Có thể đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada khi đã đặt hàng không?

Bạn đã đặt hàng thành công trên Lazada và muốn thay đổi địa chỉ giao hàng sau khi đã Shop đã xác nhận đơn hàng? Bạn đang phân vân không biết liệu có thể thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada hay không? Nếu câu trả lời là "", thì bạn đang đọc bài viết đúng chủ đề rồi. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi địa chỉ giao hàng sau khi đã đặt hàng thành công trên App Lazada chỉ với 4 bước.

Xem thêm: Cách tra cứu, theo dõi đơn hàng Lazada: Bao giờ giao? Đang ở đâu?

1. Có thể đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada không?

Từ ngày 31/8/2021, Lazada đã bổ sung tính năng "Thay Đổi Địa Chỉ" vào ứng dụng của mình, với tính năng này bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ cho đơn hàng đã đặt thành công của mình. Tính năng Thay đổi địa chỉ của Lazada không chỉ thuận tiện, mà còn giúp tăng tỉ lệ giao hàng thành công. Tuy nhiên bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ giao hàng trên App Lazada khi trạng thái đơn hàng hiển thị trên hệ thống là Đã tiếp nhận.

2. Các bước thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada

Giờ đây bạn có thể thay đổi địa chỉ giao hàng trên App Lazada một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Truy cập đơn hàng cần thay đổi địa chỉ

Sau khi mở App và đăng nhập tài khoản Lazada của mình, bạn vào mục "Tài khoản" tại trang chủ. Tiếp theo chọn đơn hàng cần thay đổi địa chủ tại mục "Đơn hàng của tôi".
 
29-05-2023/CA-tha-Aai-Aaa-cha-giao-hA-ng-trAan-Lazada-khAng-1-1685355435508.png

Bước 2: Chọn Đổi địa chỉ

Tại trang Chi tiết đơn hàng bạn nhấn vào mục "Đổi địa chỉ" nằm ở góc phải cuối trang.
 
29-05-2023/CA-tha-Aai-Aaa-cha-giao-hA-ng-trAan-Lazada-khAng-2-1685355502168.png

Bước 3: Chọn địa chỉ mới

Khi được chuyển qua trang Chọn địa chỉ giao hàng mới, bạn thực hiện chọn địa chỉ cần thay đổi/thêm địa chỉ mới. Tiếp theo nhấn vào phần "Sử dụng địa chỉ này".
 
29-05-2023/CA-tha-Aai-Aaa-cha-giao-hA-ng-trAan-Lazada-khAng-3-1685355674483.png

Bước 4: Xác nhận lại việc thay đổi địa chỉ giao hàng

Sau khi lựa chọn địa chỉ thay đổi, bạn nhấn vào nút "Xác nhận" phía dưới để xác nhận và hoàn thành việc thay đổi địa chỉ mới.

Đến đây là bạn đã hoàn tất các bước thay đổi địa chỉ giao hàng trên App Lazada rồi, thực chất các bước thay đổi địa chỉ không hề khó. Bạn chỉ mất chưa đến một phút là đã thay đổi thành công địa chỉ giao hàng trên Lazada rồi.

Xem thêm: Lazada có giao hàng chủ nhật không? Bao giờ thì nhận được hàng?

3. Những điều bạn cần lưu ý khi thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada

Để đảm bảo việc thay đổi địa chỉ giao hàng trên Lazada tiến hành thuận lợi, khi thực hiện bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
  • Hiện tại Lazada quy định mỗi đơn hàng người dùng chỉ được thực hiện thay đổi địa chỉ giao hàng một lần duy nhất.
  • Phí vận chuyển theo địa chỉ mới mà bạn thay đổi không được cao hơn so với phí vận chuyển của địa chỉ trước đó. Trong trường hợp phí vận chuyển mới vừa thay đổi thấp hơn, Lazada hỗ trợ hoàn lại phần dư.
  • Điều quan trọng nhất, là bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ giao hàng khi trạng thái đơn hàng hiển thị trên hệ thống là Đã tiếp nhận.

Đến đây thì mình tin chắc rằng bạn đã trả lời được các câu hỏi ở phần mở bài rồi. Tuy nhiên mình xin nhắc lại để bạn hiểu rõ hơn, Lazada cung cấp tính năng thay đổi địa chỉ giao hàng cho phép người dùng có thể điều chỉnh địa chỉ giao hàng trên App Lazada một cách dễ dàng. Với tính năng này, bạn có thể thay đổi địa chỉ giao hàng một cách linh hoạt và tiện lợi, đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được chuyển đến địa chỉ bạn mong muốn. 

 

Nhưng khi bạn thực hiện thay đổi địa chỉ giao hàng bạn cần lưu ý: Lazada quy định mỗi đơn hàng người dùng chỉ được thực hiện thay đổi địa chỉ giao hàng một lần duy nhất, và bạn chỉ có thể thay đổi địa chỉ giao hàng khi trạng thái đơn hàng trên hệ thống hiển thị là Đã tiếp nhận. Mình hy vọng các thông trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Lazada!

10:27 29-05-2023