Lazada có giao hàng chủ nhật không? Bao giờ thì nhận được hàng?

Lazada có giao hàng chủ nhật không? Có giao hàng vào thứ 7 không? Chắc chắn là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc. Đơn giản là vì vào ngày thường từ thứ 2 đến thứ 6 bạn phải đi học, đi làm nên không nhận được hàng. Thế nên chỉ còn ngày chủ nhật hoặc thứ 7 để nhận hàng thôi! Trong bài viết này mình sẽ cùng bạn tìm hiểu xem Lazada có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không nhé? Và nếu muốn nhận hàng vào thứ 7, chủ nhật thì phải làm sao?

Xem thêm: Cách tra cứu đơn hàng Lazada: Xem bao giờ giao?

Lazada có giao hàng vào chủ nhật, thứ 7 không?

29-10-2022/Lazada-co-giao-hang-CN-khong-1-1667056818891.png

Hiện nay rất nhiều đơn vị vận chuyển của các sàn thương mại điện tử sẽ không giao hàng vào thứ 7 chủ nhật hàng tuần. Vậy đối với các đối tác giao hàng của Lazada thì sao?

1. Những đối tác giao hàng của Lazada

Để biết được lazada có giao hàng vào các ngày nghỉ cuối tuần hay không? Thì đầu tiên bạn cần biết về các đơn vị vận chuyển của Lazada và thời gian làm việc.

29-10-2022/Lazada-co-giao-hang-CN-khong-2-1667056831028.png


Hiện nay Lazada đã có đơn vị vận chuyển của riêng mình là Lazada Express. Tuy nhiên chỉ mỗi Lazada Express thì không thể giao hết toàn bộ các đơn hàng Lazada được. Chính vì vậy đơn hàng lazada còn được giao bởi nhiều đối tác khác nhau như: giao hàng nhanh, viettel post, Ninja Van,...

Tất cả các đơn vị chuyển hiện nay cho Lazada đều làm việc từ 9H đến 18H từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Riêng chủ nhật sẽ nghỉ.

2. Lazada có giao hàng thứ 7 không?

Với thời gian làm việc của các đơn vị vận chuyển trên thì bạn vẫn có thể nhận được hàng vào thứ bảy nhé. Tuy nhiên thường vào thứ 7 thì số lượng đơn hàng được giao sẽ hạn chế. Thông thường nếu bạn có đơn hàng thì shipper sẽ gọi cho bạn xác nhận lấy hàng từ sáng sớm.

Lý do tại sao lại như vậy thì ở dưới mình sẽ giải thích rõ hơn cho bạn nhé!

3. Đơn hàng Lazada có giao vào chủ nhật không?

Dựa vào lịch làm việc trên thì chắc chắn vào chủ nhật bạn sẽ không nhận được bất kì đơn hàng nào từ Lazada nhé! Vì vậy nếu có người gọi giao hàng cho bạn vào chủ nhật thì hãy cảnh giác các hành vi lừa đảo.

Và nếu bạn mong muốn nhận được hàng vào chủ nhật thì cũng chẳng có cách nào đâu nhé. Một là bạn nhờ người nhận hộ vào những ngày tiếp theo nếu bận. Hoặc bạn cũng có thể chủ động tra cứu đơn hàng và đến trực tiếp bưu cục nhận hàng sớm từ thứ 7.

Tuy nhiên, một số shipper họ vẫn tranh thủ giao vào chủ nhật nhưng trường hợp đó rất hiếm. Mình mua hàng online nhiều năm rồi mà chỉ gặp có 1 shipper như vậy à!

4. Lí do vì sao Lazada lại hạn chế giao hàng vào cuối tuần

Có khá nhiều lí do mà Lazada khiến Lazada hay chính xác hơn là các đơn vị vận chuyển không giao hàng vào chủ nhật trong khi tổng đài hỗ trợ thì làm việc tất cả các ngày trong tuần. Các lý do đó gồm:

 • Đối với tổng đài, trung tâm chăm sóc khách hàng, văn phòng lazada vẫn làm việc vào cuối tuần bởi lượng khách hàng vào cuối tuần rất nhiều. Nhưng bộ phận kho bãi hàng lazada nghỉ chủ nhật nên không lấy được hàng.
 • Còn đối với các đơn vị vận chuyển thì thực hiện chính sách làm việc theo nhà nước. Tức là nghỉ chủ nhật và có thể buổi chiều thứ 7.
 • Shipper giao hàng cũng cần nghỉ ngơi sau 1 tuần làm việc vất vả
 • Cuối tuần thì mọi người thường đi chơi, tụ họp gia đình nên nếu có giao hàng thì chưa chắc bạn đã có thể nhận được.
 • Còn một lí do mà theo mình quan trọng nhất. Đó là rất nhiều tài khoản lazada hiện nay lấy địa chỉ nhận hàng là công ty, chỗ làm việc để tiện nhận hàng. Mà thường chỗ làm thì chủ nhật nghỉ vì vậy cũng không thể giao hàng.

