Hướng dẫn cách tạo tài khoản Lazada để mua hàng

Bạn là một "tấm chiếu mới" chưa từng mua hàng trên Lazada? Bạn mới đến mức còn chưa biết cách tạo tài khoản Lazada để mua hàng? Nếu vậy hãy theo dõi bài hướng dẫn này của mình. Bởi vì, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo tài khoản Lazada để đặt hàng trên Lazada và xử lý các vấn đề liên quan nhé.

Các bước tạo tài khoản Lazada bằng số điện thoại

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-1-1667054955844.png

Nếu các bạn đã là gạo cội trong làng săn Deal Lazada thì bỏ qua phần này vì mình chắc chắn các bạn quá rõ vấn đề rồi. Mình viết chỗ này là dành cho các bạn mới và là những "chiếc chiếu chưa trải" trên Lazada nhé.

Các bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản bên dưới thì sẽ tạo ra một tài khoản cá nhân dùng để mua sắm trên Lazada nhé. Đơn giản và dễ làm thôi!

Bước 1: Tải Lazada App về máy và cài đặt

Đương nhiên muốn dùng Lazada để mua sắm thì phải tải App Lazada về rồi. Bạn cũng có thể mua trên giao diện website với cùng một tài khoản này. Thế nhưng trên App sẽ có nhiều mã giảm giá độc quyền chỉ áp dụng khi bạn đặt hàng bằng App mà thôi.

Bước này rất đơn giản không cần nói nhiều vì bạn đã dùng điện thoại thông minh thì việc tải App và cài đặt là dễ dàng. Dùng Android thì vào CH Play, iOS thì vào App Store rồi tìm kiếm APP. Để tìm kiếm App thì bạn chỉ cần nhập từ khóa là "Lazada" thì app sẽ hiển thị ngay đầu tiên của kết quả tìm kiếm nhé.

Bước 2: Vào mục Tài khoản để bắt đầu tạo tài khoản

Bạn mở App ra và chú ý góc dưới bên phải, nhấn chọn mục Tài khoản. Sau đó chọn nút Đăng nhập/ Đăng ký để hệ thống chuyển tới giao diện đăng ký nhé.

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-2-1667054963588.png

Bước 3: Nhập số điện thoại muốn đăng ký và xác nhận OTP

Hệ thống hiển thị như hình trên thì bạn nhập số điện thoại muốn đăng ký vào. Nhập xong thì nhấn nút gửi SMS để hệ thống gửi bạn một mã OTP như hình dưới để xác nhận. Nếu bạn dùng số điện thoại đấy trong máy thì hệ thống sẽ tự xác nhận luôn. Nhưng nếu số điện thoại đó ở máy khác thì bạn cần nhập mã gồm 6 chữ số vào nha.

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-3-1667054971247.png

Bước 4: Hoàn tất tài khoản

Sau khi đã nhập đúng mã OTP thì chính thức số điện thoại này đã đăng ký xong tài khoản Lazada rồi đấy. Bạn chú ý giao diện như hình dưới, chỗ mình đóng khung 2 ô thông tin tài khoản ấy.

 • Ô trên là tên tài khoản sẽ hiển thị, hệ thống sẽ mặc định là số điện thoại bạn đăng ký. Nhưng nếu bạn không muốn hiển thị như vậy thì bạn có thể nhập luôn họ tên của bạn. Hoặc có thể bạn nhập tên dễ nhớ nào đó bạn thấy hợp lý là được. Nhưng bạn phải tránh các tên thương hiệu ra nha.
 • Ô dưới là mật khẩu đăng nhập cho tài khoản này. Bạn nhập một dãy gồm 6 ký tự bao gồm cả chữ và số để đăng nhập lần sau khi muốn đăng nhập bằng tài khoản. Bạn cần nhớ hoặc ghi lại mật khẩu này nha. Nếu chẳng may bạn có quên mật khẩu tài khoản Lazada thì cũng đừng lo vì bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu Lazada theo cách mình đã chỉ trong bài hướng dẫn này.

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-4-1667054978955.png

Tiếp theo bạn cần điền các thông tin cá nhân vào tài khoản. Những thông tin về ngày sinh, giới tính và tài khoản ngân hàng (nếu muốn) của bạn.

