Làm thế nào để nhận biết hàng chính hãng trên Shopee?

Với sự gia tăng nhanh chóng các Shop bán hàng, việc nhận biết hàng chính hãng trên Shopee đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với người mua. Việc nhận biết hàng chính hãng trên Shopee là một kỹ năng cần thiết cho những bạn mới mua hàng trên Shopee. Trong bài viết này Bloggiamgia.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách để nhận biết hàng chính hãng trên Shopee chỉ với vài bước. Theo dõi bài viết của mình để có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi mua sắm trên Shopee bạn nhé!

Dưới đây là cách để nhận biết sản phẩm chính hãng trên Shopee:

1. Chọn sản phẩm được gắn nhãn "Shopee Mall" 

Cách đầu tiên và tiện lợi nhất giúp bạn dễ dàng mua được các sản phẩm chính hãng trên Shopee, chính là mua các sản phẩm được được gắn nhãn "Shopee Mall". 

Bởi Shopee Mall là những Shop đặc biệt trên Shopee, được mở bán bởi những thương hiệu trong nước cũng như thương hiệu quốc tế uy tín. Các sản phẩm tại Shop Mall được Shopee đảm bảo 100% là sản phẩm chính hãng. Nếu bạn phát hiện sản phẩm mua từ cửa hàng Shopee Mall là hàng giả hàng nhái, Shopee cam kết hoàn tiền gấp 2 lần. 

Ngoài ra, khi mua các sản phẩm được gắn nhãn Shopee Mall, bạn có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm nhận được sản phẩm, thay vì chỉ có 3 ngày như các sản phẩm thông thường. Điều này giúp bạn có thời gian dài hơn để kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như tăng cơ hội để thực hiện việc trả hàng nếu cần thiết.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các sản phẩm có gắn nhãn Shopee Mall.

Truy cập ngay mục Shopee Mall tại đây: https://nghien.co/L8ZAi3

Bạn có thể nhận biết các gian hàng Shopee Mall thông qua các dấu hiệu sau:

  • Nhãn "Shopee Mall" xuất hiện bên dưới biểu tượng của gian hàng - đây chính là biểu tượng của gian hàng Shopee Mall.

19-07-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-nhaon-biaot-hA-ng-chAnh-hApoundng-trAan-Shopee-1-1689760445888.png

  • Nhãn "Mall" xuất hiện trên thẻ thông tin và trang thông tin của các sản phẩm do gian hàng Shopee Mall đăng bán.

19-07-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-nhaon-biaot-hA-ng-chAnh-hApoundng-trAan-Shopee-2-1689760509880.png

  • Nhãn "Xử lý đơn hàng bởi Shopee" xuất hiện trên thẻ thông tin của các sản phẩm do gian hàng Shopee Mall đăng bán. Các sản phẩm có nhãn này đều được chuẩn bị, đóng gói, và vận chuyển đơn hàng bởi Shopee. Mua những sản phẩm có nhãn này ngoài yên tâm về chất lượng bạn còn có thể yên tâm về tốc độ giao hàng, cách đóng gói.

19-07-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-nhaon-biaot-hA-ng-chAnh-hApoundng-trAan-Shopee-3-1689760563510.png

Thông qua những dấu hiệu trên bạn có thể dễ dàng nhận ra các gian hàng Shopee Mall một cách dễ dàng.

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Xem thêm:

- Shopee Outlet là gì? Có ưu đãi gì hấp dẫn?

- Shopee Premium có gì hấp dẫn? Có nên mua hàng trên Shopee Premium không?

- Làm sao để tìm kiếm Shop trên Shopee?

2. Cách chọn sản phẩm chính hãng không có tag Shopee Mall

Đối với các sản phẩm không được gắn nhãn Shopee Mall bạn có thể nhận biết hàng chính hãng thông qua hai cách sau:

Cách 1: 

Bạn hãy kiểm tra phần hình ảnh và thông tin Mô tả sản phẩm. Qua đó, bạn có thể xem chi tiết sản phẩm và các thông tin kỹ thuật liên quan. Nếu người bán được đánh giá tích cực, họ có thể đính kèm hình ảnh hóa đơn mua hàng hoặc hình chụp giấy ủy quyền từ Đại lý phân phối sản phẩm chính hãng của thương hiệu, để chứng minh tính chất chính hãng của sản phẩm.

19-07-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-nhaon-biaot-hA-ng-chAnh-hApoundng-trAan-Shopee-4-1689760856669.png

Cách 2:

Bạn hãy tham khảo đánh giá sản phẩm từ các Người mua trước đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng và đáng tin cậy của sản phẩm và người bán. Bởi những đánh giá sản phẩm tại Shopee thường cung cấp thông tin thực tế từ những người đã sử dụng sản phẩm trước đó.

19-07-2023/LA-m-thao-nA-o-Aa-nhaon-biaot-hA-ng-chAnh-hApoundng-trAan-Shopee-5-1689760979622.png

Bằng cách thực hiện những bước này, bạn có thêm thông tin để đảm bảo rằng sản phẩm mà bạn đang quan tâm là chính hãng và đáng tin cậy trước khi quyết định mua hàng.

Lưu ý: Các sản phẩm nhái, hàng giả hoặc bản sao trái phép có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu và các quyền sở hữu trí tuệ khác của các bên thứ ba thuộc Danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế mua bán trên Shopee. Nếu bạn phát hiện các sản phẩm không phù hợp, bạn có thể chủ động tố cáo sản phẩm đó với Shopee thông qua trang chi tiết sản phẩm trên ứng dụng Shopee. Hoặc bạn cũng có thể tố cáo Shop đó với Shopee.

Như vậy, việc nhận biết hàng chính hãng trên Shopee không phải là điều quá khó khăn. Bằng cách kiểm tra nhãn Shopee Mall, xem đánh giá của người mua, kiểm tra thông tin sản phẩm và xem phản hồi từ người mua trước đó, bạn có thể tăng khả năng mua được sản phẩm chính hãng trên Shopee. Nếu bạn phát hiện bất kỳ sản phẩm nào là hàng giả hàng nhái, hãy chủ động tố cáo sản phẩm đó với Shopee để giúp cộng đồng người dùng được bảo vệ, đồng thời tăng tính minh bạch trong giao dịch trên nền tảng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của mình! Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị tại Shopee!

10:07 19-07-2023