Cách xóa tài khoản Lazada (Vô hiệu hóa tài khoản) nhanh nhất

Tạo tài khoản Lazada được có nghĩa là bạn cũng có thể xóa được nó. Vậy bạn đã biết cách xóa tài khoản Lazada như thế nào chưa? Bạn đã tìm thấy nút xóa tài khoản trên App hay trên website Lazada chưa? Mình tin là bạn không tìm thấy! Đơn giản là vì nó có đâu mà tìm. Dù không có nút xóa, nhưng bạn vẫn xóa được tài khoản Lazada hay nói chính xác hơn là vô hiệu hóa tài khoản Lazada được đấy. Hãy làm theo cách mình chỉ dưới đây nha. Mình chẳng biết vì sao phải xóa tài khoản nhưng nhiều bạn hỏi nên mình cũng chia sẻ luôn cho nhiều người được biết.

Cách xóa tài khoản Lazada

29-10-2022/Xoa-tai-khoan-Lazada-1-1667056460401.png

Xóa tài khoản thì bạn có thể thực hiện trên App hoặc trên website. Nhưng mà  App bây giờ thông dụng hơn và nhiều người dùng nên mình sẽ hướng dẫn trên giao diện này nhé. Nói chung thì chúng cũng tương tự nhau thôi, biết được bên này thì bên kia nó cũng tương tự.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Bạn muốn xóa tài khoản nào thì đăng nhập tài khoản đó vào Lazada App nhé. Không thể xóa một tài khoản thông qua tài khoản khác được đúng không nào?

Bước 2: Truy cập mục tài khoản

Từ trang chính của ứng dụng, bạn có nhìn thấy góc dưới bên phải là nút "Tài khoản" không? Bạn nhấn vào đấy cho mình.

29-10-2022/Xoa-tai-khoan-Lazada-2-1667056468075.png

Bước 3: Chọn mục "Chat với Lazada"

Khi vào giao diện tài khoản thì bạn chọn tiếp mục "Chat với Lazada" để bắt đầu công việc xóa tài khoản.

29-10-2022/Xoa-tai-khoan-Lazada-3-1667056475928.png

Bước 4: Yêu cầu xóa tài khoản Lazada

Đây là bước quan trong nhất nè. Khi bạn chat với Lazada thì sẽ có 2 trường hợp là Chat với nhân viên Lazada và Chat với công cụ tự động.

Ở bước này bạn nhập "Xóa tài khoản Lazada" hoặc "Xóa tài khoản" đều được nhé. Hệ thống sẽ hỏi bạn là bạn có muốn nhân viên hỗ trợ hay không? Bạn chọn là "Có" như hình dưới nhé. Như vậy bạn sẽ chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada đấy.

29-10-2022/Xoa-tai-khoan-Lazada-4-1667056483512.png

Bước 5: Bắt đầu làm việc với nhân viên Lazada

Khi nhân viên Lazada đã trả lời tin nhắn của bạn thì bạn có thể bắt đầu đề nghị họ xóa tài khoản Lazada bạn đang đăng nhập. Bạn chỉ cần nói với họ rằng: Bạn muốn xóa tài khoản này.

Chắc chắn họ sẽ hỏi nguyên nhân muốn xóa tài khoản. Lúc này bạn chỉ cần nói lý do của bạn ra là được. Hoặc nếu bạn thấy không tiện nói ra thì chỉ cần nói rằng: Tôi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản này nữa và muốn tạo một tài khoản khác với số điện thoại mới.

29-10-2022/Xoa-tai-khoan-Lazada-5-1667056491675.png

Hỏi thì cứ hỏi thế thôi nhưng khách hàng yêu cầu thì nhân viên sẽ phải giúp nhé. Dù là lý do gì thì họ cũng sẽ xóa giúp bạn thôi.

Nếu tài khoản Lazada của bạn bị khóa và bạn đang muốn xóa tài khoản đó đi thì hãy từ từ đã! Bạn đã thử tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bị khóa và cách khắc phục chưa? Nếu chưa thì đọc ngay bài: Tại sao tài khoản Lazada bị khóa? Cách xử lý ra sao?

Một số lưu ý quan trọng khi muốn xóa tài khoản Lazada 

Bởi vì một tài khoản cá nhân sẽ có nhiều thông tin liên quan tới đơn hàng của bạn. Và còn nhiều vấn đề khác liên quan nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi xóa tài khoản nha. Dưới đây là những vấn đề bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định xóa hay vô hiệu hóa tài khoản Lazada

Bạn cần đảm bảo không còn giao dịch nào khác trong tài khoản muốn xóa

Tất cả mọi đơn hàng của bạn cần phải ở trạng thái "Đã giao hàng" trước khi xóa tài khoản nha. Nếu có một đơn hàng nào đó còn "đang vận chuyển" hoặc "chờ giao hàng" thì phải chờ xong đơn đó mới xóa được.

Nếu bạn có ý định trả hàng hoàn tiền hoặc khiếu nại gì về sản phẩm thì cũng không nên xóa nha. Bởi vì đã xóa rồi là mất mọi thông tin đơn hàng, không thể trả hàng nhé.

Số điện thoại và Email đăng ký tài khoản này sẽ bị vô hiệu trên Lazada

Nghĩa là số điện thoại và Email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản muốn xóa này, không thể dùng để đăng ký tài khoản mới. Và sau khi xóa tài khoản thành công thì chắc chắn bạn cũng không sử dụng chúng để đăng nhập tài khoản được nữa.

Bởi vì đã xóa tài khoản nên mọi thông tin trong tài khoản đều bị xóa nhé. Như vậy bạn sẽ không thể xem hồ sơ và lịch sử mua hàng được. Lazada chỉ giữ lại trên hệ thống của họ một thông tin rằng: Số điện thoại và địa chỉ email này đã bị vô hiệu hóa nên không thể dùng các thông tin này để tạo tài khoản mới và đăng nhập tài khoản cũ.

Có bảo hành đầy đủ với sản phẩm nhưng không thể trả hàng hoàn tiền

Như mình đã nói ở trên, khi tài khoản của bạn đã bị xóa thì mọi thông tin đều bi xóa. Vì thế chẳng có căn cứ nào để trả hàng hoàn tiền cả.

Thế nhưng sản phẩm có bảo hành và còn hạn bảo hành thì vẫn được hưởng như thường nhé. Tuy nhiên bạn sẽ phải tự liên hệ với hãng và gửi bảo hành như mua hàng truyền thống. Tốt nhất là bạn nên chụp ảnh và thông tin đơn hàng đã mua trên Lazada trước khi xóa để có đầy đủ thông tin bảo hành.

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu Lazada, cách đổi mật khẩu Lazada

Kết luận

Tóm lại, nếu không có vấn đề gì thì cũng chẳng cần phải xóa làm gì cả. Chỉ có những bạn muốn thay một tài khoản khác để bán hàng trên Lazada hay thay đổi liên kết ngân hàng thì mới phải xóa và tạo cái mới thôi. Nếu có xóa thì nhớ những lưu ý mình đưa ra nhé. Chúc các bạn thành công!

08:15 29-10-2022