Nếu bạn đang vội vàng mua sắm thì những thông tin này đều có thể bổ sung sau không vấn đề gì. Bạn chỉ cần nhấn Điền sau là được nha, cách bổ sung như thế nào thì bên dưới mình sẽ nói rõ nha.

Bước 5: Sử dụng tài khoản để mua sắm

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã nhận được một tài khoản mới trên Lazada rồi. Từ đây bạn có thể sử dụng tài khoản này để mua sắm và áp dụng khuyến mãi của Lazada rồi nha.

Không chỉ như thế, các tài khoản mới khi mua đơn hàng đầu tiên còn có thêm phần quà từ Lazada đó nha. Cụ thể khuyến mãi ra sao thì tùy vào từng thời điểm. Bạn có thể vào mục Mã giảm giá trong phần Tài khoản để kiểm tra nha!

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-5-1667054988124.png

Các cách khác để đăng ký tài khoản Lazada

Cách bên trên mình giới thiệu là cách đăng ký tài khoản Lazada bằng số điện thoại của bạn. Đó là cách thông dụng nhất, chuẩn nhất mà theo mình là bạn nên sử dụng.

Ngoài ra chúng ta còn có 2 cách nữa để tạo tài khoản Lazada. Đó là đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google. Bên dưới mình sẽ nói rõ hơn.

Đăng ký tài khoản Lazada bằng Facebook

Cách này rất đơn giản thôi, cũng tương tự như cách trên. Bạn làm đến bước 2 thì chú ý cho mình 2 biểu tượng như hình dưới. Bạn nhấn vào logo của facebook bên trái là có thể đăng nhập Lazada bằng tài khoản facebook luôn rồi.

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-6-1667054995537.png

Cái này không hẳn là đăng ký nữa, thực tế là nó đồng bộ tài khoản Facebook và tài khoản Lazada với nhau thôi. Những thông tin tài khoản đã có trên Facebook thì Lazada cũng cập nhật và bạn không cần làm thêm cái gì cả. Nhấn một cái và chờ vài giây thì đã bắt đầu mua sắm được trên Lazada được rồi.

Điều kiện để thực hiện cách này là bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook trên ứng dụng Facebook của bạn rồi nha.

Đăng ký tài khoản Lazada bằng Google

Cách này chẳng khác gì so với cách trên cả. Thay vì đồng bộ tài khoản Facebook thì nó đồng bộ với tài khoản Google của bạn thôi. Cụ thể là cái Gmail mà bạn đang đăng nhập trong thiết bị của bạn đó.

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tương Google như hình trên là xong rồi. Quá nhanh chóng và tiện lợi luôn nha. Nó cũng chung điều kiện như cách trên. Đó là bạn phải đăng đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại ấy nhé.

Như vậy bạn đã biết các để tạo một tài khoản mới trên Lazada rồi chứ? Chúc bạn thành công nhé. Còn bây giờ thì mình sẽ hướng dẫn tiếp cách để bổ sung hồ sơ tài khoản và địa chỉ nhận hàng của bạn nha.

Xem thêm:

Cách điền địa chỉ và bổ sung hồ sơ 

Cách điền địa chỉ giao hàng

Khi mua sắm trên Lazada thì bạn phải có một cái địa chỉ để mà giao hàng. Nhưng chúng ta sẽ có 2 loại địa chỉ mà bạn cần lưu ý, đó là địa chỉ mặc định và địa chỉ giao hàng.

 • Địa chỉ mặc định là cái địa chỉ đầu tiên bạn nhập vào để mua hàng. Thường sẽ sử dụng địa chỉ nhà riêng của mình.
 • Địa chỉ giao hàng thì tùy theo bạn muốn nhận hàng ở đâu thì bạn nhập thêm địa chỉ vào. Ví dụ như bạn ở Hà nội nhưng muốn tặng quà cho người thân thì bạn có thể lấy địa chỉ nhà của người thân tại Sài Gòn điền vào

Các bước điền địa chỉ như sau:

Bước 1: Chọn một sản phẩm bạn muốn mua và tiến hành thanh toán

Cái này thì đơn giản rồi đúng không nào. Bạn tick vào những sản phẩm muốn mua trong giỏ hàng và nhấn nút thanh toán là được. Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện thanh toán.

