Cách thanh toán Tiki bằng ví ZaloPay để nhận ưu đãi

Việc sử dụng ví điện tử để thanh toán các hóa đơn online đang trở thành xu hướng ở thời điểm công nghệ phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Vì vậy Tiki đã đưa các ví điện tử được ưa chuộng hiện nay trở thành phương thức thanh toán trên nền tảng của mình. Một trong số những phương thức thanh toán đang được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất trên Tiki, không thể không nhắc đến hình thức thanh toán bằng ví ZaloPay. Vậy thanh toán Tiki bằng ví ZaloPay có những ưu đãi gì? Cách thực hiện như thế nào? Cùng mình tìm hiểu chi tiết về hình thức thanh toán này trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Các phương thức thanh toán Tiki đang hỗ trợ là gì?

[wpsm_toplist]

Những lợi ích khi sử dụng ví ZaloPay để thanh toán trên Tiki

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-1-1667530838912.png

ZaloPay mang đến cho khách hàng của mình rất nhiều những ưu đãi tốt, đặc biệt là với những khách hàng mới. Mình nói thế không có nghĩa là khi sử dụng phương thức thanh toán này lâu bạn sẽ không nhận được ưu đãi nữa. Thường thì ZaloPay và Tiki sẽ có những mã giảm giá hàng tuần, hàng tháng cho khách hàng khi sử dụng ZaloPay để thanh toán trên Tiki. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng phương thức này lâu dài nhé.

Ngoài các ưu đãi thì sự tiện lợi khi sử dụng ZaloPay để thanh toán trên Tiki cũng là một đặc điểm mà khách hàng quan tâm. Khi sử dụng ZaloPay để thanh toán cho các đơn hàng trên Tiki bạn sẽ không cần phải chuẩn bị tiền mặt mỗi lần nhân viên giao hàng gọi lấy hàng. Bạn sẽ dễ dàng thanh toán chỉ với vài bước đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Cần chuẩn bị gì khi muốn sử dụng ví ZaloPay để thanh toán Tiki

Một điểm cộng mà mình rất thích khi sử dụng ZaloPay đó là bạn không cần phải tải ví ZaloPay về điện thoại mà có thể sử dụng trên ứng dụng Zalo của mình luôn. Đây là ứng dụng quá phổ biến và hầu như người dùng Việt Nam nào cũng có trên điện thoại rồi.

Ngoài ra nếu như bạn muốn sử dụng ví ZaloPay thì bạn cần phải chuẩn bị tài khoản ngân hàng có dịch vụ Internet Banking. Bên cạnh đó ngân hàng mà bạn đang sử dụng cũng phải nằm trong danh sách các ngân hàng đang hợp tác với ZaloPay. Số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký ví Zalo cũng cần phải trùng khớp với số điện thoại đăng ký ngân hàng thì mới có thể liên kết thẻ được.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-2-1667530847432.png

Xem thêm:

Cách liên kết ví ZaloPay và nạp tiền vào ví

Sau khi đã tải ứng dụng Zalo về điện thoại của mình và chuẩn bị một thẻ ngân hàng có liên kết dịch vụ Internet Banking rồi thì bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn của mình để liên kết, nạp tiền vào ví ZaloPay nhé.

Bước 1: Tạo tài khoản Zalo

Nếu như bạn chưa từng sử dụng Zalo thì bạn hãy tạo một tài khoản Zalo mới. Sau khi mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên, bạn hãy nhấn vào mục Đăng ký. Sau đó bạn điền Số điện thoại và các thông tin được hệ thống yêu cầu để tạo tài khoản. Cuối cùng hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận về số điện thoại của bạn. Sau khi nhập mã xác nhận xong là bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản Zalo rồi.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-3-1667530864660.png

Bước 2: Liên kết ví ZaloPay với thẻ ngân hàng

Đầu tiên bạn cần mở ví ZaloPay trong ứng dụng Zalo của mình lên. Để mở được ví ZaloPay bạn nhấn chọn vào mục có 4 Ô vông (Phần mình khoanh trong hình). Sau đó bạn nhấn vào mục ví ZaloPay. Sau khi mở ví ZaloPay lên, để liên kết ví ZaloPay với thẻ ngân hàng bạn hãy nhấn chọn vào mục Ngân hàng.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-4-1667530871511.png

Ở phần quản lý liên kết, bạn hãy nhấn chọn vào mục Liên kết ngay. Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng đang hợp tác với ZaloPay. Bạn hãy nhấn chọn vào ngân hàng mà bạn muốn sử dụng để liên kết ví ZaloPay.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-5-1667530877797.png

