàng. Tức là bạn có thể tự mình ra điểm đó để nhận hàng một cách tự động mà không cần chờ Shipper giao. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này thì hãy đọc bài: Điểm nhận hàng Lazada là gì? Cách sử dụng ra sao?

Tra cứu, theo dõi đơn hàng trên website của đơn vị vận chuyển

Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt trên điện thoại của mình để truy cập vào trang chủ của các đơn vị vận chuyển để theo dõi đơn hàng của mình. Nhưng làm thế nào để biết đó là đơn vị vận chuyển nào và dựa vào cái gì để tra cứu?

Thực ra khi đã kiểm trả trên App được thì rất ít khi phải kiểm tra trên hệ thống của đơn vị vận chuyển. Nhưng đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn thấy đơn hàng của mình bị chậm, bạn cần nhiều thông tin hơn thì việc kiểm tra trên hệ thống của đơn vị vận chuyển là cần thiết.

Bước 1: Lấy mã vận đơn

Bước này bạn thực hiện y chang như cách 1 bên trên. Nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở phần lấy mã vận đơn và tên đơn vị vận chuyển thôi!

29-10-2022/Tra-cuu-djon-hang-Lazada-6-1667056179190.png

Cách lấy thông tin mã vận đơn và đơn vị vận chuyển

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của đơn vị vận chuyển

Hiện tại thì Lazada đang hợp tác với 5 đơn vị vận chuyển và thêm Lazada Express của chính Lazada nữa là 6. Hầu hết đơn hàng sẽ là LEX vận chuyển nhưng cũng có rất nhiều đơn hàng của đơn vị vận chuyển khác. Đây là danh sách những đơn vị vận chuyển liên kết với Lazada:

Lấy một ví dụ đơn giản như mình với đơn hàng bên trên. Đơn vị giao hàng là LEX VN tức là Lazada Express (Lex). Nó sử dụng ứng dụng với độ bảo mật cao, chỉ dành cho nhân viên vận chuyển và đối tác mà thôi. Nếu đơn hàng của bạn do đơn vị vận chuyển này phụ trách thì tra cứu trên Lazada app cho nó nhanh. 

Nhưng nếu đơn vị vận chuyển khác thì bạn cứ truy cập vào trang chính của đơn vị đó. Dán mã vận đơn vào mục tra cứu đơn hàng. Sau đó nhấn Tìm kiếm là sẽ có đầy đủ thông tin vận chuyển về đơn hàng của bạn nhé.

Nhờ tổng đài chăm sóc khác hàng Lazada tra cứu hộ

Đây cũng là một cách tra cứu nhanh chóng và dễ thực hiện. Nó đặc biệt phù hợp với những ai đặt hàng xong nhưng vì một lý do nào đó mà không thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính để tra cứu đơn hàng.

Điều quan trọng khi dùng cách này là bạn phải có mã đơn hàng thì mới tra cứu được. Tức là khi đặt hàng thành công bạn sẽ có một mã đơn hàng dành cho đơn hàng đó. Bạn ghi mã đơn hàng đó ra giấy. Sau đó khi muốn tra cứu thì gọi tới Hotline Lazada là: 19001007 (1000Đ/Phút). Rồi cung cấp mã đơn hàng nhờ nhân viên tra cứu hộ.

Xem thêm: Lazada có giao hàng chủ nhật không?

Kết luận

Trên đây là tất cả những cách tra cứu đơn hàng Lazada mà bạn có thể thực hiện. Phổ thông nhất vẫn là cách đầu tiên. Nhưng các cách khác vẫn rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước mình đã hướng dẫn thì mọi việc thật dễ dàng đúng không nào? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn mua sắm vui vẻ!

08:10 29-10-2022