Bước 2: Nhập địa chỉ giao hàng

Từ giao diện thanh toán thì bạn sẽ thấy như hình dưới (bên trái) nếu bạn chưa từng có địa chỉ giao hàng. Bạn nhấn vào đó và bắt đầu cập nhật địa chỉ.

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-7-1667055005542.png

Bạn điền đầy đủ thông tin về địa chỉ của bạn như trong hình bên phải đấy. Cần điền đầy đủ và chi tiết luôn nha. Địa chỉ đầu tiên này sẽ là địa chỉ giao hàng mặc định của bạn đó. Bạn xem địa chỉ nào thường xuyên nhận hàng nhất để nhập nhé. Nhập xong thì bạn nhấn nút Lưu là xong

Mình nhắc như vậy là vì địa chỉ mặc định này sẽ được dùng để tính phí vận chuyển tham khảo ban đầu cho bạn. Nó cũng tự động hiển thị đầu tiên khi thanh toán. Nếu bạn muốn giao chỗ khác thì bạn phải thay đổi địa chỉ đó.

Khi bạn muốn giao chỗ khác thì bạn làm tương tự như trên. Bạn không nhìn thấy chữ "Địa chỉ nhà" nữa mà là địa chỉ mặc định của bạn. Bạn cứ nhấn vào đấy và nhấn "Thêm địa chỉ" để thêm mội nơi khác để nhận hàng.

Cách bổ sung hồ sơ tài khoản Lazada

Phần trên mình đã nói về việc bổ sung hồ sơ tài khoản, ngay bây giờ mình hướng dẫn luôn các bạn nè. Bạn làm theo các bước đơn giản sau nha.

Bạn truy cập vào Lazada App >> Tài khoản >> Hoàn tất thông tin tài khoản (Hình dưới). Sau đó bạn nhập các thông tin cần thiết như hình bên phải là xong nhé.

29-10-2022/tao-tai-khoan-Lazada-8-1667055013444.png

Nếu như phần nhập thông tin khi bạn đăng ký tài khoản được bỏ qua thì đây là lúc bạn nhập vào đấy. Trường hợp bạn nhập sai hoặc muốn thay đổi số điện thoại các thứ cũng sẽ vào đây để thay đổi nha.

 • Tên là tên hiển thị của bạn
 • Mật khẩu là mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn đó
 • Thay đổi số điện thoại: Cái này chỉ nên thay khi bạn không dùng số điện thoại cũ nữa. Vì có số điện thoại này thì việc giao hàng mới thuận lợi được. Và Lazada cũng quản lý gần như tất cả mọi thứ thông qua số điện thoại này!
 • Thêm Email để nhận những thông tin về đơn hàng nhé. Hầu hết các thông tin về đơn hàng thì hệ thống Lazada sẽ gửi về Email chứ không liên hệ qua điện thoại đâu.
 • Giới tính là nam hay nữ thì bạn điền vào
 • Ngày sinh là ngày nào thì cũng điền cụ thể vào
 • Tài khoản ngân hàng bạn có thể liên kết để thanh toán trả trước cho các giao dịch trên Lazada. Ví dụ như mua thẻ điện thoại, mua e-voucher, hay thanh toán các đơn hàng thì sẽ dùng tài khoản ngân hàng này. Cái này bạn có thể nhập hoặc không.
 • Tài khoản mạng xã hội thì bạn nhập cũng được mà không thì cũng chẳng sao. Bởi nó không ảnh hưởng gì đến mua sắm của bạn trên Lazada cả.

Kết luận

Cuối cùng, mình đã chia sẻ với các bạn đầy đủ, chi tiết từng bước để tạo tài khoản Lazada rồi. Bạn có thể dễ dàng làm được điều đó thông qua các bước mình đã hướng dẫn. Nếu bạn chưa thực hiện được hay có bất ký thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp gì thì hãy để lại dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn thành công!

07:50 29-10-2022