Bây giờ bạn nhập đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Nhập số thẻ xong bạn nhấn chọn Tiếp tục. Sau đó bạn điền các thông tin khác bao gồm: Tháng/Năm phát hành thẻ, Họ và tên chủ thẻ, giấy tờ tùy thân của bạn. Điền xong hết rồi thì bạn nhấn vào mục Liên kết ngay, lúc này hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn. Bạn Nhập mã OTP vào là hoàn tất quá trình liên kết ngân hàng với ví ZaloPay rồi.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-6-1667530884339.png

Bước 3: Nạp tiền vào ví ZaloPay

Muốn sử dụng ví ZaloPay để mua sắm trên Tiki thì bạn cần phải có tiền trong ví. Để nạp tiền vào ví bạn nhấn chọn vào mục Nap/Rút. Tiếp theo bạn nhấn vào mục Nạp tiền, bạn nhập số tiền bạn muốn nạp vào sau đó nhấn nạp vào ví ZaloPay của mình là xong.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-7-1667530892940.png

Cách thanh toán Tiki bằng ví ZaloPay

Có tiền trong ví ZaloPay rồi, bây giờ bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng ví ZaloPay trên Tiki. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Tiki trên điện thoại hay dùng máy tính để thanh toán đơn hàng Tiki bằng ví ZaloPay đều được. Tuy nhiên sử dụng cách nào thì bạn cũng đều phải có điện thoại hết nhé.

Thực hiện trên giao diện App Tiki

Bạn tiến hành đặt hàng và mua hàng trên Tiki như bình thường. Nếu bạn chưa biết các bước đặt mua hàng trên Tiki hãy tham khảo bài hướng dẫn này: https://bloggiamgia.vn/huong-dan-mua-hang-tren-tiki/.

Đến bước thanh toán đơn hàng bạn làm như sau. Ở phần Xác nhận đơn hàng bạn nhấn chọn vào mục Phương thức thanh toán. Sau đó bạn nhấn chọn phương thức thanh toán bạn đang muốn sử dụng là ví ZaloPay.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-8-1667530899570.png

Bây giờ bạn hãy nhập mã giảm giá Tiki vào sao cho phù hợp với điều kiện đơn hàng và phương thức thanh toán của bạn sử dụng. Sau đó bạn nhấn vào mục Đặt hàng để gửi yêu cầu. Hệ thống sẽ tự chuyển bạn qua giao diện của ví ZaloPay, bạn chỉ cần nhấn vào mục Xác nhận giao dịch nữa là xong (Lưu ý: Số tiền bạn đang có trong ví ZaloPay cần phải lớn hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng bạn cần phải thanh toán thì mục này nó mới sáng lên để bạn bấm vào được nhé).

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-9-1667530907425.png

Thực hiện trên giao diện website Tiki.vn

Sau khi truy cập vào website của Tiki.vn trên trình duyệt máy tính của mình. Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Tiki sau đó tìm và đặt mua sản phẩm bạn muốn. Đến bước thanh toán đơn hàng bạn lăn chuột xuống phần Chọn hình thức thanh toán và click chọn vào mục Thanh toán bằng ví ZaloPay.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-10-1667530915720.png

Chọn xong phương thức thanh toán rồi bạn nhập mã giảm giá cho phù hợp với điều kiện đơn hàng và phương thức thanh toán của bạn sử dụng rồi click vào mục Đặt hàng. Trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị một mã QR. Mã này để bạn dùng ứng dụng ví ZaloPay trên điện thoại của mình quét và thanh toán.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-11-1667530959337.png

Bây giờ bạn hãy mở ví ZaloPay trên điện thoại của mình lên, sau đó nhấn chọn mục quét mã QR (Phần mình khoanh tròn trong hình bên dưới). Bạn đưa camera điện thoại lên trước màn hình máy tính để quét mã QR vừa được hiển thị. Sau khi mã QR được nhận diện thành công. Bạn sẽ được chuyển trên trang thanh toán của ZaloPay, bạn nhấn chọn Xác nhận giao dịch nữa là xong.

04-11-2022/thanh-toan-Tiki-bang-ZaloPay-12-1667530969745.png

Trên đây là những điều bạn cần biết khi thanh toán Tiki bằng ví ZaloPay. Theo mình thấy thì đây là một phương thức thanh toán tiện lợi, mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng khi sử dụng. Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên Tiki thì nên sử dụng phương thức thanh toán này cho tiết kiệm nhé!

03:03 04-11-2022