Lazada có những hình thức giao hàng nào?

Lazada là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Đông Nam Á, cung cấp các sản phẩm đa dạng từ quần áo, thiết bị điện tử đến đồ gia dụng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi mua hàng trên Lazada chính là hình thức giao hàng. Vậy, Lazada có những hình thức giao hàng nào? Thời gian giao hàng dự kiến, điều kiện sử dụng, và chi phí của từng hình thức giao hàng là gì? Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Hiện tại Lazada có các hình thức giao hàng dưới đây:

1. Giao hàng Tiêu chuẩn

Giao hàng Tiêu chuẩn là hình thức giao hàng thông dụng nhất, áp dụng cho tất cả các sản phẩm tại Lazada. Thời gian giao hàng dự kiến của hình thức giao hàng Tiêu chuẩn thường sẽ là từ 3 - 7 ngày, tùy thuộc vào khoảng cách giữa người mua và nhà bán hàng. Trong điều kiện giao thông thuận tiện, bạn sẽ nhận được hàng từ 2 đến 5 ngày kể từ ngày đặt hàng. 

Phí vận chuyển cho phương thức giao hàng tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính gồm: Khối lượng và kích thước của gói hàng, cùng với khoảng cách từ kho của nhà cung cấp (nơi gửi) đến địa chỉ nhận hàng (nơi nhận).

Bạn có thể tính cước phí vận chuyển của hình thức giao hàng Tiêu Chuẩn thông qua biểu mẫu dưới đây:

08-06-2023/Lazada-cA-nhang-hAnh-thacc-giao-hA-ng-nA-o-1-1686194844513.png

2. Giao Nhanh MAX Lazada

Giao nhanh MAX Lazada - là hình thức giao hàng nhanh tại Lazada, thời gian giao hàng của các đơn hàng sử dụng hình thức Giao nhanh MAX sẽ từ 1 - 2 ngày kể từ khi đặt hàng. Thông thường các đơn hàng sử dụng dịch vụ giao nhanh MAX sẽ được ưu tiên vận chuyển, việc này có nghĩa là khi sử dụng dịch vụ giao nhanh MAX bạn sẽ nhận hàng nhanh hơn so với phương thức giao hàng tiêu chuẩn.

08-06-2023/Lazada-cA-nhang-hAnh-thacc-giao-hA-ng-nA-o-4-1686195517813.png

Hiện tại, Lazada đang cung cấp cho người dùng dịch vụ giao nhanh MAX mà không phát sinh thêm chi phí so với hình thức giao hàng tiêu chuẩn. Tuy nhiên bạn chỉ có thể lựa chọn hình thức giao nhanh MAX khi đơn hàng đạt các điều kiện sau:

 • Địa chỉ người bán/kho hàng và địa chỉ nhận hàng phải cùng nằm trong thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.
 • Tổng trọng lượng của đơn hàng phải nhỏ hơn 7kg.
 • Dịch vụ giao nhanh MAX không áp dụng cho hàng cồng kềnh hoặc hàng đặt trước (pre-order).
 • Thời gian giao hàng dự kiến không bao gồm các ngày Lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động (áp dụng cho tất cả các nhà bán hàng sử dụng dịch vụ giao nhanh MAX), cũng như ngày Chủ nhật (áp dụng đối với Shop Xịn/LazMall).
 • Các đơn hàng không đáp ứng đủ các yêu cầu trên vẫn sẽ được xử lý bởi Lazada theo thời gian giao hàng tiêu chuẩn.

3. Giao hàng Hỏa tốc

Giao hàng Hỏa tốc - là dịch vụ giao hàng trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm bạn đặt hàng thành công trên Lazada. Khi sử dụng dịch vụ giao hàng Hỏa tốc, bạn sẽ được đảm bảo giao hàng trong ngày từ thời điểm bạn đặt hàng thành công.

