Có nên mua điện thoại trên Lazada không?

Bạn đang có nhu cầu đổi điện thoại mới hoặc muốn mua một chiếc điện thoại khác. Khi bạn tham khảo giá bán thấy điện thoại bán trên Lazada có giá rẻ hơn khá nhiều so với tại các cửa hàng như FPT Shop, Thế giới di động,... Bạn phân vân không biết chất lượng của các sản phẩm điện thoại bán online trên Lazada có tốt không? Bài viết sau đây mình sẽ phân tích cho bạn thấy có nên mua điện thoại trên Lazada hay không nhé!

Đừng quên lấy mã giảm giá Lazada mới nhất tại đây trước khi mua nhé: https://bloggiamgia.vn/ma-giam-gia/lazada

Mua điện thoại trên Lazada có tốt không?

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-1-1667045174571.png

Nguồn hàng điện thoại được bán trên Lazada

Lazada là một sàn thương mại điện tử nhằm kết nối các đơn vị bán hàng với người mua hàng. Bạn cũng có thể hiểu nôm na là như một cái chợ ở ngoài đời thì Lazada là phần diện tích mặt bằng và quản lý chợ. Chính vì vậy lazada không trực tiếp sản xuất điện thoại đâu bạn nhé. Các sản phẩm điện thoại được bán trên Lazada mình tạm thời xếp vào 2 nguồn chính sau đây:

1. Nguồn điện thoại do chính Lazada nhập về hoặc liên kết trực tiếp với hãng sản xuất bán

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra thông tin sản phẩm để biết được có phải do lazada bán hay không? Các sản phẩm được Lazada và chính hãng bán sẽ được bảo trợ bởi Lazmall (Gian hàng chính hãng). Bạn chỉ cần bấm vào sản phẩm và xem ở phần Được bán bởi như hình dưới.

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-2-1667045186927.png 

Nguồn điện thoại do lazada bán

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-3-1667045197266.png 

Lazada liên kết với Samsung chính hãng bán hàng

Hiện nay Lazada liên kết với trực tiếp hầu hết tất cả các hãng sản xuất điện thoại lớn hiện nay và mở các gian hàng chính hãng như: Samsung, Xiaomi Retail Store, Apple, ...

2. Nguồn hàng do các shop mở gian hàng trên Lazada đăng bán

Đây là nguồn hàng do các cửa hàng điện thoại, cũng có thể là đại lý của các hãng sản xuất mở gian hàng trên Lazada đăng bán. Bạn có thể phân biệt bằng cách xem thông tin phần Được bán bởi như trên. Thông thường phần này sẽ được hiển thị tên shop, cửa hàng và không được bảo trợ bởi Lazmall.

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-4-1667045220151.png

Vậy đâu là sự khác nhau giữa 2 nguồn hàng này?

Khá nhiều bạn đến đây đang rất phân vân vậy nên mua điện thoại từ nguồn hàng nào trên Lazada? Mình sẽ phân tích nguồn gốc của 2 nguồn hàng này chắc chắn bạn sẽ đưa ra được lựa chọn cho mình.

  • Đối với các sản phẩm điện thoại do Lazada bán và được bảo trợ bởi Lazmall thì đây 100% là hàng chính hãng, hàng nguyên Seal, chưa qua sử dụng. Đây là các sản phẩm được xuất từ hãng sản xuất tới Lazada để bán và không qua bất kì một đại lý nào. Bạn có thể an tâm về chất lượng tuyệt đối.
  • Đối với nguồn hàng do Shop mở gian hàng đăng bán. Đây có thể là những sản phẩm điện thoại chính hãng do các đại lý phân phối, cũng có thể là các sản phẩm hàng xách tay. Còn về chất lượng thì lúc mở gian hàng trên Lazada các shop đều phải cam kết về nguồn hàng cũng như chất lượng. Và lazada cũng có nhiều chế tài để bảo vệ khách hàng khi mua các sản phẩm này. Nhưng thực tế sẽ không bao giờ Lazada có thể kiểm soát hết được các sản phẩm của các gian hàng này. Chính vì vậy lâu lâu lại có những vụ kiện tụng mua điện thoại trên lazada vớ phải hàng đểu là do các đơn vị này mà ra đấy.

Tóm lại nếu bạn muốn mua điện thoại chính hãng 100% và đảm bảo chất lương trên Lazada thì nên chọn mua các sản phẩm điện thoại Lazmall (gian hàng chính hãng). Còn nếu muốn mua được giá rẻ thì sản phẩm của các shop sẽ rẻ hơn nhưng bạn phải đánh đổi bằng sự rủi ro.

Giá bán điện thoại trên Lazada

1. Giá bán điện thoại trên Lazada giữa các gian hàng với nhau

Như mình đã nói ở trên, sản phẩm điện thoại trên Lazada không chỉ có một đơn vị bán mà có hàng chục thậm chí hàng trăm đơn vị bán cùng 1 sản phẩm. Chính vì thế khi tìm kiếm 1 sản phẩm điện thoại nào đó bạn có thể thấy rất nhiều mức giá khác nhau.
Thông thường các sản phẩm điện thoại bán bởi Lazmall có giá cao hơn các shop khác.