5. Phải làm gì khi muốn lấy hàng gấp mà thứ 7 chủ nhật không giao hàng?

Như trên thì bạn đã biết là tuy thứ 7 có giao hàng nhưng số lượng hạn chế nên đơn của bạn có thể được chuyển giao vào ngày thứ 2 tuần kế tiếp. Vậy muốn nhận hàng gấp mà trong khi bạn chỉ mới đặt hàng trong tuần thì phải làm sao? Dưới đây là một số cách cho bạn:

 • Khi muốn nhận hàng nhanh thì đầu tiên bạn không nên đặt nhiều sản phẩm khác nhau trong cùng 1 đơn hàng. Bạn đặt nhiều sản phẩm trên 1 shop thì chưa chắc tất cả đều được gửi đi từ 1 chỗ. Mà nếu đơn hàng tổng hợp sẽ rất mất nhiều thời gian bạn mới nhận đủ.
 • Nếu cần gấp bạn có thể chọn giao hàng hoả tốc. Có thể sẽ nhận được hàng ngay ngày hôm sau đấy bạn. Tuy nhiên giao hàng hoả tốc mới chỉ được Lazada áp dụng cho 7 quận ở Hà Nội và nội thành TP.HCM. Ngoài ra những địa chỉ nhận hàng của bạn gần với kho bãi Lazada tại một số tỉnh thành thì cũng có thể được áp dụng.

29-10-2022/Lazada-co-giao-hang-CN-khong-3-1667056841407.png

 • Nên chọn các sản phẩm mà đơn vị bán hàng ở cùng địa phương với bạn. Khi đó bạn sẽ nhận được hàng nhanh hơn.
 • Trường hợp bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và muốn chủ động đi nhận hàng nhưng không muốn ra bưu cục vậy thì hãy sử dụng tính năng điểm nhận hàng Lazada đi. Nếu bạn chưa biết điểm nhận hàng Lazada là gì? Cách dùng ra sao? Hãy xem ngay bài hướng dẫn này.

Đặt hàng thành công thì sau bao lâu sẽ nhận được hàng?

Việc biết được thời gian giao hàng sau khi đã đặt hàng thành công sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tính toán thời gian nhận hàng. Cũng có nhiều trường hợp Lazada giao sớm hơn hoặc trễ hơn dự kiến nhưng khá ít.

Thời gian có thể nhận được hàng lazada

29-10-2022/Lazada-co-giao-hang-CN-khong-4-1667056852574.png


Đây chỉ là khoảng thời gian mang tính ước lượng. Thời gian nhận hàng của bạn còn phụ thuộc vào shop, đơn vị vận chuyển, hình thức vận chuyển, điều kiện thời tiết... Như trên bạn có thể thấy:

 • Đối với đơn hàng nội thành Hà Nội, TP.HCM thì mất 1-3 ngày là bạn nhận được hàng.
 • Hàng ở Hà Nội nhưng địa chỉ nhận hàng lại ởTP.HCM và ngược lại mất 2-5 ngày.
 • Các trường hợp giao hàng đi các tỉnh từ 2 kho hàng Hà Nội, TP.HCM thì mất từ 2-8 ngày để nhận hàng tuỳ khu vực.
 • Đối với đơn hàng quốc tế thì thời gian chờ có thể từ 8-15 ngày nha bạn.

Có biết được chính xác đơn hàng Lazada đang ở đâu không?

Có 2 cách để bạn có thể biết được chính xác đơn hàng Lazada bạn đặt đang ở đâu.

 • Cách 1: Vào tài khoản mua hàng lazada → Tài khoản → Đơn Hàng của tôi → Chọn vào đơn hàng muốn kiểm tra → Xem tình trạng vận chuyển.
 • Cách 2: Kiểm tra thông qua tra cứu của đơn vị vận chuyển. Cách này thì bạn phải biết được mã vận đơn và đơn vị vận chuyển đơn hàng của bạn. Cách này thì bạn biết được chính xác địa chỉ đơn hàng của bạn đang đến đâu luôn.

Khi Shipper gọi giao hàng mà bạn đi vắng phải làm thế nào?

Bạn không thể khi nào cũng ở địa chỉ nhận hàng để chờ shipper giao. Và lúc shipper gọi nhận hàng bạn không ở nhà thì phải làm gì? Đó là chuyện bình thường nên bạn không phải lo lắng. Bạn sẽ có những cách giải quyết sau đây:

 • Gọi những người thân trong nhà, đồng nghiệp công ty (nếu bạn chọn giao tại công ty) lấy hộ.
 • Hẹn với shipper nhận hàng vào thời gian khác. Việc hẹn thời gian thì bạn cần phải được sự nhất trí của shipper và vào các khoảng thời gian hợp lí nhé! Không thể hẹn 5 lần 7 lượt, hẹn giao hàng vào nữa đêm,...
 • Nếu sau nhiều lần mà vẫn không thể giao hàng cho bạn shipper sẽ trả về bưu cục bạn có thể đến trực tiếp bưu cục nhận. Tuy nhiên là cũng phải không quá 3 ngày từ khi Shipper gọi giao hàng nha bạn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì bạn quan tâm đến thời gian giao hàng Lazada. Qua những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chủ động thời gian đặt và nhận hàng Lazada. Ngoài ra bạn cũng đừng quên truy cập Blogiamgia.vn để nhận mã giảm giá lazada tốt nhất nhé

08:21 29-10-2022