Để áp dụng thành công dịch vụ giao hàng Hỏa tốc đơn hàng của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Dịch vụ giao hàng Hỏa tốc chỉ áp dụng đối với Khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Địa chỉ của người mua và người bán phải ở cùng một thành phố.
 • Dịch vụ giao hàng Hỏa tốc chỉ áp dụng cho các sản phẩm không nặng quá 15kg, và chiều dài của 3 cạnh không quá 70cm.

08-06-2023/Lazada-cA-nhang-hAnh-thacc-giao-hA-ng-nA-o-3-1686195481608.png

Thời gian nhận hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng Hỏa tốc như sau:

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 - chủ nhật: Các đơn hàng phát sinh trước 16H sẽ được giao cùng ngày, các đơn hàng phát sinh sau 16H sẽ được giao vào ngày tiếp theo

Khu vực Hà Nội

 • Từ thứ 2 - đến thứ 6: Tất cả các đơn hàng phát sinh trước 12H PM sẽ được giao cùng ngày, các đơn hàng phát sinh sau 12H PM sẽ được giao vào ngày tiếp theo.
 • Thứ 7: Các đơn hàng phát sinh trước 12H PM sẽ được giao cùng ngày, các đơn hàng phát sinh sau 12:00 PM sẽ được giao vào ngày thứ 2 của tuần tiếp theo.
 • Chủ nhật: Tất cả đơn hàng phát sinh vào ngày Chủ nhật đều sẽ được giao vào ngày thứ 2 của tuần tiếp theo.

4. Giao hàng 2H

Giao hàng 2H là dịch vụ giao hàng trong vòng 2H, tính từ thời điểm nhà bán hàng bàn giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi sử dụng dịch vụ Giao hàng 2H bạn sẽ nhận được hàng trong vòng 2 tiếng từ thời điểm nhà bán hàng giao cho đơn vị vận chuyển. 

Để áp dụng dịch vụ giao hàng 2H, đơn hàng của bạn cần đáp ứng các điều kiện:

 • Dịch vụ giao hàng 2H chỉ áp dụng cho khu vực Tp. HCM và Hà Nội.
 • Địa chỉ của nhà bán hàng và người mua cần ở cùng thành phố là Hà Nội/ Tp. HCM.
 • Dịch vụ giao hàng 2H chỉ áp dụng cho các đơn hàng không nặng quá 15kg, và chiều dài 3 cạnh không dài quá 70cm.

08-06-2023/Lazada-cA-nhang-hAnh-thacc-giao-hA-ng-nA-o-2-1686195433153.png

Thời gian nhận hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng 2H như sau:

 • Từ thứ 2 - Thứ 7 hàng tuần: Các đơn hàng phát sinh trước 14:00 sẽ được giao trong vòng 2H cùng ngày, các đơn hàng phát sinh sau 14:00 sẽ được giao hàng trước 10 giờ sáng ngày tiếp theo.
 • Chủ nhật: Đối với trường hợp Nhà bán hàng có làm việc, lịch trình giao hàng sẽ được áp dụng tương tự Thứ 2 - Thứ 7. Riêng trường hợp Nhà bán hàng không làm việc, đơn hàng của bạn sẽ được giao hàng trước 10 giờ sáng ngày thứ 2 của tuần tiếp theo.

Lazada cung cấp cho người dùng các hình thức giao hàng đa dạng và linh hoạt, nhằm đáp ứng nhu cầu, và sở thích của từng khách hàng. Bạn có thể lựa chọn những hình thức giao hàng phổ biến như giao hàng Tiêu chuẩn, giao Nhanh MAX, hoặc những hình thức giao hàng đặc biệt như giao hàng Hỏa tốc và giao hàng 2H tùy vào từng thời điểm và nhu cầu sử dụng. Blog Giảm Giá khuyên bạn nên lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp với từng trường hợp để đem lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại Lazada. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của mình! Chúc bạn lựa chọn được hình thức giao hàng phù hợp với bản thân! 

03:48 08-06-2023