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-5-1667045240650.png

2. Giá bán giữa Lazada và các cửa hàng chính hãng khác

Khi bạn đã có ý định mua một chiếc điện thoại nào đó thì mình khuyên bạn nên lên mạng tham khảo giá tại các đơn vị bán điện thoại đó. Khi so sánh giá giá bán tại các đơn vị bạn nhớ là phải só sánh hàng mới chính hãng với chính hãng, xách tay với xách tay để có cái nhìn khách quan nhất nhé. Nhiều bạn lại cứ so sánh giá sản phẩm mà không để ý chính hãng hay xách tay nên sẽ có sự so sánh khập khiểng.
Sau khi bạn đã so sánh nhiều nơi mình tin chắc bạn sẽ thấy sản phẩm điện thoại chính hãng được bán bởi Lazada sẽ rẻ hơn tại các trung tâm lớn khác như thế giới di động, FPT Shop, cellphones, Hoàng Hà,...

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-6-1667045252266.png

Giá bán Samsung Galaxy Note Lite trên Thế Giới Di Động (11.04.2020)

29-10-2022/Mua-djien-thoai-tren-Lazada-7-1667045265380.png 

Giá bán Samsung Galaxy Note Lite trên Lazada (11.04.2020)

Vì sao lại có sự khác nhau vậy?

  • Lazada chỉ kinh doanh Online nên không phải đầu tư chi phí cho mặt bằng, nhân viên bán hàng,... Số tiền tiết kiệm được thông thường Lazada sẽ trích 1 phần để ưu đãi trực tiếp vào giá bán nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.
  • Ngành thương mại điện tử có thể nói là không mới ở Việt Nam nhưng hiện tại vẫn còn phần lớn người dân chưa tin tưởng hoặc vẫn thích mua hàng offline sờ tận tay. Chính vì muốn tiếp cận hầu hết các khách hàng nên Lazada chịu giảm lợi nhuận để giảm giá bán nhằm kích thích người mua hàng.

Ngoài ra nếu bạn đã quen thuộc với mua hàng Online trên Lazada thì bạn chắc chắn biết cách sử dụng thêm mã giảm giá cho đơn hàng của mình. Đây có thể nói là chiến lược kinh doanh rất cạnh trạnh của Lazada và khách hàng là người được hưởng lợi nhiều nhất. Có nhiều sản phẩm sau khi áp mã thành công bạn chỉ phải trả tiền một nữa. Bạn sẽ khó tìm được nơi nào bán với giá rẻ hơn sau khi bạn áp mã giảm giá Lazada thành công.

Chế độ bảo hành và đổi trả sản phẩm khi mua điện thoại trên Lazada

1. Đổi trả khi nhận hàng

Rất nhiều bạn cũng lo lắng khi mình phải chi 1 số tiền khá lớn để sở hữu một chiếc điện thoại mà chỉ thấy thông tin trên mạng. Bạn lo lắng sẽ không nhận được hàng? Sẽ nhận hàng không đảm bảo chất lượng như cam kết? Giao nhầm sản phẩm có được đổi trả không? Nếu bạn đang có những thấc mắc trên là điều rất bình thường khi mua hàng Online. Hãy tìm hiểu những thông tin sau đây để an tâm hơn nhé!

  • Đối với mua hàng Online trên Lazada để ân tâm hơn không sợ bị lừa tiền bạn nên chọn hình thức thanh toán COD (Thanh toán khi nhận hàng).
  • Khi nhận hàng bạn có thể kiểm tra thật kĩ sản phẩm bạn mua trước khi thanh toán. Nếu thấy giao nhầm sản phẩm, màu sắc, thông số kỹ thuật bạn có quyền từ chối nhận hàng. Và cũng chưa thanh toán nên không mất gì quyền lợi. Nếu có thì chỉ mất thời gian mong ngóng sản phẩm thôi phải không bạn.

2. Đổi trả khi đã sử dụng

Khi mua các sản phẩm điện thoại chính hãng trên Lazada bạn có 15 ngày đầu tiên để có thể đổi trả sản phẩm. Trong vòng 15 ngày tiếp theo kể từ khi nhận hàng nếu sản phẩm bị lỗi kĩ thuật thì bạn hoàn toàn được đổi mới hoặc trả hàng hoàn tiền bạn nhé. Thủ tục đổi trả cũng rất nhanh chóng bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Lazada để được hỗ trợ.

3. Bảo hành điện thoại

Đối với điện thoại bạn mua chính hãng trên Lazada

Với những sản phẩm này bạn được hưởng chính sách bảo hành chính hãng như khi bạn mua tại các điện máy lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphones,... Bởi tất cả các sản phẩm chính hãng cho dù bán ở đâu thì cũng sẽ gửi về hãng để bảo hành nếu có lỗi kỹ thuật.
Bạn có thể gửi đến trực tiếp trung tâm bảo hành của hãng hoặc gửi về Lazada để Lazada gửi về trung tâm. Mình khuyên nếu bạn ở gần trung tâm bảo hành của hãng thì gửi về hãng luôn để cho nhanh. Chứ gửi về Lazada mất công chờ khá lâu bạn nhé.

Đối với điện thoại bạn mua của Shop trên Lazada

Đối với các sản phẩm bạn mua của Shop thì có thể liên hệ trực tiếp với Shop để bảo hành sản phẩm. Nếu như shop không đồng ý thì bạn có thể liên hệ Lazada để được bảo vệ quyền lợi. Thông thường mình thấy các shop sẽ hỗ trợ nhiệt tình bạn đấy vì nếu không bạn có thể đánh giá 1 sao ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của Shop.

Lời kết

Trên đây mình đã phân tích các vấn đề mà bạn quan tâm khi mua điện thoại trên Lazada. Hy vọng qua bài viết bạn đã có quyết định nên mua điện thoại trên Lazada hay không? Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào thì bạn có thể đặt lại câu hỏi ở phần bình luận nhé!

05:07 29-10-2022