Top 5 quyển sách mới trên Tiki được ưa chuộng nhất hiện nay

Bạn đã đọc hết những quyển sách được coi là kinh điển và hay nhất tại nhà sách Tiki? Bây giờ bạn muốn đọc thêm, mua thêm những quyển sách mới trên Tiki? Có điều, bạn thực sự đang phân vân không biết nên mua quyển sách nào? Vì có nhiều sách mới quá!

Nếu vậy bạn cũng đừng lo lắng quá vì trong bài viết này, Bloggiamgia.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu danh sách 5 sách mới trên Tiki bán chạy nhất hiện nay. Nào bắt đầu thôi!

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Tiki, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Tiki mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Sống thực tế giữa đời thực dụng

30-10-2022/Sach-moi-Tiki-1-1667116066208.png

Sống thực tế giữa đời thực dụng là một trong số những tác phẩm mới được ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể nói quyến sách này của tác giả Mễ Mông đang tạo nên một hiện tượng rất mới trong số những quyển sách bán chạy nhất hiện nay trên Tiki.

Lời văn của tác giả chân thật, dễ đọc, dễ hiểu, có phần hài hước lẫn châm biếm. Thậm chí bạn có thể vừa đọc quyển sách này, vừa cười nhưng sau đó bạn sẽ chợt nhận ra những chân lý ẩn dấu đằng sau những tiếng cười đó. Sống thực tế giữa đời thực dụng mang đến những triết lí vừa thực tế vừa trần trụi vừa hài hước về việc ứng xử của con người trước đồng tiền.

Trong cuộc sống này gần như ai cũng có lòng tham, nhưng không phải ai cũng có thể biểu đạt nó một cách trần trụi và chân thật như tác giả của cuốn sách này. Có rất nhiều điều bạn có thể ngộ ra sau khi đọc xong cuốn sách này. Bạn cần phải nỗ lực hết mình, bạn phải tự mình trở thành hậu phương vững chắc của chính bản thân, bạn phải loại bỏ những thứ mộng mơ để tự hoàn thiện bản thân và nhiều điều khác nữa...

2. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

30-10-2022/Sach-moi-Tiki-2-1667116074986.png

Bạn là một người trẻ tuổi? Bạn muốn đọc một cuốn sách có thể giúp bạn vượt lên trên những sự cám dỗ của cuộc sống? Bạn muốn lấy lại động lực cho bản thân? Bạn không muốn lãng phí thời gian tuổi trẻ của bản thân?

Nếu vậy quyển sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Cuốn sách này phù hợp với tất cả những bạn trẻ. Bạn còn trẻ, bạn còn thời gian, bạn còn sức khỏe? Nếu vậy đừng phí phạm nó vào những việc như tiệc tùng, ăn chơi, lướt face, nhắn tin Zalo một cách vô bổ. Hãy tận dụng toàn bộ những điều mà chỉ tuổi trẻ mới có để làm những việc có ích, những việc tạo ra giá trị cho xã hội.

Cuốn sách này thực sự rất hữu ích với những bạn còn trẻ, lứa tuổi đẹp nhất của đời người. Nó sẽ giúp bạn không phải nói câu "Giá như" khi về già!

Xem thêm: Top 5 tiểu thuyết trên Tiki đáng đọc nhất hiện nay

3. 999 Lá thư gửi cho chính mình

30-10-2022/Sach-moi-Tiki-3-1667116083156.png

Bạn cũng đã từng còn bé, bạn cũng đã từng ước mơ? Bạn cũng đã từng mong muốn khi lớn lên phải làm một điều gì đó lớn lao, vĩ đại? Nhưng có lẽ khi lớn lên bạn lại từ bỏ những thứ đó, có thể vì nhiều lý do. Nhưng cũng có thể vì bạn đang cảm thấy thất vọng với chính bản thân mình.

999 Lá thư gửi cho chính mình sẽ giúp bạn tự nhắc nhở bản thân để tìm ra chính mình. Nó sẽ giúp bạn tự đối diện với chính bản thân, lấy lại dũng khí hay thậm chí là nhắc nhở bản thân mỗi ngày. 999 Lá thứ này nó giống như một người bạn ở bên cạnh bạn hàng ngày để nhắc nhở bạn là ai! Bạn cần làm gì!

