Làm sao để cài vân tay/Face ID khi thanh toán ShopeePay trên Shopee?

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để sử dụng vân tay hoặc Face ID khi thanh toán bằng ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee chưa? Nếu có, thì chớ bỏ lỡ bài viết này của mình nha! Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn các bước cơ bản và chi tiết để thiết lập tính năng xác thực bằng vân tay hoặc Face ID khi thanh toán ShopeePay trên ứng dụng Shopee. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm thanh toán mua sắm trực tuyến một cách thuận lợi và an toàn hơn. Hãy cùng mình khám phá những bước đơn giản để tận dụng những tiện ích hiện đại mà Shopee mang lại cho người dùng bạn nhé!

1. Có thể cài đặt vân tay/Face ID khi thanh toán ShopeePay cho những thiết bị nào?

Nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị tính năng nhận diện vân tay và/hoặc nhận diện khuôn mặt, bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng xác thực bằng Touch ID và/hoặc Face ID để thực hiện thanh toán bằng Ví ShopeePay. 

Khi kích hoạt tính năng xác thực bằng vân tay và/hoặc Face ID, bạn có khả năng thực hiện các giao dịch qua Ví ShopeePay một cách thuận lợi hơn, mà không cần phải nhập Mật khẩu đặt lệnh. Điều này mang lại cho bạn trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, giúp tối ưu hóa quá trình mua sắm trên Shopee và giữ cho mọi giao dịch của bạn diễn ra mượt mà và an toàn.

Hiện tại Shopee hỗ trợ cài đặt vân tay và Face ID khi thanh toán ShopeePay trên Shopee với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS như sau:

Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android:

  • Xác thực bằng Touch ID: Áp dụng với mọi thiết bị hỗ trợ tính năng nhận diện bằng vân tay
  • Xác thực bằng Face ID: Áp dụng cho một số thiết bị nhất định (không bao gồm toàn bộ mọi thiết bị hỗ trợ tính năng nhận diện bằng khuôn mặt)

Thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS:

  • Xác thực bằng Touch ID: Áp dụng với mọi thiết bị hỗ trợ tính năng nhận diện bằng vân tay
  • Xác thực bằng Face ID: Áp dụng với mọi thiết bị hỗ trợ tính năng nhận diện bằng khuôn mặt

2. Cách cài đặt vân tay và Face ID khi thanh toán ShopeePay trên Shopee

Để cài đặt vân tay và và Face ID khi thanh toán ShopeePay trên Shopee, bạn cần thực hiện các bước theo thứ tự dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, Mở trang thông tin cá nhân

Đầu tiên bạn cần mở App Shopee và đăng nhập tài khoản của mình.

Mở ứng dụng Shopee bằng cách nhấn vào link này: https://nghien.co/7YzDho

Tiếp theo tại trang chủ bạn chọn mục "Tôi" để mở trang thông tin cá nhân.

31-12-2023/LA-m-sao-Aa-cAi-vAcentn-tay-Face-ID-khi-thanh-toAn-ShopeePay-trAan-Shopee-1704028418550.webp

Bước 2: Vào mục Ví ShopeePay và chọn cài đặt

Tại trang thông tin cá nhân bạn chọn "Ví ShopeePay" nằm mục trong Tiện ích của tôi. Khi được chuyển qua trang ShopeePay bạn chọn biểu tượng cài đặt tương tự hình dưới.

31-12-2023/cAch-cA-i-vAcentn-tay-Face-ID-khi-thanh-toAn-ShopeePay-trAan-Shopee-1704028539500.webp

Bước 3: Chọn Thiết lập mật khẩu và bật Sử dụng Sinh trắc học hoặc Xác thực bằng Face ID 

Tại trang Cài đặt ShopeePay, bạn chọn mục "Thiết lập mật khẩu", tiếp theo bật "Sử dụng Sinh trắc học" hoặc Xác thực bằng Face ID 

31-12-2023/cA-i-vAcentn-tay-Face-ID-khi-thanh-toAn-ShopeePay-trAan-Shopee-3-1704028670827.webp

Bước 4:  Xác nhận việc sử dụng Sinh trắc học hoặc Xác thực bằng Face ID 

Tiếp theo bạn nhập Mật khẩu Ví ShopeePay để xác nhận việc bật tính năng Sử dụng Sinh trắc học hoặc Xác thực bằng Face ID. Cuối cùng bạn Xác thực bằng sinh trắc học bằng cách chạm vào cảm biến vân tay.

Lưu ý:

- Bạn có thể tắt tính năng xác thực bằng Sinh trắc học bằng cách thực hiện các bước: Mở App Shopee chọn mục "Tôi" > chọn biểu tượng cài đặt > chọn mục "Tài khoản & bảo mật" > tắt tính năng xác thực bằng Sinh trắc học.

- Trong những trường hợp tạm thời khi không thể sử dụng tính năng xác thực bằng Touch ID và/hoặc Face ID (ví dụ: khi đeo găng tay, đeo khẩu trang...), bạn vẫn có thể chọn sử dụng Mật khẩu đặt lệnh để xác thực thanh toán. Điều này giúp đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi cho trải nghiệm thanh toán của bạn trên Shopee.

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm và thanh toán qua ví ShopeePay, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Có thể bạn quan tâm

- Cách hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay như thế nào?

- Cách xóa tài khoản ShopeePay nhanh nhất

- Cách liên kết ngân hàng với ví ShopeePay như thế nào?

- Làm thế nào để rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng?

- Làm sao để chuyển tiền từ ShopeePay cho người khác?

- Tổng đài/Hotline ShopeePay là gì? Cách liên hệ với ShopeePay khi cần?

Việc thiết lập và sử dụng tính năng xác thực bằng vân tay, hoặc Face ID khi thanh toán ShopeePay trên ứng dụng Shopee không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn tăng cường tính bảo mật trong quá trình giao dịch. Sự tiện lợi và an toàn này không chỉ là một phần của trải nghiệm mua sắm trên Shopee, mà còn là bước tiến hiện đại trong thế giới thanh toán điện tử. 

Mình hy vọng rằng với những thông tin mà mình đã chia sẻ sẽ giúp bạn trải nghiệm thanh toán một cách thuận tiện, và an toàn hơn trên nền tảng Shopee. Đừng quên theo dõi Bloggiamgia.vn để được cập nhật thêm nhiều ưu đãi và thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết! Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

13:18 31-12-2023