Có nhiều người đánh giá, đây là một cuốn sách tản văn nhuốm màu self-help đáng đọc. Cũng có người phê phán nó có quá nhiều câu hoa mỹ, tựa như đứa bé tưởng mình đã lớn nhưng sâu thẳm tâm hồn vẫn ngây ngô về thế giới. Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là một cuốn sách đem lại cho người đọc những cảm xúc mới lạ và đầy chiêm nghiệm!

4. Nghệ thuật tinh tế của việc “Đếch” quan tâm

30-10-2022/Sach-moi-Tiki-4-1667116091283.png

Có khi nào bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì đang phải quan tâm đến quá nhiều thứ? Bí quyết để giải quyết việc này là quan tâm ít đi, chỉ tập trung vào những điều cực quan trọng. Nhưng làm thế nào để có thể "Đếch" quan tâm đến những thứ vậy? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên thì quyển sách Nghệ thuật tinh tế của việc "Đếch" quan tâm chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Đếch quan tâm thật sự là như thế nào? Nó có phải là sự thờ ơ không?
 • Nếu không phải thờ ơ thì ta cần quan tâm cái gì?
 • Muốn quan tâm được cái đó thì ta cần làm gì?
 • Nếu làm được thì cuộc đời ta sẽ lên voi như thế nào? Và không làm được thì sẽ xuống chó ra sao?
 • Sau một hồi lên voi xuống chó thì thứ có sức mạnh đánh động ta lớn nhất là gì? Câu trả lời: Cái chết.

Cuốn sách phân tích và minh họa từng triết lý một cách khá rõ ràng, dễ hiểu. Mặc dù ngôn từ của tác giả có đôi khi hơi tục tĩu đôi chút!

Xem thêm: Top 5 sách tiếng Anh trên Tiki bán chạy nhất hiện nay

5. Từ tơ lụa đến Silicon

30-10-2022/Sach-moi-Tiki-5-1667116099644.png

Từ tơ lựa đến Silicon là câu chuyện về cuộc toàn cầu của toàn nhân loại thông qua việc tìm hiểu chi tiết hình tượng của 10 nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự toàn cầu hóa của nhân loại.

Các nhân vật trong cuốn sách đều được tác giả lựa chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng về cơ bản, họ phải đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng sau:

 • Thứ nhất, họ phải là những lãnh đạo tạo ra sự chuyển hóa. Nói cách khác, họ phải thực sự làm thay đổi thế giới.
 • Thứ hai, họ là những người có thể khắc họa như “nhà tiên phong”. Đó là những người khởi đầu, những người đang ở tầng trệt của một xu thế mạnh mẽ đã bén gốc hay một trào lưu có tác động vượt bậc đối với thế giới.
 • Họ cũng là “người làm” chứ không phải “người nghĩ”

Trên cơ sở đó, tác giả đã chọn ra 10 người có tầm ảnh hưởng trong việc toàn cầu hóa. Bao gồm:

 1. Thành Cát Tư Hãn – người xây đế chế
 2. Hoàng tử Henry – nhà thám hiểm tạo ra khoa học khám phá
 3. Rober Clive – gã lưu manh dâng Ấn Độ cho đế chế Anh
 4. Mayer Amschel Rothschild – bố già của ngân hàng toàn cầu
 5. Cyrus Field – nhà tài phiệt nối mạng Đại Tây dương
 6. John D.Rockfeller – người khổng lồ dựng nên ngành công nghiệp năng lượng và cũng khai sinh hoạt động bác ái toàn cầu
 7. Jean Monner – nhà ngoại giao tái tạo châu Âu
 8. Margaret Thatcher – “bà đầm thép” làm hồi sinh thị trường tự do
 9. Andrew Grove – người đứng sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba
 10. Đặng Tiểu Bình – nhà lãnh đạo thực dụng cải cách Trung Quốc

Cuốn sách này đã gói gọn hành trình của 10 vĩ nhân này. Cứ mỗi khi đọc xong một người, độc giả sẽ có các cảm xúc khác nhau. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch sử sau đó áp dụng nó trong cả hiện tại lẫn tương lai.

Trên đây là danh sách 5 quyển sách mới trên Tiki đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Mong rằng danh sách này có ích với bạn, chúc bạn chọn mua được một quyển sách phù hợp với bản thân tại Tiki.

00:48 30-10-2022